หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

15 ประโยคดีๆ ที่พูดแล้วคนข้างๆรู้สึกดี มีกำลังใจ!

เลือกใช้คำพูดเชิงบวก เพื่อเพิ่มแรงใจ เอาชนะใจคนอื่นกันเถอะ

 

     การพูดถือว่าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่สามารถจูงใจผู้คนได้ การใช้คำดีๆ จะทำให้ได้ใจผู้อื่นแบบที่ไม่ต้องลงทุนลงแรงเลยด้วยซ้ำ การเลือกใช้คำให้เป็นสามารถลดอารมณ์หม่นหมอง หรือเกรี้ยวกราดของคนอื่นๆ ได้ด้วย เป็นเทคนิคทางจิตวิทยาที่น่าเรียนรู้และไปปรับใช้ดู ลองมาเรียนรู้ถ้อยคำดีๆ ที่น่านำไปใช้กันค่ะ

 

 

15. เดี๋ยวอะไรๆ ก็ดีขึ้นแหละ

     คนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่แย่จะรู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างนั้นมันเลวร้ายไปเสียหมด ดังนั้นเราจึงต้องพยายามผ่อนคลายเขาให้รู้สึกดีขึ้น ว่าเมื่อเรื่องราวเลวร้ายได้ผ่านไปแล้ว ทุกๆ สิ่งทุกๆ อย่างย่อมจะดีขึ้นเหมือนกับฟ้าหลังฝน ที่อากาศจะสดชื่นแจ่มใสมีสายรุ้งสีสวยให้ได้ดูให้ได้เห็น แต่ก่อนที่จะได้พบกับบรรยากาศที่ดีเหล่านั้น เราจะต้องผ่านฟ้าฝนที่ไม่เป็นใจไปให้ได้ก่อนนั่นเอง

 

14. เธอทำดีที่สุดแล้ว

     บางสิ่งบางอย่างมันก็เหนือการควบคุมของเราแม้ว่าจะทำดีมากเท่าไหร่ แต่ก็จะมีบางสิ่งบางอย่างที่จะส่งผลทำให้เราประสบความล้มเหลวได้อยู่ดี อาจจะเพราะว่าเรายังมีประสบการณ์น้อยเกินไป ดังนั้นแล้วลองดูใหม่อีกสักที ทำให้ดีที่สุดอีกครั้ง การทำไม่สำเร็จยังไม่น่าเสียใจกว่าการที่เรายังพยายามได้ไม่เต็มที่มากพอนะเพื่อน ลุกขึ้นสู้กับมันต่อไปดีกว่า

 

13. มันคือบทเรียนที่เธอต้องก้าวข้ามมันไป

     กว่าที่คนสำคัญคนดังระดับโลกจะมีผลงานที่ประสบความสำเร็จ ได้รับการยอมรับนั้น ล้วนแล้วเริ่มต้นมาจากความล้มเหลวไปมากมายหลายครั้งด้วยกันทั้งนั้น เพราะความล้มเหลวจะนำพามาซึ่งประสบการณ์ ความรอบรู้ให้เราได้สะสมความเชี่ยวชาญ จนสามารถเป็นคนเก่งได้ในสักวันนึงอย่างแน่นอน

 

12. ปัญหามีไว้แก้ไม่ได้มีไว้กลุ้ม

     ใครๆ ต่างก็ไม่ได้อยากมีปัญหา เพราะมีก็ย่อมทำให้เกิดความไม่สบายใจ ถ้ามัวแต่เอาใจมาหมกมุ่นอยู่กับความรู้สึกแย่ๆ จะยิ่งทำให้เราก้าวข้ามผ่านปัญหาไปได้ยากขึ้น เพราะจะทำให้ใจเราห่อเหี่ยว ท้อแท้ เมื่อปัญหาไม่ได้รับการแก้ไขก็จะรู้สึกแย่วนเวียนแบบนี้ไปเรื่อยๆ ดังนั้นแล้วการที่เราจะหลุดพ้นจากปัญหานั้นโดยไวก็คือ ควรรีบแก้ไขปัญหาให้มันจบไปโดยเร็วนั่นเอง

