หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

12 ข้อดีของการเลิกกัน เสียใจแต่มันก็ดีแล้ว!

ทนอยู่กับชีวิตคู่เห่ยๆ อาจจะไม่ได้มีความสุขเท่าเป็นสาวโสดก็ได้นะเธอ อย่าได้กลัวความโสดกันนักเลย

 

     สำหรับคนที่มีคู่แล้ว ในบางครั้งก็เกิดความเบื่อหน่ายกับรักที่ไม่ได้ดั่งใจ การอยู่คนเดียวก็เป็นทางออกที่ต้องการมากกว่าทนอยู่ด้วยกัน เพื่อที่จะไม่ต้องโสดเพียงเท่านั้น การมีคู่นี้เป็นเรื่องที่คนในอยากออก คนนอกอยากเข้าค่ะ แต่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนนั้น ก็อาจจะไม่ได้เหมาะกับการมีคู่เสมอไป อยากให้ลองดูข้อดีของการที่กลับมาเป็นสาวโสดอีกครั้งนึงดูนะคะ เผื่อว่าอาจจะทำให้ชีวิตของเธอมีความสุขมากกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็ได้ค่ะ

 

 

12. ไม่ต้องรีบกลับบ้าน

อยากไปช้อปปิ้งเลือกเครื่องสำอาง ลองใส่เสื้อผ้านานแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องให้ใครมาบ่นมารอ อยากไปไหนต่อกับเพื่อนก็ไม่ต้องคิดเยอะคิดมาก Stand by เสมอจ้า แถมไม่ต้องรอขออนุญาตใคร ไม่ต้องโดนจิกจามตัวกลับบ้านให้รู้สึกเซ็งอีกด้วยเหมือนแต่ก่อนด้วยอีก อิสระที่แท้ทรูเลยนะเนี่ย

 

11. ไม่ต้องเปลืองเวลาไปกับการพูดคุย

ไม่ต้องเปลืองกับแพ็คเก็จค่าโทรศัพท์แพงๆ ไม่ต้องใช้เวลาวันๆ ไปกับการแชท หรือโทรคุยกันนานๆ เป็นชั่วโมงๆ โดยแทบไม่ต้องทำอะไรกันพอดีอีกด้วย เพียงแค่เอาตัวเองห่างโทรศัพท์มาได้เนี่ย มันก็ประหยัดเอาเวลาขึ้นมากโขล่ะ เอาเวลาไปทำอะไรได้อีกเยอะเลยด้วย

 

10. ไม่ต้องมีใครให้ห่วง

ด้วยความที่เราเป็นคนดี เวลาที่ต้องผูกพันกับใครแล้ว ก็อดที่จะเป็นห่วงเป็นใยไม่ได้ จนบางทีก็เป็นห่วงเสียมากกว่าตัวเองเลยด้วยซ้ำ ถ้ากับคนที่เห็นค่าของความห่วงใยของเราแล้วก็ดีไป แต่บางคนให้ความห่วงใยไปเท่าไหร่ เขาก็เบื่อหน่ายรำคาญเสียเปล่าๆ ดังนั้นแล้วเมื่อไม่มีใครให้ห่วงอีก เราก็สบายขึ้นอีกเยอะเลยล่ะจ๊ะ ดูแลแค่ตัวเองเนี่ยสบายมาก

 

9. ไม่ต้องรายงานตัว

ไม่ต้องมาเสียเวลากับการรายงานตัว ว่าวันนี้ไปไหน ทำอะไรอยู่กับใคร พบเจออะไรมาบ้าง บางทีกลับมาแล้วก็เหนื่อยอยากไปพักผ่อนอยู่เงียบๆ แล้ว ไม่อยากที่จะต้องมาตอบคำถามอะไรเดิมๆ ซ้ำๆ หรือว่าก็เบื่อๆ เซ็งๆ ไม่อยากพูดใครอะไรกับใครบ้างเหมือนกัน แต่ก็ยังจะโดนเซ้าซี้ ให้ตอบให้คุยอยู่นั่นแหละ ตอนนี้ไม่มีคนคอยถามให้รู้สึกรำคาญอีกต่อไปแล้ว สบายดีจริงๆ

 

8. ไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้เขาไม่พอใจเรื่องอะไร

การที่จะต้องอยู่กับแฟนนั้น จะต้องคอยระมัดระวัง รักษาน้ำใจโดยเฉพาะเรื่องการพูด หรือการกระทำในสิ่งต่างๆ ที่อาจจะทำให้เขารู้สึกไม่สบายใจ หรือว่าต้องไปน้อยอกน้อยใจก็ตาม การรักษาความสัมพันธ์กับคนที่อยู่ด้วย มากเสียจนทำอะไรตามใจชอบไม่ได้ ก็เหมือนเป็นนักโทษดีๆ เลยนี่ล่ะ น่าเหนื่อยใจเป็นที่สุด

 

7. ไม่มีอะไรให้คาดหวัง

คนเรามักจะรู้สึกแย่ หดหู่เมื่อยามที่ไม่ได้ดั่งใจ โดยเฉพาะการคาดหวังกับคนที่เรารักนั้นว่าเขาจะต้องจดจำวันสำคัญของเราให้ได้ รวมถึงในวันพิเศษต่างๆ ก็ควรจะมีอะไรที่เป็นพิเศษเพื่อเราเสียบ้าง เล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น การให้ของขวัญ หรือว่าการออกไปกินข้าวไปเที่ยวด้วยกันบ้างเพียงเท่านี้ก็ยังดี แต่พ่อคุณนี้ไม่มีอะไรให้สักอย่างเลย พอผิดหวังก็จะทะเลาะกันไปอีก คราวนี้ไม่ต้องคาดหวังกับใคร ไม่ต้องผิดหวังกับอะไรเนี่ย สบายใจสุดๆ แล้ว

 

6. ไม่ต้องมีปัญหาเรื่องหึงหวงผู้กับใคร

การใช้ชีวิตในแต่ละวัน ก็ต้องเหนื่อยเหน็ดมากพอดูแล้ว หากจะต้องมาเปลืองพลังชีวิตไปกับการต้องตามไปหึงหวงเขาที่อาจจะแอบไปกิ๊กกั๊ก เล่นซ่อนแอบกับสาวที่ไหนอีก ก็คงยิ่งเหนื่อยหนักเข้าไปใหญ่ แถมดีไม่ดีวันนึงอยู่ๆ ก็มีคนส่งแชทมาเยาะเย้ยว่าได้กับผู้คุณไปแล้ว หรือขอแฟนไปดื้อๆ เลยซะงั้น ว๊อท...ชีวิตแบบนี้พี่ไม่โอเคเลยนะ ถ้าซื่อสัตย์ต่อกันไม่ได้ขนาดนี้ ขออยู่คนเดียวดีกว่าเยอะเลยจ้า

 

5. ไม่ต้องเหนื่อยคอยดูแล ปรนนิบัติใคร

คนบางคนอยู่ด้วยกันแล้ว กลายเป็นว่าเราต้องมาคอยปรนนิบัติรับใช้ เป็นนางทาส นังแจ๋วสำหรับเขาไปอีก บางทีอยู่กับพ่อแม่ยังไม่เคยจะต้องลำบากลำบนขนาดนี้เลยด้วยซ้ำนะ ถ้าเหนื่อยแล้วเขาดูแลเรากลับดีๆ เหมือนกัน มันก็น่ายอมเหนื่อยหรอก แต่ส่วนใหญ่แล้วจะไม่น่ะสิ เป็นฝ่ายเอาแต่ได้อย่างเดียวเลย เหนื่อยฟรีๆ สุดแสนจะไม่แฟร์เลยล่ะ

 

4. ได้เป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง

แต่งตัวโป๊หน่อยก็ได้ ขี้เกียจแต่งหน้าทำผมก็ได้ ไม่ต้องแต่งเพื่อเอาใจใคร กินอะไรตามใจปากได้เต็มที่เลยด้วย ไม่ต้องคอยทำตัวเอาใจใคร เพียงเพราะเขาไม่ชอบในสิ่งที่เราทำอีกต่อไปแล้ว อยากแต่งหน้าทำผมอย่างที่ชอบก็สามารถทำได้ ฉันจะกลับมาสวยแบบที่ไม่ต้องแคร์สื่อแบบที่เคยเป็นก่อนเจอเขาอีกสักทีก็คราวนี้ละนะ

 

