หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 ศาสนารวมพลังธรรมยาตราแห่งสันติภาพ จากด่านชายแดน อ.เบตง จ.ยะลา สิ้นสุดด่านชายแดน อ.เชียงของ จ.เชียงราย

5 ศาสนา รวมพลังธรรมยาตราแห่งสันติภาพ จากด่านชายแดน อ.เบตง จ.ยะลา สิ้นสุดด่านชายแดน อ.เชียงของ จ.เชียงราย เริ่ม 13 พ.ย.นี้ กับอีกหนึ่งเส้นทางจากสุดชายแดนใต้เดินสู่ทิศเหนือของประเทศไทย รวมประมาณ 4 พันกว่ากิโลเมตรเพื่อสันติภาพ

(13 พ.ย. 63) ที่ ด่านพรมแดนอำเภอเบตง จ.ยะลา พลตรีธิวา แดหวา รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธีเปิดการเดินด้วยกันนําพาสันติ เส้นทางระยะ 2 อ.เบตงจ. ยะลา - อ.เชียงของ จ.เชียงราย โดยมี นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภ.9 รอง ผบ.ศปก.ตร.สน. เข้าร่วมในพิธีเปิดการเดินด้วยกันนําพาสันติ เส้นทางระยะ 2

พระสุธรรม ฐิตธัมโม ประธานคณะพระธุดงค์เพื่อสันติภาพโลก ได้กล่าวว่า คณะธรรมยาตราแห่งสันติภาพเพื่อสันติสุขของแผ่นดิน สร้างพลังความร่วมมือกัน ระหว่าง 5 ศาสนา คือ พุทธ คริสต์ อิสลาม พราหมณ์ ฮินดู และ ซิกข์ จัดโครงการ เดินด้วยกันนำพาสันติ สืบสาน ปณิธาน ของท่านพุทธทาสภิกขุ มุ่งให้ศาสนิกยึดหลักคำสอนของศาสนา ให้ร่วมสร้างความเข้าใจ ความร่วมมือกันระหว่างศาสนา และเจริญจิตใจให้ออกจากวัตถุนิยม นำไปสู่การสร้างสันติภาพและส่งสันติสุขให้ทุกคนบนแผ่นดินไทย

พระสุธรรม กล่าวอีกว่า ได้วางแผนการเดินจากสุดทิศตะวันตก ไปยังทิศตะวันออกสุดของประเทศไทย เริ่มต้น ในวันที่ 13 พ.ย. 63 จะเริ่มเดินจากสุดชายแดนใต้ ไปยังจุดหมาย ทิศเหนือสุดแดนประเทศ เริ่มต้น ที่ ด่านชายแดน อ.เบตง จ.ยะลา ไปสิ้นสุด ที่ ด่านชายแดน อ.เชียงของ จ.เชียงราย ถึงประมาณ วันที่ 10 ม.ค. 64 รวมระยะทางทั้ง 2 เส้นทาง ประมาณ 4,000 กว่ากิโลเมตร

อย่างไรก็ตาม ตลอดเส้นทางจะมีการเสวนาธรรม และเยี่ยมเยียนศาสนิกชน จึงขอเชิญชวนศาสนิกชนมาร่วมเดินเพื่อสันติภาพในเส้นทางดังกล่าว เพื่อให้เกิดความรัก ความเมตตา และความปรารถนาดีต่อกัน“ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา อาตมาได้เดินธุดงค์ สร้างสันติสุขให้หลายประเทศรอบโลก ทั้ง ลาว เวียดนาม สหรัฐอเมริกา พม่า อินเดีย ตุรกี ปากีสถาน เป็นเครื่องพิสูจน์ ได้ว่าศาสนิกที่มีความแตกต่างกันทั้งเชื้อชาติ และศาสนา ให้การต้อนรับการเดินเพื่อสันติภาพด้วยดี อีกทั้งเห็นด้วยที่จะทำให้โลกเรามีสันติภาพ” พระสุธรรม กล่าว

ซึ่งโครงการนี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นส่งเสริมสันติสุขในประเทศ และเกิดสันติภาพ เพื่อให้คนไทยตระหนักถึงคำสอน ทำความดีตามแนวทางศาสนาของตนที่นับถือ มีศีลธรรม คุณธรรม และ จริยธรรม เพื่อส่งเสริมความร่วมมือมิตรภาพความดีงาม เพื่อให้อยู่ร่วมกัน ด้วยความปรองดอง และความสามัคคี ต่อไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: แสร์, Thorsten, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หายโง่!!ประวัติหัวลำโพง(คนไม่พูดถึง)ทุกพื้นที่ มีแต่แอน….แอนชิลี สก๊อตเคมมิส !! Thailandช็อตเด็ดสัตว์โลก : รวมช็อตเด็ด งูที่กินอาหารอะไร ใหญ่เกินตัว แล้วดูสภาพ จิ...!!!อ้าวยังไง! หลุดจับโป๊ะ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถกับสาวสวย หลังประกาศปิดฉากรัก 9 ปีไม้ด่างธรรมชาติ กับไม้ด่างกลายพันธุ์ อย่างไหนราคาแพงกว่า ?คู่รักสายฮา อ้ายสติ๊ก โบกมือลาฝรั่งเศสถาวร หลังพบรักนางบีสาวสุรินทร์ ช่วยกันสร้างจนร่ำรวยเป็นเศรษฐีหากดีลระหว่าง TRUE+DTAC สำเร็จ ลูกค้าของทั้ง 2 ค่ายจะได้อะไร?อัพเดท 10 ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย ทั้งฟินทั้งดราม่า ครบรสทุกเรื่อง !!!13 เรื่องราวจริงเกี่ยวกับ CIA ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน9 ภาพในอดีต นักเรียนญี่ปุ่นฝึกเคนโด้ตั้งแต่เด็ก เกินไปไหม?แฟนคลับตีกันเองยับ! หลัง "มิกค์ ทองระย้า"และ"อาเล็ก ธีรเดช" โดนจับเปรียบเทียบความหล่อ-โปรไฟล์การศึกษาเกาหลีเหนือสั่งยึด เสื้อโค้ตหนัง ที่ผู้คนซื้อใส่เลียนแบบ “คิม จอง อึน” ท้าทายอำนาจของผู้นำสูงสุด21 ซีรี่ย์เกาหลีคัดมาแล้ว ดราม่าขั้นสุด เอาให้ตับพังกันข้างนึง!! อัพเดทปี 2021รีวิว "บทสวดมนต์" ที่สวดก่อนนอนประจำ ได้ "อานิสงส์" จิตใจสงบเยือกเย็นมากขึ้น
คนรุ่นใหม่ไม่นับถือศาสนา (คลิป)กระฉ่อน! วัดดังรื้อของเก่าทิ้งแต่งกุฏิ​สไตล์มินิมอล มารู้ถึง ข้อดี และวิธีการตกแต่งกุฏิ​แบบมินิมอลกันนะครับส่องบรรยากาศ​รอมฎอน​ ณ​ มัสยิดอัลอักซอกับคลื่นมนุษย์​กว่า​ 100,000คนโลกันต์สะเทือน! สิ้นสุด 40 พรรษาผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิธฯ มือขวาสมเด็จชิน ย่องลาสิกขาเงียบ แต่บก.ปปป.ยังตรวจสอบเงินทอนวัดอย่างเงียบๆเช่นกัน
ตั้งกระทู้ใหม่