หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

5 สาเหตุที่ทำให้แต่งหน้าไม่ติด เกิดจากอะไร ต้องแก้ยังไง

แต่งหน้าผ่านไปแค่ครึ่งวันหน้าก็จืดลงตลอดเลย ต้องมาคอยเติมตลอด ทำไมแต่งหน้าไม่ติดทนแบบคนอื่นเขานะ

 

      เดี๋ยวนี้สาวๆ เราจะต้องแต่งหน้ากันอยู่ตลอดเลย ถ้าไม่แต่งก็ขาดมั่นใจไม่กล้าออกจากบ้านแน่ๆ แต่หลายๆ คนอาจจะเจอปัญหาแต่งหน้าไม่ติดทนเอาซะเลย ผ่านไปแค่ครึ่งวันหน้าก็จืดลงต้องมาเติมใหม่แล้ว หลายๆ คนคิดว่าอาจจะเป็นเรื่องปกติที่ต้องเติมหน้าใหม่กันบ้าง แต่จริงๆ แล้วเราอาจจะกำลังมีปัญหาเรื่องผิวหน้ากันอยู่ก็ได้นะ ลองมาเช็คกันดูสักหน่อยดีกว่า ว่าเกิดจากอะไรได้บ้าง

 

 

1. หน้ามันเกินไป

คนไทยส่วนใหญ่มักจะมีผิวหน้ามัน เพราะว่ากรรมพันธุ์และอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้ผิวหน้ามีรูขุมขนกว้างมีไขมันในผิวอยู่มาก และขับออกมาตามรูขุมขนได้ง่าย ทำให้ใบหน้ามันเยิ้มยิ่งรูขุมขนกว้าง ก็จะมีสิ่งสกปรกต่างๆ อยู่บนใบหน้าและรูขุมขนมาก ทำให้เราจะแต่งหน้าได้ไม่ติด รวมถึงความมันเยิ้มบนผิวหนัง ที่ทำให้แต่งหน้าได้ไม่นานก็จะรู้สึกว่าเครื่องสำอางเริ่มเยิ้มเริ่มละลายไปแล้วทุกที

: วิธีแก้ :

ต้องพยายามปรับสมดุลของผิว เนื่องจากผิวมันแท้ที่จริงแล้วนั้นขาดความชุ่มชื่นเป็นอย่างมาก ทำให้ผิวของเราพยายามที่จะผลิตน้ำมันออกมาเพื่อไม่ให้ผิวขาดความชุ่มชื่น ดังนั้นแล้วควรที่จะดื่มน้ำให้มาก และบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ ใบหน้าก็ลดการผลิตน้ำมันลงได้ค่ะ

 

2. หน้าแห้งเกินไป

ตรงข้ามกับหน้ามันก็คือหน้าแห้งจนเกินไป และหน้าแห้งนั้นก็ดูแลรักษายากยิ่งกว่าหน้ามันเสียอีก เพราะพออยู่ในที่อากาศเย็นนานๆ หรือว่าล้างหน้าด้วยร้อนแล้ว ก็จะยิ่งทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น จนผิวแตกและลอกออกมาเป็นสะเก็ด แต่งหน้าก็ไม่ติดทน เพราะหน้ามักจะแห้งเป็นขุยทำให้เครื่องสำอางหลุดง่ายไม่ติดผิวทุกทีเลย

: วิธีแก้ :

ไม่ล้างหน้าด้วยน้ำร้อน และหมั่นบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงอยู่เสมอไม่ควรขาดเลย รวมถึงต้องพยายามดื่มน้ำให้มากๆ ด้วย เพื่อไม่ให้ผิวขาดน้ำ ก่อนแต่งหน้าก็ควรลง Moisturizer เตรียมผิวให้พร้อมก่อนที่จะแต่งหน้าอยู่เสมอค่ะ

 

3. ใช้เครื่องสำอางที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับผิวหน้านั้น จะทำให้เกิดปัญหาได้ อย่างเช่น ถ้าคุณเป็นคนที่มีผิวหน้ามัน แต่ยิ่งไปใช้เครื่องสำอางที่มีความมันสูง ก็จะยิ่งทำให้เครื่องสำอางนั้นมันเยิ้มได้ง่ายมากขึ้น หรือถ้าคุณเป็นคนที่มีผิวแห้ง หากใช้เครื่องสำอางที่มีสารเคมีรุนแรงเกินไป หน้าจะยิ่งแพ้ง่ายและแห้งหนักกว่าเดิมอีก

: วิธีแก้ :

ถ้าคุณเป็นคนที่มีใบหน้ามัน ให้ใช้เครื่องสำอางที่เป็นแบบเนื้อฝุ่นหรือเนื้อแมท เพื่อที่จะลดความมันที่มีอยู่บนใบหน้าได้ รวมถึงผลิตภัณฑ์ควรจะแบบกันน้ำได้ด้วย สำหรับคนที่หน้าแห้งก็ควรใช้เครื่องสำอางที่ผสมสารบำรุงเยอะๆ รวมถึงหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์ เพราะจะยิ่งทำให้หน้าแห้งและแพ้หนักได้มากขึ้น จนอาจมีคราบทิ้งเอาไว้บนใบหน้าได้ค่ะ

 

