หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เมืองของสาธารณรัฐเช็ก

ใครก็ตามที่ต้องการไปเที่ยวชมสาธารณรัฐเช็กนอกกรุงปรากจะพบว่าเมืองนี้เต็มไปด้วยเมืองที่งดงามและมีเสน่ห์ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงน้อยมากในช่วงสองสามร้อยปีที่ผ่านมา จากจัตุรัสของเมืองและยอดสูงในยุคกลางไปจนถึงถนนที่ปูด้วยหินและป่าโดยรอบสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้จะย้อนเวลากลับไปหลายศตวรรษและจะทำให้คุณเอื้อมหยิบกล้องของคุณ:

1. Tábor - ตำนานยุคกลาง

กำแพงโบราณที่ล้อมรอบเมืองพร้อมกับถนนสายเล็ก ๆ ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 เป็นเครื่องบอกเวลาเชิงเปรียบเทียบที่จะพาคุณย้อนกลับไปสู่ยุคกลางของTáborได้อย่างสบาย ๆ ทุกเดือนกันยายนเมืองจะจัดงานแสดงสินค้าในยุคกลางซึ่งผสมผสานกับสถาปัตยกรรมแบบกอธิคเขตอนุรักษ์ธรรมชาติในบริเวณใกล้เคียงและถนนสายเล็ก ๆ ที่น่าสนใจทำให้เมืองนี้มีความรู้สึกเหมือนหนังสือประวัติศาสตร์ที่ยังมีลมหายใจ

2. Slavonice - เมืองยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา 
Slavonice ใกล้กับชายแดนออสเตรียรู้สึกเหมือนไม่ได้เปลี่ยนไปเลยตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 อาคารต่างๆได้รับการตกแต่งด้วยงานแกะสลักที่ละเอียดอ่อนแกะสลักลงในหินเรียบสัญลักษณ์ทางศาสนาภาพวาดของราชวงศ์ตลอดจนระเบียงอันงดงาม ทั้งหมดเป็นสิ่งที่หลงเหลือจากช่วงเวลาทองของเมืองในช่วงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา

3. Telč - เมืองหน้าจั่ว
จัตุรัสกลางเมือง Tel by ได้รับเลือกจาก UNESCO ให้เป็นแหล่งมรดกระดับนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ Telč ล้อมรอบด้วยหน้าจั่วที่ตกแต่งอย่างน่าประทับใจทางเดินโค้งคาเฟ่ขนาดเล็กและโรงเก็บของยุคเรอเนสซองส์Telčเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดที่คุณสามารถพบได้ในสาธารณรัฐเช็ก

4. Litomyšl - ความงามทุกที่ที่คุณหันไป
เป็นการยากที่จะตัดสินใจว่าส่วนใดของLitomyšlดึงดูดสายตามากกว่า: ไม่ว่าจะเป็นปราสาทที่ประดับประดาด้วย zgrafitto, จัตุรัสเมืองเก่าที่มีสีสัน, สวนอารามอันเงียบสงบ (พร้อมรูปปั้นปลาในตำนานที่กล่าวกันว่าขอพร) ตรอกซอกซอยหรือบ้านของจิตรกรประหลาดที่ปกคลุมบ้านของเขาด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังที่งดงาม Litomyšlเป็นสถานที่ที่จะแย่งโฟกัสกล้องของคุณไปทุกซอกทุกมุม

5. ประชาธิป - อาคม 800 ปี
Prachatice ก่อตั้งขึ้นในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 13 ตามเส้นทางการค้าที่ยังคงมีให้เห็นบางส่วนจนถึงทุกวันนี้ นั่นเป็นเหตุผลที่เมืองนี้มีบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งจะพาคุณย้อนเวลากลับไปในขณะที่คุณจ้องมองไปที่โบสถ์โบราณจัตุรัสประตูเมืองและถนนที่คดเคี้ยว อาคารสีสันสดใสและการตกแต่งของเมืองช่วยเพิ่มเสน่ห์ที่เงียบสงบ แต่อบอุ่น

6. Cheb - ความงามเก่าแก่หลายศตวรรษ
Cheb เป็นเมืองที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีเยี่ยมโดยมีบ้านของพ่อค้าในยุคกลางที่มีสีสันสดใสและประดับประดาด้วยไม้สไตล์ดั้งเดิม เมืองนี้เต็มไปด้วยเศษซากทางประวัติศาสตร์ซึ่งบางแห่งมีอายุเกือบพันปี ถ้าคุณไปถึง Cheb ให้เดินไปตามถนนสักพักแล้วใช้ความมหัศจรรย์

7. Třeboň - สถานที่พักผ่อนสปาสุดโรแมนติก
Třeboň ขอให้นักท่องเที่ยวเดินเล่นไปตามถนนและตรอกซอกซอย ความมั่งคั่งของการตกแต่งแบบเรอเนสซองส์บ่อปลาที่งดงามและร้านอาหารที่งดงามมากมายเป็นเพียงฉากหลังของแหล่งท่องเที่ยวหลักของเมืองนั่นคือสปาใต้พิภพ ถึงกระนั้นผู้ที่ไม่ต้องการดื่มด่ำกับการทำสปาก็ยังคงเพลิดเพลินกับบรรยากาศโรแมนติกของTřeboň

