สถานีกลางบางซื่อ ขึ้นแท่น “ศูนย์กลางระบบรางที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน”
สมัยก่อนสถานีศูนย์รวมรถไฟฟ้าต้องหัวลำโพง
แต่ปีหน้าเขาจะย้ายมาที่ใหม่ บางซื่อ ...ถือว่าเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่ดี การเดินทางไปก็สะดวก ใกล้หมอชิต...
“สถานีกลางบางซื่อ” ของไทย ถือว่าเป็น “Grand Station” แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ณ ขณะนี้ และยังเป็นชุมทางรถไฟที่มีขนาดใหญ่สุดในอาเซียน ไม่ต่างจากสถานีกลางรถไฟในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น เกาหลี อเมริกา หรือประเทศในแถบยุโรป ที่มีสถานีรถไฟครบทุกระบบแบบนี้
“สถานีกลางบางซื่อ” ก่อสร้างเกือบแล้วเสร็จ 100% พร้อมที่จะเปิดใช้งานจริงในปี 64 โดยสถานีแห่งนี้จะเป็นสถานีรถไฟหลักแห่งใหม่ของไทย ที่จะรวมรถไฟในทุกๆระบบ ทั้งรถไฟความเร็วสูง, รถไฟทางไกล สายเหนือ อีสาน ใต้ ตะวันออก ตะวันตก, รถไฟสายสีแดง, แอร์พอร์ตเรลลิงก์ และยังเชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้ามหานคร
“สถานีกลางบางซื่อ” แห่งนี้เป็นอาคารสูงใหญ่เด่นตระหง่าน 4 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอย 274,192 ตารางเมตร
- ชั้นใต้ดิน เป็นลานจอดรถที่สามารถรองรับได้กว่า 1,700 คัน
- ชั้น 1 เป็นพื้นที่จำหน่ายตั๋ว พื้นที่พักคอยผู้โดยสาร เขตร้านค้า พื้นที่เชื่อมต่อรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน และจุดเชื่อมต่อรถโดยสาร ขสมก. และ บขส.
- ชั้นที่ 2 เป็นชานชาลาสำหรับรองรับรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) มี 4 ชานชาลา และรถไฟทางไกล มี 8 ชานชาลา
- ชั้นที่ 3 เป็นชานชาลาสำหรับรองรับรถไฟขนาดรางมาตรฐาน 1.435 เมตร เชื่อมภูมิภาค มีทั้งหมด 10 ชานชาลา แบ่งเป็นรถไฟสายใต้ 4 ชานชาลา รถไฟสายเหนือ และสายอีสาน รวม 6 ชานชาลา
ขอบคุณที่มาข่าว
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นาย
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
"ฮุน มานี" นำประชาชนกัมพูชาเดินขบวนกลางกรุงพนมเปญ..เพื่อเรียกร้องสันติภาพ
ช้าง 7 เชือกเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟในอินเดีย
ซีรี่ส์เรื่อง "Signal" ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบ ซีรี่ย์เก่าของฮ่องกง
สมาคมฟุตบอลเอเชียเตรียมลงโทษผู้ตัดสินชาวลาว
ซีรี่ส์เรื่อง "Signal" ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบ ซีรี่ย์เก่าของฮ่องกง
"3 สิ่งในห้าง" ที่ไม่ควรซื้อมากิน!!
ผู้เสียหายร้องจเรตำรวจ–ป.ป.ท. สอบสวนตำรวจย่านรามคำแหง หลังสำนวนคดีลักทรัพย์บกพร่อง พยานสำคัญ 5 ปาก “หายจากแฟ้ม”
อาหารที่ลงท้าย สูตรฮ่องเต้ คืออะไรต่างจากธรรมดายังไง?
“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน














