หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

12 สถานที่ท่องเที่ยวและจุดหมายปลายทางที่ควรเยี่ยมชมในวอร์ซอ

วอร์ซอไม่จำเป็นต้องมีการแนะนำ - เมืองหลวงของโปแลนด์เป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปโดยเฉพาะในภาคตะวันออกของทวีป ในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมาเมืองนี้ได้รับการฟื้นฟูจากเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่สองซึ่งเกือบจะทำลายเมืองนี้และจากการยึดครองของสหภาพโซเวียตในเวลาต่อมาและปัจจุบันเมืองนี้ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญสำหรับผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก สถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่มากมายแทบไม่มีที่สิ้นสุดในวอร์ซอเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาจริงๆการเยี่ยมชมอาคารประวัติศาสตร์พิพิธภัณฑ์และแหล่งมรดกของชาวยิวเป็นส่วนสำคัญของการเดินทางไปยังเมืองที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้ เพื่อช่วยจัดระเบียบการเดินทางของคุณและให้แนวคิดเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางที่คุณต้องไปเห็นเราได้รวบรวมรายชื่อที่แนะนำมากที่สุด 12 แห่งในเมืองดังต่อไปนี้

1. Krakowskie Przedmiescie

การเดินสบาย ๆ ไปตามถนนที่เรียกว่า Krakowskie Przedmiescie เป็นวิธีที่ดีในการทำความรู้จักกับประวัติศาสตร์อันน่าสนใจของเมืองวอร์ซอเนื่องจากอยู่ที่นี่มาหลายพันปีตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 ให้มีความแม่นยำมากขึ้นสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็น เส้นทางการค้าที่สำคัญ บนถนนสายยาวสายนี้ซึ่งทอดยาวกว่า 1 ไมล์จากจัตุรัสปราสาทไปยัง Copernicus อันงดงามที่อยู่อีกด้านหนึ่งคุณจะเห็นอาคารที่เป็นสัญลักษณ์ของวอร์ซอเช่นทำเนียบประธานาธิบดี, อาคารมหาวิทยาลัยเมือง, โบสถ์เซนต์แอนน์ และโบสถ์คาร์เมไลท์


2. Copernicus Science Center

โคเปอร์นิคัสซึ่งมีชีวิตอยู่ระหว่างปีค. ศ. 1473 ถึง 1543 เป็นนักวิทยาศาสตร์และนักคณิตศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งที่ออกจากโปแลนด์ เขาเป็นคนแรกที่สร้างทฤษฎีที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดทฤษฎีหนึ่งซึ่งกล่าวว่าเป็นโลกที่โคจรรอบดวงอาทิตย์ไม่ใช่ตรงกันข้าม ในพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจที่ตั้งชื่อตามเขาคุณจะพบนิทรรศการที่มีลักษณะคล้ายหอดูดาวและอุทิศให้กับอวกาศทั้งหมดและคำถามที่ว่ามันมีผลต่อชีวิตของเราอย่างไร พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เหมาะสำหรับครอบครัวและลูก ๆ ของคุณจะสามารถค้นพบสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์และการจัดแสดงมากมายที่จะสอนพวกเขามากมายเกี่ยวกับจักรวาลรอบตัวเรา


3. The Museum of the History of Polish Jews


พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของชาวยิวในโปแลนด์เปิดให้บริการในปี 2013 ในบริเวณที่สลัมวอร์ซอที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการเรียนรู้เกี่ยวกับชุมชนและวัฒนธรรมของชาวยิวที่มีชื่อเสียงซึ่งมีอยู่ในเมืองมานับพันปีและมรดกที่น่านับถือที่สุด ด้วยพื้นที่มากกว่า 13,000 ตารางเมตรและแปดส่วนที่อุทิศให้กับช่วงเวลาและแง่มุมต่างๆของชีวิตชุมชนชาวยิวในวอร์ซอคุณสามารถค้นพบว่าชาวยิวมาที่นี่ได้อย่างไรชีวิตประจำวันของพวกเขาเป็นอย่างไรวิถีชีวิตของชาวยิวดั้งเดิมได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างไร เช่นเดียวกับชะตากรรมอันเจ็บปวดของ Warsaw Jewry หลังจากหายนะ


4. Palace of Culture and Science


อาคารที่น่าประทับใจและสูงแห่งนี้ซึ่งเป็นหนึ่งในอาคารที่สูงที่สุดในโปแลนด์ไม่ยากที่จะมองเห็นได้จากส่วนใด ๆ ของเมือง แต่คุณควรเยี่ยมชมและชมนิทรรศการมากมายที่จัดขึ้นภายในกำแพง นอกจากนี้คุณยังสามารถปีนขึ้นไปที่ชั้น 30 และเยี่ยมชมหอสังเกตการณ์และชมเมืองทั้งเมือง หากคุณอยู่ที่นั่นแล้วจงรู้ว่าตึกระฟ้าสูง 777 ฟุต (237 เมตร) ถูกสร้างขึ้นในช่วงปี 1950 เมื่อโปแลนด์อยู่ภายใต้การปกครองของคอมมิวนิสต์และได้รับการตั้งชื่อตามโจเซฟสตาลินผู้ปกครองสหภาพโซเวียต


