หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำแข็งของทะเลสาบไบคาล

แปลโดย สายหมอก ยามเช้า

ทะเลสาบไบคาลทางตอนใต้ของไซบีเรียยังคงปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งเกือบห้าเดือนต่อปี ทุกๆฤดูหนาวเมื่ออุณหภูมิลดลงต่ำกว่าศูนย์พื้นผิวของทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะแข็งตัว แต่น้ำแข็งจะไม่เริ่มก่อตัวจนกว่าจะถึงกลางฤดูหนาวไม่นานหลังจากเริ่มมีน้ำค้างแข็งไซบีเรียรุนแรง เมื่อแม่น้ำและทะเลสาบอื่น ๆ แข็งตัวนานก่อนในปีไบคาลยังคงต่อต้านการก่อตัวของน้ำแข็ง คลื่นความเย็นซัดเข้าหาชายฝั่งและตกแต่งโขดหินริมทะเลด้วยลวดลายน้ำแข็ง แต่เมื่อเริ่มเป็นน้ำแข็งโดยทั่วไปจะอยู่ในช่วงต้นเดือนมกราคมมันจะยังคงแข็งตัวในอีกห้าเดือนข้างหน้า น้ำแข็งโดยเฉลี่ยมีความหนาประมาณหนึ่งเมตรทำให้รถยนต์และรถบรรทุกขับผ่านไปได้อย่างง่ายดาย ส่วนที่หนาที่สุดอาจมีความหนาได้ถึงสองเมตร

เครดิตภาพ: Alexey Trofimov

ทะเลสาบไบคาลมีความน่าสนใจอย่างแท้จริง เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ลึกและใหญ่ที่สุดในโลกโดยปริมาตรมีประมาณ 20% ของน้ำจืดผิวดินที่ไม่มีการแช่แข็งของโลก ถือเป็นทะเลสาบที่ใสที่สุดในโลกและเป็นทะเลสาบที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ 25 ล้านปี นอกจากนี้ยังเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลกตามพื้นที่ผิว ทะเลสาบรูปพระจันทร์เสี้ยวตั้งอยู่ในหุบเขารอยแยกโบราณและเป็นที่อยู่อาศัยของพืชและสัตว์หลายพันชนิดซึ่งหลายชนิดไม่มีที่ไหนในโลก

เครดิตภาพ: Alexey Trofimov

เครดิตภาพ: Alexey Trofimov

เครดิตภาพ: Alexey Trofimov

เครดิตภาพ: Alex Cheban

เครดิตภาพ: Alex Cheban

เครดิตภาพ: Alex Cheban

เครดิตภาพ: Alex Cheban

เครดิตภาพ: Alex Cheban

เครดิตภาพ: Alex Cheban

เครดิตภาพ: Alex Cheban

แปลโดย: UmiNami
ที่มา: https://www.amusingplanet.com/2015/12/the-ice-of-lake-baikal.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหารอดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้ "ยุน ซอก ยอล" ถูกเสนอชื่อให้รับโทษประหๅรชีวิตมัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69สื่อเขมรรายงานหลังหยุดยิงยืนยันทหารเขมรเสียชีวิต 30 นายส่วน ศพที่เสียชีวิต 3-4,000 นายเป็นศพของทหารไทยหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจเพราะlซ็กส์มันเย้ายวนใจ..เลยหันหลังให้อาชีพครู มุ่งสู่วงการหนัง A\/หนุ่มป่วยจิตหลอนเบนซินเผา รพ.สต.หวิดวอดผู้โดยสารชาวดัตช์เสียชีวิตบนเครื่องบิน หลังจากบ่นว่าปวดหัวอย่างรุนแรง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอาตลกหรือเอาฮา เต้ มงคลกิตติ์ เตรียมทาบทาม อีลอน มัสก์ เป็น ประธานที่ปรึกษา นายกฯด้านเทคโนโลยีอวกาศไทย หากได้รับเลือกเป็นนายกจังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยเพราะlซ็กส์มันเย้ายวนใจ..เลยหันหลังให้อาชีพครู มุ่งสู่วงการหนัง A\/หนุ่มป่วยจิตหลอนเบนซินเผา รพ.สต.หวิดวอดหญิงอินโดถูกจับในเที่ยวบินแรกของเธอ ฐานปลอมตัวเป็นแอร์โฮสเตส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หยิน-หยาง การวิเคราะห์จักรวาล ธรรมชาติ กลไกทางร่างกายอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองภูมิภาคเดียวของประเทศไทย ที่ยังไม่มีสถานที่ที่เป็นแหล่งมรดกโลกรถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล
ตั้งกระทู้ใหม่