หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9 พฤติกรรมที่บอกว่าคุณอายุไม่น้อยแล้วน้า

เนื้อหาโดย Noxx

เค้าไม่ได้เรียกว่าแก่สักหน่อย แค่เกิดมาบนโลกนานแล้วเฉยๆ เท่านั้นเองนะ

 

เรามักจะเคยได้อ่านโพสต์หรือ content ที่เกี่ยวกับการเช็คอายุว่าคุณเริ่มจะไม่เด็กกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นการนำของเล่นขนม การ์ตูน ละคร-หนังสุดฮิต ในสมัยวัยเยาว์มาให้ระลึกถึงความทรงจำกัน แต่ก็ยังมีหลายสิ่งเกี่ยวกับอุปนิสัยที่เปลี่ยนไปด้วย โดยที่คุณอาจไม่รู้ตัวก็ได้ ลองมาเช็คดูเถอะว่าเป็นเช่นนั้นจริงไหม?

 

 

9. การแต่งตัวเน้นสบายเป็นหลัก

     ถ้าย้อนกลับไปในอดีตคุณจะพบได้ว่าเสื้อผ้าของคุณแต่ละชิ้นนั้น บางทีก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าตอนนั้นใส่เข้าไปได้อย่างไร เช่น เสื้อคลุมสุดจะหนา ชุดเดรสที่ใส่ยากเย็นมีกระดุมมีเชือกมัดเยอะๆ แต่ก็ยังทนใส่ไปได้ ส่วนปัจจุบันนี้น่ะหรือใส่อะไรก็ได้ที่ผ้าบางๆ พริ้วๆ ไม่รู้สึกร้อน ไม่ทำให้อึดอัดเวลาใส่ ส่วนกระโปรงหรือกางเกงขายาวหรือสั้นก็แล้วแต่ที่ตัวบุคคล บางคนถ้าสมัยสาวๆ แต่งตัวเรียบร้อยมากกระโปรงยาวแทบจะยาวถึงข้อเท้า พออายุเพิ่มขึ้นกลับรู้สึกว่าการใส่กระโปรงสั้นนั้นรู้สึกสบายกว่า ก็จะเปลี่ยนเป็นใส่กระโปรงหรือกางเกงสั้น แทนส่วนคนที่ต้องการให้ตัวเองดูเป็นผู้ใหญ่ที่น่านับถือและภูมิฐาน ก็อาจจะแต่งตัวเรียบร้อยและมิดชิดขึ้นมากกว่าสมัยสาวๆ ค่ะ

 

8. เริ่มวางแผนเรื่องการเงิน

     ไม่ว่าจะเป็นสาวโสดหรือว่ามีแฟนพร้อมที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน ต่างก็ต้องมีการวางแผนในการใช้ชีวิตและสิ่งที่สำคัญก็คือการวางแผนเรื่องเงิน ถ้าไม่ได้คิดจะใช้ชีวิตคู่กับใครอยู่ตัวคนเดียวก็คงต้องพยายามเก็บเงินสำรองเอาไว้ใช้ยามเจ็บป่วยและตอนที่แก่เฒ่าไป ส่วนถ้ามีแพลนว่าจะแต่งงานมีครอบครัวก็ยิ่งต้องทำงานเก็บเงินเพื่ออนาคตของตัวเองเอาไว้อีก เพราะว่าเป็นผู้ใหญ่แล้วคุณจึงรู้ว่าสิ่งเหล่านี้นั้นสำคัญมากกับชีวิต จะมามัวแต่ใช้เงินหมดไปวันๆ โดยที่ไม่คิดวางแผนในเรื่องของการเก็บออมหรือลงทุนไม่ได้อีกต่อไปแล้วนั่นเอง

 