5. Wilanow Palace


พระราชวัง Wilanow เป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญและสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในโปแลนด์ซึ่งแสดงให้เราเห็นว่าชีวิตในประเทศก่อนศตวรรษที่ 18 นั้นรุ่งเรืองเพียงใด เดิมทีพระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นสำหรับกษัตริย์แห่งโปแลนด์ Jan Sobieski แต่หลังจากการเสียชีวิตของเขาก็เปลี่ยนมือไปท่ามกลางเจ้าของส่วนตัวหลายคนซึ่งแต่ละคนเปลี่ยนรูปลักษณ์ของสถานที่และเพิ่มความเป็นส่วนตัว ตั้งแต่ปี 1805 พระราชวังได้ทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจซึ่งมีการจัดแสดงผลงานศิลปะหลากหลายชนิดและคุณยังสามารถพบนาฬิกาพระอาทิตย์ขนาดเต็มติดตั้งอยู่บนผนังด้านใดด้านหนึ่งรวมถึงสวนที่มีสีสันและกว้างขวาง


6. The Warsaw Uprising Museum


ในพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจแห่งนี้เปิดให้บริการในปี 2547 คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการจลาจลวอร์ซอที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2487 และกินเวลานานสองเดือนเต็มในช่วงที่ชาวโปแลนด์ลุกขึ้นต่อต้านการยึดครองของนาซี พลเรือนชาวโปแลนด์ราว 200,000 คนถูกสังหารในระหว่างที่เยอรมันพยายามปราบปรามการจลาจลและเมืองวอร์ซอถูกทำลายเกือบทั้งหมด นิทรรศการต่างๆในพิพิธภัณฑ์บอกเล่าเรื่องราวของเหตุการณ์การก่อจลาจลนี้และขอแนะนำให้เยี่ยมชมปีกที่อุทิศให้กับเด็ก ๆ ที่มีส่วนร่วมในองค์กรของผู้กล้าใต้ดิน นอกจากนี้ยังมีหอสังเกตการณ์ที่จะทำให้คุณได้เห็นภูมิทัศน์อันงดงามของกรุงวอร์ซอโดยรวม


7. Keret House


ถ้าคุณคิดว่าบ้านของคุณแคบให้รอจนกว่าคุณจะเห็นบ้าน Keret บ้านที่แคบที่สุดในโลกซึ่งมีความกว้างเพียง 60 นิ้ว (กว้าง 152 เซนติเมตร) Jakob Szczesny สถาปนิกชาวโปแลนด์ผู้รับผิดชอบการออกแบบบ้านหลังเล็ก ๆ แห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องสั้นของ Etgar Keret นักเขียนชาวอิสราเอลผู้มีมารดาเป็นผู้รอดชีวิตจากความหายนะที่เกิดในวอร์ซอโครงการนี้จึงตั้งชื่อตามเขา บ้านนี้เปิดให้เข้าชมได้ (ครั้งละ 4 คนเท่านั้น) และแม้ว่าคุณจะกลัวพื้นที่ขนาดเล็กและแออัด แต่ก็ไม่ต้องกังวลบ้านได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่นและอบอุ่นแม้จะมีขนาดเล็ก


8. The Warsaw Barbican


อยากย้อนเวลากลับไปสู่ยุคกลางเมื่อปราสาทและป้อมปราการสูงตระหง่านยืนอยู่ในประตูเมืองเพื่อปกป้องพวกเขาจากผู้บุกรุกและศัตรู? มาถึง Barbican of Warsaw ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าสนใจที่สุดในย่านเมืองเก่าของเมือง เป็นส่วนสุดท้ายของเครือข่ายป้อมปราการที่ล้อมรอบกรุงวอร์ซอในสมัยโบราณและสร้างขึ้นในปี 1540 โดยสถาปนิกชาวอิตาลีในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา ในความเป็นจริงโครงสร้างที่น่าประทับใจนี้ถูกใช้เพียงครั้งเดียวเพื่อปกป้องเมืองบางครั้งในปี 1656 เมื่อชาวสวีเดนขู่ว่าจะยึดครองวอร์ซอ แต่ก็ยังคงยืนอยู่และหลังจากปรับปรุงใหม่เล็กน้อยก็ทำหน้าที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ


9. Cathedral of St. Mary Magdalene


มีคริสตจักรที่น่านับถือและสง่างามอยู่ไม่กี่แห่งในวอร์ซอ แต่นี่เป็นหนึ่งในโบสถ์ที่สวยงามที่สุด โบสถ์ออร์โธดอกซ์ที่น่าประทับใจแห่งนี้เปิดตัวในปี 1869 และได้รับการออกแบบในสไตล์รัสเซียที่โดดเด่นเนื่องจากมีชุมชนรัสเซียขนาดใหญ่โดยเฉพาะในบริเวณนี้ จากโดมที่ด้านบนสุดของหอกไปจนถึงพื้นที่ภายในทางเข้าที่ได้รับการตกแต่งมหาวิหารเซนต์แมรีแม็กดาลีนเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมหากเพียง แต่ต้องประทับใจกับการออกแบบอันงดงาม


