หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Pulpit Rock - จุดหมายปลายทางที่น่าทึ่ง!

แปลโดย สายหมอก ยามเช้า

Pulpit Rockเป็นหน้าผาขนาดใหญ่ 604 เมตร (1982 ฟุต) เหนือ Lysefjorden ตรงข้ามกับที่ราบสูง Kjerag ใน Forsand, Ryfylke ประเทศนอร์เวย์ ยอดหน้าผาสูงประมาณ 25 คูณ 25 เมตร (82 x 82 ฟุต) เกือบแบนและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในนอร์เวย์

หน้าผามองเห็นหุบเขาสีเขียวที่หนาแน่นและมีสีสันของภูมิภาค Ryfylke ภูเขาที่ล้อมรอบหน้าผามีความสูงถึง 843 เมตร ยอดเขาบางแห่งมีที่ราบสลับกับทะเลสาบ 


ภูเขา Kjerag ที่อยู่ใกล้เคียง (ซึ่งมีความสูงถึง 1,110 เมตรใกล้กับด้านล่างของ Lysefjord) ยังเป็นสถานที่เดินป่ายอดนิยมและบางคนก็ค่อนข้างไปที่นั่นเนื่องจากความนิยมที่เพิ่มขึ้น Preikestolen ได้รับซึ่งทำให้มันมีมากขึ้น แออัดเมื่อเทียบกับ Kjerag 

แปลโดย: UmiNami
ที่มา: https://www.ba-bamail.com/content.aspx?emailid=3620
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
18 VOTES (4.5/5 จาก 4 คน)
VOTED: บังไค, ไทยเฉย, PlengDee, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้ขณะนี้โลกอยู่ในปี 2026 แล้ว แต่มีประเทศหนึ่งที่ยังคงอยู่ในปี 20182 รัฐ กำลังฟ้องร้องรัฐบาลของทรัมป์ เกี่ยวกับการปราบปรามการเข้าเมืองอย่างเข้มงวด!!ผู้เข้าประกวดโอลิมเปีย หล่อเหลาเหมือนไอดอลเกาหลี สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากiPhone รุ่นเก่ากลับมาฮิตถล่มทลาย หลัง Gen Z แห่ตามหา!!หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"โรม" งง! เตือนคนไทยอย่าหลงกล "ฮุนเซน"..หลัง รมต.เขมร แทรกแซงการเมืองไทยอาชีพยอดฮิตในเกาหลีใต้และรายได้ต่อปีที่ไม่ธรรมดา2 รัฐ กำลังฟ้องร้องรัฐบาลของทรัมป์ เกี่ยวกับการปราบปรามการเข้าเมืองอย่างเข้มงวด!!😁 ชวนเข้ามาดูเหล่าผู้คนที่อาจจะมีวันที่แย่ ๆ กว่าที่คุณเคยเจอมาเยอะก็ได้ 😅
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
How to อยู่กับคนอื่น โดยไม่ต้องเสียตัวตนHow to รักษาความสัมพันธ์ โดยไม่ฝืนใจตัวเองHow to เข้าใจตัวเอง โดยไม่ต้องรอให้ใครอธิบายHow to รับมือกับวันที่รู้สึกว่าตัวเอง “ไม่เก่งพอ”
ตั้งกระทู้ใหม่