หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ป่าไผ่เขียวขจี ...


เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า

ไผ่เป็นพืชที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกและมีความสำคัญทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมอย่างมากในเอเชียใต้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันออกโดยใช้เป็นวัสดุก่อสร้างเป็นแหล่งอาหารและเป็นวัตถุดิบที่หลากหลาย

พวกเรามีการใช้งานที่แตกต่างกันมากกว่า 5,000 รายการและได้ช่วยเหลือเผ่าพันธุ์มนุษย์มานับไม่ถ้วนตลอดหลายพันปี บางคนคิดว่าเป็นวัสดุก่อสร้างดั้งเดิมสำหรับบ้าน ตระกูลไผ่มีมากกว่า 1,450 สายพันธุ์และมีป่าไผ่จำนวนมากในโลก พวกเขาทั้งหมดอย่างที่คุณกำลังจะเห็นนั้นน่าทึ่ง 

ไผ่เป็นหญ้าชนิดหนึ่ง แต่เมื่อมันโตขึ้นมันก็คล้ายกับต้นไม้มากกว่าสิ่งอื่นใด มีป่าไผ่อยู่ทั่วโลกนี่คือภาพของป่าไผ่ที่สวยงามในญี่ปุ่น

 

โออาฮูเป็นสิ่งที่ชาวท้องถิ่นเรียกว่าเส้นทางที่คดเคี้ยวผ่านป่าไผ่

ภาพป่าไผ่ในเกียวโต เป็นเรื่องยากที่จะถ่ายภาพเส้นทางนี้โดยที่ผู้คนเต็มไปหมด ไม่แปลกใจเลยที่ใครจะไม่ชอบเดินเล่นไปตามเส้นทางที่สวยงามนี้?

ไม้ไผ่อาจเป็นเพราะเป็นหญ้าชนิดหนึ่งซึ่งเป็นหนึ่งในพืชที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกในขณะที่บางชนิดสามารถเติบโตได้ถึง 100 เซนติเมตร (39 นิ้ว) ในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง

ป่าไผ่ในโคอาลีฮาวาย เส้นทางที่สวยงามนี้สิ้นสุดลงในน้ำตกที่สวยงาม


ป่าไผ่อีกแห่งในเกียวโตคือป่าไผ่ซากาโนะ ไม้ไผ่บางส่วนมีความสูงตั้งแต่ครึ่งเมตร (1.5 ฟุต) ไปจนถึงสูง 35 เมตร (115 ฟุต)


หลังจากที่ระเบิดปรมาณูถูกทิ้งที่ฮิโรชิมาในช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่สองไผ่เป็นพืชชนิดแรกที่กลับมาอีกครั้งโดยนำความเขียวกลับมา


ขึ้นบันไดเหล่านี้แล้วคุณจะมาถึง 'Ocean of Bamboo', Huangshan, China นี่คือป่าไผ่ที่สวยงามและเขียวขจีมาก


นักกายกรรมการดวลล้อเลียนในป่าไผ่ในอินโดนีเซีย


ภาพถ่ายจากป่าไผ่ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี: Jungnokwon


 

มหาสมุทรไม้ไผ่สีเขียวในประเทศจีน


สิ่งที่ผ่อนคลายที่สุดอย่างหนึ่งในการเดินเล่นในป่าไผ่ก็คือก้านไผ่ที่แกว่งไปมาเบา ๆ ขณะที่ลมพัดเบา ๆ


ป่าไผ่มีสีเขียวเข้มจนดูเหมือนเต็มไปด้วยชีวิตชีวา


ไม้ไผ่มีประโยชน์หลายพันอย่างเช่นน้ำมันดีเซล ยาโป๊ เครื่องดนตรี อาหาร กระดาษ ยา และยังคงดำเนินต่อไป ...


มนุษย์ใช้ไม้ไผ่มานานแล้วบางคนคิดว่ามันอาจเป็นวัสดุก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ตัวอย่างเช่นในอเมริกาใต้พบหลักฐานว่าไม้ไผ่ถูกใช้เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยเมื่อ 9,500 ปีก่อน


ทางซ้ายมือคือป่าไผ่ Minuma ในอินเดีย ทางด้านขวาคือ Kodai-Ji ป่าไผ่ในเกียวโตประเทศญี่ปุ่น


เส้นทางลึกลับผ่านป่าในฮาวาย

หมีแพนด้ากินไม้ไผ่ซึ่งรวมถึงแพนด้ายักษ์แพนด้าแดงกอริลล่าภูเขาและแม้แต่ค่างไผ่สีทอง


ไผ่ทั้งหมดไม่ได้มีสีเขียว เนื่องจากไผ่เป็นหญ้าชนิดหนึ่งบางชนิดจึงเติบโตเร็วและดูเหมือนสนามหญ้าในฤดูหนาวอาจดูเหลืองและเหมือนตาย


ทุ่งไผ่อันสวยงามที่ปลูกนอกเกียวโต


'ตาของป่า' - คุณเห็นไหม?


ดวงอาทิตย์สัมผัสป่าไผ่ของเกียวโต

แปลโดย: UmiNami
ที่มา: https://www.ba-bamail.com/content.aspx?emailid=13992
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สายหมอก ยามเช้า's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 567 ครั้ง
เขียนโดย สายหมอก ยามเช้า
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน"อองซานซูจี" ถูกย้ายออกจากเรือนจำไปที่บ้านพัก สื่อทางการเมียนมาเผยภาพล่าสุดของเธอในรอบ 5 ปีGoodbye มาจาก God be with ye คำลาที่เคยเป็นคำอวยพร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต"อองซานซูจี" ถูกย้ายออกจากเรือนจำไปที่บ้านพัก สื่อทางการเมียนมาเผยภาพล่าสุดของเธอในรอบ 5 ปีชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เป๊ปซี่เคยมีกองทัพเรือใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก! (จริงนะ!)กองทุนประกันสังคม (สปส.) ประสบปัญหาการลงทุนในหุ้นไทยบางส่วน โดยเฉพาะหุ้นที่ได้รับผลกแมวป่าที่หายากที่สุดในไทยปลาไหลเผือกบริวารพญานาค ความเชื่อไทย-ลาว vs คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์
ตั้งกระทู้ใหม่