หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

19 ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์และดั้งเดิม

ต้องขอบคุณเทคโนโลยีทำให้โลกของเราเล็กลงทุกวัน แต่ถึงแม้จะมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยังมีคนพื้นเมืองบางส่วนทั่วโลกที่จัดการเพื่อรักษาวิถีชีวิตภาษาและประเพณีโบราณของพวกเขาเอาไว้ได้ จิมมี่เนลสันช่างภาพชาวอังกฤษเดินทางไปทั่วโลกเพื่อพบกับชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์เหล่านี้และนำภาพถ่ายที่น่าทึ่งกลับมา

1. Huli – Papua New Guinea

Huli Wigmen วาดใบหน้าของพวกเขาเป็นสีเหลืองสีแดงและสีขาวรวมเข้ากับวิกผมหรูหราที่พวกเขาทำจากผมของพวกเขาเองและสวมแกนที่ดูน่ากลัวเพื่อขู่กลุ่มศัตรู


2. Kazakh – Mongolia

ชาวคาซัคเป็นชาวกึ่งเร่ร่อนเดินทางไปตามหุบเขาและภูเขาของมองโกเลียตะวันตกตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ชาวคาซัคมีชื่อเสียงในการใช้นกอินทรีเพื่อล่าสัตว์และยังคงรักษาประเพณีนี้ไว้เป็นเวลาหลายทศวรรษ


3. Rabari – India

ชายชาวราบารีเป็นคนเลี้ยงสัตว์โดยใช้เวลาส่วนใหญ่ในการดูแลฝูงสัตว์ ผู้หญิงชาวราบารียังคงอยู่ในหมู่บ้านและใช้เวลาส่วนใหญ่ในการเย็บปักถักร้อยที่ซับซ้อนจัดการหมู่บ้านเล็ก ๆ และจัดการความรับผิดชอบทางการเงินทั้งหมด


4. Gauchos – South America

“ Gaucho” หมายถึง 'คาวบอย' อย่างแท้จริง นักขี่ม้าเร่ร่อนเหล่านี้ถือเป็นวิญญาณเสรีซึ่งผูกพันกับม้าของพวกเขา นักขี่ม้าเหล่านี้ตระเวนไปตามทุ่งหญ้าในอาร์เจนตินาอุรุกวัยปารากวัยโบลิเวียตะวันออกเฉียงใต้บราซิลตอนใต้และชิลีตอนใต้ ล่าสัตว์ป่า


5. Hamar – Ethiopia

นักล่าและผู้รวบรวมชาวฮามาร์อาศัยอยู่ในหุบเขาโอโมซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขารอยแยกใหญ่ของแอฟริกา พวกเขามีส่วนร่วมในการค้ากับชนเผ่าท้องถิ่นอื่น ๆ แลกเปลี่ยนลูกปัดผ้าวัวและอาหาร ผู้คนในฮามาร์ได้รับอิทธิพลจากผู้เผยแพร่ศาสนาและศาสนาอิสลามโดยฝึกฝนการผสมผสานระหว่างทั้งสองอย่างพร้อมกับแอฟริกันแบบดั้งเดิม


6. Vanuatu – Vanuatu Islands

หมู่เกาะวานูอาตู 85 แห่งถูกตั้งถิ่นฐานเมื่อประมาณ 500 ก่อนคริสตศักราช ชาววานูอาตูเชื่อว่าความมั่งคั่งสามารถหาได้จากการเต้นรำที่เรียกว่า“ Nasara”


7. Nenet - Russia

อุณหภูมิในคาบสมุทร Yamal อยู่ระหว่าง -50 ° C (-58 ° F) ในฤดูหนาวและ 35 ° C (95 ° F) ในฤดูร้อน ที่นี่เป็นบ้านของ Nenets เร่ร่อนนักล่ากวางเรนเดียร์ดั้งเดิม พวกมันอพยพไปตามเส้นทางกว่า 1,000 กม. (621 ไมล์) รวมถึงผืนน้ำที่เย็นยะเยือกของแม่น้ำออบถึง 48 กม. (30 ไมล์)


