นายจ้างลอยแพแรงงานต่างด้าวชาวพม่า ป้องกันเจ้าหน้าที่มาตรวจจับ ถูกทิ้งเคว้งข้างถนน
เขียนโดย Noxx
นายจ้างลอยแพแรงงานต่างด้าวชาวพม่า พาหนีจากสมุทรสาคร มาจังหวัดสมุทรปราการ กว่า 10 ชีวิต ที่บริเวณริมถนนที่ทางเข้าหมู่บ้านกรีนเลค ห่างจากถนนบางนาตราดประมาณ 100 เมตร ได้พบแรงงานต่างด้าวชาวพม่าซึ่งทั้งผู้ชายและผู้หญิงรวมแล้วจำนวน 14 คน พร้อมด้วยกระเป๋าสัมภาระนั่งรวมกันอยู่ที่ริมถนน
จากการตรวจสอบพบว่าเป็นแรงงานต่างด้าวทั้งหมดมีพลาสปอร์ต จำนวน 6 คน ส่วนที่เหลืออีก 8 คนไม่มี และจากการสอบถามทราบว่าพวกตนทำงานอยู่ที่บริษัทเอสทีไอ พรีซิชั่น จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานพลาสติกซึ่งตั้งอยู่ใน อำเภอเมืองใหม่ จังหวัดสมุทรสาคร พึ่งเข้ามาทำงานได้ประมาณเดือนเศษและเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลของโรงงานดังกล่าวได้ไล่พวกตนออกจากโรงงาน โดยอ้างว่าจะมีตำรวจเข้ามาตรวจ จึงให้พวกตนพากันออกจากโรงงานโดยพาขึ้นรถนำพวกตนซึ่งมีทั้งหมด 23 คนไปที่จังหวัดระยอง ระหว่างทางก็มีการส่งคนงานกลางทาง จนเหลือ 14 คน และพาไปที่ จังหวัดระยอง เพื่อให้ไปหลบในป่าในเขาแต่พวกตนไม่ยอมอยู่กัน คนขับจึงถามว่ามีใครมีญาติ หรือคนรู้จักไหมให้ไปพักหลบอยู่กับญาติหรือคนรู้จักก่อน
พวกตนบอกว่ามีอยู่ที่โรงงานในซอยกรีนเลค ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ คนขับรถจึงพากลับมา พวกตนพยายามติดต่อหาญาติและคนรู้จักแต่ไม่สามารถเข้าไปพักในโรงงานได้เนื่องจากเจ้าของโรงงานไม่ยอมให้เข้าโรงงาน เนื่องจากกลัวความผิดและพวกตนเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร เกรงว่าจะนำเชื้อโควิด 19 มาระบาด คนขับรถจึงให้พวกตนลงจากรถและทิ้งให้พวกนั่งอยู่ตรงทางเข้าหมู่บ้าน ก่อนขับรถหายไป พวกตนก็เลยนั่งรอความช่วยเหลือและพวกตนทุกคนยังไม่เคยได้รับการตรวจโควิดเลย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบางพลี เข้าทำการตรวจคัดกรองเบื้องต้น
ก่อนพาตัวทั้งหมดไปกักตัวในที่ปลอดภัยและจะติดตามเจ้าของโรงงานที่ให้นำคนงานมาปล่อยทิ้งไว้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
มีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
เกาะที่ไม่มีรถยนต์
ย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศ
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลก
แนะนำซีรีส์จีนสุดฮิต ประทีปรักเหนือสองภพ (Love Beyond The Grave)
ป้าชาวจีนยืนโซ้ยบะหมี่หน้าตาเฉย กลางวงคนที่กำลังทะเลาะกันอย่างดุเดือด ระดับความอยากรู้นี้ ทำเอาโซจึ้งไปเลย!
มหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก






