หรือเราอยากจะเป็น!! อย่าง "ประเทศคอสตาริกา" "ประเทศประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ไม่เคยมีการทำรัฐประหาร"
หลังจากที่ชาวเน็ตมีการแชร์กันสนั่นจนเป็นที่ฮือฮากับชาว อ.บางกล่ำ สงขลา จัดงานแสดงพลังรัก.... แต่กลับประดับธงชาติคอสตาริก้า แทนธงไทย ไปซะงั้น งานนี้เลยถูกชาวเน็ตแชร์กันไปทั่วเลยจริงๆ ไม่รู้ว่าฝ่ายไหนจัดมาให้งานนี้ขายหน้ากันจริงๆ
อ่านต่อได้ที่ https://board.postjung.com/1247347
ที่พ่อคุณ จอห์น วิญญู ทวิตข้อความไวว่า "ชาวอ.บางกล่ำเอาธงขาติคอสตาริกาเป็นสัญลักษณ์เพราะคอสตาริกาเป็นประเทศประชาธิปไตยอย่างแท้จริง เพราะไม่เคยมีการทำรัฐประหาร ทำให้คอสตาริกาเป็นประเทศที่มีเสถียรภาพทางการเมืองมากที่สุดของโลกประเทศหนึ่ง จุดสำคัญของประเทศนี้ คือ เป็นประเทศที่ไม่มีทหารหรือกองทัพตามรัฐธรรนูญพ.ศ.2492"
ชาวอ.บางกล่ำเอาธงขาติคอสตาริกาเป็นสัญลักษณ์เพราะคอสตาริกาเป็นประเทศประชาธิปไตยอย่างแท้จริง เพราะไม่เคยมีการทำรัฐประหาร ทำให้คอสตาริกาเป็นประเทศที่มีเสถียรภาพทางการเมืองมากที่สุดของโลกประเทศหนึ่ง จุดสำคัญของประเทศนี้ คือ เป็นประเทศที่ไม่มีทหารหรือกองทัพตามรัฐธรรนูญพ.ศ.2492 pic.twitter.com/Fm1B5VS1ny
— kovitw (@kovitw1) October 27, 2020
คอสตาริกา (สเปน: Costa Rica) หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐคอสตาริกา (สเปน: República de Costa Rica) เป็นประเทศในภูมิภาคอเมริกากลาง มีอาณาเขตจรดประเทศนิการากัว ทางทิศเหนือ จรดประเทศปานามาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จรดมหาสมุทรแปซิฟิกทางทิศตะวันตกและทิศใต้ และจรดทะเลแคริบเบียนทางทิศตะวันออก ประเทศนี้เป็นตัวอย่างที่ดีของภูมิภาคในเรื่องการมีเสถียรภาพทางการเมือง และบางครั้งได้ชื่อว่าเป็น "สวิตเซอร์แลนด์ของอเมริกากลาง"
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย-คอสตาริกา (Costa Rica) เป็นประเทศเดียวในอเมริกากลาง ที่ไม่เหมือนประเทศเพื่อนบ้าน คือ แม้จะมีประชากรเกินกว่าสองล้านคน แต่ไม่มี "ทหาร" แม้แต่หนึ่งกองร้อย!!
กับคลิปนี้ คอสตาริกาครองแชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก เราใฝ่ฝันมานาน เกือบ 100 ปี หลังปักหมุด
ขอบคุณภาพจาก https://www.roughguides.com/article/costa-rica-travel-tips/
ท่องเที่ยว ภูเขา Arenal Volcano
อาหาร Plantain, rice and beans is a Costa Rican lunch staple
ทะเล Costa Rica's Caribbean coastline is less well known
ตำรวจ
อ้างอิงจาก: https://twitter.com/kovitw1/status/1321114372488392704
https://www.youtube.com/watch?v=6SXXwqUQt_E
https://www.facebook.com/PoliticsKalaland/photos/เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยคอสตาริกา-costa-rica-เป็นประเทศเดียวในอเมริกากลาง-ที่ไม่เหมือน/501580666713798/
https://th.wikipedia.org/wiki/ประเทศคอสตาริกา
https://www.roughgu
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
5 สายพันธุ์สุนัขที่ดุร้ายและน่ากลัวมากที่สุด
4 โบสถ์ที่ลึกลับที่สุดในโลก
7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
เทพทันใจ "โบโบยี" ที่เจดีย์โบตาทาวน์ในย่างกุ้ง
มอเตอร์ไซค์สงครามโลกครั้งที่ 2 ทำไมรถสองล้อเหล่านี้ถึงกลายเป็นตำนานสนามรบ
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
4 เมืองร้างที่ติดอันดับความหลอนที่สุดในโลก
"หม่ำ"คืออะไร?อาหารหมักพื้นบ้านอีสานที่หลายคนเข้าใจว่าเป็นแหนม
ความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
ทำไมคนส่วนใหญ่ถนัดขวา มากกว่าถนัดซ้าย วิทยาศาสตร์อธิบายไว้หลายทาง
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย
'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้ง
โซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้างแบนผู้ไร้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!
แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ









