หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พระราชวังประวัติศาสตร์ของ Fon of Bafut และภรรยาหนึ่งร้อยคนของเขา

เมือง Bafut ทางตะวันตกเฉียงเหนือของแคเมอรูนเป็นหนึ่งในสองภูมิภาคในแคเมอรูนที่ยังคงปกครองโดยหัวหน้าที่มีโครงสร้างอำนาจแบบดั้งเดิม คนเหล่านี้มีพื้นเพมาจากพื้นที่ทางตอนเหนือของทะเลสาบชาดและสันนิษฐานว่ามีอำนาจควบคุมพื้นที่เมื่อ 400 ปีก่อน เมื่อมาถึงชาว Bafut ได้สร้างพระราชวังสำหรับกษัตริย์ของพวกเขา Fon of Bafut ซึ่งยังคงมีสุสานของกษัตริย์ Bafut สามองค์แรก ต่อมาพระราชวัง Fon ถูกย้ายไปยังที่ตั้งปัจจุบันซึ่งยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

บริเวณ Bafut Palace ล้อมรอบด้วยป่าศักดิ์สิทธิ์ในใจกลางเมืองประกอบด้วยบ้านกว่าห้าสิบหลังที่ตั้งอยู่รอบ ๆ แกนจิตวิญญาณของสถานที่นั่นคือศาลเจ้า Achum บ้านหลังนี้ใช้เป็นราชสำนักและเป็นที่พำนักของภรรยาจำนวนมากของ Fon ซึ่งมีจำนวนเข้าใกล้หนึ่งร้อยคน

ลานกว้างระหว่างย่านควีนส์สองแห่งโดยมีที่อยู่อาศัยของ Fon และศาลเจ้า Achum อยู่เบื้องหลัง เครดิตภาพ: wmf.org

ภรรยาของ Fon ไม่ได้เป็นของเขาตั้งแต่แรกเริ่ม พวกเขาจำนวนมากได้รับมรดกจากพ่อของเขาซึ่งเดิมพวกเขาแต่งงานแล้ว ตามประเพณีท้องถิ่นเมื่อ Fon เสียชีวิต ผู้สืบทอดของเขาจะได้รับมรดกและภรรยาทั้งหมดรวมทั้งลูก ๆ ของเขา ดังนั้น Fon จึงแต่งงานใหม่กับแม่เลี้ยงของเขาและพี่น้องลูกครึ่งทั้งหมดของเขาก็กลายเป็นลูกชายและลูกสาวของเขา Fon of Bafut คนปัจจุบันซึ่งเป็นคนที่ 11 ติดต่อกันได้รับมรดกจากพ่อ 72 คนและลูก ๆ อีก 500 คน

พระราชวังเดิมสร้างขึ้นจากไม้ไผ่และต้นอ้อ แต่หลังจากที่ชาวเยอรมันบุกเข้ามาในเมืองในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และทำให้อาคารที่ซับซ้อนพังทลายลงมาจึงถูกสร้างขึ้นใหม่ด้วยอิฐที่เผา มีเพียงศาลเจ้า Achum เท่านั้นที่รอดและยังคงสร้างด้วยไม้และไม้ไผ่และมุงด้วยมุงจาก เป็นที่เก็บวัตถุสักการะอันทรงคุณค่าซึ่งโดยทั่วไปเรียกว่าเครื่องรางและเป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมทางศาสนาแบบดั้งเดิมที่น่าประทับใจ ศาลเจ้า Achum นั้นไม่สามารถรองรับได้ยกเว้น Fon และที่ปรึกษาใกล้ชิดของเขา ด้านหน้าของพระราชวังมีหินหลายก้อนที่ทำเครื่องหมายสถานที่ฝังศพของขุนนางที่เสียชีวิตขณะรับใช้ Fon และบ้าน Takombang ซึ่งเก็บกลองพิธีของ Fon

ปัจจุบันพระราชวังอยู่ในรายการเฝ้าระวัง 100 สถานที่ใกล้สูญพันธุ์ที่สุดของปี 2549 โดยกองทุนอนุสรณ์สถานโลก

เครดิตภาพ: rbairdpccam / Flickr

เครดิตภาพ: rbairdpccam / Flickr

ศาลเจ้า Achum เครดิตภาพ: wmf.org

หนึ่งในย่านควีนส์ เครดิตภาพ: wmf.org

King Fon Abumbi II พร้อมภรรยาสองคน เครดิตภาพ: Alamy

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
17 VOTES (4.3/5 จาก 4 คน)
VOTED: ไทยเฉย, บังไค, ก็ไม่เล็กนะ, UmiNami
 
พระราชวังประวัติศาสตร์ของ Fon of Bafut และภรรยาหนึ่งร้อยคนของเขา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แซ่บซี้ดดดด!! "อ้นสราวุธ" เปิดตัวคนรู้ใจ น่ารักสุดๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โอเลี้ยงกับอเมริกาโน่ต่างกันอย่างไร ??หากคิดจะเป็นนกอินทรี อย่าไปคลุกคลีกับนกกระจอก10 อันดับคอลลาเจนลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดีแค่นอนให้ถูกวิธีก็ผอมได้
ตั้งกระทู้ใหม่