หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทรนด์มาแรงในปี 2021 รู้ไว้ไม่เสียหาย

รู้ก่อนก็นำเทรนด์ก่อนใคร อะไรที่กำลังจะฮอตในปี 2021 นี้กันนะ?

    

ในปี 2020 นี้มีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมายนัก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของด้านแฟชั่น อาหารการกิน วิถีชีวิตของคนยุคใหม่ ที่มีทั้งการเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ไม่เคยพบเจอที่ไหนมาก่อน รวมถึงกระแสการย้อนยุคที่ก็ยังคงมีมาเพิ่มเติมกันอยู่เรื่อยๆ ดังนั้นก่อนที่ปี 2020 จะเริ่มขึ้น เราลองมาเช็คดูสักหน่อยกันดีกว่า ว่าจะมีสิ่งไหนเป็นที่นิยมกันบ้างนะ

 

  1. เทรนด์ CyberPunk 

ช่วงนี้ผู้คนจะสนความก้าวล้ำทางเทคโนโลยี แต่ยังคงโหยหากลิ่นอายแนวย้อนยุคเก่าๆ ที่ยังเป็นแฟชั่นน่านำกลับมาใช้กลับมาใส่กันอีกสักรอบหนึ่ง โดยเฉพาะในเรื่องของเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นสีสะท้อนแสงสุดแสบตาที่ฮิตกันมากในยุคปี 80s รวมไปถึงจะมีการฉลองเทศกาลต่างๆ อย่างเช่น ฮาโลวีนและคริสต์มาสในแบบต้นตำรับเก่าๆ กันอีกด้วย แนวแสงสี Neon Colors ก็มาแรงทั้งเสื้อผ้า และการตกแต่งสถานที่

  1. เทคโนโลยีย้อนยุค

แม้ว่าในสมัยนี้มีมือถือแค่เครื่องเดียวก็สามารถทำอะไรได้สารพัดอย่างแล้วแต่ว่าก็ยังคงมีคนบางกลุ่มที่โหยหาความคลาสสิคในเทคโนโลยีในรุ่นเก่าๆ ซึ่งใช้แต่ละตัวนั้นก็จะมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วย อย่างที่เห็นในช่วงนี้ซึ่งได้รับความนิยมมากก็อย่างเช่นกล้องฟิล์มกับการฟังแผ่นเสียง ที่ก็คิดมาตลอดทั้งปีนี้แล้วแต่มีแววว่าปีหน้าจะเพิ่มความร้อนแรงได้รับความนิยมยิ่งขึ้นไปอีก

  1. Podcast

เดี๋ยวนี้เรานิยมที่จะดูทีวีกันน้อยลง แต่ว่ากิจกรรมต่างๆ นั้น เราสามารถฟังวิทยุไปด้วยได้และทำสิ่งต่างๆ ไปด้วยได้เช่นเดียวกัน การถือกำเนิดของ Podcast ที่เป็นเหมือนกับรายการวิทยุก็ได้รับความนิยมมากขึ้น แม้ว่าบางรายการจะเป็นการพูดคุยเพียงอย่างเดียวทั้งรายการเลย แต่ก็เป็นการพูดคุยที่เต็มไปด้วยสาระ สามารถฟังได้เพลินๆ แก้เบื่อ และได้ความรู้ดียิ่งกว่าฟังเพลงเพียงอย่างเดียวด้วย นอกจากว่าจะมีคนฟังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วเดี๋ยวนี้การเป็นผู้ดำเนินรายการเองก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป คาดว่าในปี 2021 นี้จะมีคนผลิต Podcast รุ่นใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเช่นเดียวกัน

  1. การปลูกต้นไม้

ช่วงนี้มีกระแสห่วงใย ใส่ใจธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในโลกกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงมลภาวะต่างๆ ที่ต้องเผชิญ ไหนจะต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านอีก ก็ยิ่งทำให้คนในสมัยนี้ หันมาสนใจที่จะสร้างสิ่งแวดล้อมดีๆ ให้กับชีวิตเพิ่มขึ้นด้วย อย่างการปลูกต้นไม้นับว่าเป็นงานอดิเรกที่น่าสนใจ นอกจากเพิ่มความสวยงามร่มรื่น ช่วยฟอกอากาศแล้ว การเลี้ยงต้นไม้ก็เสมือนกับการเลี้ยงลูก เราจะได้เห็นการเติบโตและพัฒนาการของต้นไม้ที่เราเลี้ยงได้ ซึ่งจะทำให้รู้สึกดีมีคุณค่าทางจิตใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

  1. การอาบน้ำนม

นมถือว่าเป็นอาหารที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหารมากมาย และยังสามารถนำมาใช้ในเรื่องของความสวยความงามได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เราจะเห็นได้ว่าสูตรการรักษาความงามมาตั้งแต่ในสมัยโบราณนั้น มักจะมีส่วนผสมของน้ำนมอยู่ด้วยเสมอ เป็นความสวยแบบที่ไม่ต้องพึ่งสารเคมี ทำให้คนที่มีผิวแพ้ง่ายนิยมจะกลับมารักษาความงามแบบตามธรรมชาติอย่างปลอดภัยกันมากขึ้นด้วย

