หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กำแพงป้อม Kumbhalgarh

แปลโดย Stubborn children

ป้อม Kumbhalgarh ตั้งอยู่ทางเหนือของ Udaipur ในรัฐ Rajasthan ทางตะวันตกของอินเดีย 84 กม. เป็นป้อมปราการที่สำคัญที่สุดอันดับสองรองจาก Chittorgarh ในภูมิภาค Mewar สร้างขึ้นในแนวเทือกเขา Aravali และล้อมรอบด้วยยอดเขาสูงสิบสามยอดป้อมนี้สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 15 โดย Maharana Kumbha และเป็นหนึ่งในป้อม 32 ป้อมที่สร้างโดยผู้ปกครองราชปุตแห่งอาณาจักรมิวอาร์ ป้อมนี้ล้อมรอบด้วยกำแพงรอบด้านยาว 36 กม. และมีความกว้างแตกต่างกันไปตั้งแต่ 15 ถึง 25 ฟุต เรื่องราวในประวัติศาสตร์อ้างว่าม้าแปดตัวสามารถขี่เคียงข้างกันได้ แม้ว่าจะมีกำแพงขนาดมหึมาจำนวนมากที่สร้างขึ้นโดยผู้ปกครองเพื่อปกป้องอาณาจักรของตน แต่การสร้างเขตป้องกันขนาดใหญ่รอบ ๆ ป้อมเดียวก็ไม่เคยมีมาก่อน ไม่น่าแปลกใจที่กำแพงขนาดใหญ่ที่ Kumbhalgarh ใช้เวลาเกือบศตวรรษในการสร้างและทำให้ป้อมมีความแข็งแกร่งอย่างแท้จริง บางคนอ้างว่าเป็นกำแพงต่อเนื่องที่ยาวเป็นอันดับสองรองจากกำแพงเมืองจีน หลายคนชอบเรียกมันว่ากำแพงเมืองอินเดีย

ป้อมปราการที่แข็งแกร่งมีประตูขนาดใหญ่เจ็ดประตูและเชิงเทินเจ็ดส่วนที่เสริมความแข็งแกร่งด้วยป้อมปราการกลมและป้อมปราการขนาดมหึมา ภายในกำแพงป้องกันมีวัดเชนและฮินดูกว่า 360 แห่งและพระราชวังอันงดงามที่มีชื่อว่า“ Badal Mahal” หรือ Palace of Cloud จากด้านบนของพระราชวังคุณสามารถมองเห็นเทือกเขา Aravalli Range เป็นกิโลเมตร นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นเนินทรายของทะเลทรายธาร์ได้จากที่นี่

ตำนานเล่าว่าเมื่อสร้างป้อม Maharana Kumbha ประสบปัญหาในการก่อสร้างมากมาย มีการปรึกษาหารือที่ปรึกษาทางจิตวิญญาณซึ่งมีมติว่าการเสียสละของมนุษย์โดยสมัครใจจะทำให้โครงการได้ ในที่สุดก็พบอาสาสมัครและตามคำแนะนำของที่ปรึกษาทางจิตวิญญาณมีการสร้างวัดที่ศีรษะที่หัวขาดล้มลง ยังคงพบศาลเจ้าสำหรับอาสาสมัครที่ไม่รู้จักนี้อยู่ใกล้ประตูใหญ่ ตามคำบอกเล่าของชาวบ้านที่เป็นที่นิยม Maharana Kumbha เคยเผาตะเกียงขนาดใหญ่ที่ใช้เนยใสห้าสิบกิโลกรัมและฝ้ายร้อยกิโลกรัมเพื่อให้แสงสว่างแก่ชาวนาที่ทำงานในช่วงกลางคืนในหุบเขา

ในช่วงเวลาแห่งอันตรายป้อมปราการให้ที่หลบภัยสำหรับผู้ปกครองของมิวอาร์ ตัวอย่างที่น่าสังเกตคือในกรณีของเจ้าชาย Udai พระกุมารแห่งมิวอาร์ที่ถูกลักลอบนำเข้ามาที่นี่ในปี 1535 ขณะที่จิตทอร์ถูกล้อม ต่อมาเจ้าชาย Udai ได้สืบราชบัลลังก์ยังเป็นผู้ก่อตั้งเมือง Udaipur มหาราณาปราตาปนักรบผู้ยิ่งใหญ่เกิดในป้อมบาดัลมาฮาลเช่นกัน

ป้อมนี้ยังคงทนทานต่อการโจมตีโดยตรงและล้มลงเพียงครั้งเดียวเมื่อผู้ทรยศวางยาพิษในแหล่งน้ำภายในของป้อมทำให้จักรพรรดิโมกุลอัคบาร์และกองกำลังจากเดลีอาเมอร์คุชราตและมาร์วาร์เข้ามาในป้อมป้องกันได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Stubborn children's profile


โพสท์โดย: Stubborn children
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4.8/5 จาก 5 คน)
VOTED: คุณท่าน, เยี่ยหัว, ไทยเฉย, ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัวผจก. "ใบเฟิร์น" ส่งกำลังใจแบบรัวๆ !! แต่งานนี้มีแกงหม้อโตๆแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67แบบนี้เรียกว่าทัวร์ลงของแทร่..ทั้งอำเภอมีเซเว่นแค่ที่เดียวเพกา (ลิ้นฟ้า) ผักพื้นบ้าน สมุนไพรใกล้ตัวทึ่งทั่วไทย : ถ้ำน้ำเขาศิวะ จ.สระแก้ว แหล่งท่องเที่ยว Unseen ที่ใหม่ของประเทศไทย อื้อหือ สวยจริงๆแมลงวันตอมอาหาร ปัดไล่แมลงวันแล้วกินต่อได้ไหม?คนไทยกำลังเข้าใจผิดบริษัทเครื่องสำอางแบรนด์ดังเกาหลี ใช้ AI แก้ปัญหาลูกค้าหน้าลอย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าหนี้ต้องรู้ เทรนด์ใหม่ลูกหนี้ ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ฟ้องเจ้าหนี้ซะเลยสาวซื้อขนมขบเคี้ยวมา 1 ถุง เปิดมามีเพียงแค่ 1 ชิ้นเรียกฝรั่งว่า “Youๆ” สมควรไหม?"ลิซ่า ลลิษา" ผงาดทั่วโลก! "ROCKSTAR" สร้างปรากฏการณ์ 100 ล้านวิวภายใน 13 วันเท่านั้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีการเลือกนักบำบัดที่เหมาะสมกับคุณภาพหลุมดำภาพแรก ที่มนุษย์สามารถถ่ายออกมาได้เป็นผลสำเร็จบริษัทขนาดใหญ่สัญชาติไทย ที่มียอดรายได้สูงมากเป็นอันดับหนึ่งประเทศที่น้ำดื่มบรรจุขวด มีราคาแพงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่