ส่งต่อสูตรขนมอร่อย วิธีการทำ “เงาะกะทินมสด” แบบง่ายๆ หอมอร่อย ลงทุนน้อย กำไรงาม (ดูส่วนผสม)
สวัสดีครับสมาชิก POSTJUNG ที่น่ารักทุกท่าน ช่วงนี้เห็นมีเงาะออกเยอะมาก แอดมินจึงคิดหาเมนูอร่อยที่ใช้เงาะเป็นวัตถุดิบ แล้วก็มาลงตัวที่เมนูนี้เลยจ้า “เงาะกะทินมสด” รับรองว่าอร่อยแท้แน่นอน เป็นสูตรของสมาชิกคุณ Loly Channel เราไปดูส่วนผสมและขั้นตอนวิธีการทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม เงาะกะทินมสด
– เงาะคว้านเมล็ดออกแล้ว 15-20 ลูก (หรือตามชอบได้เลย)
– กะทิ 250 กรัม
– นมสดรสจืด 200 กรัม
– น้ำตาล 50 กรัม
– เกลือ 1/4 ช้อนชา
– ใบเตย 2-3 ใบ
ขั้นตอนการทำ เงาะกะทินมสด
– นำเงาะไปปอกเปลือกคว้านเอาเมล็ดออก ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย
– นำกะทิ + นม + ใบเตย ต้มไฟอ่อน ให้ส่วนผสมร้อนและกลิ่นใบเตยหอม เสร็จแล้วตักใบเตยออกได้เลย
– นำน้ำตาลทราย + เกลือ อุ่นไฟอ่อน ให้น้ำตาลและเกลือละลายดี
– ใส่เงาะที่เตรียมไว้ลงไป ตักทานตอนร้อนๆ ก็อร่อย หรือจะใส่น้ำแข็งบดละเอียดลงไปหน่อย ก็อร่อยเลิศมากจ้า
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับเมนู “เงาะกะทินมสด” ที่นำมาฝาก ขั้นตอนก็ง่าย รสชาติก็อร่อยด้วย หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้ทุกท่านนำไปทดลองทำทานในครอบครัว หรือท่านใดจะนำไปต่อยอดทำขายเพื่อสร้างรายได้เสริมก็นับว่าน่าสนใจมากทีเดียว ถ้าคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมส่งต่อ เพื่อเป็นวิทยาทานด้วยนะคะ