หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เเชร์ทริควางเเผนไปเที่ยวยังไงให้ไม่ล่ม!

เนื้อหาโดย Noxx

ไปเที่ยวทีไรไม่ได้ดั่งใจหวังซะทุกทีเลย ทำอย่างไรให้การไปเที่ยวราบรื่นไม่สะดุดได้บ้างนะ

 

     สำหรับวัยทำงานอย่างพวกเราแล้ว สิ่งที่สามารถเพิ่มพลังชีวิตให้อยากต่อสู้กับชีวิตได้ต่อไปนั่นก็คือ การได้ไปเที่ยวพักผ่อนหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการทำงานและชีวิตมามากมายพอแล้ว แต่หลายๆ ครั้งนั้นการไปเที่ยวก็อาจจะต้องล่มลงไปเสียทุกที ไม่ว่าจะเป็นด้วยภารกิจหน้าที่ หรือว่ามีเหตุขัดข้องต่างๆ เข้ามา ทำให้ความตั้งใจที่อยากจะไปเที่ยวนั้นหมดสนุกหรือกร่อยไปเลย ทำอย่างไรกันท่องเที่ยวในทริปนั้นๆ จะสนุกสนานไม่ล่มลงกลางครันต้องลองมาหาวิธีกันดูค่ะ

 

 

8. วางแผนวันหยุดให้ดี

สำหรับคนทำงานประจำแล้ว วันหยุดนั้นมีค่ามาก เพราะฉะนั้นไม่ควรจะทำให้เสียเปล่า ต้องเช็คดูให้ดีว่ามีวันหยุดวันไหนบ้าง ที่สามารถจะไปเที่ยวได้โดยที่ไม่ต้องกระทบกับวันทำงานเลย ไม่ว่าจะเป็นศุกร์เสาร์อาทิตย์ หรือแม้แต่วันหยุดกลางสัปดาห์ที่อาจจะพอมี 1-2 วัน ที่พอใช้สิทธิ์วันหยุดพักร้อนแทรกเข้าไปได้ ก็จะทำให้เรามีช่วงในวันหยุดสำหรับการไปท่องเที่ยวได้นานยิ่งขึ้น รายการที่รู้วันหยุดเอาไว้ก่อนก็มีข้อดีตรงที่ เราจะได้เคลียร์งานให้เสร็จสิ้น เพื่อที่จะได้มีเวลาว่างมากพอสำหรับการไปเที่ยว โดยที่ไม่ต้องมีห่วงหรือกังวลอะไรอีกด้วย

 

7. ดูข้อมูลต่างๆ จากการรีวิว

ก่อนการไปเที่ยวถ้าหากว่าเราทำการบ้านไปก่อนก็จะดีมากๆ ในสมัยนี้การหาข้อมูลสำหรับการท่องเที่ยวก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะใครๆ ที่เคยไปเที่ยวมาแล้วต่างก็อยากจะแชร์ประสบการณ์ให้กับคนอื่นๆ ได้รับรู้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งที่เที่ยวในประเทศ และนอกประเทศ รีวิวสถานที่พัก ข้อมูลการเดินทาง รีวิวร้านอาหารอร่อยๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เป็นเหมือนไกด์นำทางสำหรับผู้ที่ต้องการจะไปท่องเที่ยวในที่นั้นๆได้ด้วย ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อไปเสียหมดทุกอย่าง ควรชั่งน้ำหนักระหว่างข้อดีกับข้อเสียเอาไว้แล้ว ไปพิสูจน์ด้วยตัวเองก็น่าจะเป็นประสบการณ์ในรูปแบบของคุณที่ได้เปรียบกว่าพวกเขา เพราะว่ามีการเตรียมตัวที่ดีมาก่อนแล้วนั่นเอง

 

   

 

6. ทำทริปจำลองเพื่อประเมินเวลาและงบประมาณ

อีกหนึ่งอย่างของการทำการบ้านก่อนไปเที่ยวนั่นก็คือ ถ้าได้ทำจำลองการวางแผนไปท่องเที่ยวด้วยการคำนวณระยะเวลาการเดินทาง ค่าเดินทางค่าที่พักค่าอาหารค่า shopping เอาไว้ล่วงหน้าแล้ว ก็จะเป็นประโยชน์สำหรับตอนที่จะต้องไปเที่ยวจริงๆ ได้มากเลยทีเดียว เพื่อเป็นการควบคุมรายจ่ายให้อยู่ในงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ และไม่มีงบบานปลายมากวนใจ ทำให้ทริปการท่องเที่ยวครั้งนั้นๆ คุ้มค่าทั้งเวลาและเงินได้ด้วยค่ะ

 

5. เช็คโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินและโรงแรม

ข้อดีของการวางแผนไปเที่ยวล่วงหน้านั้นก็คือ เราจะได้เลือกตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกและมีโปรโมชั่นที่พักในราคาประหยัดด้วย เนื่องจากการจองในระยะเวลานาน จะทำให้ได้รับส่วนลดต่างๆ และยังมีเวลามากพอที่จะเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อที่จะได้จองในราคาที่ดีที่สุดด้วย ดังนั้นแล้วควรเผื่อเวลาสำหรับการจองไปเที่ยวล่วงเอาไว้นานๆ จะดีกว่าการวางแพลนไปเที่ยวกระทันหันนะคะ

