หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อัมสเตอร์ดัมเมืองแห่งจักรยาน

แปลโดย สายหมอก ยามเช้า

อัมสเตอร์ดัมเป็นหนึ่งในเมืองที่เป็นมิตรกับจักรยานมากที่สุดในโลกโดยมีจักรยานประมาณ 800,000 คันภายในเมืองหลวง ในทางตรงกันข้ามเมืองนี้มีประชากรเพียง 750,000 คน - น้อยกว่าจำนวนจักรยาน จากการประมาณการเมื่อ 5 ปีที่แล้วนักปั่นจักรยาน 490,000 คนใช้ถนนทุกวันและรวมกันวิ่งมากกว่า 2 ล้านกิโลเมตรในแต่ละวัน

อัมสเตอร์ดัมเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมจักรยานที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลกโดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกพิเศษสำหรับนักปั่นเช่นทางจักรยานและชั้นวางจักรยานและโรงเก็บจักรยานที่มีการป้องกันหลายแห่ง (Fietsenstalling) ซึ่งสามารถใช้ได้โดยมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อย เมื่อเทียบกับการขนส่งอื่น ๆ ในเมืองจักรยานมีราคาถูกรวดเร็วและสะอาดในขณะเดียวกันก็ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพโดยธรรมชาติ จักรยานยังใช้พื้นที่ค่อนข้างน้อย

การเดินทางกว่า 60% ในเมืองชั้นในใช้จักรยานและ 38% ของการเดินทางโดยจักรยานโดยรวมในเขตเมืองใหญ่กว่า มีทางจักรยาน 400 กม. ภายในเมือง

Amsterdammers ขี่จักรยานหลากหลายประเภทรวมถึง Omafiets แบบดั้งเดิมซึ่งเป็นรถโรดสเตอร์สัญชาติดัตช์ที่แพร่หลายพร้อมเฟรมแบบขั้นบันไดไปจนถึงจักรยานในเมืองสมัยใหม่จักรยานเสือหมอบจักรยานเสือภูเขาและแม้แต่จักรยานเอนหลัง นักท่องเที่ยวจำนวนมากยังค้นพบอัมสเตอร์ดัมด้วยจักรยานซึ่งเป็นวิถีของชาวดัตช์โดยทั่วไป ประโยชน์อย่างหนึ่งของการขี่จักรยานคือในใจกลางเมืองการขับรถเป็นเรื่องที่ท้อแท้ค่าจอดรถแพงและถนนหลายสายปิดไม่ให้รถยนต์เข้าหรือเป็นทางเดียว ในความเป็นจริงการจราจรโดยจักรยานโดยทั่วไปค่อนข้างปลอดภัย - ในปี 2550 อัมสเตอร์ดัมมีผู้เสียชีวิตจากการจราจร 18 รายจากทุกประเภท

 

เครดิตภาพ: Sergey Dolya , Petr_Kuznets , Zyalt

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: baby070, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?รอบ 3 อาการ 12: หัวใจแห่งการตื่นรู้สำหรับชีวิตประจำวัน (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)เลิกกัน แต่ปล่อยคลิปลับ — คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกได้ยังไง?7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไป
ตั้งกระทู้ใหม่