หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ค้นพบภาพถ่ายลึกลับ จุดประกายการแสวงหาทั่วโลก

ค้นพบภาพถ่ายลึกลับ จุดประกายการแสวงหาทั่วโลก

     (CNN) - ในภาพหนึ่งผู้หญิงสวมชุดที่มีลวดลาย เดินไปตามถนนร้างในเมืองเบลลาจิโอ ทางตอนเหนือของอิตาลี โดยมีสุนัขพันธุ์ดัชชุนตัวเล็ก ฟาดที่ส้นเท้าของเธอ ทางซ้ายของเธอมีเจลาเทเรีย และที่ปลายทางเดิน มีโบสถ์หินโผล่ขึ้นมาข้างหน้า

     ในอีกช็อตหนึ่ง ผู้หญิงคนเดียวกัน เกาะอยู่ที่ริมทะเลสาบ - สีหน้าของเธอมีเงียบสงบ น้ำยังคงอยู่ข้างหลังเธอ ไม่มีใครรู้จักตัวตน ของผู้หญิงคนนี้ แต่ตอนนี้ภาพของเธอ มีคนเห็นหลายหมื่นคนทั่วโลก เธอเป็นดาวเด่นของชุดภาพถ่าย ที่เพิ่งค้นพบซึ่งพัฒนาโดยวิลเลียมฟาแกน นักสะสมกล้องชาวไอริช จากภาพยนตร์ม้วนเก่า ที่เขาค้นพบในกล้องไลก้าโบราณ และนับตั้งแต่ตีพิมพ์ใน หนังสือพิมพ์อย่างกว้างขวาง

     Fagan ข้าราชการที่เกษียณอายุแล้ว หลงใหลในการถ่ายภาพมานาน เขาสะสมกล้องเก่ามานานกว่าทศวรรษ ในปี 2015 เขาซื้อกล้อง Leica รุ่นนี้โดยเฉพาะซึ่งมีอายุย้อนไปถึงปี 1935

     Fagan รู้ดีว่ามันมีฟิล์มอยู่ข้างใน ด้วยความช่วยเหลือของ Mella Travers เพื่อนของเขา ซึ่งเป็นเจ้าของห้องมืด แห่งการถ่ายภาพ ในดับลิน Fagan จึงออกเดินทางเพื่อดูว่า มีฟิล์มเนกาทีฟใดๆ ที่สามารถกอบกู้ได้หรือไม่ Travers นำทางทั้งสองผ่านกระบวนการ พัฒนาภาพยนตร์อย่างช้าๆ และระมัดระวัง Travers เห็นภาพที่ถูกประมวลผลครั้งแรก

"เธอพูดว่า 'มีคนใส่เสื้อผ้าเก่าๆ และรถเก่าๆ'"
     Fagan เล่า ทั้งสองรุมล้อม มองเข้าไปในหน้าต่างที่ผ่านมา เมื่อเขากลับถึงบ้าน Fagan สแกนภาพพิมพ์ลงในคอมพิวเตอร์ และเฟรมก็มีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง การถ่ายภาพด้วยรถเก่า ถือเป็นสิ่งที่โดดเด่นที่สุดรถ BMW เปิดประทุนกลางทศวรรษ 1930 ที่ขับผ่านภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ นอกจากนี้ รถคันเดียวกันนี้ ยังแสดงภาพในจุด ที่สามารถระบุตัวตนได้ง่าย ขึ้นด้วยตัวอักษรที่อ่านได้ บนพื้นหลังทำให้ Fagan เชื่อว่าเป็น La Veduta บน Julier Pass ที่พูดภาษาอิตาลีของสวิตเซอร์แลนด์

     22 ช็อต ดูเหมือนจะบอกเล่า เรื่องราวแปลกๆ นอกเหนือจากหญิงสาว ที่มีเสน่ห์แล้วยังมีสุภาพบุรุษ ที่มีอายุมากกว่าเขา อยู่ในรูปถ่ายน้อยกว่า แต่ดูเหมือนว่าพวกเขา กำลังเดินทางผ่านยุโรปด้วยกัน ในภาพหนึ่งภาพ เขาสวมสูทและเน็คไท นั่งอยู่ข้างนอกคาเฟ่ หลับตาเพราะแสงแฟลช นอกจากนี้ ยังมีภาพทิวทัศน์ที่สวยงาม ของสถานที่ซึ่งดูเหมือนจะกระจายอยู่ ทั่วสวิตเซอร์แลนด์และอิตาลี - ฉากที่ล้อมรอบด้วยภูเขาทะเลสาบ และใบไม้และสว่างไสว ด้วยดวงอาทิตย์และน้ำ ภาพถ่ายมีความ เป็นส่วนตัวมาก จน Fagan รู้สึกโดยสัญชาตญาณ ราวกับว่าเขา ไม่ควรมอง มัน เหมือนกับการแอบดูอัลบั้ม รูปครอบครัวของคนอื่น หรือความทรงจำของคนอื่น

     “ภาพถ่าย จับภาพช่วงเวลาที่ ไม่สามารถย้อนกลับมาได้อีกแล้ว นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ในการถ่ายภาพ” เขาสะท้อน เขาถูกแรงกระตุ้น - จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเขาสามารถติดตาม ครอบครัวของทั้งคู่ในภาพได้? เขาประเมินภาพย้อนหลัง ไปในช่วงต้นทศวรรษ 1950 ดังนั้นทั้งคู่หากพวกเขายังมีชีวิตอยู่ ก็น่าจะเป็นผู้สูงอายุ

