หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

15 เมืองที่ต้องห้ามพลาดทั่วเอเชีย

เอเชียเป็นที่ตั้งของชายหาดและวัดเก่าแก่ที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มีสถานที่มหัศจรรย์มากมายให้สำรวจจนคุณอาจตัดสินใจยากว่าจะไปที่ไหนก่อน นี่คือสถานที่ 15 แห่งที่คุณต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิตทั่วทวีปเอเชีย:

1) สิงคโปร์สิงคโปร์

แสงไฟหลากสีที่สะท้อนออกไปนอกอ่าวเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเมืองที่งดงามแห่งนี้ ในบรรดาสถานที่ที่น่าสนใจในการสำรวจ ได้แก่ Gardens by the Bay, Buddha Tooth Relic Temple และ Singapore Botanic Gardens หากคุณยังไม่มั่นใจคุณจะต้องไปดูสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด 10 แห่งทั่วประเทศอย่างแน่นอน 

2) โตเกียวญี่ปุ่น

โตเกียวคือความฝันของนักเดินทางที่เป็นจริง เมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลกมีทุกสิ่งที่คุณสามารถขอได้ไม่ว่าคุณจะต้องการเยี่ยมชมวัดโบราณสักสองสามแห่งหรือค้นพบอุปกรณ์เทคโนโลยีล่าสุด คุณสามารถหาร้านอาหารชั้นนำมากมายและลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่ดีที่สุดในโลก  

3) กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้

หากคุณกำลังวางแผนที่จะไปเยือนกรุงโซลคุณควรแน่ใจว่าคุณอยู่สักพัก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายในเมืองที่น่าอัศจรรย์แห่งนี้ซึ่งคุณอาจจะหาเวลาไม่เจอเลยแม้แต่เสี้ยววินาที คุณสามารถชื่นชมมรดกของประเทศได้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลีหรือเยี่ยมชมบ้านของประธานาธิบดีในชองวาแด คุณยังสามารถเดินเล่นในตลาดกลางแจ้งและถ่ายภาพหอคอย N Seoul Tower ได้อีกด้วย 

4) อูบุดบาหลี

หมู่บ้านที่สวยงามของอูบุดเป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติบนโลก คุณสามารถชื่นชมสภาพแวดล้อมกลางแจ้งที่เงียบสงบผ่อนคลายไปกับการนวดแบบบาหลีเดินเล่นที่เขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Monkey Forest Park ที่อยู่ใกล้เคียง คุณจะต้องดื่มด่ำกับความสวยงามของทุ่งนาที่สวยงามตระการตาหรือเพียงแค่ปล่อยให้จิตวิญญาณของคุณเดินไปมา ท้องฟ้าเป็นข้อ จำกัด.  คุณอาจจะสนใจที่จะเห็นวิธีการที่สวยงามนาข้าวทั่วเอเชียกับทั้ง20 ภาพวาดนามธรรมที่มีนาข้าว

5) ไทเปไต้หวัน

ไทเปเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะและพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดหลายแห่งทั่วทั้งทวีป อย่าลืมแวะที่พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติสวนอนุสรณ์สถานเจียงไคเช็กและตึกไทเป 101 ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก คุณยังสามารถผ่อนคลายในบ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถวหรือใช้เวลาในครอบครัวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานที่สวนสัตว์ไทเปเพื่อถ่ายรูป 

6) เซี่ยงไฮ้ประเทศจีน

เซี่ยงไฮ้เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในโลกโดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดที่คุณจะเคยเห็น ถ้าจะบอกว่าวิวจากผู่ตงสกายไลน์นั้นน่าทึ่งก็ถือว่าเป็นการพูดที่ไม่ถูกต้อง Oriental Pearl TV และ Radio Tower ตั้งอยู่บนเส้นขอบฟ้าที่มีชื่อเสียงซึ่งมีวิวเหนือแม่น้ำ Huangpu อันเงียบสงบ แม่น้ำหวงผู่แบ่งออกเป็นสองเขตคือเขตผู่ตงและเขตผู่ซี คุณจะพบกับสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวาในฝั่ง Puxi ซึ่งมีศูนย์การค้าและร้านอาหารมากมาย 

7) โบราไกย์ฟิลิปปินส์

ไวท์บีชในโบราไกย์เป็นรีสอร์ทอัญมณีที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางฟิลิปปินส์ คุณสามารถล่องเรือสุดโรแมนติกไปตามน้ำทะเลสีฟ้าใสในตอนกลางวันจากนั้นรับประทานอาหารที่ร้านอาหารในตอนกลางคืน Travel & Leisure ได้รับการโหวตให้เป็นจุดหมายปลายทางของเกาะที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองของโลก 

8) ฮานอยเวียดนาม

ฮานอยเคยเป็นเมืองที่มีโศกนาฏกรรมและหายนะ แต่ไม่ใช่อีกต่อไป ลักษณะเด่นของเมืองหลวงของเวียดนาม ได้แก่ ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยมหรือทะเลสาบแห่งดาบที่หวนคืน ถนนบางสายมีอายุมากกว่าพันปีในย่านเมืองเก่า แม่น้ำแดงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในรายการสิ่งที่ต้องทำของคุณ 

