หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

หมาป่าตัวใหญ่ดุร้ายและสวยงาม!

เราทุกคนเติบโตมาในเรื่องราวเช่น 'หมูน้อยทั้งสาม' และ 'หนูน้อยหมวกแดง' เรื่องราวเหล่านี้และเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายที่คล้ายกับพวกเขาทำให้เราเห็นภาพของหมาป่าในฐานะสัตว์ร้ายที่น่ากลัวซึ่งไม่ลังเลที่จะโจมตีมนุษย์ T เขาความจริงเป็นจริงที่แตกต่างกันมากเพราะหมาป่าจะแทบไม่เคยโจมตีมนุษย์และในขณะที่พวกเขาเป็นนักล่าที่ดุร้ายพวกเขายังมีความสวยงาม ความรัก สมาชิกภักดีและของครอบครัวสุนัขและเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความภาคภูมิใจของธรรมชาติ

ในโพสต์นี้คุณจะได้เห็นหมาป่าสายพันธุ์ย่อยที่แตกต่างกันและความงามของพวกมันรวมทั้งเรียนรู้ข้อเท็จจริงที่น่าแปลกใจและน่าสนใจเกี่ยวกับสัตว์นักล่าที่น่าสนใจที่สุดตัวหนึ่งของโลกซึ่งทำให้สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา

หมาป่ามีชื่อเสียมานานหลายศตวรรษชื่อเสียงที่หลายคนกล่าวอ้างเริ่มต้นโดยพี่น้องกริมม์สร้างจากนิทานอีสปและตำนานในตำนานอื่น ๆ แม้จะมีชื่อเสียงที่น่ากลัว แต่หมาป่าก็แทบไม่เคยทำร้ายมนุษย์เลย


หมาป่าตามล่าเนเธอร์แลนด์ หมาป่าสีเทาเป็นหมาป่าที่คุณพบบ่อยที่สุดและเป็นสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในตระกูล 'สุนัข'


หมาป่าเป็นสัตว์สังคมมากและเราสามารถเห็นได้ว่าสุนัขชอบเล่นที่ไหน พวกมันแสดงความรักและความภักดีซึ่งกันและกันและเป็นสัตว์ที่ฉลาดมาก


ฟันที่น่ากลัวเหล่านี้มีจำนวน 42 ซี่แม้ว่าหมาป่าจะใช้เวลาเคี้ยวน้อยมากและสามารถกินเนื้อสัตว์ได้มากถึง 20 ปอนด์ในการให้อาหารแต่ละครั้ง


หมาป่าเป็นนักวิ่งที่เร็วอย่างไม่น่าเชื่อและทำความเร็วได้ถึง 35-40 ไมล์ต่อชั่วโมง! พวกเขายังมีความอดทนที่น่าทึ่งและสามารถวิ่งเหยาะๆด้วยความเร็ว 7-9 ไมล์ต่อชั่วโมงในแต่ละครั้งบางครั้งวิ่งมากถึง 55 ไมล์ในหนึ่งคืน! หมาป่าสามารถล่าสัตว์ได้ในพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 600 ตารางไมล์เมื่ออยู่ในฝูง


หมาป่าป่าในแคว้นอุมเบรียประเทศอิตาลี


ฝูงหมาป่ามักจะมีหัวหน้าเป็นผู้ชาย 'อัลฟ่า' ข้อเท็จจริงที่ทราบเพียงเล็กน้อยก็คือมักจะมี 'อัลฟ่า' ผู้หญิงอยู่ในกลุ่มด้วย หมาป่าเหล่านี้กำลังดมกลิ่นของเหยื่อ ความรู้สึกในการดมกลิ่นของหมาป่านั้นดีมากพวกมันได้กลิ่นเหยื่อจากระยะทางไกลกว่าหนึ่งไมล์!