 

11. มันไม่ได้แย่ขนาดนั้น

เวลาที่คนเรากำลังประสบกับปัญหาอยู่นั้น จะรู้สึกว่าปัญหาที่เจออยู่นี้มันใหญ่มากเสียจนไม่รู้จะทำอย่างไรดี เหมือนมีภูเขาที่ใหญ่มากมาทับตัวให้ขยับไปไหนไม่ได้ แต่ถ้าในมุมมองของคนนอกที่มองเห็นภาพรวมของปัญหาทั้งหมดแล้ว เราาก็จะรู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นปัญหาที่ใหญ่ขนาดนั้น ให้เขาใจเย็นค่อยๆ ทำการแก้ไขมันไป จากปัญหาใหญ่ๆ มันก็จะลดย่อยลงมากลายเป็นปัญหาที่เล็กลงๆ ได้นั่นเอง

 

10. อย่าเพิ่งถอดใจ เธอแค่รู้สึกแย่ในตอนนี้เท่านั้น

     เวลาที่ต้องเจอกับภาวะความล้มเหลว จิตใจจะรู้สึกแย่ดำดิ่ง ทุกสิ่งทุกอย่างดูจะยากเย็นมากเกินไปที่ตัวเองจะสามารถทำได้ แต่ทั้งที่จริงแล้วเป็นเพียงเพราะว่าเรากำลังรู้สึกแย่กับมัน ดังนั้นแล้วเรื่องปลอบใจเพื่อนให้เขาสบายใจให้ได้เสียก่อนแล้วลองทำดูใหม่อีกที ไม่มีอะไรที่จะเกินความสามารถของคนเราได้ทั้งนั้นถ้าเรายังคงพยายามและไม่ถอดใจกับมันไปเสียก่อน

 

9. ต้องมีสักวันที่เป็นของเราบ้างแหละ

     หากว่าวันนี้ยังเป็นวันที่แย่ เป็นวันที่ยังไม่ประสบความสำเร็จ ทำอะไรก็ยังล้มเหลวไปหมดอย่างนี้ ก็ช่างหัววันนี้ไปเถอะ เพราะนั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถประสบความสำเร็จได้สักหน่อยนะ ในวันที่ทุกอย่างพร้อมทุกอย่างลงตัวแล้ว เชื่อได้เลยว่ายังมีวันที่เป็นของเราอยู่อย่างแน่นอน ขอแค่เพียงใจเรายังสู้ไม่ถอยเท่านั้น

 

8. ตอนนี้อายุยังน้อยอยากทำอะไรก็ทำ

     วัยหนุ่มวัยสาวยังเป็นวัยที่ควรจะเรียนรู้สิ่งต่างๆ จากประสบการณ์ด้วยตัวเอง ยังมีโอกาสให้ลองผิดลองถูกได้อยู่อีกเยอะ พอเริ่มเข้าสู่วัยกลางคนแล้วนี่แหละจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่ควรจะทำอะไรผิดพลาดแล้วนะ ไม่อย่างนั้นชีวิตที่เหลืออยู่อาจจะพังเอาก็ได้ ดังนั้นมีสิ่งใดที่อยากจะทำก็ให้รีบลงมือทำไปเลยโดยที่ไม่ต้องคิดเยอะ ถึงแม้ว่ามันอาจจะล้มเหลว แต่ก็ยังดีกว่าไม่เคยมีโอกาสลองทำเลยนะ

 

7. ยังมีคนที่แคร์และรักอยู่เคียงเธอนะ

     ในภาวะที่รู้สึกเศร้ารู้สึกแย่ อาจเป็นช่วงเวลาที่เพื่อนของคุณลืมนึกถึงไปว่ายังมีใครที่อยู่เคียงข้างเขาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนฝูง หรือแม้แต่แฟนของเขาเองก็ตาม ถ้าหากรู้สึกแย่เมื่อไหร่ให้เราคิดถึงความห่วงใย ความปรารถนาดีจากคนเหล่านั้นที่มีให้ตัวเราเองดูสิ คนเหล่านี้พร้อมที่จะเป็นแรงผลักดัน และช่วยสนับสนุนเราอยู่เสมอนะ อย่าทำให้พวกเขาผิดหวังกันเลยเถอะ