 

4. แลกเงินเอาไว้ในช่วงที่มีเรตต่ำๆ

เรื่องเงินที่จะต้องใช้จ่ายหากไปเที่ยวในต่างประเทศ ก็นับว่าสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าเราจะไปกินไปเที่ยวไปช้อปปิ้งต่างๆ เราก็ต้องใช้สกุลเงินในประเทศนั้นๆ ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นแล้วถ้าหากว่าเราวางแผนจะไปท่องเที่ยวในประเทศนั้นๆ อยู่แล้ว และเป็นช่วงที่ค่าเงินลงพอดี ก็ควรที่จะรีบแลกเงินเอาไว้ล่วงหน้าได้เลย และบางครั้งการแลกเงินจากร้านค้าต่างๆ ก็จะได้เรทที่ดีกว่าการที่ไปแลกที่สนามบินหรือว่าใช้บัตรเครดิตรูดเอาอีกด้วย

 

 

3. วางแผนเพิ่มเงินไว้สำหรับการท่องเที่ยว

ก็คงไม่ดีสักเท่าไหร่ถ้าหากว่าเราเอาแต่ใช้เงินไปกับการท่องเที่ยว จนกระทบกับเงินใช้จ่ายเงินออมในชีวิตของตัวเอง ดังนั้นแล้วถ้าหากว่ามีงบแยกเอาไว้สำหรับการไปท่องเที่ยวโดยเฉพาะโดยที่ไม่ปะปนกับค่าใช้จ่ายด้านอื่นๆ ก็จะเป็นการดี ซึ่งคุณก็สามารถเพิ่มเติมรายรับในส่วนนี้ขึ้นมาได้ โดยการลงทุนทางด้านการเงิน หรือว่าการค้าขายของอื่นๆ ที่เป็นรายได้พิเศษนอกเหนือจากงานประจำได้ ก็จะทำให้มีงบประมาณสำหรับการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ซึ่งน่าจะทำให้คุณมีความสุขกับการท่องเที่ยวได้ขึ้นอีกเยอะเลย

 

2. วางแผนสำหรับการฟิตร่างกาย

ร่างกายที่แข็งแรงพร้อมก็จำเป็นสำหรับการท่องเที่ยวอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าเราจะวางแผนเอาไว้ดีสักแค่ไหน แต่ถ้าร่างกายเจ็บป่วยหรือไม่แข็งแรงก็จะทำให้ไปเที่ยวไม่ไหว ปั่นป่วนหรือว่าต้องล่มทริปไปเลยอย่างช่วยไม่ได้จริงๆ ยิ่งเป็นการท่องเที่ยวที่เน้นไปทำกิจกรรมกลางแจ้งด้วยแล้วล่ะก็ ถ้าคุณไม่แข็งแรงพอก็คงทำกิจกรรมเหล่านั้นได้ไม่มากอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ ดังนั้นแล้วก่อนไปเที่ยวควรเผื่อเวลาไว้สำหรับการออกกำลังกายเพื่อให้แข็งแรงพร้อมสำหรับการไปเที่ยวเอาไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ

 

1. ให้คนที่ไปร่วมทริปประเมินคะแนน

หลังจากจบจากการท่องเที่ยวนั้นๆ แล้ว การที่เราจะรู้ว่าทริปที่เราวางแผนนั้นดีหรือไม่ คนที่จะบอกได้ดีที่สุดก็คือคนที่ได้ร่วมไปเที่ยวกับคุณด้วยนั่นเอง ให้ทุกคนลองประเมินข้อดีและข้อเสียของทริปนั้นๆ ออกมาเป็นคะแนนดู ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง ที่พัก อาหาร สิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็จะเป็นประโยชน์สำหรับการวางแผนปรับปรุงการท่องเที่ยวของคุณต่อไปในอนาคตได้ จะสามารถทำให้คุณกลายเป็นนักท่องเที่ยวตัวยงคนหนึ่งได้เลยจริงๆ

 

 

เพียงนำเอาแนวทางในการปฏิบัติเหล่านี้ ลองไปทำกันดูค่ะ รับรองว่าการไปท่องเที่ยวของคุณนั้นจะคุ้มค่าทั้งเวลาและงบประมาณด้วย การวางแผนดีทำให้มีชัยไปกว่าครึ่งได้แล้วล่ะนะ แต่ช่วงนี้ก่อนไปอย่าลืมเช็คข่าวสารโควิดให้ดีก่อนด้วยนะคะ

 

คุณจริงจังกับการวางแผนไปท่องเที่ยวมากหรือน้อยแค่ไหน?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"โดโลไมท์"ดินแดนแห่งขุนเขาที่งดงามทุกฤดูสวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )สิมเก่าวัดป่าบ้านเทิน อายุ400ปีเจ้าของฉายากุหลาบแห่งฤดูหนาว"ดอกคามิเลีย"
ตั้งกระทู้ใหม่