หมาป่าใช้เสียงหอนเพื่อจุดประสงค์หลายประการ: เพื่อรวมฝูงเข้าด้วยกัน (สำหรับการล่าสัตว์) เพื่อค้นหาตำแหน่งของกันและกันเมื่อหลงทางในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยและเพื่อสื่อสารในระยะทางไกล ๆ โดยปกติเสียงหอนจะเปลี่ยนความถี่ แต่รักษาระดับเสียงให้คงที่


เสียงหอนมีประสิทธิภาพมากจนในคืนที่เงียบสงบสามารถได้ยินจากที่ไกลถึง 120 ไมล์ ตรงกันข้ามกับความคิดเห็นที่เป็นที่นิยมแม้ว่าหมาป่าจะหอนมากกว่าในคืนเดือนหงาย แต่พวกมันก็ไม่ได้หอนไปที่ดวงจันทร์


หมาป่าสีเทาเคยมีอยู่ทั่วไปทั่วโลกอาศัยอยู่ทุกหนทุกแห่ง แต่อยู่ปลายสุดของโลก


ภาพระยะใกล้ของหมาป่า 'สีแดง' นักชีววิทยาบางคนเชื่อว่าหมาป่าสีแดงเป็นลูกผสมของหมาป่า / โคโยตี้แทนที่จะเป็นหมาป่าตัวโตเช่นหมาป่าสีเทา แต่ส่วนใหญ่เห็นว่าพวกมันทำตัวเหมือนหมาป่า


ลูกสุนัขหมาป่าอาร์กติกกำลังงีบหลับ หมาป่าตัวเมียส่วนใหญ่ให้กำเนิดลูกสุนัขประมาณ 4-6 ตัวต่อครอกส่วนใหญ่อยู่ระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายน ต้องใช้หนึ่งฝูงในการเลี้ยงดูลูกหมาป่าและทั้งกลุ่มจะมีส่วนร่วมในการดูแลพวกมัน ตัวอย่างเช่นหากแม่ออกไปล่าสัตว์สมาชิกกลุ่มอื่นจะกลายเป็น 'พี่เลี้ยงเด็ก' จนกว่าแม่จะกลับมา ตอนนี้เป็นการทำงานเป็นทีม


ได้รับอาหาร หนึ่งในนักล่าหมาป่าสีเทาได้รับส่วนแบ่งของเขา


หมาป่าเป็นคู่ชีวิต แต่ตรงกันข้ามกับความคิดที่โรแมนติกมากเกินไปหากคู่ใดคู่หนึ่งเสียชีวิตอีกฝ่ายจะพบคู่ใหม่และจะไม่กลายเป็นหมาป่าเดียวดาย


หมาป่าสีดำที่เขตสงวนของอินเดีย บริติชโคลัมเบียแคนาดา หมาป่าตัวนี้ดูเหมือนไม่กลัวช่างภาพและกำลังศึกษาสิ่งมีชีวิตประหลาดตัวนี้อย่างใจเย็น


หมาป่าตะวันออกใน Luneburg Wildlife park ในเยอรมนี


หมาป่า Northern Rocky Mountains สายพันธุ์ย่อยของหมาป่าสีเทาและหมาป่าสีเทาที่ใหญ่ที่สุดชนิดหนึ่งซึ่งมีน้ำหนักถึง 135 ปอนด์ เป็นสีอ่อนเพื่อให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยหิมะ


ลูกสุนัขหมาป่าสีแดง ลูกสุนัขจะไม่ออกจากถ้ำจนกว่าพวกเขาจะอายุอย่างน้อยหนึ่งเดือนและถึงแม้พวกมันจะอยู่ใกล้ ๆ ในกรณีที่มีอันตราย มันจะเริ่มเดินทางไปพร้อมกับตัวเต็มวัยและเรียนรู้วิธีการล่าสัตว์เมื่ออายุประมาณ 7-8 เดือน

หมาป่าในอุทยานเยลโลว์สโตนล่าควายตัวใหญ่ จากข้อมูลของผู้ติดตามเยลโลว์สโตนพวกเขาประเมินว่าหมาป่าฆ่าได้ประมาณ 300-400 ตัวทุกปีซึ่งเป็นกวางประมาณ 78% วัวกระทิง 4% และกวาง 5% โดยมีสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย (รวมถึงหมาป่า 4%) เป็นส่วนที่เหลือ . เมื่อพูดถึงเหยื่อขนาดยักษ์และอันตรายนั่นก็คือวัวกระทิงหมาป่ามักจะไปหาลูกวัวเว้นแต่ว่ากระทิงจะถูกท้าทาย