 

6. คนทำไม่ดีจะต้องได้รับผลกรรมของตัวเองสักวัน

     หากว่าเพื่อนของคุณต้องเจ็บช้ำน้ำใจกับใครสักคนที่หักหลัง ทรยศทำไม่ดีกับเขาเองแล้ว ให้ลองคิดในอีกแง่มุมหนึ่งว่าคนที่ทำอะไรไม่ดีกับคนอื่นไว้ เขาจะต้องได้รับผลที่ไม่ดีจากการกระทำของตัวเองเข้าในสักวันอยู่แล้ว อย่าเอาความแค้นมาฝังไว้ในใจให้มันหนักหน่วงอยู่เลย เพราะมันจะมีแต่ความรู้สึกที่ไม่ดีมาทำร้ายจิตใจซ้ำไปซ้ำมาซะเปล่าๆ ดังนั้นปล่อยให้เขาไปชดใช้กรรมของตัวเองในวันข้างหน้าเถอะ

 

5. คุณพยายามได้ดีมาก ทำดีต่อไปนะ

     หากว่าเพื่อนของคุณเหนื่อยล้า และยังรู้สึกไม่พึงพอใจกับผลงานของตัวเองทำอยู่ คำนี้ก็ถือว่าเป็นคำที่เหมาะสมมากที่จะใช้ในสถานการณ์แบบนี้นะคะ ให้เขาได้รู้ว่าเขาทำได้ดีแล้วเพียงแต่ต้องใส่ใจต่อไปหรือให้ความพยายามมากกว่านี้อีกสักหน่อย แล้วผลลัพธ์ก็จะออกมาได้เป็นที่น่าพึงพอใจของเขาในสักวันเองค่ะ

 

4. ดีใจนะที่เราได้มาเจอกัน

     คำๆ นี้เหมาะจะใช้กับเพื่อนหรือคนรักมากๆ เลย เพราะใครที่ได้ฟังก็ย่อมจะรู้สึกดีเวลาที่มีใครมาบอกแบบใช่ไหมล่ะ มันยากที่จะบรรยายได้จริงๆ ว่าในบางครั้งเราดีใจมากแค่ไหน ทั้งที่มีคนมากมายอยู่บนโลกใบนี้ แต่ว่าเราก็ยังมีโอกาสที่ได้มาพบเจอกันเป็นเพื่อน เป็นรักกันได้ ถือว่าเป็นเรื่องๆ ที่ควรจะรำลึกถึงกันและกันอย่างสม่ำเสมอเลย

 

3. ดีใจนะที่มีเธออยู่ด้วย

     ในบางครั้งที่เราอาจจะกำลังรู้สึกแย่รู้สึกไม่ดีกับสิ่งต่างๆ สักเท่าไหร่ แต่การที่ยังมีเพื่อนหรือคนรักอยู่เคียงข้างเราแล้วแบบนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีกว่าการอยู่อย่างโดดเดี่ยวมากๆ เลย อย่างน้อยก็จะทำให้รู้สึกอุ่นใจว่าไม่ได้ต่อสู้อยู่เพียงลำพัง แต่ยังมีกำลังใจที่ดีจากเพื่อนที่ดีอยู่เช่นนี้นั่นเอง คนฟังจะรู้สึกว่าเขาเป็นคนสำคัญที่คุณให้การยกย่องเลยเชียวนะ

 

cr. https://www.wattpad.com/story/99710154

 

2. ถ้าไม่ได้เธอช่วยคงแย่

     เวลาที่มีใครมาช่วยเราให้ผ่านพ้นจากวิกฤตอันเลวร้ายในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องงานหรือว่าเรื่องส่วนตัว เราก็ควรที่จะขอบคุณเขาที่ทำให้เราผ่านพ้นช่วงเวลาที่แสนจะยากลำบากนี้ไปได้ ให้ระลึกถึงคุณงามความดีที่เขาทำเพื่อเราเอาไว้ด้วย เขาจะได้รู้สึกดีว่าเราขอบคุณและซาบซึ้งในน้ำใจของเขาจริงๆ และรู้สึกดีใจที่ได้ให้การช่วยเหลือไม่ผิดคนแล้วด้วยนั่นเอง