3. แอ้วผู้ที่หมายตาได้อย่างสบายใจ

จะจีบจะคุยกับใครกี่คนก็ไม่ใช่ปัญหา ไม่ต้องมาคุยแบบหลบๆ ซ่อนๆ หรือว่ามีความรู้สึกผิด ถ้าหากจะคุย หรือขอกำลังใจผู้ที่หมายตาเอาไว้ ให้รู้สึกกระชุ่มกระชวยใจหายเหนื่อยในแต่ละวันด้วย คราวนี้จะตราหน้าว่าฉันนอกใจ หรือมีชู้ไม่ได้เลยเชียวนะ เพราะตอนนี้โสดแล้วจ้า จะคุยทีเดียวสิบคนก็ไม่ผิดนะเอ้อ

 

2. ไม่ต้องเปลืองตัว

เซ็กส์กับชีวิตรักเป็นสิ่งที่อยู่คู่กัน แต่สำหรับคู่รักบางคู่แล้วชีวิต sex กลับเข้ากันไม่ได้เลยเพราะมีรสนิยมที่ไม่ได้ชอบไป ในแนวทางเดียวกัน ทำให้รู้สึกอึดอัดลำบากใจ ในทุกครั้งที่จะต้องมีอะไรกัน หรือบางทีสำหรับผู้หญิงเราแล้ว เรื่องเซ็กส์นี้ไม่ใช่เรื่องที่สำคัญมากที่สุด ดังนั้นการทำตัว เพื่อเป็นสิ่งที่ระบายความใคร่ของเขาในทุกๆ ครั้ง นั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการเหมือนกัน พอไม่ให้ไม่ยอมก็งอแงอีก เห้อ...ไปหาผู้แซ่บๆ เอาดาบหน้าดีกว่า

 

1. อาจจะผอม

ไม่ต้องอ้วนขึ้น เพราะมีคนคอยชวนกันไปหาของอะไรอร่อยๆ กิน บางทีก็อยากกินหรอก แต่พอต้องไปกินคนเดียวมันก็ขี้เกียจเลยไม่ไปอ่ะ แถมบางทีอาจจะตรมตรอมใจหน่อยๆ ก็จะไม่มีอารมณ์เจริญอาหาร หุ่นก็จะดี มีทรวดทรงองค์เอวที่สวยงาม เรียกว่าคุ้มกว่าการไปเข้าคอร์สลดน้ำหนักจ่ายราคาแพงเสียอีกด้วยนะ

 

    ดูเรื่องดีๆ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก็เป็นเหตุผลที่อาจจะทำให้ การที่ต้องเลิกรากับคนรักแล้วกลับมาเป็นโสดนั้น คือชีวิตที่ดีสำหรับผู้หญิงมากกว่า การที่มีคู่แล้วใช้ชีวิตอย่างที่ไม่ใช่ความสุขในแบบที่เราต้องการก็ได้นะคะ ลองเลือกดูดีๆ ว่าชีวิตคุณต้องการแบบไหนมากกว่ากัน เพราะคุณเท่านั้นที่สามารถออกแบบชีวิตของตัวเองได้

 

อยากจะโสดหรือว่ามีคู่รักมากกว่ากันคะ?

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: นริศรา แจน ซาคิเนะ, Noxx
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมชาวมุสลิมไม่กินหมู?10อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฎที่เด็กไทยอยากเรียนมากที่สุดเงินเดือนผู้ประกาศข่าวอาชีพที่ห้ามให้ชาวต่างชาติทำในประเทศไทย มีอะไรบ้าง!!!รายได้ของทีวีดิจิตอล มาดูกันว่าช่องไหนจะมีรายได้สูงที่สุดBangkok Pride 2023 คึกคัก "พิธา" แต่งกายด้วยเสื้อหลากสีร่วมงาน ดัน พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม หนุนจัดเวิร์ลด์ไพรด์ทำไมงูกะปะถึงอันตรายและน่ากลัวกว่างูจงอาง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
คนตัวเล็กกับชีวิตไม่ธรรมดาภาพถ่ายงาม ๆปลูกป่า เฉลิมพระเกียรติหนุ่มตี๋กล้ามโตรับจ้างจับจิ้งจก ใช้วิธีธรรมชาติ ตะครุบสดไม่ทำให้น้องบอบช้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่