หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"Dan Bilzerian ราชาอินสตาแกรม ลวงโลก" ทำอย่างไรให้คนติดตามอินสตาแกรมเยอะ?

เนื้อหาโดย Kimmy Pong

Dan Bilzerian ราชาอินสตาแกรม ลวงโลก

ทำอย่างไรให้คนติดตามอินสตาแกรมเยอะ?

Dan Bilzerian

 

     สำหรับคนนี้เลือกที่จะ ยิงจรวด RPG เพื่อฉลองการเป็นพลเมืองสัญชาติอาร์เมเนีย เข้าไปถ่ายวิดีโอท่ามกลางเหตุการณ์ยิงกราดที่ลาสเวกัส พกอาวุธสงคราม M16 ไว้ในรถขณะไปโรงเรียน หากให้เรานึกถึงคนดังบนโลกออนไลน์ที่ไม่ใช่ดารา หรือนักแสดงในยุคนี้ หนึ่งในนั้นก็น่าจะมีชื่อของ Dan Bilzerian ชายผู้มีไลฟ์สไตล์บ้าระห่ำ ที่มักอัปเดตเรื่องราวชีวิตของเขาบนอินสตาแกรมให้คนทั่วโลกได้ติดตาม

Dan Bilzerian

นอกจากไลฟ์สไตล์หลุดโลกแล้ว ชีวิตประจำวันของเขาก็มีแต่การจัดงานปาร์ตี้บนเรือสำราญ เดินทางไปไหนมาไหนด้วยเครื่องบินเจ็ต และซูเปอร์คาร์ส่วนตัวและที่สำคัญ ในทุกกิจกรรมที่เขาทำมักจะถูกห้อมล้อมไปด้วยนางแบบในชุดบิกินี

สิ่งเหล่านี้ที่เขาทำ ส่งผลให้ Dan Bilzerian มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมสูงถึง 32.6 ล้านคน ซึ่งก็เป็นที่มาของฉายา “King of Instagram” หรือราชาอินสตาแกรมของเขา นั่นเอง

หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าเขาประสบความสำเร็จมาจากอะไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ฟัง

Dan Bilzerian เป็นชาวอเมริกัน เชื้อสายอาร์เมเนีย อายุ 40 ปี ก่อนหน้านี้ เขาเคยสมัครเพื่อเข้าบรรจุเป็นหน่วยรบพิเศษแห่งกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา หรือ Navy SEALs แต่ก็ไม่สำเร็จ เนื่องจากทำผิดกฎเรื่องความปลอดภัยระหว่างการฝึกยิงปืน เมื่อไม่ประสบความสำเร็จกับการเป็นหน่วยรบพิเศษ Dan Bilzerian ก็ได้ผันตัวเข้าสู่การเป็นนักพนัน โดยเริ่มต้นจากการเล่นโป๊กเกอร์

Dan Bilzerian

ซึ่งเงินทุนก้อนแรกของเขามาจากการ “ขายปืน” ที่เป็นของเขาเอง ไม่นานเขาก็กลายเป็นนักเล่นโป๊กเกอร์มืออาชีพ ซึ่งก็ดูเหมือนว่าอาชีพนี้จะทำให้เขาประสบความสำเร็จ และเป็นที่มาของไลฟ์สไตล์สุดบ้าระห่ำที่เราเห็นกันบนอินสตาแกรมที่เราสามารถพูดแบบนั้นได้ก็เพราะว่า Dan Bilzerian ทำผลงานจบอันดับที่ 180 ในรายการ The World Series of Poker ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็นรายการแข่งขันโป๊กเกอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ เขายังเคยทวีตว่าเขาสามารถทำเงินได้ 326 ล้านบาท จากการเล่นโป๊กเกอร์เพียงคืนเดียว และมีรายได้สุทธิจากการเล่นโป๊กเกอร์อาชีพ 1,500 ล้านบาท ในปี 2014 เพียงปีเดียว Dan Bilzerian ยังอ้างว่าเขาทำเงินรางวัลรวมจากการเล่นโป๊กเกอร์ได้สูงได้ 6,000 ล้านบาท ซึ่งหลายสำนักพนันก็ประเมินกันว่าเขาเป็นนักเล่นโป๊กเกอร์มืออาชีพที่ร่ำรวยที่สุดในโลก นอกจากความสำเร็จในแวดวงการพนันแล้ว Dan Bilzerian ก็ยังได้มุ่งสู่การก่อตั้งธุรกิจ โดยเขาได้ทำการ Backdoor Listing หรือ เข้าซื้อกิจการและครอบครองบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ บริษัทที่ถูกเข้าซื้อกิจการนั้นชื่อว่า Ignite International ซึ่งจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ประเทศแคนาดา โดยธุรกิจหลักภายหลังการเข้าครอบงำกิจการของ Dan Bilzerian ก็คือ การขายผลิตภัณฑ์จากกัญชา, น้ำเปล่า, วอดก้า และเสื้อผ้าที่มีเครื่องหมายการค้าแบรนด์ Ignite

อ่านถึงตรงนี้ หลายคนคงกำลังคิดว่า Dan Bilzerian มีชีวิตที่ประสบความสำเร็จ มีรายได้มาจากการเล่นโป๊กเกอร์ และธุรกิจส่วนตัวอย่างบริษัท Ignite International แต่รู้หรือไม่ว่าที่เล่ามาทั้งหมด อาจไม่มีเรื่องใดเลยที่เป็นความจริง..เพราะเรื่องราวของ Dan Bilzerian ทั้งหมดที่เราเล่ามาถึงตรงนี้ มันมีแนวโน้มที่จะเป็นเรื่องที่ตัวเขา “แต่งขึ้นมา” แทบจะทั้งหมด ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ด้วยฐานผู้ติดตามที่มากขึ้นของ Dan Bilzerian ทำให้ผู้ที่เริ่มสงสัยในที่มาของเงินทุนและความสำเร็จของเขาก็เพิ่มมากขึ้นไม่แพ้กัน ข้อสงสัยแรกก็คือ คุณพ่อของ Dan Bilzerian เคยเป็นนักควบรวมกิจการที่ต้องโทษเนื่องจากปัญหาการฉ้อโกง และโดนสำนักงานกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์เรียกค่าปรับราว 1,800 ล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่าพ่อของเขาก็ได้หลบหนี และไม่ได้จ่ายเงินค่าปรับจำนวนมหาศาลแต่อย่างใด หลายคนก็คาดการณ์กันว่าเงินทุนส่วนใหญ่ของ Dan Bilzerian เป็นมรดกจากกองทรัสต์ที่พ่อของเขาได้เคยก่อตั้งไว้ให้ลูกชาย ไม่ได้มาจากการที่เขาประสบความสำเร็จจากการเล่นโป๊กเกอร์แต่อย่างใด และหลักฐานที่ยืนยันว่าเขาไม่น่าจะใช่นักโป๊กเกอร์มืออาชีพ ก็มาจากการวิเคราะห์ของ Doug Polk นักโป๊กเกอร์ชื่อดัง ที่ได้นำวิดีโอการเล่นโป๊กเกอร์ของ Dan Bilzerian มาทำการวิเคราะห์ต่อสาธารณชน และชี้ให้เห็นว่า Dan Bilzerian เป็นเพียงมือสมัครเล่นเท่านั้น ที่มากไปกว่านั้นก็คือ ในปี 2019 บริษัท Ignite International ของเขา มีรายได้ 223 ล้านบาท แต่ขาดทุนมากถึง 1,591 ล้านบาท

Curtis Heffernan

ซึ่งสาเหตุสำคัญที่ Ignite International ขาดทุน มาจากต้นทุนการทำธุรกิจที่สูงมาก โดยในปี 2019 บริษัทมีค่าใช้จ่ายเงินเดือนพนักงาน และผู้บริหาร 426 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายด้านการตลาด 513 ล้านบาท จุดที่ผิดสังเกตก็คือ ค่าใช้จ่ายด้านการตลาด ที่มากเกินกว่า 2 เท่าของรายได้ และที่พีกไปกว่านั้นก็คือ ค่าใช้จ่ายในด้านการตลาดที่มากมายของบริษัท อาจจะเป็นที่มาของไลฟ์สไตล์ และเรื่องราวทั้งหมดบนอินสตาแกรมของ Dan Bilzerian..เรื่องดังกล่าวถูกเปิดโปงขึ้นโดย Curtis Heffernan อดีตผู้บริหารของบริษัท Ignite International ที่ถูกไล่ออกหลังจากที่พบว่าทางบริษัทมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สมเหตุสมผล และไม่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจ Curtis Heffernan ได้ระบุว่าบริษัทนำเงินสดไปซื้อทรัพย์สินไม่จำเป็นมากมาย เช่น

