5 ศาสนารวมพลังธรรมยาตราแห่งสันติภาพ จากด่านชายแดน อ.เบตง จ.ยะลา สิ้นสุดด่านชายแดน อ.เชียงของ จ.เชียงราย
5 ศาสนา รวมพลังธรรมยาตราแห่งสันติภาพ จากด่านชายแดน อ.เบตง จ.ยะลา สิ้นสุดด่านชายแดน อ.เชียงของ จ.เชียงราย เริ่ม 13 พ.ย.นี้ กับอีกหนึ่งเส้นทางจากสุดชายแดนใต้เดินสู่ทิศเหนือของประเทศไทย รวมประมาณ 4 พันกว่ากิโลเมตรเพื่อสันติภาพ
(13 พ.ย. 63) ที่ ด่านพรมแดนอำเภอเบตง จ.ยะลา พลตรีธิวา แดหวา รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธีเปิดการเดินด้วยกันนําพาสันติ เส้นทางระยะ 2 อ.เบตงจ. ยะลา - อ.เชียงของ จ.เชียงราย โดยมี นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภ.9 รอง ผบ.ศปก.ตร.สน. เข้าร่วมในพิธีเปิดการเดินด้วยกันนําพาสันติ เส้นทางระยะ 2
พระสุธรรม ฐิตธัมโม ประธานคณะพระธุดงค์เพื่อสันติภาพโลก ได้กล่าวว่า คณะธรรมยาตราแห่งสันติภาพเพื่อสันติสุขของแผ่นดิน สร้างพลังความร่วมมือกัน ระหว่าง 5 ศาสนา คือ พุทธ คริสต์ อิสลาม พราหมณ์ ฮินดู และ ซิกข์ จัดโครงการ เดินด้วยกันนำพาสันติ สืบสาน ปณิธาน ของท่านพุทธทาสภิกขุ มุ่งให้ศาสนิกยึดหลักคำสอนของศาสนา ให้ร่วมสร้างความเข้าใจ ความร่วมมือกันระหว่างศาสนา และเจริญจิตใจให้ออกจากวัตถุนิยม นำไปสู่การสร้างสันติภาพและส่งสันติสุขให้ทุกคนบนแผ่นดินไทย
พระสุธรรม กล่าวอีกว่า ได้วางแผนการเดินจากสุดทิศตะวันตก ไปยังทิศตะวันออกสุดของประเทศไทย เริ่มต้น ในวันที่ 13 พ.ย. 63 จะเริ่มเดินจากสุดชายแดนใต้ ไปยังจุดหมาย ทิศเหนือสุดแดนประเทศ เริ่มต้น ที่ ด่านชายแดน อ.เบตง จ.ยะลา ไปสิ้นสุด ที่ ด่านชายแดน อ.เชียงของ จ.เชียงราย ถึงประมาณ วันที่ 10 ม.ค. 64 รวมระยะทางทั้ง 2 เส้นทาง ประมาณ 4,000 กว่ากิโลเมตร
อย่างไรก็ตาม ตลอดเส้นทางจะมีการเสวนาธรรม และเยี่ยมเยียนศาสนิกชน จึงขอเชิญชวนศาสนิกชนมาร่วมเดินเพื่อสันติภาพในเส้นทางดังกล่าว เพื่อให้เกิดความรัก ความเมตตา และความปรารถนาดีต่อกัน“ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา อาตมาได้เดินธุดงค์ สร้างสันติสุขให้หลายประเทศรอบโลก ทั้ง ลาว เวียดนาม สหรัฐอเมริกา พม่า อินเดีย ตุรกี ปากีสถาน เป็นเครื่องพิสูจน์ ได้ว่าศาสนิกที่มีความแตกต่างกันทั้งเชื้อชาติ และศาสนา ให้การต้อนรับการเดินเพื่อสันติภาพด้วยดี อีกทั้งเห็นด้วยที่จะทำให้โลกเรามีสันติภาพ” พระสุธรรม กล่าว
ซึ่งโครงการนี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นส่งเสริมสันติสุขในประเทศ และเกิดสันติภาพ เพื่อให้คนไทยตระหนักถึงคำสอน ทำความดีตามแนวทางศาสนาของตนที่นับถือ มีศีลธรรม คุณธรรม และ จริยธรรม เพื่อส่งเสริมความร่วมมือมิตรภาพความดีงาม เพื่อให้อยู่ร่วมกัน ด้วยความปรองดอง และความสามัคคี ต่อไป
คอนเสิร์ตครั้งที่ใหญ่และมีคนดูมากที่สุด ที่ถูกจัดขึ้นโดยนักร้องชาวไทย
ชาติที่คนใช้เงินในประเทศไทยมากที่สุด อันดับที่ 1 ของโลก
108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
ดีปลี เครื่องเทศไทยรสเผ็ดร้อนที่คนรุ่นใหม่อาจไม่คุ้น
อาชีพใดคู่แข่งน้อย แต่รายได้ดี? เปิดมุมมอง 10 อาชีพเฉพาะทางที่คนทั่วไปอาจมองข้าม
10 เจ้าหญิงดิสนีย์ที่อายุน้อยที่สุด ใครเด็กที่สุดในอาณาจักรดิสนีย์?
"ดุ่ย ภรัญฯ" งวด 1 กันยายน 2569 ส่องเลขวิน ชนสถิติ 20 ปี
สาว 18 ถูกรุ่นพี่รุมทำร้ายร่างกาย ข้อหาปีนเกลียว-หึงหวง
แดนเซอร์เบื้องหลังศิลปินดัง ได้ค่าจ้างต่อโชว์เท่าไร?
แนวทางเลขสูตรลับ เสือตกถัง อาจารย์พล ขอนเเก่น 1/9/69
ส่องรหัสเลขมูเตลู "เจ้าเเม่ตะเคียนทอง" 1/9/69
ดราม่าสนั่นโซเชียล! ถกสะพัดกรณีแฟนคลับแจกเค้กวันเกิด "ลุงพล" ให้เด็กนักเรียน
นักศึกษาจากประเทศไหน เข้ามาเรียนต่อในไทยมากที่สุด
ปิดตำนานผีนางรำหน้าขาวหน้าศาลรัชดา พูดทีไรชวนขนหัวลุก(คลิป)
ชื่นมื่น โรนัลโด้ ขอโทษ ศาลให้อภัย (คลิป)
มหาเถรสมาคมแต่งตั้ง ว.วชิรเมธี ผช.เจ้าอาวาสวัดพระสิงห์ ควบที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 6
มหาเถรสมาคม มีมติแต่งตั้ง พระพรหมโมลี ดำรงตำแหน่ง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ



