หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฮวงจุ้ยของบรรพบุรุษ หมายถึงอะไร

C hinese ก่อตั้งศิลปะฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยเป็นศิลปะในการควบคุมพลังงานดินที่ดีหรือ Qi เพื่อให้มนุษย์เจริญรุ่งเรือง สิ่งนี้นำไปสู่การก่อตั้ง Yin Feng Shui หรือ Burial Feng Shui และวัตถุประสงค์หลักคือเพื่อประโยชน์ต่อลูกหลานในด้านสุขภาพความมั่งคั่งโชคของลูกหลานความสัมพันธ์ความสำเร็จ ฯลฯ

ต่อมาศิลปะนี้ได้ค้นพบวิธีการใช้ชีวิตฮวงจุ้ยหรือหยางฮวงจุ้ยซึ่งหมายถึงบ้านสำนักงานวัดวังเมืองและอื่น ๆ สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากชาวจีนเชื่อว่ายังมี Qi ที่อยู่เหนือพื้นดินที่สามารถใช้เพื่อประโยชน์ของผู้คนที่อาศัยอยู่ได้

โดยพื้นฐานแล้วมนุษย์สร้างขึ้นจากพลังงานและเราได้รับและปล่อยพลังงานออกมาแม้ว่าเราอาจจะไม่รู้ตัวก็ตามเพราะเราไม่สามารถดมกลิ่นรู้สึกหรือมองเห็นได้

แต่ทำไมวัดและศาลาบรรพบุรุษ? พวกเขาไม่ได้มีชีวิตหรือตายเป็นเพียงรูปปั้นหรือคราบจุลินทรีย์ เกี่ยวข้องกับฮวงจุ้ยอย่างไร? มีประโยชน์ต่อลูกหลานอย่างไร?

 

ส่วนนี้เป็นเพียงเล็กน้อยทางวัฒนธรรมและฮวงจุ้ยบางส่วน ควรเรียกรวมกันว่าวิญญาณเป็น วิญญาณยังเป็นพลังงานรูปแบบหนึ่ง แต่อาศัยอยู่ในระนาบการดำรงอยู่ที่แตกต่างกันหรืออาจจะมีความถี่ต่างกัน

เคยได้ยินเกี่ยวกับบางคนที่อ้างว่าพวกเขาสามารถมองเห็นผีได้และนี่อาจเป็นเพราะเหตุผลที่พลังงานของพวกเขาใกล้เคียงกับระดับหรือความถี่ของวิญญาณ

อย่างไรก็ตามการบูชาบรรพบุรุษก็มีรากลึกเช่นกันในประเทศจีนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมาจากคำสอนของขงจื้อเรื่องความกตัญญู ดังนั้นหากบุคคลใดมีความรู้เรื่องฮวงจุ้ยไม่เข้มแข็งพวกเขามักจะผสมผสานลัทธิขงจื้อกับฮวงจุ้ยและสับสน

ภาพด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างทั่วไปของห้องโถงบรรพบุรุษ (ด้านซ้าย) และโดยปกติแล้วจะถูกสร้างขึ้นถัดจากวิหาร สิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของห้องโถงบรรพบุรุษก็คือพวกเขาเก็บสมุดประจำตระกูลของบรรพบุรุษไว้ นี่คือวิธีที่ชาวจีนสืบรากเหง้าถึงบรรพบุรุษแม้จะผ่านมาหลายชั่วอายุคน

ห้องโถงบรรพบุรุษ (ซ้าย) ในปีนัง

ชาวจีนเชื่อว่าวิญญาณต้องการวัตถุเพื่ออาศัยอยู่เพื่อให้ "ดำรงอยู่" เช่นเดียวกับจิตวิญญาณของเราที่อาศัยอยู่ในร่างกายของเรา ดังนั้นเมื่อจิตวิญญาณของเราออกจากร่างที่เน่าเปื่อยไปแล้วพวกมันก็สามารถอาศัยอยู่ในวัตถุได้และวัตถุนี้มักจะเป็นเหมือนคราบจุลินทรีย์หรือรูปปั้น สิ่งนี้อธิบายได้ว่าทำไมชาวจีนถึงชอบอธิษฐานต่อวัตถุ / รูปปั้น แต่ในความเป็นจริงพวกเขาพยายามเชื่อมต่อทางจิตวิญญาณกับวัตถุ / วิญญาณไม่ใช่วัตถุต่อ 

ชาวจีนยังเชื่อว่าเมื่อบรรพบุรุษของพวกเขาได้รับประโยชน์จากพลังงานที่ดีพวกเขาก็จะได้รับประโยชน์จากมันในรูปแบบของการทำบุญที่ดี ยังเชื่อกันในศาสนาพุทธที่มีต้นกำเนิดจากทวีปอินเดียว่าเราได้รับประโยชน์จากบุญคุณของบรรพบุรุษหรือเราสามารถโอนบุญให้พวกเขาเพื่อลดความทุกข์ทรมาน โดยทั่วไปวัฒนธรรมเอเชียส่วนใหญ่เชื่อว่าวิญญาณเป็นส่วนหนึ่งของเราและเราเชื่อมโยงกันผ่านพลังงานจักรวาลบางรูปแบบ

เมื่อวิญญาณของบรรพบุรุษได้รับพลังที่ดีพวกเขาก็สามารถส่งพลังที่ดีเหล่านี้กลับไปยังลูกหลานได้ ลูกหลานจะได้รับประโยชน์ในรูปแบบของความถี่ที่ดีของพลังงาน

ดังนั้นนี่คือเหตุผลที่จีนทำให้ความสนใจกับฮวงจุ้ยของห้องโถงบรรพบุรุษของพวกเขา 

 เนื้อหาโดย: เสือพรันชัย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เสือพรันชัย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023รวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67จังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทย5 "คณะสาขาวิชา"แห่งการเป็นผู้นำ ในสายสาขาการเรียน ระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทยประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดสนามบินในทวีปเอเชีย ที่มีผู้โดยสารจำนวนมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนึ่งในสัตว์ที่มนุษย์ติดหนี้บุญคุณมากที่สุดเครื่องมือคำนวนที่ใช้งานในโลกยุคโบราณถนนพระราม 2 ในมุมเดียวกัน จากอดีตถึงปัจจุบัน ต่างกันแค่ช่วงเวลานึกว่ามีเเต่รถไอติมที่โบกไม่ทัน รถขายหอยเเมลงภู่ก็ด้วยเหรอเนี่ย ขับเเบบนี้ขายใครก่อนคุณเพ่!!🤣สุดยอดความอร่อย หวานฉ่ำ แคลน้อยกับมันหวานญี่ปุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ระบบการศึกษาไทย พร้อมแนวทางการแก้ไข ในปี 2024แบรนด์โทรศัพท์มือถือ ที่ครองส่วนแบ่งยอดขายมากที่สุดในประเทศไทยสนามบินที่ใหม่ที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศกัมพูชาสุดยอดความอร่อย หวานฉ่ำ แคลน้อยกับมันหวานญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่