หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กล่องจดหมายใต้น้ำทั่วโลก

แปลโดย Stubborn children

จำครั้งสุดท้ายที่คุณดำน้ำใต้น้ำได้และจู่ๆคุณก็จำจดหมายสำคัญที่คุณต้องโพสต์ได้ทันที? ใช่มันเกิดขึ้นกับเราทุกคน โชคดีที่สถานที่ทั้งห้านี้ครอบคลุมถึงเรา

เกาะ Hideaway ประเทศวานูอาตู

ที่ทำการไปรษณีย์ใต้น้ำนอกชายฝั่งเกาะ Hideaway ในประเทศวานูอาตูเป็นหนึ่งในที่ทำการไปรษณีย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2546 และตั้งอยู่ในน้ำ 3 เมตร ที่ทำการไปรษณีย์มีโปสการ์ดกันน้ำแบบพิเศษซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถหย่อนลงในกล่องไปรษณีย์ที่จมอยู่ใต้น้ำด้วยมือของพวกเขาเองหรือขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการดังกล่าว

ในช่วงเวลาที่กำหนดพนักงานไปรษณีย์ที่สวมชุดดำน้ำดำลงไปที่ตู้ไปรษณีย์ดึงโปสการ์ดจากตู้ไปรษณีย์ประทับตราขณะที่ยังอยู่ใต้น้ำและส่งไปตามทาง แทนที่จะเป็นหมึกซึ่งจะล้างออกในน้ำโปสการ์ดจะถูกประทับตราด้วยอุปกรณ์นูนพิเศษ

อ่าวสุซามิประเทศญี่ปุ่น

 

เมืองประมงเล็ก ๆ ของเมือง Susami ในจังหวัด Wakayama ประเทศญี่ปุ่นมีความโดดเด่นในการสร้างกล่องจดหมายใต้น้ำแห่งแรกของโลก จนกระทั่งมีการสร้างกล่องจดหมายใต้น้ำอีกแห่งในมาเลเซียกล่องจดหมาย Susami เป็นตู้ไปรษณีย์ใต้น้ำที่ลึกที่สุดในโลกที่ความลึก 10 เมตร

ตู้ไปรษณีย์ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของงานในปี 2542 เพื่อส่งเสริมเส้นทางแสวงบุญคุมาโนะโคโดและพื้นที่โดยรอบทางตอนใต้ของคาบสมุทรคิอิของวากายามะ ก่อนถึงกล่องจดหมาย Susami ไม่มีสิ่งดึงดูดพิเศษ โทชิฮิโกะมัตสึโมโตะนายไปรษณีย์ของเมืองในขณะนั้นได้เสนอแนวคิดเกี่ยวกับตู้ไปรษณีย์ใต้ทะเล

นักดำน้ำซื้อโปสการ์ดที่กันน้ำได้จากร้านค้าในพื้นที่เขียนข้อความลงบนโปสการ์ดด้วยสีน้ำมันแล้วนำไปหยดลงบนตู้ไปรษณีย์สีแดงเก่าที่ตั้งอยู่ใต้น้ำ ทุกๆสองสามวันพนักงานของร้านจะรวบรวมอีเมลจากตู้ไปรษณีย์และนำไปที่ที่ทำการไปรษณีย์ในพื้นที่

ทุกๆปีกล่องจดหมายจะได้รับจดหมายระหว่าง 1,000 ถึง 1,500 ชิ้นและมีการโพสต์จดหมาย 32,000 ชิ้นในกล่องจดหมายใต้น้ำตั้งแต่เริ่มสร้าง

Pulau Layang-Layang ประเทศมาเลเซีย

กรมไปรษณีย์มาเลเซียทำลายสถิติในปี 2558 เมื่อเปิดตัวกล่องไปรษณีย์ใต้น้ำที่ Layang-Layang ที่ความลึก 40 เมตรจากระดับน้ำทะเล

โปสการ์ดที่ส่งจากกล่องจดหมายใต้น้ำถูกปิดผนึกในถุงพลาสติกกันน้ำมีตราประทับพิเศษและประทับด้วยโลโก้ Malaysia Book of Records

