หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กา แห่งหอคอยแห่งลอนดอน

เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

หอคอยแห่งลอนดอนอันเก่าแก่ตั้งอยู่ทางฝั่งเหนือของแม่น้ำเทมส์เป็นเวลาหลายศตวรรษได้รับการปกป้องโดยกา สิ่งมีชีวิตที่มีปีกเหล่านี้ได้รับการรักษาแบบราชวงศ์มากที่สุด พวกเขาเข้าร่วมโดยคนรับใช้ซึ่งเลี้ยงด้วยเนื้อสัตว์ที่ซื้อจากตลาด Smithfield ในบริเวณใกล้เคียงเป็นประจำและสุขภาพของพวกเขาจะได้รับการตรวจสอบอย่างรอบคอบ แต่พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากบริเวณหอคอยเพราะความเชื่อไปว่าถ้ากาออกไปมงกุฎและหอคอยจะพังลงมา

เครดิตภาพ: www.gounesco.com

นกกาป่าอาศัยอยู่ในหอคอยมานานหลายศตวรรษ ตามนิทานพื้นบ้านกาถูกดึงดูดโดยกลิ่นศพของศัตรูจำนวนมากของราชวงศ์ที่ถูกประหารที่นั่นเป็นครั้งแรก เมื่อเลดี้เจนเกรย์ถูกประหารชีวิตในปี 1554 นกกาแห่งหอคอยได้รับการกล่าวขานว่าจิกตาจากศีรษะที่ถูกตัดขาดของเธอ

อย่างไรก็ตามตามที่นักประวัติศาสตร์ Geoff Parnell นกกาที่ถูกจองจำที่หอคอยมีประวัติอายุไม่เกินปี 1800 อาจได้รับการแนะนำให้รู้จักกับหอคอยในฐานะสัตว์เลี้ยงของเจ้าหน้าที่

ไม่ว่าจะมาจากแหล่งใดก็ตามที่หอคอยพวกเขาให้ความสำคัญกับตำนานเป็นอย่างมาก นกกาเจ็ดตัวถูกเก็บไว้ที่หอคอยตลอดเวลา - อีกหกตัวเป็นที่ต้องการและอีกตัวหนึ่งสำหรับสำรอง

ปีกที่ถูกตัดออกซึ่งทำให้กาไม่สามารถบินหนีไปได้ นกก็มีชีวิตที่เป็นสุข พวกเขาอาศัยอยู่ในวังหลวงถูกรอคอยโดยคนรับใช้และเป็นที่ต้องการของสาธารณชนเช่นเดียวกับสมาชิกในราชวงศ์ พวกเขาให้อาหารผลไม้สดชีสไข่ต้มและเนื้อสดรวมทั้งวิตามินและอาหารเสริมอื่น ๆ

เครดิตภาพ: Colin / Flickr

เครดิตภาพ: Chris Hill / Flickr

เครดิตภาพ: Alison Sanfacon / Flickr

เครดิตภาพ: gadgetdude / Flickr

กรงนกกาใหม่ที่หอคอยแห่งลอนดอน เครดิตภาพ: Llowarch Llowarch Architects

เครดิตภาพ: Llowarch Llowarch Architects

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 426 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกประเทศที่นอนน้อยที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดแมวไทยสายพันธุ์แท้ ที่หาได้ยากและพบเจอได้น้อยที่สุดอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคตราคาน้ำมันปรับขึ้นทุกชนิด ผู้ขับควรเช็กก่อนเติมช่วงวันหยุดยาว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แมวไทยสายพันธุ์แท้ ที่หาได้ยากและพบเจอได้น้อยที่สุดพายุฤดูร้อนพัดผ่านหลายภาค กรมอุตุฯ เตือนฝนลมแรง-ลูกเห็บ-ฟ้าผ่าราคาน้ำมันปรับขึ้นทุกชนิด ผู้ขับควรเช็กก่อนเติมช่วงวันหยุดยาวร้อนปะทะเย็น! ไทยตอนบนรับมือพายุฤดูร้อน ฟ้าคะนอง-ลมแรง เสี่ยงฟ้าผ่าใน 24 ชั่วโมงนี้กินอย่างไรให้ห่างไกลโรค เคล็ด(ไม่)ลับฉบับคนยุคใหม่ที่อยากแข็งแรงแบบมีสไตล์!เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แมวไทยสายพันธุ์แท้ ที่หาได้ยากและพบเจอได้น้อยที่สุด“งีบกลางวันได้ ไม่ผิดกฎ!” เปิดประเทศที่ส่งเสริมให้พนักงานหลับช่วงพักเที่ยงเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายเป๊ปซี่เคยมีกองทัพเรือใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก! (จริงนะ!)
ตั้งกระทู้ใหม่