ดวงตาของนักล่า มนุษย์กลัวสำนวนนี้มานานแล้วและได้ผสมผสานความกลัวนี้เข้ากับนิทานและนิทานพื้นบ้านทำให้หมาป่าเป็นคนร้ายที่ชั่วร้าย น่าเศร้าที่สิ่งนี้นำไปสู่การล่าหมาป่านับพันอย่างไร้ความปราณีโดยไม่มีเหตุผลที่ดี


หมาป่าตัวใหญ่ตัวใหญ่ปรากฏตัวในปี 1697 พร้อมเรื่องราวของหนูน้อยหมวกแดง เรื่องนี้มีการล่าหมาป่าเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงศตวรรษที่ 18 และ 19 มนุษย์เป็นผู้รับผิดชอบโดยตรงต่อการลดจำนวนประชากรหมาป่าในยุโรปและแม้แต่ในสหรัฐอเมริกา


หมาป่ายูเรเชีย (พันธุ์ย่อยของสีเทา) สายพันธุ์ย่อยนี้คิดว่าฉลาดเป็นพิเศษและยังเป็นหมาป่าที่ใหญ่ที่สุดตัวหนึ่งด้วย พวกมันส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในสภาพอากาศหนาวเย็นรวมทั้งอเมริกาเหนือยุโรปและเอเชียเหนือ


หมาป่าสีเทาร้องโหยหวนอยู่บนเนินเขาที่เต็มไปด้วยหิมะ UK Wolf Conservation Trust Reserve


หมาป่าไอบีเรีย โดดเด่นด้วยลายทางสีขาวบนจมูกและรอยดำที่ขาหน้า นี่คือตัวอย่างหมาป่าที่มีขนาดเล็กกว่า


หมาป่าเฝ้าดูแลลูกสุนัขของเธอขณะที่พวกมันให้อาหารที่อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน


หมาป่าเป็นสัตว์ที่มีอาณาเขตมากและแม้ว่าหมาป่าตัวนี้จะไม่กล้าโจมตีหมีตัวนี้ในวันปกติ แต่พวกเขาก็จะติดตามมันเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะไม่เข้าใกล้โพรงมากเกินไปจนกว่ามันจะออกจากอาณาเขตของพวกมัน ถ่ายทำใน Juraparc ประเทศสวิตเซอร์แลนด์


ลูกหมาป่าเกิดมาโดยไม่มีการป้องกันใด ๆ เลยซึ่งแตกต่างจากสัตว์กินพืชที่มักจะเดินได้แทบจะในทันทีหมาป่าเกิดมาตาบอดและต้องการฝูงเพื่อดูแลพวกมันจนกว่าพวกมันจะโตเป็นผู้ใหญ่เมื่ออายุประมาณ 10 เดือน


'เฮ้ส่วนที่เหลืออยู่ที่ไหน?' หมาป่าสีเทายืนอยู่เหนือกระดูก


หมาป่ายูเรเชียสวีเดน คิดกันว่าหมาป่าในยุโรปและในอเมริกาเหนือมีวิวัฒนาการในช่วงเวลาเดียวกัน - 150,000 ปีที่แล้ว


หมาป่าอาร์กติกที่สวยงามมีขนาดกลางสำหรับหมาป่า ภาพนี้ถ่ายที่ Lakota Wolf Preserve ใน New Jersy สหรัฐอเมริกา


หมาป่าป่าเฝ้าดูอย่างตั้งใจใน Juraparc ประเทศสวิตเซอร์แลนด์


หมาป่าอาหรับที่อาศัยอยู่ในทะเลทรายเป็นพันธุ์เล็ก ตัวนี้อยู่ในตำแหน่งป้องกันโดยมีหางอยู่ระหว่างขาหูของมันแบนไปข้างหลังและส่งเสียงดังเพื่อความคุ้มค่าทั้งหมด หมาป่าที่ก้าวร้าวจะเคลื่อนไหวอย่างช้าๆและจงใจยกตัวขึ้นสูงเพื่อดูตัวใหญ่ขึ้นและยกขนที่หลังคอด้วยเหตุผลเดียวกัน