Risor, นอร์เวย์

ที่ทำการไปรษณีย์ใต้น้ำในเมือง Risor ทางชายฝั่งตอนใต้ของนอร์เวย์สร้างจากระฆังดำน้ำและเป็นที่ทำการไปรษณีย์ใต้น้ำที่แห้งเพียงแห่งเดียวในโลก ที่ทำการไปรษณีย์อยู่ที่ความลึก 4 เมตรติดกับท่าเรือ ผู้เยี่ยมชมจะโพสต์จดหมายของพวกเขาในกล่องไปรษณีย์ข้างท่าเรือซึ่งจะถูกล้างแล้วปิดผนึกในถุงกันน้ำและนำลงไปที่ที่ทำการไปรษณีย์ใต้น้ำ ภายในสภาพแวดล้อมที่แห้งของสำนักงานจดหมายจะถูกประทับตราและส่งกลับไปที่พื้นผิวซึ่งจะเข้าสู่การหมุนเวียนของไปรษณีย์ตามปกติ

บาฮามาส

ที่ทำการไปรษณีย์“ Sea Floor” ในบาฮามาสไม่มีอยู่อีกต่อไป แต่เป็นที่ทำการไปรษณีย์ใต้น้ำแห่งแรกของโลกที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2482

ที่ทำการไปรษณีย์ใต้ทะเลสร้างขึ้นโดย John Ernest Williamson ช่างภาพชาวสหรัฐฯ (1881-1966) ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกการถ่ายภาพใต้ทะเล ในปีพ. ศ. 2455 วิลเลียมสันได้ออกแบบห้องที่มีหน้าต่างกระจกหนาซึ่งสามารถลดระดับลงสู่พื้นทะเลได้ จากภายในอุปกรณ์นี้ซึ่งเขาเรียกว่า "วิลเลียมสันโฟโตสเฟียร์" ช่างภาพสามารถสังเกตสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลและถ่ายภาพได้

ในปีพ. ศ. 2482 การเดินทางใต้ทะเลของบาฮามาส - วิลเลียมสันเริ่มต้นขึ้นเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ใต้น้ำ เพื่อรวบรวมการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการสำรวจนี้ที่ทำการไปรษณีย์ Sea Floor จึงถูกสร้างขึ้น ที่ทำการไปรษณีย์มีอายุสั้น ปิดในปีพ. ศ. 2484

ในปีพ. ศ. 2508 กรมไปรษณีย์บาฮามาสได้ออกแสตมป์ที่ระลึกถึงที่ทำการไปรษณีย์ Sea Floor

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Stubborn children's profile


โพสท์โดย: Stubborn children
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน! เครื่องบินตกหลุมอากาศ ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เจ็บ 30 เสียชีวิต 1สถานที่ท่องเที่ยว Unseen ของเมียนมาร์ ป่าเจดีย์กั๊กกู่ อายุ 2,000 ปี แห่งรัฐฉาน"มัสมั่น"อาหารใต้ ที่ขึ้นชื่อเมนูอร่อยที่สุดในโลกพาไปรู้จักเห่าช้าง สัตว์เลื้อยคลานที่อยู่ในวงศ์เ...้ยดวงดาวในจักรวาล มีกี่ดวง?ฟิลิปปินส์กล่าวหาจีน ทำหอยมือเสือลดลง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พาไปรู้จักเห่าช้าง สัตว์เลื้อยคลานที่อยู่ในวงศ์เ...้ยสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ของเมียนมาร์ ป่าเจดีย์กั๊กกู่ อายุ 2,000 ปี แห่งรัฐฉานทำไมคนอินเดีย ถึงไม่ใช้มือซ้ายจับมือ?จังหวัดที่มีปริมาณผลผลิตลำไย มากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พระสนมเหลียงเฟย จากชีวิตที่สุขสบายสู่ความเหงาหงอยในวังเย็นภัยแล้งครั้งยิ่งใหญ่ในภาคเหนือของจีน (1875-1878)ทำไมไทยถึงมีชาวไทลื้อ และแตกต่างจากชาวไทลื้อในจีนอย่างไร?หลายคนอาจสงสัยว่าจังหวัดที่มีร้านสะดวกซื้อ เซเว่นมากที่สุดคือจังหวัดอะไร
ตั้งกระทู้ใหม่