หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

8 สัญญาณที่บอกว่าเป็นได้แค่คนคุยเท่านั้น เลื่อนขั้นกว่านี้ไม่ได้แล้ว!

ก่อนจะเลื่อนสถานะมากกว่าคนคุยควรรู้ มีอะไรที่ไปต่อกับเขามากกว่านี้ไม่ได้อีก

 

     สวัสดีค่ะ คนโสดและเคยโสดต่างก็คงเคยผ่านกับการเป็นสถานะคนคุยกันมาก่อนใช่ไหมล่ะ? เป็นช่วงเริ่มต้นของการเรียนรู้ว่าจะไปต่อกับเขาได้หรือไม่ ถ้าโชคดีคุยกันไม่นานแล้วคลิกก็ได้เป็นแฟนกัน แต่กับบางคนคุยกันมานานมากก็ยังเป็นเหมือนเดิมอยู่ดี ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงคืบหน้าสักนิด มีสัญญาณอะไรที่จะบ่งบอกว่าเราจะไปต่อกับคนๆ นี้ไม่ได้บ้างนะ? ต้องดูกันหน่อยแล้ว

 

 

8. ก็ความรักไม่ใช่ความลับถ้าอยากจะรักทำไมต้องปิด

ก็มีได้สองแง่นะ หากเขาไม่เปิดเผยรึยอมให้ใครรู้ว่าว่าคบหาคุยกับคุณอยู่ ทำเป็นลับๆ ล่อๆ อาจเป็นเพราะเขายังไม่แน่ใจว่าชอบคุณพอที่จะให้สถานะเพิ่มเติม กับอีกกรณีคือเขามีใครคนอื่นที่ชอบมากกว่าคุณอยู่แล้ว ต่อให้คุยกับคุณมาก่อนก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นข้อได้เปรียบเลยสักนิด คุยก่อนก็เทก่อนได้จ้า ดังนั้นแล้วควรรีบเช็คเลยว่าเพราะเหตุไหนกันแน่ที่ทำให้เขาไม่เลื่อนสถานะให้คุณสักที

 

7. ต้องคอยทักไปก่อนเสมอ

ถ้าไม่มีอะไรก็ไม่เคยคุยไม่เคยเป็นฝ่ายที่จะทักทายมาก่อนเลย ทำให้ต้องฉุกคิดแล้วล่ะว่าเค้าไม่คิดถึงเรา รู้สึกอยากถามอยากคุยอะไรก่อนบ้างเลยรึไง นั่นแสดงถึงว่าเค้าไม่ค่อยมี Passion ในตัวของเราสักเท่าไหร่ค่ะ ยิ่งถ้าตอนแรกคุยเก่งมาก แต่พักหลังๆ เงียบหายไปไม่ค่อยคุยค่อยตอบอะไรนี่ก็ยิ่งชัดเจนเลยล่ะค่ะ ถ้ามีคนที่ทำให้เขาตื่นเต้นและชอบมากว่าเราได้เขาก็คงไปทันที อันนี้ก็ต้องทำใจแหละค่ะว่าคงรั้งเขาไว้ไม่ได้แล้วล่ะ

 

6. ส่งมาแค่สติ๊กเกอร์

หรือถ้าไม่ใช้สติ๊กเกอร์เวลาคุณแชทไปก็จะใช้พวกคำสั้นๆ ตอบกลับอย่าง "อืม" "ออ" อะไรประมาณนี้ก็ประมาณว่าไม่รู้จะคุยอะไรด้วยแล้ว ไม่อยากตอบโต้การสนทนาไปมากกว่านี้อีกแล้ว ต่อให้เรามีเรื่องคุยสนุกสนานมากมายแค่ไหนเขายังตอบมาแค่นี้ ก็แสดงว่าเขาไม่ได้มองคุณเป็นมากกว่าเพื่อนคุยที่กำลังคิดจะเทแล้วล่ะ คนไม่ได้มีใจให้ก็เป็นธรรมดาแหละที่เขาจะเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกอยากจะกระตือรือล้นคุยกับคุณน่ะ

