หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รัฐสภาเกาหลีใต้ ผ่านร่าง "กฎหมายคูฮาร่า" พ่อแม่ที่ไม่เลี้ยงดูลูกจะไม่ได้มรดกของลูกที่ตายไป

สภานิติบัญญัติและรัฐบาลเกาหลี ออกกฎหมายจำกัดเงินบำนาญของผู้ปกครองที่ไม่เคยเลี้ยงดูลูก (เพื่อป้องกันเรื่องมรดก) โดยกฎหมายข้อนี้เรียกอีกอย่างว่า พรบ.คูฮาร่า

หลังการเสียชีวิตของนักร้องสาวคูฮาร่า อดีตสมาชิกวง KARA เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ก็เกิดเป็นกรณีดราม่าระหว่างแม่และพี่ชายของเธอ เนื่องจากผู้เป็นแม่ได้ออกมาเรียกร้องสิทธิ์ในทรัพย์สินของคูฮาร่า 50 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่พี่ชายได้โต้แย้งว่าแม่ของคูฮาร่าไม่สมควรได้รับสิทธิ์ดังกล่าว เพราะไม่เคยเลี้ยงดูและทอดทิ้งพวกเขาไปตั้งแต่วัยเด็ก

กฎหมายปัจจุบันในเกาหลีใต้ระบุว่าหากบุคคลใดเสียชีวิตโดยไม่มีพินัยกรรมบิดามารดาของบุคคลนั้นจะมีสิทธิ์ในทรัพย์สินของเด็กโดยอัตโนมัติโดยขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ทางชีวภาพและไม่ว่าผู้ปกครองจะเคยมีส่วนร่วมในการเลี้ยงดูเด็กหรือไม่ก็ตาม

นี่คือสิ่งที่กระตุ้นให้พี่ชายของคูฮารานักร้องเคป็อปผู้ล่วงลับเริ่มต้นคำร้องเพื่อสร้างสิ่งที่เรียกว่า“ Goo Hara Act” ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อตัดสิทธิ์สมาชิกในครอบครัวไม่ให้รับมรดกทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตหากพวกเขาละเลยหน้าที่ ในฐานะพ่อแม่หรือลูก

พี่ชายของนักร้องสาวจึงได้ยื่นเรื่องต่อรัฐสภาเพื่อร้องขอให้มีการทบทวนกฎหมายมรดกที่แต่เดิมหากลูกเสียชีวิตก่อนบิดามารดา ทรัพย์สินซึ่งรวมถึงค่าสินไหมทดแทนจากการเสียชีวิตจะตกเป็นของบิดามารดา แม้ฝ่ายพ่อแม่จะทอดทิ้งและไม่ได้เลี้ยงลูกที่เสียชีวิตมาเลยก็ตาม เรื่องนี้ทำให้ทางพี่ชายของ คูฮารา มองว่าไม่ยุติธรรมและขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชน เพราะกลายเป็นการเปิดทางให้พ่อแม่ที่ทอดทิ้งลูกได้รับประโยชน์จากการเสียชีวิตของลูกทั้งที่ตัวเองไม่ได้ทำหน้าที่ของบุพการีในการเลี้ยงดูลูกเลย

"ผมอยากปกป้องคนอื่นๆ จากความอยุติธรรมที่ผมกำลังเผชิญอยู่ ณ ตอนนี้ น้องสาวของผมชื่อคูฮาร่าที่แปลว่า"ปกป้อง" ผมกับทนายเลยตั้งชื่อเคสร้องเรียนตามชื่อเธอ แม่ของพวกเราไม่เคยเลี้ยงดูพวกเราเลยแต่กลับมายืนคำร้องขอมีส่วนแบ่งจากทรัพย์สินของน้องหลังจากที่เธอเสียไป ผมรู้สึกโกรธและเสียใจ" - พี่ชายของคูฮาร่า คูโกอิน

ยินดีกับพี่ชายของคูฮาร่าที่พยายามผลักดันให้กฎหมายคูฮาร่าผ่านได้ในที่สุด ฮาร่าที่อยู่บนฟ้าก็คงดีใจเหมือนกัน และกฎหมายก็จะช่วยเหลือให้ความเป็นธรรมให้กับใครหลายคนในสังคมเกาหลีใต้ด้วย

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
 
รัฐสภาเกาหลีใต้ ผ่านร่าง "กฎหมายคูฮาร่า" พ่อแม่ที่ไม่เลี้ยงดูลูกจะไม่ได้มรดกของลูกที่ตายไป
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แซ่บซี้ดดดด!! "อ้นสราวุธ" เปิดตัวคนรู้ใจ น่ารักสุดๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิว Outside The Wireเปิ้ล นาคร- จูน ภรรยา ตรวจโควิด พร้อมกักตัว 14 วัน หลังใกล้ชิดดีเจมะตูม#กักตัวจริงไหม ?ดีเจต้นหอม แจง!! ผ่านไอจี
ตั้งกระทู้ใหม่