8. Drokpa – India-Pakistan border

กลุ่มที่แตกต่างจากชาวอินเดียและปากีสถานท้องถิ่น 2,500 Drokpas เป็นชาติพันธุ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในภูมิภาค พวกเขาได้รับการฝึกฝนประเพณีที่ไม่ธรรมดาในภูมิภาคเช่นการจูบในที่สาธารณะและการแลกเปลี่ยนภรรยา


9. Samburu - Kenya

ชนพื้นเมืองทางตอนเหนือของเคนยาชาวแซมบูรูเป็นชนเผ่าเร่ร่อนโดยเคลื่อนย้ายวัวควายจากแหล่งหากินไปยังอีกแห่งหนึ่ง คนที่น่าสนใจเหล่านี้มีความเป็นอิสระและมีความเสมอภาคมากกว่ากลุ่มคนในท้องถิ่นอื่น ๆ


10. Mustang - Nepal

มัสแตงไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้ามาในดินแดนของพวกเขาจนถึงปี 1991 ผู้คนนับถือศาสนามากปฏิบัติตามความเชื่อที่คล้ายคลึงกับพุทธศาสนาในยุคแรกและส่วนใหญ่มีความเชื่อว่าโลกแบน


11. Māori– New Zealand

ชาว Maoris สามารถสืบย้อนไปถึงโพลินีเซียโบราณได้ แต่การแยกจากกันทำให้พวกเขากลายเป็นวัฒนธรรมที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ชาวเมารีในยุคแรกล่านกโมอาที่ยิ่งใหญ่ (ปัจจุบันสูญพันธุ์ไปแล้ว) และพัฒนาประเพณีของตนเองรวมถึงรอยสักของชนเผ่าและ 'Haka' ที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นการเต้นรำเพื่อข่มขู่คู่แข่งของพวกเขา


12. Asaro – Papua New Guinea


ชาวอาซาโรพบชาวตะวันตกเป็นครั้งแรกในกลางศตวรรษที่ 20 รู้จักกันในชื่อ "มุดเมน" ตำนานกล่าวว่าชื่อเล่นมาจากช่วงเวลาที่ Asaro ซ่อนตัวอยู่ในแม่น้ำหลังจากหลบหนีจากเผ่าคู่แข่งเมื่อคนในเผ่าเห็นพวกเขาขึ้นมาจากแม่น้ำที่เต็มไปด้วยโคลนพวกเขาคิดว่าพวกเขาเป็นวิญญาณและหนีไป


13. Ladakhi - Kashmir

ชื่อ "Ladakhi" มาจากคำว่า "Ladakh" ซึ่งหมายถึง "ดินแดนแห่งเส้นทาง" ชาวลาดักส่วนใหญ่เป็นชาวนาทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเป็นเวลาสี่เดือนในฤดูร้อนจากนั้นใช้เวลาแปดเดือนที่เหลือของฤดูหนาวในการเฉลิมฉลองเกือบต่อเนื่อง


14. มาไซ - แทนซาเนีย

ชาวมาไซถือเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมนักรบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของแอฟริกาแม้ว่าพวกเขาจะพึ่งพาฝูงวัวเป็นหลักก็ตาม คำพูดทั่วไปของคนที่น่าทึ่งเหล่านี้คือ“ สิงโตวิ่งได้เร็วกว่าเรา แต่เราวิ่งได้ไกลกว่า”


15. Banna - Ethiopia

Banna เป็นหนึ่งในชนพื้นเมืองของ Omo Valley พวกเขาเตรียมตัวสำหรับพิธีการโดยทาสีขาวเหลืองแดงและดำ พิธีกรรมที่สำคัญที่สุดในวัฒนธรรมของพวกเขาคือเมื่อลูกสาวเข้าสู่ภาวะเจริญพันธุ์และแต่งงานกัน


16.  Kalam – Papua New Guinea

ผู้ชายของคาลัมเป็นนักล่าและนักรบ ผู้หญิงเหล่านี้เป็นเกษตรกรที่มีความโดดเด่นโดยดูแลสวนที่มีการวางแผนอย่างรอบคอบพร้อมระบบชลประทานที่ซับซ้อน เมื่อผู้ชายไปรบกับชนเผ่าอื่นพวกเขาสวมวิกผมและหน้ากากที่น่ากลัวเพื่อข่มขู่คู่ต่อสู้