สนาม Paintball มูลค่า 2,200,000 บาท ปืน Star Wars 1,800,000 บาท หินผาจำลอง 1,200,000 บาท นอกจากนั้น อดีตผู้บริหารยังระบุอีกว่า ไม่ว่าจะเป็นแมนชันสุดหรู เรือสำราญ เครื่องบินเจ็ตส่วนตัว นางแบบในชุดบิกีนี ทั้งหมดนี้ถูกรวมเป็นค่าใช้จ่ายทางธุรกิจของบริษัท Ignite International และหากเราสังเกตโพสต์ของ Dan Bilzerian บนอินสตาแกรมดีๆ แล้ว

จะพบว่าบางโพสต์ก็จะมีโลโก้ของบริษัท Ignite International หรือสินค้าของทางบริษัทถูกวางเป็นส่วนประกอบหนึ่งของภาพ

ซึ่งหมายความว่า เรื่องราวสุดหรูทั้งหมดนั้นอาจเป็นเพียงแคมเปญการตลาด ที่ Dan Bilzerian จงใจใช้เงินของบริษัทในการจ่ายค่าโฆษณา โดยการ “จ้างตัวเอง” เป็น Influencer แล้วรับเงินค่าจ้างของบริษัท มาเข้ากระเป๋าของตัวเอง

..หากเรื่องที่อดีตผู้บริหารกล่าวมาเป็นความจริงก็เท่ากับว่าบริษัทแห่งนี้จะไม่ต่างอะไรไปจากตู้ ATM ที่ทำให้เกิดเรื่องราวลวงโลกของ Dan Bilzerian..เรื่องราวทั้งหมดนี้อาจให้ข้อคิดกับเราได้ว่า สิ่งที่เราเห็นบนโลกออนไลน์ที่ดูเหมือนจะเป็นชีวิตสวยหรู

แต่จริงๆ แล้วมันก็แค่มุมเดียวของชีวิตเขาทั้งหมดและเรื่องนั้นมันอาจไม่ใช่ความจริงเลยก็ได้ทุกครั้งที่เราเปิดหน้าจอของเราขึ้นมา แล้วคอยนึกอิจฉาคนอื่นที่อยู่ในนั้น ว่าอยากเป็นแบบพวกเขา ถ้ามองให้ลึกลงไปชีวิตเราที่อยู่กับความจริง อาจดูน่าอิจฉากว่า ชีวิตสมบูรณ์แบบ ในโลกที่หลอกลวง ก็เป็นได้

Dan Bilzerian

เนื้อหาโดย: CRYPTO Kim Thailand
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Kimmy Pong's profile


โพสท์โดย: Kimmy Pong
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อวสานอายไลน์เนอร์..พอเห็นการผลิต แล้วคิดหยุดสวยทันที!iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!4สำนักดัง ให้เลขชนกันอีกแล้ว งวด 2 พฤษภาคม 25677-11 ต้องยอม ร้านโชห่วยอันโด่งดัง แห่งปาดังเบซาร์อิหร่านปัดโดรนไม่ได้มาจากอิสราเอลแต่มาจากอิหร่านรวมภาพความฮา แบบสร้างสรรค์ ของคนเขมร กับ นักท่องเที่ยวกับรูปปั้นม้าน้ำอันโด่งดังในโลกโซเชียลตอนนี้6 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำขณะที่เรากำลังขับรถอยู่ มีอะไรบ้าง มาดูกันได้จ้าใครอยากกินทุเรียนช่วงนี้ให้ระวัง!สาวป่วยไตวายระยะสุดท้ายเพราะกินชานมไข่มุก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7-11 ต้องยอม ร้านโชห่วยอันโด่งดัง แห่งปาดังเบซาร์สาวป่วยไตวายระยะสุดท้ายเพราะกินชานมไข่มุกใครอยากกินทุเรียนช่วงนี้ให้ระวัง!ผู้ชายแต่ละราศี ชอบผู้หญิงแบบไหน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เที่ยวเหมืองแม่เมาะ ลำปาง ชมวิวสวยๆของในร้านนี้หยิบได้ฟรีทุกชิ้นอะเมซิ่งไทยแลนด์ ! แพร่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ นักท่องเที่ยวทะลักแห่เที่ยว ฉลองสงกรานต์ 5 วัน เงินสะพัดกว่า 100 ล้าน พลิกโฉมหน้าก้าวสู่เมืองหลักอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ ในลำปาง
ตั้งกระทู้ใหม่