น้ำแข็งของทะเลสาบไบคาล
ทะเลสาบไบคาลทางตอนใต้ของไซบีเรียยังคงปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งเกือบห้าเดือนต่อปี ทุกๆฤดูหนาวเมื่ออุณหภูมิลดลงต่ำกว่าศูนย์พื้นผิวของทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะแข็งตัว แต่น้ำแข็งจะไม่เริ่มก่อตัวจนกว่าจะถึงกลางฤดูหนาวไม่นานหลังจากเริ่มมีน้ำค้างแข็งไซบีเรียรุนแรง เมื่อแม่น้ำและทะเลสาบอื่น ๆ แข็งตัวนานก่อนในปีไบคาลยังคงต่อต้านการก่อตัวของน้ำแข็ง คลื่นความเย็นซัดเข้าหาชายฝั่งและตกแต่งโขดหินริมทะเลด้วยลวดลายน้ำแข็ง แต่เมื่อเริ่มเป็นน้ำแข็งโดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงต้นเดือนมกราคมมันจะยังคงแข็งตัวในอีกห้าเดือนข้างหน้า น้ำแข็งโดยเฉลี่ยมีความหนาประมาณหนึ่งเมตรทำให้รถยนต์และรถบรรทุกขับผ่านไปได้อย่างง่ายดาย ส่วนที่หนาที่สุดอาจมีความหนาได้ถึงสองเมตร
เครดิตภาพ: Alexey Trofimov
ทะเลสาบไบคาลมีความน่าสนใจอย่างแท้จริง เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ลึกและใหญ่ที่สุดในโลกโดยปริมาตรมีประมาณ 20% ของน้ำจืดผิวดินที่ไม่มีการแช่แข็งของโลก ถือเป็นทะเลสาบที่ใสที่สุดในโลกและเป็นทะเลสาบที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ 25 ล้านปี นอกจากนี้ยังเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลกตามพื้นที่ผิว ทะเลสาบรูปพระจันทร์เสี้ยวตั้งอยู่ในหุบเขารอยแยกโบราณและเป็นที่อยู่อาศัยของพืชและสัตว์หลายพันชนิดซึ่งหลายชนิดไม่มีที่ไหนในโลก
เครดิตภาพ: Alexey Trofimov
เครดิตภาพ: Alexey Trofimov
เครดิตภาพ: Alexey Trofimov
เครดิตภาพ: Alex Cheban
เครดิตภาพ: Alex Cheban
เครดิตภาพ: Alex Cheban
เครดิตภาพ: Alex Cheban
เครดิตภาพ: Alex Cheban
เครดิตภาพ: Alex Cheban
เครดิตภาพ: Alex Cheban
ที่มา: https://www.amusingplanet.com/2015/12/the-ice-of-lake-baikal.html
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหาร
อดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้ "ยุน ซอก ยอล" ถูกเสนอชื่อให้รับโทษประหๅรชีวิต
มัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69
สื่อเขมรรายงานหลังหยุดยิงยืนยันทหารเขมรเสียชีวิต 30 นายส่วน ศพที่เสียชีวิต 3-4,000 นายเป็นศพของทหารไทย
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
เพราะlซ็กส์มันเย้ายวนใจ..เลยหันหลังให้อาชีพครู มุ่งสู่วงการหนัง A\/
หนุ่มป่วยจิตหลอนเบนซินเผา รพ.สต.หวิดวอด
ผู้โดยสารชาวดัตช์เสียชีวิตบนเครื่องบิน หลังจากบ่นว่าปวดหัวอย่างรุนแรง
เอาตลกหรือเอาฮา เต้ มงคลกิตติ์ เตรียมทาบทาม อีลอน มัสก์ เป็น ประธานที่ปรึกษา นายกฯด้านเทคโนโลยีอวกาศไทย หากได้รับเลือกเป็นนายก
จังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
เพราะlซ็กส์มันเย้ายวนใจ..เลยหันหลังให้อาชีพครู มุ่งสู่วงการหนัง A\/
หนุ่มป่วยจิตหลอนเบนซินเผา รพ.สต.หวิดวอด
หญิงอินโดถูกจับในเที่ยวบินแรกของเธอ ฐานปลอมตัวเป็นแอร์โฮสเตส













