หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตำนานชนเผ่าเบลมไมส์ (Blemmyes) มนุษย์ไร้หัว

เนื้อหาโดย dididill1

ตำนานชนเผ่าเบลมไมส์ (Blemmyes) มนุษย์ไร้หัว

เบลมไมส์เกิดจากนักปราชญ์กรีกนามว่า เฮโรโดทัส โดยที่นักประวัติศาสตร์กรีกในศตวรรษที่ 5 คนนี้เล่าไว้ในหนังสือ ถึง “สฮิสตอรี่” ของเขาเมื่อ 2,500 ปีมาแล้วถึง “สิ่งมีชีวิตไร้หัว มีดวงตาอยู่บนอก”อาศัยอยู่ในแถบถิ่นห่างไกลจนไปแทบไม่ถึงคือ แถบตะวันตกของลิเบียซึ่งน่าจะเป็นส่วนพื้นที่ที่เต็มไปด้วยเนินเขาและป่าไม้หนาแน่น มีจำนวนอยู่มากมาย เฮโรโดทัสเชื่อว่าพวกเบลมไมส์มีอยู่จริงแถมต่อมานักปราชญ์อย่าง สตราโบ และ พลีนี ก็ยังเชื่อเช่นนั้นตามไปอีกต่างหากสิ่งที่ผมแปลกใจมากกว่าก็คือ เรื่องความเชื่อเกี่ยวกับมนุษย์ไร้หัวเบลมไมส์ แพร่ไปยังอินเดียและจีนด้วยในอินเดียและจีนก็มีมนุษย์ไร้หัวเหมือนกันเด๊ะทีเดียว โดยที่เขาเรียกว่า กบัณฑา (Kabandha) และ ซิงเทียน (Xingtian)

เนื้อหาโดย: dididill1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dididill1's profile


โพสท์โดย: dididill1
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: dididill1, แสร์, Unlucky
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้าเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!วอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจหุ้น Facebook ลงเกือบ 30% ในคืนเดียวอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูมารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
ตั้งกระทู้ใหม่