หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ความงามหลากสีสันของต้นไม้ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเป็นมากกว่าวัฒนธรรมของญี่ปุ่น แต่ยังเป็นดินแดนแห่งความงามของธรรมชาติที่ไม่อาจบรรยายได้ ความจริงส่วนใหญ่คือต้นไม้ที่สวยงามและมหัศจรรย์ที่เติบโตในดินแดนอาทิตย์อุทัย มาดูรูปที่สวยที่สุดกันดีกว่า

Wisteria ญี่ปุ่นเป็นลูกพี่ลูกน้องของถั่วลันเตาทั่วไป ต้นไม้ที่โดดเด่นในตระกูลพืชตระกูลถั่วนี้เป็นไม้เลื้อยคล้ายเถาวัลย์ที่ปลูกมานานหลายปีในสวนทั่วเอเชียตะวันออก มันถูกนำเข้าสู่โลกใหม่เมื่อต้นศตวรรษที่ 19 ซึ่งมันเข้ายึดครองพื้นที่ขนาดใหญ่และถือเป็นศัตรูพืชตามธรรมชาติปีนขึ้นไปบนต้นไม้อื่นและทำให้ตายได้


Chinese Fire Tree แม้จะมีชื่อ แต่ก็พบได้ทั่วไปในญี่ปุ่นและมีใบสีเขียวเกือบทั้งปี แต่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีส้มและสีแดงซึ่งเป็นที่มาของชื่อ ในช่วงศตวรรษที่ 18 มิชชันนารีได้ส่งตัวอย่างของมันไปยังรัสเซียซึ่งมีการจัดหมวดหมู่ทางวิทยาศาสตร์และปัจจุบันเป็นส่วนประกอบของสวนประดับหลายแห่ง


ดอกบ๊วยญี่ปุ่น


ต้น Kobushi Magnolia จะผลิบานในช่วงต้นฤดูร้อนและมีดอกไม้สีขาวที่มีสีชมพูเพียงเล็กน้อยซึ่งมีกลิ่นหอมและอ่อนโยน ความหมายของผลงาน Kobushi ในภาษาญี่ปุ่นคือ 'กำปั้น' ซึ่งเป็นชื่อที่เห็นได้ชัดว่ามาจากผลของต้นไม้ซึ่งเติบโตเป็นกลุ่มหนาแน่น นอกจากดอกลิลลี่แล้วต้นไม้ตระกูลแมกโนเลียถือเป็นพืชที่เก่าแก่ที่สุดที่มีดอกหรืออย่างน้อยก็เป็นพืชที่เก่าแก่ที่สุดที่เราสามารถพบฟอสซิลได้มากถึง 58 ล้านปีก่อน


ต้นบีชญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในต้นไม้ที่พบมากที่สุดในป่าญี่ปุ่น ต้นไม้เติบโตสูงถึง 24 เมตรและมีใบหนาแน่นมาก แต่เมื่อใบไม้ร่วงหล่นลงมาและมันก็ยังคงเปลือยเปล่า เช่นเดียวกับต้นไม้อื่น ๆ ในตระกูลบีชต้นไม้ชนิดนี้เติบโตทั้งดอกตัวผู้และตัวเมียในเวลาเดียวกัน


ต้นซากุระญี่ปุ่นอาจเป็นต้นไม้ที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นมากที่สุด ชาวญี่ปุ่นจะเฉลิมฉลองการบานของต้นซากุระทุกเดือนเมษายนพร้อมกับวันปิดเทอม หลายครอบครัวรวมตัวกันใต้ต้นไม้เหล่านี้และมีปิกนิกรื่นเริงภายใต้ต้นไม้เหล่านี้ ประเพณีนี้เก่าแก่มากและมีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 8