7. เริ่มเข้านอนเร็วและตื่นเช้า

      โดยเฉพาะในช่วงของวัยในการทำงานนั้น เวลาพักผ่อนเป็นเรื่องที่สำคัญเอามากๆ เลยในสมัยที่ยังสาวๆ เอ๊าะๆ พอเลิกเรียน เลิกงานแล้วค่ำๆ หรือดึกๆ ก็พร้อมที่จะออกไปโลดแล่นในยามราตรีได้อีก กลับมาบ้านตีสองตีสาม ก็พร้อมที่ตื่นจะออกไปเรียนหรือทำงานในตอนตีห้าหกโมงเช้าต่อสบายๆ ใช้ชีวิตอย่างอึดและไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย แต่ถ้าเป็นเดี๋ยวนี้นะหรือ...ก่อนสี่ทุ่มก็เตรียมเข้านอนแล้วล่ะจ้า ไม่อย่างนั้นคงไม่มีแรงออกไปทำงาน ได้ง่วงหง่าวหาวนอน สมองเบลอๆ อ๊องๆ ได้ทั้งวันแหงล่ะ

 

6. วันหยุดชอบอยู่แต่บ้าน

      มักจะโดนถามบ่อยๆ ว่าไม่ไปเที่ยวไหนบ้างหรือ คือถ้าเป็นวันหยุดยาวๆ ก็อาจจะมีแพลนบ้าง แต่โดยรวมแล้วก็อยากใช้เวลาไปกับการพักผ่อนและกิจกรรมที่ชอบจริงๆ มากกว่าที่จะไปทนทุกข์ทรมานกับการเดินทาง และการกินอยู่หลับนอนที่ไม่สะดวกสบายแบบอยู่บ้านของเราเอง ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งค้นพบว่าการนอนและนอนเท่านั้น เป็นสิ่งที่ทำให้มีความสุขมากสุดๆ แล้ว

 

5. ไม่อินกับดารานักร้องใหม่ๆ

     นักร้องที่กำลังดัง ดาราที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ ถ้ามาถามคุณ คุณไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าใครมีเรื่องราวอย่างไร เพลงมีเพลงไหนที่ฮิตติดอันดับบ้าง ซึ่งคำถามเหล่าถามมาถามในช่วงวัยรุ่นหรือวัยสาวคงตอบได้ฉอดๆๆๆ เนื่องด้วยคุณอาจจะเป็นหัวหน้าแฟนคลับของบางวง หรือนักร้องบางคนด้วยซ้ำไป รู้เรื่องราวต่างๆ มากมายในวงการบันเทิงราวกับเป็นนักข่าวสายบันเทิงเลยเชียวล่ะ แต่มาถึงตอนนี้น่ะหรือ NCT คืออะไร? แบล็คพิ้งค์คือใคร? Got7 มีใครบ้าง? ทำไมคนถึงชอบกันเยอะนัก มาร์ค แบม ก็หล่อน่ารักดีนะ แต่เราก็ไม่ได้ชอบหรือทำให้อินไปด้วยอีกแล้ว

 

สิ่งที่จะทำให้คุณอินได้มากกว่าก็คือ นักร้อง ดาราที่อยู่ในยุคซึ่งคุณกำลังเข้าสู่ในช่วงวัยรุ่นนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นนักร้องยุค 90 หรือยุค kamikaze ส่วนเกาหลีก็ต้องเป็น ดงบังชินกิ, SJ, 2PM มากกว่า เป็นต้น แค่ได้ยินอินโทรเพลงก็พร้อมที่จะลุกขึ้นมาร้องและเต้นตามได้แล้วล่ะ คงไม่ต้องสงสัยกันแล้วนะว่าทำไมคุณพ่อคุณแม่ถึงชอบฟังแต่เพลงในยุคของพวกเขาน่ะ

 

4. ใส่ใจอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น

     เมื่ออายุเพิ่มขึ้นร่างกายจะทรุดโทรมลงอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถฟื้นฟูได้ง่ายเหมือนกับตอนเด็กๆ อีกแล้ว ทุกอาหารที่กินเข้าไปล้วนแล้วแต่มีผลกับร่างกายทั้งนั้น ยิ่งอายุเยอะขึ้นเท่าไหร่ น้ำตาล ไขมัน แป้ง ล้วนแต่เป็นอาหารที่ต้องหลีกเลี่ยงให้มากที่สุด ไม่เช่นนั้นแล้วโรคภัยไข้เจ็บได้ถามหาคุณอย่างแน่นอน แถมยังอ้วนขึ้นได้ง่ายมากๆ แต่น้ำหนักลดลงยากสุดๆ ด้วยอีก ทำให้ต้องระวังเรื่องกินสุดๆ จากที่ไม่เคยสนใจกินผักกินผลไม้ก็อาจจะกลายเป็นมังสวิรัติหรือวีแกนไปเลยก็งานนี้แหละจ้า

