หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ส.ส.ของพรรครีพับลิกัน ยืนกรานว่าจะพกปืนเข้ารัฐสภา ลั่นเป็นเสรีภาพของเรา!

แปลโดย Noxx

     สำนักข่าว BBC รายงานว่า Lauren Boebert สมาชิกรัฐสภาที่ได้รับการเลือกตั้งสังกัดพรรครีพับลิกันยืนยันว่าเธอ “จะพกอาวุธปืนเข้าสภาคองเกรส” อย่างแน่นอน ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองอันร้อนแรงของสหรัฐฯที่จะเกิดขึ้นในคืนนี้

“ฉันจะพกพาอาวุธปืนเข้าไปในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และในสภาคองเกรส" เธอกล่าวผ่านวิดีโอของเธอ ซึ่งมีผู้ชมมากกว่าสองล้านครั้งแล้ว

“ฉันทำงานในเมืองที่เปิดเสรีที่สุดแห่งหนึ่งในอเมริกา และฉันจะไม่สละสิทธิ์ของตัวเอง” Boebert กล่าว

"ในฐานะผู้หญิงที่สูง 5 ฟุต หนัก 100 ปอนด์ ฉันเลือกที่จะปกป้องตัวเองอย่างถูกกฎหมาย เพราะตัวฉันเองคือความปลอดภัยที่ดีที่สุด"

Boeber เป็นเจ้าของ "ร้านอาหารชื่อ Shooters Grill ในเมือง Rifle รัฐโคโลราโด” ซึ่งได้รับการสนับสนุนให้พกอาวุธอย่างเปิดเผยตามที่ได้รับอนุญาตภายใต้กฎหมายของรัฐ ซึ่งปัญหาเรื่องสิทธิในการครอบครองปืน ถือเป็นส่วนสำคัญในการหาเสียงเลือกตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาของรัฐอีกด้วย

ในขณะเดียวกันทางตำรวจจึงรีบออกมาแสดงท่าทีต่อเรื่องดังกล่าว โดย Robert Contee ผู้บัญชาการตำรวจกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "สมาชิกสภาคองเกรสคนนั้นจะต้องรับโทษเช่นเดียวกับคนอื่นๆที่ทำผิดอยู่บนถนนของ DC โดยถืออาวุธปืน”

ในขณะที่รัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริการะบุถึงสิทธิของประชาชนในการเก็บรักษาและถือครองอาวุธ โดยมีกฎที่ใช้บังคับแตกต่างกันไปในแต่ละรัฐ

สมาชิกสภาคองเกรสได้รับอนุญาตให้เก็บอาวุธปืนไว้ในสำนักงานในวอชิงตัน ดี.ซี. ตราบเท่าที่ยังไม่ได้บรรจุอาวุธ

อย่างไรก็ตามต้องมีใบอนุญาตในการ “พกพาอาวุธปืน” ผ่านถนนของเมืองและอาวุธจากรัฐอื่นๆ จะต้องลงทะเบียนกับหน่วยงานของท้องถิ่นก่อน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Noxx, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ไวรัลอีกครั้ง! “I Promise I Will Comeback” รีรันคืนจอตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้านตร.เผย เวย์ ไทเทเนี่ยม ใช้ชื่อนักธุรกิจดังหลอกลงทุนเทรดหุ้น สูญเงิน 50 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
น้ำใจต่างสายพันธุ์นายกอนุทินแสดงท่าทีแข็งกร้าวต่ออเมริกา ไทยจะได้หรือเสียประโยชน์กันแน่?“พิศณุพงศ์ สิทธิโชคแก้วมูล” ลาพรรคประชาธิปัตย์ – เปิดใจไปช่วยงานผู้ใหญ่ที่เคารพ เผยยังระลึกถึงพรรคเสมอมารู้จักเจ้าของมูลนิธิกันจอมพลังตัวจริงเป็นใคร
ตั้งกระทู้ใหม่