ซากุระญี่ปุ่นเป็นต้นไม้ประจำชาติของญี่ปุ่น ในปีพ. ศ. 2455 นายกเทศมนตรีกรุงโตเกียวได้มอบของขวัญพิเศษให้แก่วอชิงตัน ดี.ซี. เป็นต้นไม้ซากุระญี่ปุ่น 3,000 ต้นและนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาการบานของต้นไม้เหล่านี้ก็ได้รับการเฉลิมฉลองเป็นประจำทุกปี


ต้นซากุระแดงเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ย่อยที่สวยงามที่สุดของต้นซากุระ


ต้นเมเปิลญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในต้นไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสวนไม้ประดับของญี่ปุ่นและในส่วนอื่น ๆ ของโลกด้วย ต้นไม้พิเศษซึ่งมีพันธุ์ย่อยมากมายที่ยังคงเป็นสีแดงตลอดทั้งปีได้รับการพรรณนาหลายครั้งในงานศิลปะของญี่ปุ่นโดยเฉพาะในภาพวาดและบทกวี 


กิ่งก้านและใบไม้หลากสีของต้นไม้เป็นสัญลักษณ์ของความงามของธรรมชาติความสงบและความสงบและนั่นคือความสำคัญที่มีในเพลงและเรื่องราวของญี่ปุ่นดั้งเดิม


หนึ่งในชื่อเล่นของต้นไม้ในวัฒนธรรมญี่ปุ่นคือ 'kito' ซึ่งแปลว่า 'สงบ'


ต้นเมเปิลยังเป็นสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ร่วงในวัฒนธรรมญี่ปุ่นซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากไป 'ล่าเมเปิ้ล' ซึ่งพวกเขาไปที่เนินเขาโดยมีจุดประสงค์เพียงอย่างเดียวเพื่อชมต้นไม้ที่สวยงามเหล่านี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: ก็ไม่เล็กนะ, อ้ายเติ่ง, taewsa, UmiNami
 
ความงามหลากสีสันของต้นไม้ญี่ปุ่น
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
จุดจบ...4 คนไทยลักลอบข้ามพรมแดน ไม่กักตัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิธีกู้เงิน 50,000 บาทสินเชื่อ 'เสริมพลังฐานราก' (MyMo) ไม่ต้องค้ำ กู้ง่าย ลงทะเบียนได้เลยวัดพระบาทน้ำพุ กำลังแย่หาเงินไม่ทัน หันมาทางนี้ "กสิกร" ให้ยืม 10,000 ดอกแค่ 5 บาท/วันรวมภาพน้องนักเรียนน่ารัก...เด็กสมัยนี้โตไวเนอะ..!!ยืมเงินง่ายผ่านไลน์บีเค LINE BK ติดบูโรหรือติดแบล็กลิสต์ก็กู้ได้ กู้ได้ทุกคนทุกอาชีพกรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกัน'โบโกฮารัม" สังหารหมู่ มัดมือเชือดคอ ชาวไร่ ไนจีเรีย 43.ศพวุ่นกันหมด "โมบายแบงกิ้ง" ล่มเกือบทุกแบงก์สมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันกรมทหารราบที่ 11 ม็อบแน่นถนนพระราชวังประวัติศาสตร์ของ Fon of Bafut และภรรยาหนึ่งร้อยคนของเขาปีหน้าไม่จัดนางงามจักรวาลง่ายๆแน่นอน!ลาดพร้าวซอย 1 คือตัวอย่างผลงานชิ้นเอก ที่ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างทุลักทุเล ไร้การควบคุม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จับตา3เขื่อนจีนและศักยภาพการรับมวลน้ำมหาศาล เขื่อนสามผา เขื่อนไป๋เฮ่อทาน เขื่อนเซี่ยงเจียป้าRobot painting : การเฉกไล่สีรถ นวันตกรรมใหม่เนื้อเพลง+คำแปล เพลง 理想混蛋 Bestardsน่าเหลือเชื่อ สัตว์ที่มีกล้าม สัตว์โลกกล้ามโต สัตว์นักกล้ามหุ่นล่ำตัวจริง จะว้าวขนาดไหนมาดูกันเลย
ตั้งกระทู้ใหม่