8. Písek - เมืองทองคำและสะพานโบราณ
ตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 Písekมีความมั่งคั่งอย่างมากเนื่องจากมีการสะสมทองคำในพื้นที่ นอกจากนี้ยังเป็นเมืองแรกในสาธารณรัฐเช็กที่มีไฟถนน เมืองนี้มีกิจกรรมทางวัฒนธรรมมากมายและเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่มีสีสันและวิจิตรบรรจง ความภาคภูมิใจที่แท้จริงของPísekอยู่ที่สะพานอายุ 900 ปีซึ่งเป็นสะพานที่เก่าแก่ที่สุดในสาธารณรัฐเช็ก

9. Jihlava - บ้านของ Gustav Mahler
Mahler นักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียงเติบโตในเมือง Jihlava และคุณมั่นใจได้ว่าเมืองนี้มีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย ในปัจจุบันคุณสามารถชมรูปปั้นน้ำพุโบสถ์เก่าแก่และตรอกซอกซอยที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เช่นทางเดินใต้ดินในยุคกลาง เมืองนี้เต็มไปด้วยความสวยงามไม่ว่าจะมองไปทางไหน

10. Olomouc - ความภาคภูมิใจแบบบาร็อค
หากคุณยืนอยู่ในจัตุรัสกลางเมืองและมองขึ้นไปที่ Trinity Pillar ที่มองเห็นได้คุณจะรู้ว่าทำไม UNESCO ถึงให้เป็นมรดกโลก Olomouc เป็นเมืองแบบดั้งเดิมที่มีอาคารยุคบาโรกวิหารปราสาทและแม้แต่ชีสแบบดั้งเดิมที่ผลิตในเมือง

11.  FrantiškovyLázně - ความรุ่งโรจน์ในศตวรรษที่ 19
แม้จะมีอายุเพียง 200 ปี แต่ FrantiškovyLázně ก็ก่อตั้งขึ้นบนแหล่งน้ำพุร้อนใต้พิภพซึ่งทำให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองสปาที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง สวนสาธารณะที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีช่วยเติมเต็มบ้านหลากสีให้สมบูรณ์แบบพร้อมด้วยน้ำพุธรรมชาติกลิ่นของดอกไม้ทางเดินแบบนีโอคลาสสิกและอาคารต่างๆซึ่งเหมาะสำหรับการเดินเล่น

12. Mikulov - ความสุขสำหรับทั้งตาและจานสี
ด้วยต้นไม้เขียวขจีและไร่องุ่นที่ตั้งอยู่ด้านล่างของป้อมยุคบาโรกเมืองมิคูลอฟจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นปิดท้ายด้วยไวน์ท้องถิ่นชั้นดีสักแก้ว นอกเหนือจากกิจกรรมและเทศกาลมากมายที่หมุนเวียนไปตามอาหารรสเลิศและไวน์ชั้นเลิศแล้วการเดินไปรอบ ๆ อาคารทางประวัติศาสตร์บ้านโบราณและน้ำพุอันวิจิตรบรรจงก็เพียงพอที่จะหล่อเลี้ยงจิตใจและจิตวิญญาณของทุกคน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Pengja, UmiNami
 
เมืองของสาธารณรัฐเช็ก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"โฟกัส" ไลฟ์ พาทัวร์รัฐสภาใหม่ สับเละ ขนาดลิฟต์ยังแบ่งแยก ให้ส.ส.เท่านั้น - อ้างเพื่อความสบายใจเห็นแก่ตัว หรือเป็นที่สันดานสุนัย เดือดข้ามโลก จตุพร เป็นศัตรู 100 เปอร์เซ็นต์!ด่ากันยับ! แม่ลูก ทะเลาะกันหนัก!! ชาวเน็ตเสียงแตก เป็นเพราะ โทรศัพท์ หรือเป็นเพราะอะไร? (มีคลิป)หมูกรอบนึ่งมะนาวเกิดอะไรขึ้น "ศรราม" ประกาศลาออกจากรายการฟ้าผ่า! หลัง "ติ๊ก" โผล่ขอโทษ'ฟิลม์ รัฐภูมิ' ประกาศลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย"ธนาธรล้มเจ้า?"น่ารักจนเป็นไวรัล #หิมพานต์มาร์ชเมลโล่ เหล่าสัตว์หิมพานต์หน้าวัดสู่แฟนอาร์ตสุดตะมุตะมิสินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนสุดยอดเลยจ้า เน็ตไอดอล พิม นาคำไฮ ของเจ้ นางทุ่มงบ มีครัวฝรั่งแล้วหนาแค่มีบัญชีออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท สนใจไหม?บิ๊กตู่อยู่บ้านฟรีเป็นเงินกี่ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
NOS ไนตรัส อ็อกไซด์ คืออะไร มันมีจริงมั้ยหรือมีแค่ในหนัง Fast and the Furiousสถานที่ลึกลับในโลก EP. 14 ปริศนาวงแหวนนางฟ้า (Fairy Rings) แห่งทะเลทรายนามีบ ประเทศนามิเบียนาทีชีวิต : เจ้าเสือดาวตัวใหญ่เจออะไรที่ริมฝั่งน้ำ....(คลิป)ย้อนอดีตไปเมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2520 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้เสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรบริเวณที่จะสร้างเขื่อนเก็บกักน้ำห้วยบ้านพุ่ม ตำบลหนองปลิง กิ่งอำเภอนิคมน้ำอูน จังหวัดสกลนคร
ตั้งกระทู้ใหม่