 

3. เริ่มไม่ค่อยอยากแต่งหน้าแล้ว

     ช่วงที่เริ่มเป็นสาวแล้ว พวกเราจะรู้สึกตื่นเต้นไปกับการแต่งหน้า แต่งตา ทำผม ทาเล็บ รู้สึกสนุกสนานไปกับการทำให้ตัวเองดูดีดูสวยขึ้น ถ้าปากไม่แดงก็ไม่ยอมออกจากบ้านกันเลยทีเดียว แต่น่าแปลกที่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วเรากลับที่จะใส่ใจในการดูแลเรื่องความงามโดยเฉพาะการแต่งหน้าน้อยลงมาก อาจจะทั้งด้วยความขี้เกียจ ไม่อยากให้ใบหน้าโดนสารเคมีมากนัก รวมถึงรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่สิ้นเปลืองเวลาด้วย เมื่อก่อนแต่งหน้าแต่ละทีใช้เวลาเกินครึ่งชั่วโมง แต่เดี๋ยวนี้นะหรือ แค่ทาแป้งทาปากก็จบภายในไม่ถึง 5 นาทีแล้วล่ะ แรกๆ อาจจะไม่ค่อยชินรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจนักแต่ทำไปนานๆ ก็จะเคยชินหน้าสดไปเอง วงการนี้ถ้าเข้าได้แล้วบอกเลยว่าออกยากจริงๆ ถ้าไม่ใช่งานสำคัญจะไม่ลุกขึ้นมาแต่งหน้าเลยเถอะขอบอก

 

2. กังวลกับริ้วรอยสุดๆ

     เมื่อก่อนนั้นเราอาจจะทุ่มเทไปกับพวกเครื่องสำอางต่างๆ มีเท่าไหร่ก็จ่ายได้หมด แต่พอเข้าสู่วัยผู้ใหญ่แล้ว การที่จะบำรุงผิวหน้าให้ห่างไกลริ้วรอย ชะลอการเกิดริ้วรอยได้นับว่าสำคัญยิ่งกว่าสิ่งใด การใช้สกินแคร์ยี่ห้อดีๆ นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นสุดๆ ราคาอาจจะสะเทือนเงินในกระเป๋าสักหน่อย แต่ถ้าใช้แล้วได้ผลก็ถือว่าคุ้มค่าพร้อมจ่ายได้ทั้งนั้น จากเมื่อก่อนขี้เกียจทาครีมบำรุง แต่เดี๋ยวนี้ขาดไปไม่ได้เลย กลัวมีร่องลึก กลัวริ้วรอยจะถามหา ต้องป้องกันฝ้ากระอีก คงไม่ต้องสงสัยอีกแล้วนะว่าทำไมโต๊ะเครื่องแป้งและในห้องน้ำ จึงเต็มไปด้วยสกินแคร์มากมายเต็มไปหมดแบบนี้น่ะ

 

1. ใส่ใจกับครอบครัวและคนรักมากขึ้น

     เมื่อก่อนเราจะรู้สึกแคร์คนทุกคนที่อยู่ใกล้กับเรา แต่กลับละเลยไม่ได้ใส่ใจกับคนในครอบครัวนะ คิดแต่จะไปเที่ยวและใช้เวลากับเพื่อนฝูง ซึ่งพอถึงจุดหนึ่งเราก็จะรู้สึกได้ว่า แต่ละคนก็ต้องแยกย้ายไปมีชีวิตของตัวเองกันทั้งนั้น เราไม่สามารถเป็นคนสำคัญของเพื่อนๆ ทุกคนได้หมดคนที่รักและห่วงเรายังไงก็ต้องเป็นคนในครอบครัวนี่แหละ และการมีเวลาเอาใจใส่ครอบครัวรวมถึงแฟนของตัวเอง ทำให้เราอบอุ่นและรู้สึกดีได้มากกว่า ชีวิตของคนเรามันสั้นนักจึงต้องใช้เวลากับคนที่สำคัญให้คุ้มค่ามากที่สุด เพื่อที่วันหนึ่ง...หากต้องจากกันเราจะได้ไม่เสียใจและเสียดายที่ไม่เคยดูแลพวกให้ดีที่สุดนะ

