หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไฟล์ Roblox แพลตฟอร์มเกม ทวีคูณขนาดใหญ่ สำหรับ IPO

ไฟล์ Roblox แพลตฟอร์มเกม ทวีคูณขนาดใหญ่ สำหรับ IPO

     New York (CNN Business) แพลตฟอร์ม เกมยอดนิยม Roblox ยื่นต่อสาธารณะ ในวันพฤหัสบดี บริษัทปฏิเสธการให้สัมภาษณ์

     บริษัทรายงานรายรับ 589 ล้านดอลลาร์ และกระแสเงินสดจากการดำเนินงาน 345 ล้านดอลลาร์ สำหรับเก้าเดือนสิ้นสุด ในเดือนกันยายน ยังไม่สามารถทำกำไรได้ โดยรายงานผลขาดทุนสุทธิ 203.2 ล้านดอลลาร์ ในเก้าเดือนที่สิ้นสุดในเดือนกันยายน ตามการยื่น IPO หากคุณไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับ Roblox นั่นอาจเป็นเพราะคุณ ไม่ได้เล่นทวีต หรือเป็นพ่อแม่เด็กๆ แพลตฟอร์มทั้งหมดประกอบด้วย เกมที่ผู้ใช้สร้างขึ้น โดยหลายเกมสร้างขึ้นโดยเด็กและวัยรุ่น ที่ทำเงินหลายล้านดอลลาร์ ผ่านแพลตฟอร์ม บริษัทระบุว่าเด็กอเมริกันอายุ 9-12 ปีประมาณ 75% เล่น Roblox กับเพื่อน ๆ เป็นประจำ

     ในช่วงที่มีการแพร่ระบาด เด็กๆได้แห่กันไปที่ Roblox เพื่อจัดงานเลี้ยงวันเกิด เสมือนจริงและกิจกรรมอื่นๆในเกม ซึ่งไม่ปลอดภัยที่จะจัดขึ้นด้วยตัวเองอีกต่อไป ในเดือนกรกฎาคมผู้เล่นเกมใช้เวลา 3 พันล้านชั่วโมง ในการเล่น Roblox ซึ่งมากกว่าเดือนกุมภาพันธ์ ถึงสองเท่า ผู้ใช้เฉลี่ย 36.2 ล้านคน เข้าสู่ระบบในแต่ละวัน เพื่อเล่นกับเพื่อนๆ ในบรรดาผู้ใช้เหล่านี้

29% มีอายุระหว่าง 9 ถึง 12 ปีและ 25% มีอายุต่ำกว่า 9 ปี ตามเอกสารที่ระบุ Roblox ยังเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ ในเดือนตุลาคม มีรายรับตลอดชีวิตถึง 2 พันล้านดอลลาร์จากผู้เล่นมือถือ ตามข้อมูลของ Sensor Tower ซึ่งติดตามแอป บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ แต่ Roblox ยังคงต้องหาวิธีในการทำกำไร หลังจากรายงานประวัติการขาดทุนสุทธิ ในการยื่นฟ้องซึ่งรวมถึง 97.2 ล้านดอลลาร์ ในปี 2561 และ 86 ล้านดอลลาร์ในปี 2562

     นักพัฒนาเกม ซึ่งมักเป็นผู้ใหญ่ มีรายได้ 209.2 ล้านดอลลาร์ ในช่วง 9 เดือนที่สิ้นสุด ในเดือนกันยายนเพิ่มขึ้น 190% จากช่วงเวลาเดียวกัน ของปีก่อนหน้า Roblox รายงานว่าเป็นส่วนหนึ่งของค่าใช้จ่าย

     บริษัทเปิดเผยว่า มีลูกค้าเพียงส่วนน้อยเท่านั้น ที่ใช้เงินกับเกมเป็นประจำ และไม่ได้ทำสัญญาพิเศษ กับผู้พัฒนาเกมที่ใช้ Roblox เพื่อสร้างเกมของพวกเขา มันเตือนในการยื่นฟ้องว่า อาจไม่สามารถทำกำไรได้ในอนาคต แต่สามารถเรียกเก็บเงินจากผู้ใช้บริการ สมัครสมาชิก Roblox Premium เพื่อเพิ่มผลกำไร

     Roblox ยังกล่าวอีกว่าธุรกิจของ บริษัท ขึ้นอยู่กับความสามารถในการ "จัดเตรียมสภาพแวดล้อมออนไลน์ ที่ปลอดภัยให้เด็กๆได้สัมผัส"

     Roblox เกิดขึ้นในหัวข้อข่าว เมื่อเด็กๆใช้จ่ายเงินมากเกินไป โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง และเมื่อนักล่ากำหนดเป้าหมายไปที่เด็ก โดยใช้แพลตฟอร์มนี้

     Roblox กล่าวในบล็อกโพสต์ เมื่อเดือนสิงหาคมว่า มีทีมผู้ดูแล 1,600 คน คอยตรวจสอบแพลตฟอร์มสำหรับเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม และดำเนินการตรวจสอบความปลอดภัย ของไฟล์รูปภาพ เสียงและวิดีโอทั้งหมด โดยใช้มนุษย์และการสแกนด้วยเครื่อง

