ความน่าสนใจของ "ผักแห้ง"
ความน่าสนใจของ "ผักแห้ง"
**น้ำข้นแสนอร่อย ปรุงง่ายๆด้วย วัตถุดิบตามฤดูกาล**
เนื่องจากการแพร่กระจาย ของเชื้อโดยไวรัส โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "ผักแห้ง" ซึ่งสามารถทำเองได้ค่อนข้างง่ายที่บ้าน กำลังได้รับความสนใจเนื่องจากการ "มันเก็บไว้ได้นาน"
ฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูหนาว เมื่ออุณหภูมิต่ำและอากาศแห้ง เป็นฤดูที่ดีที่สุดในการทำผักแห้ง
เราขอให้นักวิจัยด้านการทำอาหาร ที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับ "การทำผักแห้ง" ที่ศูนย์ดูแลชีวิต เพื่อสอนวิธีทำผักแห้ง โดยใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล
Kayo Sawai นักวิจัยเรื่องผักแห้ง "ประเด็น คือ คุณสามารถหั่นผักเป็นชิ้นบางๆ ได้โดยง่าย" เช่น
หั่นแครอทเป็นชิ้นๆ โดยติดหนังไว้
แบ่งช่อออกเป็น 3 ส่วน เท่าๆกัน
ใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ ลงในตาข่าย
[ที่หาซื้อได้ ตามร้านทั่วไป]
นักวิจัยเรื่องผักแห้งกล่าวว่า "ผักมันจะเล็กลง เมื่อเอาไปตากแห้ง
มันจะหยิบใช้ได้ง่ายกว่า ถ้าเอาผ้ามาวางไว้ข้างใต้ แล้วเรียงผักเป็นเส้นๆ"
ผักตามฤดูกาลภายใต้แสงแดด
ตากในที่ที่มีอากาศถ่ายเท เพื่อให้ผักแห้ง
ผักแห้งจะหดตัวเมื่อคลายน้ำออก
นักวิจัยผักแห้งกล่าว "ผักแห้งมีประโยชน์อย่างไร?"
= รสชาติมันจะเข้มข้น จะมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่าง จากผักสดใหม่
ในทางกลับกัน ผู้คนจากทางบ้าน มีความเห็นว่า...
- "เนื่องจากสามารถเก็บไว้ได้นาน จึงสามารถป้องกันไม่ให้ผักเน่าเสียได้ แต่ก็เหมือนการทำให้อาหาร สูญเสียสิ่งทีมันควรจะเป็น"
- "ฉันมันใช้สำหรับ ราเม็ง อุด้ง และพาสต้า"
ที่ร้าน Tokyu Hands Shinjuku ในโตเกียว ยอดขายผักแห้ง เพิ่มขึ้นในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา
Kyoko Okamoto ผู้จัดการเครื่องครัวที่ Tokyu Hands Shinjuku Store "จำนวนคนที่รับประทานอาหารที่บ้าน เพิ่มขึ้นและเป็นที่นิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาว จะทำให้ผักแห้งได้ง่ายขึ้น ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จึงเป็นที่นิยม" ผักแห้งที่ใช้ง่าย "อาจเป็นคำใบ้อย่างหนึ่ง สำหรับการมีชีวิต ที่เรียบง่ายในระยะยาว"
ที่มา: https://www.nippon.com/ja/news/fnn20201226124957/