 

     หากคุณคิดตามในแต่ละข้อได้เป็นอย่างนี้แล้ว ก็ขอแสดงความยินดีด้วยที่คุณเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวจนเริ่มจะเข้าสู่การเป็นผู้สูงวัยแล้วนะจ๊ะ แต่ไม่ต้องคิดมากไปหรอก ไม่มีใครทำให้เราแก่ได้ ถ้าเรายังมีจิตใจร่าเริงสดใสแบบเด็กๆ อยู่ตลอดเวลา ใครปล่อยตัวให้แก่ตามอายุก็ช่างเขา เราขอตามไปทีหลังดีกว่าอ่ะเนาะ ไม่รีบร้อนแก่หรอกจ้า

 

cr. https://www.vogue.com/article/dolce-gabbana-pasta-line

 

คิดยังไงกับอายุที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บ้าง

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: นริศรา แจน ซาคิเนะ, Holmen, Noxx, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าวเหนียวมะม่วงของไทย คว้าอันดับ 2 ขนมหวานประเภทมีข้าวเป็นส่วนประกอบที่ดีที่สุดของโลกเท้าอยู่ไม่สุข เลยเจอ " ห้ามแข่งตลอดชีวิต "นี่คือวงเวียนในเขมร ที่ใช้งบประมาณไปกว่า 70 ล้านบาทในการก่อสร้าง!นักมวย MMA อิหร่านเตะก้นสาวริงเกิร์ลบนเวที..โดยอ้างว่าเธอแต่งตัวไม่สุภาพผู้สูงอายุ ที่แท้จริง อายุเริ่มต้นที่เท่าไหร่?ภาพชุดความเป็นจริง ของพื้นที่ในสีหนุ วิลล์ของกัมพูชา ที่พอมีการนำเสนอภาพความจริง คนเขมรถึงกับรับไม่ได้กันเลยทีเดียวเรื่องเล่าพระสยามเทวาธิราช😆 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายอันน่าทึ่ง พิสูจน์ว่าไม่มีใครสามารถรู้ทุกอย่าง เกี่ยวกับโลกได้ 😉ชาวญี่ปุ่นออกตามล่าหาลิงแปลก ในป่าลึก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มรีวิวกินไข่ต้ม 3-4 ฟอง 7 วัน น้ำหนักลด 15 กิโลกรัม!!! พุงยุบอย่างเห็นได้ชัดชาวเน็ตแห่แซว! เสื้อวินมอไซค์รับจ้างของเขมรยังเหมือนกับเสื้อวินของไทย?หญิงชาวจีนกลับมาขอบคุณ เจ้าหน้าที่อุทยานผาแต้มภาพชุดความเป็นจริง ของพื้นที่ในสีหนุ วิลล์ของกัมพูชา ที่พอมีการนำเสนอภาพความจริง คนเขมรถึงกับรับไม่ได้กันเลยทีเดียว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
อาการคันน้องสาวเกิดจากอะไร? แก้ไขอย่างไร?เกือบไปแล้ว!! ใบพัดลมเพดานร่วงลงมา หลังจากคุณพ่ออุ้มลูกออกจากห้องเพียงไม่กี่นาที หวังให้บริษัทพัดลมชดใช้ค่าเสียหายแต่ก็เงียบกริบหนุ่มหัวกะทิถูกมหาวิทยาลัยชื่อดังปฏิเสธ หลังมีคลิปทารุณและฆ่ๅแมวฉาวโฉ่ในโลกออนไลน์ถุงยางอนามัยแตกและขาด สาเหตุเกิดจากอะไร??
ตั้งกระทู้ใหม่