 

1. ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างนะ

     การขอบคุณแม้ว่าเรื่องที่เขาเคยให้ความช่วยเหลือผ่านไปนานแค่ไหนแล้วก็ตาม แต่คำๆ นี้สามารถพูดได้เสมอ พูดได้บ่อยๆ เลย เพื่อแสดงออกถึงความรู้สึกดีๆ ที่เรามีให้กับเขา เพื่อบ่งบอกว่าเราระลึกถึงน้ำใจและความดีที่เขามีให้กับเราตลอดมา ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสัมพันธ์อันดีระหว่างคุณและอีกฝ่ายได้ทุกเมื่อเลยด้วย ได้ยินทีไรก็ชื่นใจแน่นอน

 

     คำพูดพวกนี้เป็นคำที่เราคัดมาแล้ว ว่าเป็นคำพูดในแง่ดีสามารถที่จะพูดกับใครก็ได้ ยิ่งพูดยิ่งเป็นการส่งแรงใจให้กับคนที่หวั่นไหวท้อแท้อยู่ และช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคุณและอีกฝ่ายได้ด้วย ยังไงก็ลองเอาไปฝึกใช้กันดูเลยค่ะ

 

cr. http://www.francescatilio.it/

 

คุณเป็นคนปลอบใจให้กำลังใจคนอื่นเป็นหรือไม่?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: นริศรา แจน ซาคิเนะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นตอ #จนทิพย์ มาจาก #ยายหิวแสง ถูกแฉยับ ! งานนี้มีคนอยู่เบื้องหลังดราม่าคืนนี้ -ห้าทุ่ม ร่วมกันเชียร์ "ปลากัดไทย" ในการประกวดชุดประจำชาติ Miss Universeหลวงพี่กาโตะ พระนักเทศน์ที่กำลังเป็นกระแสร้อนแรงในโลกโซเชียล มาลองดูประวัติกันลิลลี่ น้องสาวคนสวยของ พี่ เจนนี่14 ภาพ ในประวัติศาสตร์ของดารา คนดังในอดีตทนายความ "บิ๊กตู่" เข้าแจ้งความเอาผิด ม.112-พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ "ฮาร์ท สุทธิพงศ์" โพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นเหม่ พาดพิงสถาบันคอทุเรียนต้องรู้ !! กินอย่างไร?? ให้ได้คุณประโยชน์ หมอแนะไม่ควรกินเกิน วันละ 2 พูขนาดกลาง ควรเว้นทุเรียนกวนพลังงานล้นโผล่อีก นักบุญทุนชาวบ้าน ขอรับบริจาค ใครต้นคิด เหตุใดจึงต้องขอบริจาคไม่จัดหาทุนเรียนฟรีชาวนาไม่ต้องกลัวร้อนอีกต่อไป ถ้าใช้วิธีนี้ขึงตาข่าย !! ดักศwโควิดอินเดียเกลื่อนแม่น้ำคงคาเปิดชีวิต เท่ง เถิดเทิง ชีวิตบ้านสวนที่จ.นครนายก หลังโดนยกเลิกงานจับโป๊ะ!! ชาวเน็ตแฉ "น้องโวลต์" สอบติดแพทย์แต่ยากจนขอรับบริจาค ส่อแววจนไม่จริงย้อนตำนาน "กระเช้าสีดา" เมื่อ 27 ปีก่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
โลกสวยเกินไป "อยู่ยาก" ในสังคมที่เงินสำคัญกว่ามิตรภาพ คนจริงใจกลายเป็น “คนโง่”ฝนตกคนก็แช่ง..ฝนแล้งคนก็ด่า..เพราะการให้ธรรมะ ชนะการให้ทั้งมวล.สำรวจด่วน! เพื่อนของคุณควรจะคบต่อไหม
ตั้งกระทู้ใหม่