หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมูผ้ดพริกไทยดำ กับแกล้มแสนอร่อย

เขียนโดย Chubby Mom

หมูผัดพริกไทยดำ ใครทำก็อร่อย กับแกล้มในยามสังสรรค์กับเพื่อนๆ และครอบครัว 

 

รสชาติเผ็ดร้อน เค็มๆ นัวๆ หวานนิดๆ

ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยเช่นกัน

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

1.หมูหั่นชิ้น 350 กรัม หั่นชิ้นพอคำ สไลด์บางๆ 

2. พริกหวาน แดง เหลือง เขียว อย่างละ ครึ่งลูก  หั่นเต๋า

3. หอมหัวใหญ่ 1 หัว  หั่นเต๋า

4. กระเทียม 3 ช้อนโต๊ะ 

5. พริกไทยอ่อน 3 ช้อนโต๊ะ 

6. ต้นหอมหั่นท่อน 3 ต้น 

7. น้ำมันสำหรับทำอาหาร 2 ช้อนโต๊ะ 

8. น้ำตาล 1+1/2 ช้อนโต๊ะ 

9. ซีอิ้วขาว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ 

10. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 

11. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา 

12. พริกไทยดำเม็ดโขลกหยาบ 1+1/2 ช้อนโต๊ะ 

13. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 4-5 ช้อนโต๊ะ

สูตรนี้สามารถรับประทานได้   3-4  คนนะคะ 

 

วิธีทำโดยละเอียดค่ะ

ขอให้ทุกคนทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ

เนื้อหาโดย: itsmenow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chubby Mom's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 347 ครั้ง
เขียนโดย Chubby Mom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569รายได้ข้าราชการทหารของไทยมารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกถนนทรานสฟาการาชัน หนึ่งในเส้นทางที่สวยและน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลกสูตรคำนวณงวด 1/6/69เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยชวนมาดูคนที่เจอกับสถานการณ์ลึกลับและแปลกประหลาด จนรู้สึกสิ้นหวังกับชีวิตเต็มไปด้วยหายนะไม่รู้จบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่คนทำงานเริ่มย้ายออกการล่วงละเมิดทางเพศ (Sexual Abuse / Sexual Harassment)รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ความสุขไม่ได้อยู่ที่มีทุกอย่าง แต่อยู่ที่รู้จักพอใจกับสิ่งที่มี ขอบคุณครับชวนมาดูคนที่เจอกับสถานการณ์ลึกลับและแปลกประหลาด จนรู้สึกสิ้นหวังกับชีวิตเต็มไปด้วยหายนะไม่รู้จบสะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?เลขเด็ด "ปฏิทินท้าวเวสสุวรรณโณ" งวด 1 มิ.ย. 69 รวมเลขเด่น 2 ตัว 3 ตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยากห่อหมกไข่ห่อใบตองย่างถ่านน้ำเต้าหู้ถั่วลูกไก่ใส่ข้าวโอ๊ตเห็ดระโงกแห่งภูพาน ชาวบ้านสกลนครเก็บขายราคาสูงช่วงฤดูฝน
ตั้งกระทู้ใหม่