หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

5 อารามที่ไม่สามารถเข้าถึงได้มากที่สุดในโลก

วัดพุทธมักตั้งอยู่ในสถานที่ห่างไกลจากศูนย์กลางของเมืองและเมือง ต้องใช้ความมุ่งมั่นเพียงเล็กน้อยในการเข้าถึงพวกเขา แต่บางส่วนก็ไม่สามารถเข้าถึงได้อย่างเด็ดขาด แนวความคิดคือให้สาวกที่อุทิศตนทั้งหมดเข้าถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้เท่านั้นในขณะที่พวกเขายังทำให้พระสงฆ์รู้สึกว่าพวกเขาใกล้ชิดกับพระเจ้ามากขึ้นในสถานที่แห่งความสงบและความสันโดษ อย่างไรก็ตามปัจจุบันอารามเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวจึงมีการเพิ่มวิธีการเข้าถึงหลายวิธีเช่นกระเช้าและบันได พวกเขายังดูน่าเกรงขามและต้องเดินป่าในแนวตั้งหลายร้อยเมตร คุณควรมีขาที่ดีหากคุณวางแผนที่จะเยี่ยมชมหนึ่งในเหล่านี้

อารามแห่งเมเทโอรากรีซ

Metéora (ภาษากรีกสำหรับ "แขวนลอยอยู่ในอากาศ" หรือ "ในสวรรค์เบื้องบน") เป็นกลุ่มของอาราม 6 แห่งและเป็นหนึ่งในกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดของอารามอีสเทิร์นออร์โธดอกซ์ในกรีซอารามทั้ง 6 แห่งสร้างขึ้นบนหินหินทรายธรรมชาติ เสาเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ทรงพลังที่สุดของการเปลี่ยนแปลงทางสถาปัตยกรรมของสถานที่ให้เป็นสถานที่พักผ่อนการทำสมาธิและการสวดมนต์

 

อารามสร้างขึ้นบนยอดหินที่มีต้นกำเนิดสามเหลี่ยมปากแม่น้ำหรือที่เรียกว่า Meteora ซึ่งสูงกว่า 400 เมตรเหนือหุบเขา Peneas และเมือง Kalambaka เล็ก ๆ บนที่ราบ Thessalian ในช่วงเวลาที่น่ากลัวของความไม่มั่นคงทางการเมืองในศตวรรษที่ 14 อารามได้ถูกสร้างขึ้นอย่างเป็นระบบบนยอดเขาที่ไม่สามารถเข้าถึงได้เพื่อให้ในตอนท้ายของศตวรรษที่ 15 มี 24 แห่ง พวกเขายังคงเจริญรุ่งเรืองจนถึงศตวรรษที่ 17 ปัจจุบันมีอารามเพียงสี่แห่ง ได้แก่ Aghios Stephanos, Aghia Trias, Varlaam และ Meteoron เท่านั้นที่ยังคงเป็นที่ตั้งของชุมชนทางศาสนา

แต่เดิมการเข้าถึงอารามเป็นเรื่องยากโดยเจตนาต้องใช้บันไดยาว ๆ ผูกกันหรืออวนขนาดใหญ่ที่ใช้ลากสินค้าและผู้คน สิ่งนี้ต้องการความเชื่อแบบก้าวกระโดด - เชือกถูกแทนที่ดังนั้นเรื่องราวจึงดำเนินต่อไปก็ต่อเมื่อ "เมื่อพระเจ้าปล่อยให้พวกเขาแตก" ในช่วงทศวรรษที่ 1920 มีการปรับปรุงการจัดเตรียม ขั้นตอนถูกตัดเข้าไปในหินทำให้สามารถเข้าถึงคอมเพล็กซ์ได้โดยใช้สะพานจากที่ราบสูงในบริเวณใกล้เคียง

 

Taung Kalat Monastery ประเทศพม่า

อาราม Taung Kalat ตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่อยู่ห่างออกไป 737 เมตรจากบริเวณโดยรอบในภาคกลางของพม่า (เมียนมาร์) ห่างจากพุกามไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 50 กม. และอยู่ใกล้ภูเขาไฟโปปาที่ดับแล้ว สามารถเข้าถึงอารามได้โดยบันได 777 ขั้นและผู้ที่ขึ้นไปถึงด้านบนจะได้รับรางวัลเป็นทิวทัศน์ที่งดงาม

ทางตะวันตกเฉียงเหนือเปิดมุมมองไปยังวัดที่อยู่ห่างไกลของพุกามและทางทิศตะวันออกมียอดเขา Taung Ma-gyi ที่ตั้งตระหง่านอยู่ในป่า มีแอ่งภูเขาไฟขนาดใหญ่กว้าง 610 เมตรและลึก 914 เมตรดังนั้นภูเขาจึงมีรูปแบบที่แตกต่างกันโดยมียอดเขามากกว่าหนึ่งยอด ลิงแสมจำนวนมากอาศัยอยู่ที่นี่จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวบนตองกาลัต

 