10. The Royal Castle


 Royal Castle เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดในย่านเมืองเก่าของเมืองซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายแสนคนในแต่ละปีและยังคุ้มค่ามากที่จะไปที่นั่น โครงสร้างที่โดดเด่นน่าประทับใจและกว้างขวางแห่งนี้ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้อาคารอื่น ๆ อีกมากมายที่ก่อตั้งในเมืองก่อตั้งขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 14 และทำหน้าที่เป็นที่อยู่อาศัยของผู้ปกครองในภูมิภาค ตั้งแต่นั้นมามันก็เปลี่ยนมือถูกปล้นและถูกทำลายเกือบทั้งหมด แต่ในที่สุดก็มีการสร้างขึ้นใหม่และสร้างขึ้นใหม่อย่างพิถีพิถันและปัจจุบันที่นี่ทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะคลาสสิกที่ประสบความสำเร็จเป็นพิเศษ


11. โบสถ์ Nozyk


หนึ่งในสถานที่ชาวยิวในใจกลางกรุงวอร์ซอเป็นสัญลักษณ์ของจิตวิญญาณที่เข้มแข็งและความอดทนของชาวยิวเนื่องจากเป็นธรรมศาลาแห่งเดียวในเมืองที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ความหายนะ เดิมสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2441 โดยชาวยิว Nozyk ผู้มั่งคั่งที่อุทิศตนเพื่อสถานที่แห่งนี้และเป็นแม่เหล็กดึงดูดชุมชนชาวยิวขนาดใหญ่ในวอร์ซอ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 พวกนาซีเปลี่ยนให้เป็นคอกม้า ได้รับการปรับปรุงและบูรณะตามจุดประสงค์เดิมในช่วงทศวรรษ 1970 และปัจจุบันเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับหลาย ๆ คนไม่ใช่แค่ชาวยิวที่เดินทางไปในเมือง


12. สวน Łazienki


การมาเยือนวอร์ซอว์จะไม่สมบูรณ์แบบด้วยการเดินทางไปยังสวนสาธารณะŁazienkiไม่เพียงเพราะเป็นปอดสีเขียวที่ใหญ่ที่สุดในเมือง แต่ยังเป็นสถานที่ที่สวยงามและน่ารื่นรมย์ที่สุดแห่งหนึ่งในการใช้เวลาในสวนสาธารณะที่กว้างขวางแห่งนี้หรือที่เรียกว่า ในชื่อ "Royal Baths Park" ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองและก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 17 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาพระราชวังอันงดงามประติมากรรมวิลล่าที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีมุมที่มีเสน่ห์พร้อมสะพานเล็ก ๆ ที่ซ่อนอยู่ศาลาในร่มและน้ำพุล้วนถูกเพิ่มเข้าไปเพื่อความสวยงามและความเงียบสงบของเมือง คุณได้รับเชิญให้ชมวิดีโอ 4K ที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งมีสวนสาธารณะŁazienkiในความงดงามและมาพร้อมกับหนึ่งในท่วงทำนองคลาสสิกที่คุ้นเคยและชื่นชอบ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: dorotee
 
12 สถานที่ท่องเที่ยวและจุดหมายปลายทางที่ควรเยี่ยมชมในวอร์ซอ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนติดเครดิตบูโร ติดแบล็กลิสต์ ลบชื่อออกได้ กู้เงินได้ ทำตามวิธีต่อไปนี้คลายเครียดก่อนนอนสินเชื่อส่วนบุคคล Your Loan สมัครง่ายไม่ต้องค้ำ บอกมาเลยอยากผ่อนเท่าใด อยากชำระรายเดือนวันใด รู้ผลอนุมัติไวแก้มบุ๋ม เดือดซัด กลุ่มสาวๆติดโควิด มาจากท่าขี้เหล็ก ลั่น ไปทำอะไรกันเหรอเพนกวิน VS ปารีณา ซัดกลางวง "กมธ." ชี้หน้าที่นี่ไม่ใช่ม็อบ เจอสวนที่นี่ก็ไม่ใช่เล้าไก่ สวนต่อ แล้วดิฉันก็ไม่ชอบหมูด้วยค่ะ (คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เรื่องดีๆ ต้องบอกต่อ บริการเจาะเลือดผู้ป่วยถึงที่บ้าน ช่วยลดระยะเวลารอคอยในโรงพยาบาลสัตว์ประหลาดยุคน้ำแข็ง พบได้ในป่าฝนอเมซอน5 ข้อเท็จจริงของ นาตาชา โรมานอฟ (Black Widow) ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนมะเร็งเต้านม โรคร้ายที่ไม่มีสัญญาณเตือน! ทำความรู้จัก สาเหตุ และการรักษา
ตั้งกระทู้ใหม่