หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สัตว์ประหลาดยุคน้ำแข็ง พบได้ในป่าฝนอเมซอน

แปลโดย MaskPool

สัตว์ประหลาดยุคน้ำแข็ง พบได้ในป่าฝนอเมซอน

     ภาพศิลปะหินนับพัน ที่แสดงถึงสิ่งมีชีวิต ในยุคน้ำแข็งขนาดใหญ่ เช่น มาสโตดอน ได้รับการเปิดเผย โดยนักวิจัยในป่าฝนอเมซอน ภาพวาดดังกล่าว อาจสร้างขึ้นเมื่อประมาณ 11,800 ถึง 12,600 ปีก่อน ตามข่าวประชาสัมพันธ์ ของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเอ็กซิเตอร์ ของอังกฤษ

     ภาพวาดนี้ตั้งอยู่บนเพิงหิน ที่แตกต่างกันสามแห่ง โดยภาพที่ใหญ่ที่สุด รู้จักกันในชื่อ Cerro Azul มีแผง 12 แผ่น และภาพวาดอีก หลายพันภาพ ตั้งอยู่ใน Serrania La Lindosa ในโคลอมเบีย

     ยุคปัจจุบันศิลปะบนหิน แสดงให้เห็นว่ามนุษย์ ที่อาศัยอยู่ในยุคแรกสุด ของพื้นที่จะอยู่ร่วมกับ ยุคน้ำแข็งยุคน้ำแข็งได้อย่างไร โดยมีภาพแสดงสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็น สลอ ยักษ์ มาสโตดอน อูฐม้า และอื่นๆ

     "ภาพเหล่านี้ เป็นภาพที่น่าทึ่ง ซึ่งเกิดขึ้นโดยคนยุคแรกๆ ที่อาศัยอยู่ในอเมซอนเนียตะวันตก"

     "มาร์คโร บินสัน" นักโบราณคดีจาก มหาวิทยาลัยเอ็กซิเตอร์ กล่าวว่า "ภาพวาด ให้ภาพที่สดใสและน่าตื่นเต้น ในชีวิตของชุมชนเหล่านี้ ไม่น่าเชื่อสำหรับเราในปัจจุบัน ที่คิดว่าพวกเขาอาศัยอยู่ท่ามกลางการล่า และสัตว์กินพืชขนาดยักษ์ ซึ่งบางตัวมีขนาดเท่ากับ รถคันเล็กๆ"

     ภาพอื่นๆ แสดงให้เห็นร่างมนุษย์ รูปทรงเรขาคณิต ฉากล่าสัตว์ เช่น กวาง สมเสร็จ จระเข้ ค้างคาว ลิง เต่า งู และเม่น ภาพวาดสีแดง ที่สร้างขึ้นโดยใช้เม็ดสี ที่สกัดจากสีเหลืองสด ซึ่งเป็นคอลเลกชันศิลปะหิน ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในอเมริกาใต้

     ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ศิลปินจะใช้ไฟในการขัดผิวหิน และทำพื้นผิวเรียบ ในขณะที่ภาพวาดสัมผัสกับ องค์ประกอบเหล่านี้ ได้รับการปกป้องโดยการแขวนหิน ซึ่งหมายความว่า พวกมันยังคงอยู่ในสภาพที่ดี กว่าศิลปะหินอื่นๆ ที่พบได้ในอเมซอน บางแผ่นถูกวาดบนหินสูงๆ จนจำเป็นต้องมีบันได แบบพิเศษที่สร้างขึ้น จากทรัพยากรในป่า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
MaskPool's profile


โพสท์โดย: MaskPool
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
3 VOTES (3/5 จาก 1 คน)
VOTED: บังไค
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายเมื่อวิทยาศาสตร์อธิบายวินาที "กระดูกร้าวถึงหัก" บนสังเวียนของตะวันฉายเปิดเหตุผล ทำไมเขมรถึงพยายามรุก บ้านหนองจาน ทั้งที่เป็นแผ่นดินไทยเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกทหารเขมรใช้สไนเปอร์ลอบยิง "ผบ.ทร." รอดหวุดหวิด กระสุนพลาดถูกรถยนต์ดร.เขมร หาว่าไทยจะบุกลาวกับเมียนมาเป็นรายต่อไป"ฮุน เซน" เมินเก็บศพทหารเขมร ปล่อยทิ้งขึ้นอืดตามแนวชายแดน กลิ่นคละคลุ้งZootopia 3: เมื่อ ‘หนูมาเฟีย’ ถอดรหัส Godfather สู่เก้าอี้นายกเทศมนตรี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดร.เขมร หาว่าไทยจะบุกลาวกับเมียนมาเป็นรายต่อไปเมื่อวิทยาศาสตร์อธิบายวินาที "กระดูกร้าวถึงหัก" บนสังเวียนของตะวันฉายทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 334 พันธุ์ไม้ "นักดูดฝุ่น" ฟอกอากาศขั้นเทพที่ควรมีติดบ้านช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"เห็ดซิการ์ปีศาจ" รูปร่างเหมือนดอกไม้บาน หนึ่งในเห็ดที่ "หายาก" และ "แปลก" มากที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง"ไพรเกสตูเลน" หน้าผาหินแบนสุดอลังการในนอร์เวย์“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกแมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมด
ตั้งกระทู้ใหม่