4. ขาดการสครับผิว

ผิวบนใบหน้าก็เป็นเหมือนกับผิวส่วนอื่นๆ ของร่างกาย คือจะมีเซลล์ผิวหนังชั้นนอกที่เสื่อมสภาพอยู่ ดังนั้นแล้วหากปล่อยไปเรื่อยๆ ไม่มีการสครับผิวบ้าง เครื่องสำอางก็จะติดอยู่แค่ผิวด้านนอกและพร้อมจะหลุดลอกไปจากใบหน้าของเราได้อยู่ทุกเมื่อเลยนะ รวมถึงขนบนใบหน้าเองก็มีส่วนด้วยเช่นเดียว ถ้ามันยาวและเยอะมากจนเกินไป

: วิธีแก้ :

ควรมีการทำความสะอาดโดยการสครับผิวหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อให้ใบหน้าเรียบเนียนไม่เป็นขุย ไร้สิ่งอุดตันรูขุมขน ลดขนบนใบหน้าที่เยอะเกินไปลงได้ด้วย จะใช้เป็นเครื่องล้างหน้า หรือสูตรสครับที่ผสมผงเบกกิ้งโซดาซึ่งอ่อนโยนกับผิวหน้าก็ได้ และต้องหมั่นบำรุงให้ผิวเนียนนุ่มเสมอก็ใช้ได้แล้วค่ะ

 

5. ขาดการพักผ่อนที่เพียงพอ

ผิวหน้าของคนเราจะได้รับการฟื้นฟูและซ่อมแซมในช่วงที่เราได้นอนหลับพักผ่อน ดังนั้นแล้วถ้าหากว่านอนหลับไม่เพียงพอน้อยกว่า 6 ชั่วโมงต่อวันหรือว่าอดนอน จะยิ่งทำให้ผิวหน้านั้นดูโทรมอ่อนล้า ผิวหน้าไม่พร้อมสำหรับการแต่งหน้า ให้เครื่องสำอางดีแค่ไหนก็กลบแทบไม่อยู่ทั้งนั้น

: วิธีแก้ :

สามารถเร่งการฟื้นฟูผิวหน้า โดยการใช้มาสก์บำรุงผิวหน้า หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ชนิดเข้มข้นเพื่อเร่งการฟื้นฟูผิวได้ แต่ทางที่ดีควรนอน 6-8 ชั่วโมงต่อวัน และไม่นอนดึกจนเกินไปให้เป็นนิสัยนะคะ ผิวจะสวยเปล่งปลั่งงดงามจากภายในได้ทุกวันค่ะ

 

cr. https://gfriendunited.com/post/186354091949/190717-gfrdofficial-twitter-update

 

      ดังนั้นอยากให้สาวๆ ลองแก้ปัญหาเรื่องผิวเหล่านี้กันดูค่ะ เผื่อว่าสุขภาพผิวหน้าที่เคยมีปัญหาจะดีขึ้น ซึ่งจะส่งผลทำให้แต่งหน้าได้ติดทนนานมากขึ้นด้วย จะได้แต่งหน้าทีเดียวแต่สวยยาวๆ ไม่ต้องมาเติมบ่อยๆ ให้ลำบากและเสียอารมณ์กันยังไงละคะ ด้วยรักและปรารถนาดีค่ะ

 

สาวๆ แต่งหน้าติดทนกันหรือเปล่าคะ?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชมพู่ อารยา ใส่เต็มขอระบายชีวิตจริง ฟังแล้วเห็นใจแม่10 อันดับซีรี่ย์เกาหลีที่ไม่ควรพลาด! อย่าลืมไปหาดูกันแต้มบุญสูงมาก! "ปลื้ม ณัฐรดา" สาวไทยเพียงคนเดียวที่บังเอิญจำ "ลิซ่า BLACKPINK" ได้ที่ฝรั่งเศสภูเก็ตไม่อนุญาต!! ให้กองประกวดมิสแกรนด์ทำกิจกรรมในพื้นที่ย่านเมืองเก่าโคราชไม่ไหวแล้ว น้ำท่วมถึงคอ และสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องประวัติพระพุทธรูปผาหินใหญ่ที่สุดในโลก ที่สร้างด้วยการสละดวงตาของพระภิกษุเงินเฟ้อพุ่งไม่หยุด ดอกเบี้ยจะสูงขึ้นเร็วกว่าคาดหนุ่มมางานแต่งแฟนเก่า พูดเพียงคำเดียว ถึงกับน้ำตาไหลสวยจนเป็นกระแส!"โจลี"ทำทั่วโลกฮือฮา สวยสะพรึ่งในวัยใกล้หมดเมนณ์เอาอะไรคิด!คนภูเก็ต ยอมอดตๅยดีกว่า แห่คิดป้ายไม่เอาประกวดนางงามมิสแกรม ไม่แคร์เศรษฐกิจพังช่างมัน.จากเรือนพระยาสู่แมคโครเลียบด่วนงานนี้ผู้กำกับโจ้ ไม่รอดทำไมไม่รักนู๋? แอบส่องชาวต่างชาติพูดถึง ลิซ่า BLACKPINK? | คอมเม้นต่างชาติ9 บุคคลดังที่เปลี่ยนเwศจนกลายเป็นที่นิยม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
เปิดกรุ รีวิว 10 ครีมรักษาสิว ของปี 2022 ตัวไหนเด็ดสุด!5 ไอเทมเด็ดที่คุณผู้ชายต้องมีติดตัวแหวนหัวสัตว์จากคนอ้วน สู่คนผอม
ตั้งกระทู้ใหม่