  1. Beyond Meat

กระแสการรักษาสุขภาพโดยการรับประทานอาหารแบบออแกนิค ก็ยังคงได้รับความนิยมเรื่อยๆ เสมอมา ผู้คนบางส่วนจะกลัวการเจ็บป่วยและต้องการรักษาสุขภาพเอาไว้แต่เนิ่นๆ ดังนั้นแล้วพวกเขาจะลดการกินเนื้อสัตว์ เน้นการกินผักผลไม้และพืชเป็นหลักมากขึ้น ยิ่งเดี๋ยวนี้ก็จะมีทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่นิยมกินเนื้อสัตว์ด้วย อาหารฟาสต์ฟู้ดบางเจ้าที่มียอดขายน้อยลง ก็จะพากันผลิตเมนูที่ทดแทนเนื้อสัตว์แต่ว่าใช้ผลิตผลจากพืชแทน ซึ่งมีรสชาติไม่ได้ต่างจากเนื้อสัตว์ด้วย อย่างแฮมเบอร์เกอร์หรือนักเก็ตเอง ก็มีที่ทดลองใช้เนื้อที่ทำจากพืชมาขายกันดูแล้ว และได้รับการตอบรับดีมากๆ เลย จึงเชื่อว่าในปี 2021 นี้ก็จะยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างแน่นอน

  1. อาหารที่มีพรีไบโอติกส์

ตอนนี้ทางวิทยาศาสตร์การแพทย์นั้นค้นพบแล้วว่า ในลำไส้ของคนเราประกอบไปด้วยจุลินทรีย์ต่างๆ มากมายหลายชนิด คนที่มีแบคทีเรียชนิดดีในร่างกายจะมีสุขภาพแข็งแรง มีการขับถ่ายอย่างเป็นปกติ และส่งผลให้อ้วนได้ยากด้วย ดังนั้นแล้วเมนูต่างๆ ที่เต็มไปด้วยจุลินทรีย์ที่ดีกับร่างกายก็จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะกิมจิจากประเทศเกาหลี ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เพิ่มจุลินทรีย์ที่ดีให้กับร่างกาย โดยเฉพาะกับคนที่ไม่รับประทานผลิตภัณฑ์จากนมก็ยังจะได้รับพรีไบโอติกส์ได้

  1. โหราศาสตร์

ศาสตร์การดูดวงจากดวงดาวหรือจักรราศีนั้น มีมาอย่างช้านานแล้ว เป็นศาสตร์การดูดวงที่เก่าแก่และโบราณมาก จากการดูทิศทางของดวงดาวในแต่ละราศี มีความเป็นไปได้และการทำนายที่ค่อนข้างจะใกล้เคียงกว่าศาสตร์อื่นๆ ด้วย สำหรับคนที่ต้องการที่พึ่งทางใจแล้ว การดูดวงนั้น ก็ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่จะบรรเทาเบาความไม่สบายใจที่เกิดขึ้นกับชีวิตได้ เป็นเสมือนแสงที่คอยส่องนำทางให้กับชีวิตเลยทีเดียว

  1. D.I.Y.

แม้ว่าปัจจุบันนี้จะเป็นโลกของทุนนิยม ใครมีเงินก็สามารถซื้อหาสิ่งของต่างๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นแล้ว แต่ก็ทำให้เราโหยหาความเรียบง่าย ความเป็นเอกลักษณ์ของงานทำมือขึ้นมา เพราะว่าจะเป็นสิ่งของที่ทำเพียงชิ้นเดียวที่ทำในโลกเท่านั้น ได้ความแตกต่าง เป็นการใช้เวลาว่างที่ดี รวมถึงยังมีคุณค่าทางด้านจิตใจ เพราะว่าทำด้วยมือที่มาจากใจให้ผู้รับได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

  1. Craft Coffee

ต่อไปการดื่มกาแฟจะไม่ใช่เพียงแค่ซื้อจากร้านชื่อดังมาดื่มเท่านั้น แต่จะเป็นเหมือนกับงานศิลปะที่การค้นคว้าหาความดื่มด่ำ ความน่าหลงใหลในเสน่ห์และความอร่อยของกาแฟมากขึ้นเรื่อยๆ จนต้องเข้าคอร์สเรียน หรือตามหารสชาติของกาแฟที่จะถูกปากตัวเองมากขึ้นไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด จนอาจจะมีสูตรกาแฟเป็นของตัวเองกันเลยทีเดียว

ยังไงก็ลองจับตาสิ่งเหล่านี้เอาไว้ดูก็แล้วกัน เพราะว่าในปี 2021 นี้สิ่งเหล่านี้มีความเป็นไปได้ว่าจะได้รับความนิยมนั่นเอง อย่างน้อยก็จะได้รู้ทันความนิยมของคนทั่วไปที่จะทำให้พูดคุยกับใครได้รู้เรื่อง รวมถึงอาจจะจับจุดในด้านของธุรกิจที่จะสามารถต่อยอดเป็นงานในอนาคตของคุณได้อีกด้วยนะ 

   

มีสิ่งใดที่คุณคิดว่าจะเป็นที่นิยมในปี 2021 นี้?

บทความ โดย : Akine_noxx
ฝากติดตาม กดให้ดาว กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: fm, มีร่า, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เอเจนซี่" ของ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" กล่าวว่า อาชีพของแอมเบอร์กำลังตกอยู่ในอันตราย และไม่มีใครต้องการจ้างเธออีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไม....👍👍👍เคล็ดลับ การบูชาท้าวเวสสุวรรณ เทพแห่งทรัพย์ ผู้ประทานทรัพย์ ให้กับผู้ศรัทธาสัตว์ป่าในตลาดการลงทุนแล้วคุณเป็นสัตว์ชนิดใดMelanistic Alligator gar สัตว์ประหลาดหายาก ‘สีดำสนิท’ ถูกตกได้ที่เท็กซัส
ตั้งกระทู้ใหม่