9) กาฐมาณฑุเนปาล

กาฐมาณฑุ เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนที่ต้องการสำรวจด้านจิตวิญญาณ มีวัดให้ชมไม่ จำกัด มีภูเขาให้ปีนเขาและร้านค้าสำหรับนักท่องเที่ยวมากมายเพื่อนำของที่ระลึกกลับบ้าน คุณสามารถชื่นชมอนุสาวรีย์มากมายตามจัตุรัส Durbar หรือวัดฮินดู Pashupati และ Changu Narayan 

10) มุมไบประเทศอินเดีย

เมืองมุมไบเป็นที่ตั้งของโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่สวยงามที่สุดที่คุณเคยเห็น คุณสามารถเดินเล่นอย่างเงียบสงบไปตาม Gateway of India สำรวจถ้ำ Kanheri อันงดงามหรือเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Prince of Wales อย่าลืมไปเยี่ยมชม Mani Bhavan ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่ที่คานธีจัดแสดงการประท้วงทางการเมืองที่มีชื่อเสียงหลายครั้งของเขา 

11) อุทยานแห่งชาติ Gorkhi-Terelj, Nalaikh, มองโกเลีย

อุทยานแห่งชาติ Gorkhi-Terelj อยู่ในเขต Nalaikh ของมองโกเลียห่างจาก Ulan Bator ไม่ถึง 40 ไมล์ (64 กม.) คุณจะต้องเริ่มการเดินทางของคุณในตอนเช้าเพื่อที่จะใช้เวลาทั้งวันในการเดินป่าไปตามเส้นทางภูมิทัศน์ในฝัน สถานที่ท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ น้ำพุร้อน Yestii, Turtle Rock และทะเลสาบ Khagiin Khar   

12) เซมินยัคอินโดนีเซีย

หากคุณเคยอยู่ในประเทศอินโดนีเซียที่สวยงามคุณจะต้องหลงรักพระอาทิตย์ตกสีทองที่ปรากฏเหนือชายหาดที่สวยงามของเซมินยัค มีร้านอาหารมากมายที่ให้บริการอาหารชาวอินโดนีเซียแบบดั้งเดิมและทิวทัศน์อันงดงามที่คุณเห็นบนโปสการ์ดเท่านั้น 

13) กรุงเทพมหานครประเทศไทย

กรุงเทพมหานครติดอันดับหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในเอเชีย พระบรมมหาราชวังเป็นอาคารที่สวยงามตระการตา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งของกษัตริย์สยาม วัดพระศรีรัตนศาสดารามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั่วทั้งพระราชวังซึ่งตั้งอยู่ในเขตพระนคร  

14) ฮ่องกงจีน

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ค้าทางการเงินเพื่อชื่นชมความสวยงามของฮ่องกง ฮ่องกงเป็นเขตปกครองพิเศษของจีนซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศ สถานที่หลักที่ควรไปชม ได้แก่ Man Mo Temple, Lantau Island, Shenzhen Safari Park ในกวางโจวและทิวทัศน์มุมกว้างอันน่าทึ่งของ Victoria Peak 

15) เสียมราฐกัมพูชา

เสียมราฐเป็นเมืองหลวงของประเทศและได้รับการติดป้ายกำกับว่า "จุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบ" สำหรับนักเดินทางที่ชอบผจญภัยในเอเชีย ในบรรดาสถานที่ที่น่าชม ได้แก่ วัดพุทธโบราณและซากปรักหักพังของนครวัด นครวัดยังเป็นส่วนหนึ่งของ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกและอนุสาวรีย์ทางศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
 
15 เมืองที่ต้องห้ามพลาดทั่วเอเชีย
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
อายชาวโลก! "นายพลเป็ด" ถูกตามจับทั่วสำเพ็ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วัดพระบาทน้ำพุ กำลังแย่สมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันปีหน้าไม่จัดนางงามจักรวาลง่ายๆแน่นอน!กรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันกรมทหารราบที่ 11 ม็อบแน่นถนนเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลยวิธีกู้เงิน 50,000 บาทสินเชื่อ 'เสริมพลังฐานราก' (MyMo) ไม่ต้องค้ำ กู้ง่าย ลงทะเบียนได้เลยหาเงินไม่ทัน หันมาทางนี้ "กสิกร" ให้ยืม 10,000 ดอกแค่ 5 บาท/วันวุ่นกันหมด "โมบายแบงกิ้ง" ล่มเกือบทุกแบงก์'โบโกฮารัม" สังหารหมู่ มัดมือเชือดคอ ชาวไร่ ไนจีเรีย 43.ศพเมื่อเมีย ให้ ผัวถ่ายรูปให้...แจ่มทุกรูปยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพจุดจบ...4 คนไทยลักลอบข้ามพรมแดน ไม่กักตัวคุณหญิงสุดารัตน์ ลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว ตามด้วยโภคิน-วัฒนา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จับตา3เขื่อนจีนและศักยภาพการรับมวลน้ำมหาศาล เขื่อนสามผา เขื่อนไป๋เฮ่อทาน เขื่อนเซี่ยงเจียป้าRobot painting : การเฉกไล่สีรถ นวันตกรรมใหม่เนื้อเพลง+คำแปล เพลง 理想混蛋 Bestardsน่าเหลือเชื่อ สัตว์ที่มีกล้าม สัตว์โลกกล้ามโต สัตว์นักกล้ามหุ่นล่ำตัวจริง จะว้าวขนาดไหนมาดูกันเลย
ตั้งกระทู้ใหม่