     Fagan ติดต่อเพื่อนเก่า Mike Evans ผู้ดูแลเว็บไซต์ ด้านการถ่ายภาพ MacFilos ซึ่งตั้งอยู่ในอังกฤษ Fagan เขียนบทความเกี่ยวกับ ภาพถ่ายและ Evans ตีพิมพ์

     ตั้งแต่นั้นมาภาพถ่าย ก็ถูกจัดแสดงบนสิ่งพิมพ์ทั่วโลก และความคิดเห็นของบทความต้นฉบับ เต็มไปด้วยทฤษฎี Fagan บอก CNN Travel นักวิจารณ์บางคน เชื่อว่าทั้งคู่อาจเป็นเจ้านาย หรือดาราฮอลลีวูด มีแนวโน้มที่ดีกว่า แม้ว่าอาจจะธรรมดากว่า คำแนะนำเช่นกัน - จากคนที่สงสัยว่า พวกเขาจะเกี่ยวข้องกับ คู่รักหรือไม่ เพราะพวกเขามีลักษณะคล้าย กับพวกเขารถโบราณ ที่โดดเด่นในหลายๆภาพ ถูกระบุว่าเป็น BMW 315 Cabriolet มีป้ายทะเบียนที่มองเห็นได้ แต่ทะเบียนรถไม่ได้ ย้อนหลังไปไกลขนาดนั้น ขั้นตอนต่อไป Fagan กล่าวคือการพูดคุย กับสโมสรเจ้าของ BMW เขาเชื่อว่ามีการออกป้ายทะเบียน ในมิวนิกเยอรมนี ในปี 2491 ระหว่างที่อเมริกายึดครองเยอรมนีตอนใต้

     “บางทีรถคันนี้ อาจจะไปโผล่ที่นั่น และบางทีเราสามารถ ย้อนรอยได้” เขาแนะนำหนึ่งในภาพทิวทัศน์ ที่สำรวจมุมมอง ในช่วงต้นทศวรรษที่ 50 ของซูริค ได้รับการระบุว่าเป็นภาพจาก Hotel Tamina ใน Bad Ragaz ของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งอาจมาจากชั้น 4 ชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ที่ได้เห็นบทความ ได้มาเคาะประตูโรงแรมแห่งนี้ เพื่อถามพวกเขาว่า สามารถหาประวัติผู้เยี่ยมชม ตั้งแต่กลางศตวรรษที่ 20 หรือไม่?

     ซึ่งพวกเขาทำไม่ได้ ถนนที่ผู้หญิงคนนั้น เดินไปพร้อมกับสุนัขพันธุ์ดัชชุน แต่เดิมไม่ปรากฏชื่อ แต่ถูกระบุว่า เป็นเบลลาจิโอ โดยผู้อ่านที่มีตาคมบางคน จากนั้น Fagan ได้เปรียบเทียบภาพของถนน ในปัจจุบันผ่าน Google Street View กับภาพต้นฉบับ “ถนนเส้นนั้น มีลักษณะเหมือนกัน” เขากล่าว "หอคอยของโบสถ์ ในตอนท้ายและ นาฬิกาไม่ได้ เปลี่ยนไปเลย ใน 70 ปีที่ผ่านมา" เขาเรียกสิ่งที่เกิดขึ้นว่า "โบราณคดีภาพถ่าย" ซึ่งเป็นแนวปฏิบัติ ที่เขาชื่นชอบและเป็นความหลงใหล ที่ผู้คนที่กระตือรือร้น หลายพันคนทั่วโลกแบ่งปัน ผ่านทางโบราณคดีการถ่ายภาพ ที่ภาพถ่ายถูกระบุถึง ช่วงต้นทศวรรษ 1950 ผู้อ่านคนหนึ่งสำรวจภาพ Bahnhofplatz ของเมืองซูริค โดยประเมินอาคารต่างๆ ในภาพโดยดูโฆษณา และเฟอร์นิเจอร์ข้างถนน เพื่อสรุปผลทั้งหมด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงถ่ายทอดวิถีชีวิตและธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ประจำถิ่นผ่านลายผ้า 3 ลายเปิดประวัติ! "พระพาย รมิดา" นางเอกสาวผู้ตกเป็นข่าวลือว่า ควง "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถ29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (2/3)อัพเดทล่าสุด! กระเป๋าเสียภาษี 70,000 ที่แท้ความจริงเป็นแบบนี้นางงามตีลังกาเปิดตัว!!จะโลกจำเธอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทริป รถไฟ ม่วนแต้ๆ แอ่ว “แม่เมาะ” เส้นทาง กรุงเทพ-ลำปาง เต็มแล้วกระทรวงการต่างประเทศเปิดเที่ยวบินรับคนไทยจาก 8 ประเทศ ทวีปแอฟริกากลับประเทศ เริ่มตั้งแต่ 1 ธ.ค. นี้ มาถึงไทยต้องกักตัว 14 วันที่ทำการคณะก้าวหน้า (หัวหมาก) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า แถลงภายหลังการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ว่า คณะก้าวหน้าส่งอบต. ลงทั้งหมด 196 แห่งทั่วประเทศไทยกลุ่มงานบันเทิง ปลื้ม!! นายกสั่งแรงงานหารือสภาพัฒน์ เยียวยาเร่งด่วน
ตั้งกระทู้ใหม่