หมาป่าหันหน้าเข้าหากัน หมาป่าเหล่านี้กำลังสื่อสารหรือเตือนกันและกัน


มนุษย์สร้างเรื่องราวเกี่ยวกับ 'มนุษย์หมาป่า' หรือ 'ไลแคน' ที่น่ากลัวมานานแล้ว การคาดเดาบางอย่างว่ามนุษย์หมาป่าถูกใช้เพื่ออธิบายการฆ่าต่อเนื่อง ตำนานนี้ยังรับผิดชอบต่อการตายของหมาป่าหลายตัวด้วยน้ำมือมนุษย์


หมาป่าสีขาวบนพื้นหลังสีเขียวของป่า สัตว์ที่สวยงาม


ลูกหมาป่า 'หนาวสั่น' อยู่หน้าถ้ำของมัน ยังไม่โตพอที่จะล่ากับพวกผู้ใหญ่หรืออยู่ห่างไกลจากถ้ำ


หมาป่าตัวใหญ่กอดกันอบอุ่น สวนสัตว์ Rotterdam ประเทศเนเธอร์แลนด์


บางครั้งหมาป่าจะขุดหิมะเพื่อหาที่นอนชั่วคราว หมาป่าเหล่านี้ในอุทยานเยลโลว์สโตนทำแบบนั้นเพื่อพักผ่อนในป่าที่เต็มไปด้วยหิมะ


หมาป่ามีอุ้งเท้าขนาดใหญ่หลอกลวง (ซึ่งช่วยเติมพลังให้กับตำนาน 'มนุษย์หมาป่า') รอยเท้าของพวกเขายาวถึง 5 นิ้วกว้าง 4 นิ้ว (ยาว 13 ซม. และกว้าง 10 ซม. ด้านซ้ายเป็นภาพพิมพ์อุ้งเท้าบนพื้นทรายและทางด้านขวาคือหมาป่าตัวเดียวที่เพลิดเพลินกับดอกไม้ป่าในฤดูใบไม้ผลิ


หมาป่าชื่อ 'บรูตัส' จากการติดตามนักวิทยาศาสตร์กำลังโหยหวนหาคู่ของเขาที่ขั้วโลกเหนือขณะที่เขาออกจากกลุ่มนักล่าสัตว์และกลับไปที่ถ้ำของเขา นี่อาจเป็นวิธีที่หมาป่าตรวจสอบว่าคู่ของมันอยู่ 'บ้าน' หรือไม่


เมื่อลูกสุนัขแสนซนอยู่ห่างจากถ้ำมากเกินไปแม่จะตามหาพวกมันและอุ้มกลับไป ลูกสุนัขหมาป่าตัวนี้ดูไม่ค่อยมีความสุขกับมัน


หมาป่ากับสิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกวาง แต่ตอนนี้เป็นอาหารมื้อเย็น หมาป่าดุร้าย แต่ตามสถิติคุณมีโอกาสโดนฟ้าผ่าได้ดีกว่าการถูกหมาป่าทำร้ายมนุษย์ โดยปกติแล้วพวกมันจะหนีไปเมื่อเห็นมนุษย์


นี่คือใบหน้าที่มนุษย์หลายคนหวาดกลัว แต่มันเป็นภาพถ่ายที่สวยงามของสัตว์สังคมที่สวยงามและมีไหวพริบ การประมาณจำนวนประชากรหมาป่าชี้ให้เห็นว่ามีประชากรหมาป่า 200,000 ตัวทั่วโลกกระจายอยู่ใน 57 ประเทศ ซึ่งเทียบกับ 10 เท่าในช่วงก่อนหน้านี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ขี้ลอยน้ำ, fm, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตู้เชฟหมอเส็ง นี่สิรวยจริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
10 สุดยอดสิ่งประดิษฐ์มหัศจรรย์ที่หายสาบสูญไปอย่างลึกลับ / Top 10 Amazing Lost Or Suppressed Inventionsดอกคำฝอยแคตตาล็อกสินค้าของเยอรมันตะวันออก ปี 1986 ผลิตภัณฑ์ที่ตระการตามากมายส่งต่อเรื่องราวๆ ดี “เรื่องเข่า ต้องให้ “ไว” ในวันโรคข้อสากล
ตั้งกระทู้ใหม่