Taktsang Palphug Monastery ประเทศภูฏาน

อาราม Taktshang หรือที่เรียกว่ารังเสือตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชันสูงประมาณ 900 เมตรเหนือหุบเขาพาโรในภูฏาน เนินหินมีความสูงชันมาก - เกือบจะเป็นแนวตั้ง - และอาคารของอารามจะถูกสร้างขึ้นในหน้าหิน แม้ว่าจะดูน่าเกรงขาม แต่อารามก็สามารถเข้าถึงได้จากหลายทิศทางเช่นทางตะวันตกเฉียงเหนือผ่านป่าจากทางใต้ไปตามเส้นทางที่ผู้ศรัทธาใช้และจากทางเหนือ เส้นทางล่อที่นำไปสู่ป่าสนที่ประดับประดาไปด้วยมอสและธงสวดมนต์ หลายวันมานี้เมฆปกคลุมอารามและให้ความรู้สึกห่างไกลอย่างน่าขนลุก

 

อารามSümela

อาราม Sumela ถูกสร้างขึ้นในหน้าผาหินของหุบเขา Altmdere ในตุรกี ที่ระดับความสูงประมาณ 1,200 เมตรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของอุทยานแห่งชาติAltındere

อารามแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปีคริสตศักราช 386 ในรัชสมัยของจักรพรรดิธีโอโดซิอุสที่ 1 (375 - 395) ตำนานเล่าว่านักบวชสองคนได้รับการสร้างหลังจากค้นพบไอคอนมหัศจรรย์ของพระแม่มารีในถ้ำบนภูเขา ในช่วงประวัติศาสตร์อันยาวนานอารามได้พังทลายลงหลายครั้งและได้รับการบูรณะโดยจักรพรรดิต่างๆ มันมาถึงรูปแบบปัจจุบันในศตวรรษที่ 13 หลังจากได้รับความนิยมในรัชสมัยของ Alexios III

อารามแห่งนี้ถูกทิ้งร้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 และจุดเริ่มต้นของการแลกเปลี่ยนประชากรระหว่างกรีซและตุรกีซึ่งบังคับให้ชาวกรีกและเติร์กราว 2 ล้านคนต้องออกจากชุมชนที่ก่อตั้งมายาวนานในตุรกีหรือกรีซและกลับไปยังบ้านเกิด มันว่างเปล่ามานานหลายสิบปีก่อนที่จะได้รับการบูรณะบางส่วนและกลับมามีชีวิตเหมือนพิพิธภัณฑ์

 

วัดแขวนจีน

วัดแขวนหรือวัดแขวนตั้งอยู่ในหุบเขาที่เชิงเขาเหิงในมณฑลซานซีประเทศจีน วัดแห่งนี้สร้างขึ้นบนหน้าผาสูงจากพื้นดินประมาณ 75 เมตรและตั้งตระหง่านอยู่ตามทางเดินที่ซ่อนหินและคานไม้ที่สอดเข้าไปในภูเขา ห้องโถงตู้และศาลากว่า 40 หลังภายในพื้นที่ 152.5 ตารางเมตรเชื่อมต่อกันด้วยทางเดินสะพานและทางเดินริมทะเล มีการกระจายอย่างสม่ำเสมอและมีความสูงสมดุลกัน ภายในวัดมีรูปปั้นหล่อสำริดมากกว่า 80 ชิ้นรูปปั้นเหล็กและรูปปั้นดินเผาและงานแกะสลักหินที่มีการแบ่งกลุ่มจากราชวงศ์ต่างๆ

พระวิหารสร้างขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงน้ำท่วมครั้งใหญ่และใช้ภูเขาเป็นเกราะป้องกันฝนหิมะและแสงแดด ปัจจุบันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ในพื้นที่ต้าถง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: หมีพู สตาร์ทติดง่าย, joduke, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อค!หาม"เอ็มมี่"ส่งรพ.ด่วน หลัง ฉีดแวคซีนแล้วปลุกไม่ตื่นจะว้าวแค่ไหน? ลองใช้ AI แปลงหน้าตา ตัวละครในนักสืบจิ๋วโคนัน ให้เสมือนจริงดูเบื่อเพื่อนบ้าน!!เปิดร้านขายข้างบ้านบอกถ้าแม่เขามากินให้กินฟรีนะ 5-10 บาทเดือดมากแม่! งานเข้าเต็มๆชาวเน็ตแห่ "แบนพิธีกรจอมแฉ" ขึ้นเทรนด์ทวิตอันดับ 1 สั่นสะเทือนทุกวงการบันเทิงจบแบบแฮปปี้!!สาวไทยถูกหลอกไปดูไบ ให้ไปอยู่ร้านนวดแต่เมื่อไปถึงกลับถูกบังคับให้ตัวเธอขๅยบริกๅรแขก คำผกา โดนเจ้าของร้านน้ำพริกไล่ เหตุเพราะเป็นคนเสื้อแดง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หลายคนอาจยังสงสัยว่าแชร์ลูกโซ่ คืออะไร และการลงทุนที่เราสนใจอยู่นั้น จะเข้าข่ายเป็นแชร์ลูกโซ่หรือเปล่า?เตือนภัย !! คอนโดเงินเหลือ ธุรกิจหลอกลวง หมดเครดิตกับธนาคาร เป็นหนี้ที่ตัวเองไม่ได้สร้าง โดยไม่รู้ตัวปั๊กปั๊ก (Pagpag) อาหารที่ปรุงจากเศษขยะ อิ่มได้ในราคา 7 บาทแขก คำผกา โดนเจ้าของร้านน้ำพริกไล่ เหตุเพราะเป็นคนเสื้อแดง
ตั้งกระทู้ใหม่