     ในฐานะธุรกิจอินเทอร์เน็ต Roblox ยังต้องการดึงดูดความสนใจ ของผู้ใช้ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่ต้องเผชิญกับการแข่งขันอย่างมาก ในการยื่นฟ้องบริษัทได้ระบุ บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี เช่น Apple (AAPL) และ Tencent (TCEHY) บริษัทบันเทิง เช่น Disney (DIS) และ Netflix (NFLX) โซเชียลมีเดีย เช่น Facebook (FB) และ Snapchat (SNAP) และแพลตฟอร์มการสร้างเกม Unity คู่แข่ง

     เป็นปีแห่งแบนเนอร์ สำหรับวิดีโอเกม การแพร่ระบาดทำให้กระแสเงินสด เพิ่มขึ้นและการเงินที่ดีขึ้นสำหรับ Roblox และบริษัทเกมอื่นๆ Unity เผยแพร่สู่สาธารณะ ในเดือนกันยายนที่ 75 ดอลลาร์ ต่อหุ้นและปิดที่ 116 ดอลลาร์ ในวันพฤหัสบดีเพิ่มขึ้น 55% อย่างไรก็ตาม Unity รายงานผลขาดทุนสุทธิที่มากขึ้น ในระหว่างการทำกำไรครั้งแรก เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

     อย่างไรก็ตาม Roblox ยังเขียนว่าการระบาดใหญ่ อาจส่งผลเสียในระยะยาว ต่อรายได้หากผู้ใช้ลดการใช้จ่าย อันเป็นผลมาจากปัญหาเศรษฐกิจโลกปัจจัยเสี่ยงอีกประการหนึ่ง : การร่วมทุนของ Roblox ในประเทศจีน กับบริษัทย่อยของ Tencent ซึ่งมีแผนจะเผยแพร่ Roblox เวอร์ชันแปล สำหรับผู้ใช้ชาวจีน ความคิดริเริ่มดังกล่าว อาจได้รับผลกระทบจาก การเมืองสหรัฐฯ - จีน Roblox กล่าวไว้ในการยื่นฟ้อง

แปลโดย: MovieReView
ที่มา: https://edition.cnn.com/2020/11/19/tech/roblox-ipo/index.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ก็แค่คนแปลข่าว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ไรอัล ไมค์หมดหนี้" ทนแรงกดดันไม่ไหว ก้มกราบ สละตำแหน่งแล้วกงลี่สวยไหม? มาดูตอนที่เธอยังวัยรุ่น? ภาพเก่าๆ หายาก เปิดเผย อ่อนเยาว์ และสวยงามทำไมประเทศไทย ไม่สร้างสะพานข้าม เหมือนประเทศจีน? “แอนนา” แถลงลาออกจากวงการบันเทิง เพราะอะไร ?อิจฉาหนักมาก! "มิ้นต์ ชาลิดา" กับ "ไฮโซภูผา" จับมือกันออกกำลังกายสาวแก้เผ็ด รถหรูเนียนจอดรถ พอเจ้าของรถกลับมา ถึงกับหน้าจ๋อยแฉ! วัดเผาศwไม่หมด ‘โยนทิ้งเจ้าพระยา’ เจ้าอาวาสรับเคยทำจริงคนแห่ดู 50 ล้านวิว ช่างหนุ่มโชว์ ตักปูนก่ออิฐ สกิลเทพมากๆรวยแบบไม่รู้ตัว! เมื่อสามี-ภรรยาคู่หนึ่ง ได้เจอกับตู้เซฟปริศนาที่ฝังไว้ในพื้นบ้านภาพ ผอ. ล้มลุกคลุกคลานจูงรถไปโรงเรียน ชาวเน็ตทั้งขำ ทั้งสงสารตำรวจเผย "บอลนี่ ดารุมะ" ติดหนี้ ค่าแซลมอนกว่า 40 ล้านบาทบ.บุญรอดฯ จ่อขึ้นราคา ‘เบียร์ลีโอ’เริ่ม 1 ก.ค. 65อดีตนักร้องวง KAT-TUN ถูกจับอีกครั้ง!!ทำไมตัดแบบนี้! "พงศ์พรหม" ถาม! กทม.ตัดต้นไม้แอบขายโรงไฟฟ้าชีวะมวล? ท้า "ชัชชาติ" ดูแลต้นไม้หัวโล้นยังไง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
รองเท้าปลูกได้GIGABYTE G5 MD (51TH123SO)Review สเปคเทพๆ(อ้อย)By ช่างพงษ์ธุรกิจใหม่มาแรง!! รถชาร์จไฟฟ้าเคลื่อนที่บริการสำหรับรถยนต์ EV!Acer Aspire 4752Gแก้ปัญหาเครื่องทำงานช้า(แอม)By ช่างพงษ์
ตั้งกระทู้ใหม่