17.  Karo - Ethiopia

นอกจากนี้ชาวพื้นเมืองในหุบเขา Omo Valley ที่อุดมสมบูรณ์ Karo ยังเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ซึ่งมีจำนวนเกษตรกรระหว่าง 1,000-3,000 คน ครอบครัวคาโรมีบ้านสองหลังหลังหนึ่งสำหรับอยู่อาศัยและอีกหลังสำหรับทำกิจกรรมในครัวเรือน


18.  Tsaatan - Mongolia

ครอบครัว Tsaatan 44 ครอบครัวเป็นคนกลุ่มสุดท้ายบนโลกที่เลี้ยงกวางเรนเดียร์ชื่อของพวกเขามีความหมายตามตัวอักษรว่า "คนกวางเรนเดียร์" พวกมันอพยพระหว่าง 5 ถึง 10 ครั้งต่อปีไปตามพื้นที่ subarctic เพื่อเลี้ยงฝูงสัตว์ Tsaatan พึ่งพากวางเรนเดียร์เป็นอย่างมากสำหรับทุกความต้องการของพวกเขาตั้งแต่การขนส่งนมและแม้แต่เขากวางซึ่งพวกมันใช้ทำเครื่องมือ แต่พวกเขาไม่กินกวางเรนเดียร์


19.  Goroka – Papua New Guinea

Goroka อาศัยอยู่ในครอบครัวที่ใกล้ชิดอาศัยการล่าสัตว์การรวบรวมและการทำฟาร์มบางส่วน การแต่งหน้าและการตกแต่งที่หรูหรามีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความหวาดกลัวให้กับชนเผ่าคู่แข่งเนื่องจากการทำสงครามของชนพื้นเมืองเป็นเรื่องปกติ


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, fm, UmiNami
 
19 ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์และดั้งเดิม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พระราชทานอภัยโทษลดโทษ "สรยุทธ" พ้นคุก มีนา 64แค่มีบัญชีออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท สนใจไหม?สินเชื่อ สำหรับผู้ถือบัตรคนจน กู้ยืมได้ 50,000 ผ่อนสบายนาน 5 ปีหนุ่มงง!! อยู่คนเดียว น้ำประปาไม่ไหลทั้งเดือน แต่บิลมา 5,000เพียงแค่มีบัญชี ออมสินปล่อยกู้ฉุกเฉิน 50,000 ผ่อนนาน 3 ปีเดือด!! สาวพาคนข้ามฝั่งเข้าไทย หนีโควิด พูดชัด!!! "ไม่มีวันผิดค่ะ"จิตใจต่ำช้า! หนุ่มสักดำทั้งตัวllทงผู้หญิง นับ 10 รู ตๅยคาที่สนั่นโซเชียล โรงเรียนเปลี่ยนโถส้วมนั่งยอง เป็นชักโครกแบบอเมซิ่ง...ล่าสุดแก้ไขแล้วออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปีโอนเงินรอบใหม่ 12,000 บาท วันที่ 9 ธันวาคม 63 กลุ่มไหนบ้างรีบเช็กสินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคน5 หนุ่มหล่อสุดฮอต ส่งตรงจากประเทศเพื่อนบ้านน่ารักจนเป็นไวรัล #หิมพานต์มาร์ชเมลโล่ เหล่าสัตว์หิมพานต์หน้าวัดสู่แฟนอาร์ตสุดตะมุตะมิ"อาเล็ก ธีรเดช" ถอดเสื้อโชว์หุ่นแซ่บ รีวิวผลลัพธ์ 1 เดือนที่ตั้งใจลดน้ำหนัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
งูลอกคราบแต่ละที จะโตขึ้นได้ประมาณไหน มาดูกันจ้าประโยชน์ของกล้วยหอมNOS ไนตรัส อ็อกไซด์ คืออะไร มันมีจริงมั้ยหรือมีแค่ในหนัง Fast and the Furiousสถานที่ลึกลับในโลก EP. 14 ปริศนาวงแหวนนางฟ้า (Fairy Rings) แห่งทะเลทรายนามีบ ประเทศนามิเบีย
ตั้งกระทู้ใหม่