 

5. ไม่เคยรายงานตัว

ในขณะที่เราไปไหนมาไหนก็เช็คอินให้ได้รู้ ถ่ายรูปให้เห็น รายงานความเป็นไปอยู่ตลอดเวลา แต่เค้าไม่เคยบอกไม่เคยเล่าอะไรให้ฟังเลยถ้าคุณไม่ตื้อไม่ถาม ก็คนไม่ได้ชอบเป็นพิเศษนี่จะเสียเวลามาบอกมาเล่าอะไรให้ฟังไปทำไมล่ะ คนชอบกันต่างหากที่เขาจะแชร์ชีวิตแชร์ความเป็นไปของกันและกันให้ได้รู้ แต่นี่ถ้าไม่ถามก็ไม่รู้เลยว่าจะไปไหนไปทำอะไรแบบนี้ตลอด ก็เผื่อใจนกได้แล้วล่ะ

 

4. ไม่เคยพาไปพบเพื่อนฝูงหรือครอบครัว

ถ้าเขาใช้ชีวิตแบบไม่มีคุณเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเขา ทั้งๆ ที่ก็คุยกันมานานแล้วแท้ๆ ไม่เคยเลยที่จะพาไปเจอเพื่อนฝูง หรือพาไปรู้จักกับครอบครัวบ้าง นั่นก็เพราะถ้าพาไปก็เท่ากับเป็นการยอมรับว่าคุณอยู่ในสถานะพิเศษมากกว่าคนคุยแล้ว ซึ่งหลายๆ คนถ้าไม่พร้อมหรือคิดว่าไม่ใช่ เขาก็ไม่มีทางที่จะพาคุณไปพบกับผู้คนรอบตัวในชีวิตของเขาหรอกนะ

 

3. ชวนไปไหนก็ไม่เคยไปด้วย

เป็นธรรมดาของคนที่รักชอบพอกันก็ย่อมอยากพบเจอหน้ามีเวลาให้แก่กัน เพราะว่าการที่เราจะให้เวลาชีวิตของตัวเองกับใครสักคน คนๆ นั้นต้องเป็นคนที่สำคัญมากในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ถ้าหากว่าใจไม่ได้รู้สึกอะไรกับคนคนนั้นแล้ว การที่จะยอมเสียสละเวลาส่วนตัวมันก็เป็นเรื่องที่ทั้งเปลืองเวลา เปลืองค่ารถ เปลืองพลังงานชีวิตอีก ถ้าเขาไม่คิดจะมาพบเจอคุณบ้างเลยก็เผื่อใจเอาไว้ดีกว่านะ

 

2. เรื่องของคุณไม่ได้สำคัญอะไรกับเขา

มีหลายๆ ครั้งที่คุณประสบพบเจอกับปัญหาต่างๆ ในชีวิต บางทีก็มีเอามาพูดคุยหรือว่าปรึกษากับเขาบ้างอยู่เหมือนกัน แต่เขาก็ทำได้แค่รับฟังเฉยๆ อย่างดีสุดก็อาจจะให้คำปลอบใจบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจกับปัญหาของคุณอย่างจริงจังปล่อยให้คุณเคว้งคว้างแก้ปัญหาไปคนเดียวอยู่ดี นี่ขนาดส่งสัญญาณเหมือนขอความช่วยเหลือแล้วแท้ๆ แต่เขาก็ยังไม่แสดงถึงการจะร่วมทุกข์ร่วมสุขกันอย่างนี้ เห็นทีจะไม่ได้ไปต่อซะแล้วล่ะ

 

1. มีแต่คุณที่เป็นฝ่ายพยายาม

เหนื่อยไหมกับการที่ต้องพยายามหาเรื่องมาพูดคุย ต้องพยายามทำให้เขายิ้มได้และอารมณ์ดี พยายามที่จะเป็นฝ่ายเริ่มต้นทักทายและเข้าหาเขาก่อนเสมอ พยายามสร้างความประทับใจให้เขาลืมคุณไม่ลง พยายามให้ความช่วยเหลือ และให้สิ่งที่ดีต่างๆ กับเขา แต่ทางเขาล่ะดูจะไม่ได้ทำอะไรเพื่อคุณบ้างเลย ความสัมพันธ์ที่มีแต่คุณที่พยายามฝ่ายเดียวน่ะ มันคงไปได้ไม่ไกลหรอก อย่าปล่อยให้หัวใจเหนื่อยจนไม่เหลือเรี่ยวแรงเลยนะ

 

เรื่องของคนรักคนชอบไม่ใช่สิ่งที่จะบังคับฝืนใจอะไรกันได้ ต่อให้เขาเป็นคนที่ดีหรือว่าคุณจะมีอะไรเพียบพร้อมสักแค่ไหน แต่ถ้าว่าไม่มีใจที่ตรงกันแล้วล่ะก็ให้มันจบตั้งแต่ยังไม่เริ่มอาจจะดีแล้วล่ะ ถึงจะต้องพูดคุยดูใจก่อนแค่ไหนก็ไม่ควรจะนานเกินไปนะคะ 3-6 เดือนก็ควรมีสถานะให้กันได้แล้วล่ะ ถ้ายังไม่เห็นความสัมพันธ์ที่น่าจะพัฒนาได้แล้ว ก็ควรแยกย้ายไปหาคนที่ใช่และถูกใจกันมากกว่านี้ได้แล้วล่ะ

 

เคยใช้เวลาไปกับคนคุยนานที่สุดแค่ไหนคะ?

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ, Noxx, ไทยเฉย, fm
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)เฉลยแล้ว!! เหตุ "พิมรี่พาย" กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ได้กำไรมากถึง 100,000,000 บาทสุดยอดการตอบ วิธีคิดมีหลักการ ผู้นำที่ดีต้องมีตรรกกะการคิดแบบนี้ หลังดราม่าคนเดิน-คนปั่นจักยาน สวนเบญจกิติชาวโซเชียลอือฮาหล่อมากลูก!ลูกชายร้านขายน้ำขอโทษที่สื่อสารผิดพลาดโรงเรียนทำถูกแล้ว(แค่อยากบอกร้านจะปิดไม่ขายในโรงเรียนแล้วเท่านั้นเอง)นิด้าโพล เผยผลสำรวจ บุคคลที่ประชาชนอยากให้เป็น นายกฯ อันดับ 1 ในวันนี้รัฐบาลศรีลังกากล่าว "เชื้อเพลิงหมดประเทศแล้ว!!"หนุ่มยุ่นคลั่ง วิ่งห้อแหกปาก บนรถไฟฟ้าใต้ดินยังไม่จบอีกเหรอ จบเถอะ ก็มันไม่มีตั๋วกินข้าวไง!ชมภาพพระพุทธรูปแห่งบามียาน อัฟกานิสถาน ก่อนถูกทำลายโดยกลุ่มตอลิบานที่มาที่ไปของแป้งท้าวยายม่อมและทำไมถึงชื่อว่าแป้งท้าวยายม่อมสมาร์ทโฟนที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นาน 55 วันเทคนิคที่เชฟระดับประเทศใช้กันในห้องครัว??คลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมานขอแสดงความยินดีกับ Miss International Queen 2022
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เปิดซิงหนีพ่อเลี้ยง1รุมโทรมเด็ก14ตอน2เปิดซิงหนีพ่อเลี้ยง2รวมบุคคลโชคดีที่ได้พบเจอกับรักแท้ และรักกันยาวนานตลอดเวลาหลายสิบปี
ตั้งกระทู้ใหม่