หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Wuzhen: เมืองแห่งน้ำของจีนโบราณ

Wuzhen ตั้งอยู่ใจกลางเมืองน้ำโบราณ 6 แห่งทางตอนใต้ของแม่น้ำแยงซีในมณฑลเจ้อเจียงของจีนเป็นเมืองที่สวยงามที่สุดโดยมีประวัติศาสตร์กว่าสิบสามร้อยปีแสดงผ่านสะพานหินโบราณทางเดินหินและงานแกะสลักไม้ที่ละเอียดอ่อน เมืองนี้ตั้งอยู่บนที่ราบอัลลูเชียลหางโจว - เจียซิง - หูโจวริมฝั่งคลองหลวงปักกิ่ง - หางโจวซึ่งเป็นทางน้ำที่สร้างขึ้นอย่างประณีตและขยายออกไปกว่าพันปีเพื่ออำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนสินค้าและวัฒนธรรมที่ผลิตระหว่างพื้นที่ทางตอนเหนือและตอนใต้ของภาคตะวันออกของจีนก่อนที่จะมีการประดิษฐ์ทางรถไฟ แม่น้ำและลำคลองที่พาดผ่านเมืองขนาบข้างด้วยบ้านที่อยู่อาศัยแบบโบราณโรงงานและร้านค้าที่สร้างขึ้นบนแท่นยกไม้และเสาหิน บ้านริมแม่น้ำเหล่านี้ส่วนใหญ่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 14 ในราชวงศ์หมิง

เครดิตภาพ: www.news.cn

Wuzhen ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในช่วงปลายศตวรรษที่ 9 แม้ว่าผู้ตั้งถิ่นฐานกลุ่มแรกจะเป็นคนยุคหินใหม่เมื่อ 7,000 ปีก่อน กว่า 1,000 ปี Wuzhen ไม่เคยเปลี่ยนชื่อ ระบบน้ำ หรือวิถีชีวิต อาคารแบบดั้งเดิมราวบันไดและสะพานโค้งประตูโค้งฝั่งตรงข้ามถนนอาคารบ้านเรือนและสนามหญ้ากว้างขวางริมฝั่งแม่น้ำและระเบียงทั้งหมดได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ภายในเมืองปัจจุบันมีอาคารในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 กว่า 40 เฮกตาร์และสะพานหินโบราณที่มีรูปร่างแตกต่างกันมากกว่า 100 แห่ง

คลองจำนวนมากที่ไหลผ่าน Wuzhen แบ่งเมืองออกเป็นสี่ส่วนที่สวยงามซึ่งชาวบ้านเรียกตามลำดับว่า Dongzha, Nanzha, Xizha และ Beizha นักท่องเที่ยวนิยมไปเยี่ยมชม Dongzha และ Xizha เนื่องจากมีการพัฒนาที่ค่อนข้างดี Dongzha ยังคงรักษาเค้าโครงดั้งเดิมขั้นพื้นฐานในขณะที่ Xizha ได้รับการสร้างขึ้นใหม่เพื่อจำลองรูปลักษณ์โบราณของเมืองน้ำ Xizha มีคนในท้องถิ่นเพียงไม่กี่คนและได้ให้ที่พักแก่นักท่องเที่ยวแทน

Wuzhen เพิ่งถูกแฉเมื่อได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพการประชุมอินเทอร์เน็ตโลก 

เครดิตภาพ: www.news.cn

เครดิตภาพ: www.news.cn

เครดิตภาพ: www.news.cn

เครดิตภาพ: www.news.cn

เครดิตภาพ: www.news.cn

เครดิตภาพ: P Bibler / Flickr

เครดิตภาพ: Guo Qi / Flickr

เครดิตภาพ: Carsten Ullrich / Flickr

เครดิตภาพ: llee_wu / Flickr

เครดิตภาพ: Guo Qi / Flickr

เครดิตภาพ: keso s / Flickr

เครดิตภาพ: Guo Qi / Flickr

เครดิตภาพ: llee_wu / Flickr

เครดิตภาพ: llee_wu / Flickr

เครดิตภาพ: Xianyi Shen / Flickr

เครดิตภาพ: setiadi / Flickr

เครดิตภาพ: keso s / Flickr

เครดิตภาพ: setiadi / Flickr

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, UmiNami
 
Wuzhen: เมืองแห่งน้ำของจีนโบราณ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใครเคยผ่านทั้งหมด..ยินดีด้วยคุณไม่เด็กแล้วนะยาย 89 ถูกกรมบัญชีกลางเรียกคืนเบี้ยคนชราเกือบแสน ลูกสาวเผยทั้งน้ำตาไม่มีเงินคืน ยอมติดคุกแทนแม่กรมบัญชีกลางออกมาชี้แจงแล้ว กรณีเรียกเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุคืนที่นี่ไม่ใช่ยุโรป แต่ที่นี่คือ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชาลุงเจ้าของร้านอาหารในตึกแถวสามย่าน ไม่ยอมให้ต่อสัญญา โดนไล่ที่ทิ้งทวนพื้นที่จุฬาฯคนเรานี่ก็แปลกนะ ระหว่างความเชื่อ กับงมงายสุดอนาถ!! ทำมากว่า 10 ปี ฝันสลาย 10 ล้าน หายไปเพียงพริบตา!!เมียหึงโหดแทงสามีไม่ยั้ง หลังเข้าใจผิดว่าไปถ่ายรูปคู่กับหญิงอื่น แต่พบเป็นรูปตัวเองสมัยสาวๆเพจดังซัด "คดีน้องชมพู่" คือภาพสะท้อนของความผีบ้าของสังคมไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
85 เกร็ดฮวงจุ้ยอาจารย์หม่า : เจาะลึกเคล็ดวิธีใช้ มังกร ให้รุ่งเรืองร่ำรวย !คำเตือน 12 สิ่งที่ควรคิดตาม หากโรคระบาดนี้ยังอยู่กับเราไปอีกนานตุ๊กตายางจีนมาแล้ว ราคาเริ่มต้น 1,500 สำหรับคนโสด6 ภาพถ่ายทางประวัติศาสตร์สมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย
ตั้งกระทู้ใหม่