ป่าไผ่เขียวขจี ...
ไผ่เป็นพืชที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกและมีความสำคัญทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมอย่างมากในเอเชียใต้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันออกโดยใช้เป็นวัสดุก่อสร้างเป็นแหล่งอาหารและเป็นวัตถุดิบที่หลากหลาย
พวกเรามีการใช้งานที่แตกต่างกันมากกว่า 5,000 รายการและได้ช่วยเหลือเผ่าพันธุ์มนุษย์มานับไม่ถ้วนตลอดหลายพันปี บางคนคิดว่าเป็นวัสดุก่อสร้างดั้งเดิมสำหรับบ้าน ตระกูลไผ่มีมากกว่า 1,450 สายพันธุ์และมีป่าไผ่จำนวนมากในโลก พวกเขาทั้งหมดอย่างที่คุณกำลังจะเห็นนั้นน่าทึ่ง 
ไผ่เป็นหญ้าชนิดหนึ่ง แต่เมื่อมันโตขึ้นมันก็คล้ายกับต้นไม้มากกว่าสิ่งอื่นใด มีป่าไผ่อยู่ทั่วโลกนี่คือภาพของป่าไผ่ที่สวยงามในญี่ปุ่น
โออาฮูเป็นสิ่งที่ชาวท้องถิ่นเรียกว่าเส้นทางที่คดเคี้ยวผ่านป่าไผ่
ภาพป่าไผ่ในเกียวโต เป็นเรื่องยากที่จะถ่ายภาพเส้นทางนี้โดยที่ผู้คนเต็มไปหมด ไม่แปลกใจเลยที่ใครจะไม่ชอบเดินเล่นไปตามเส้นทางที่สวยงามนี้?
ไม้ไผ่อาจเป็นเพราะเป็นหญ้าชนิดหนึ่งซึ่งเป็นหนึ่งในพืชที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกในขณะที่บางชนิดสามารถเติบโตได้ถึง 100 เซนติเมตร (39 นิ้ว) ในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง
ป่าไผ่ในโคอาลีฮาวาย เส้นทางที่สวยงามนี้สิ้นสุดลงในน้ำตกที่สวยงาม
ป่าไผ่อีกแห่งในเกียวโตคือป่าไผ่ซากาโนะ ไม้ไผ่บางส่วนมีความสูงตั้งแต่ครึ่งเมตร (1.5 ฟุต) ไปจนถึงสูง 35 เมตร (115 ฟุต)
หลังจากที่ระเบิดปรมาณูถูกทิ้งที่ฮิโรชิมาในช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่สองไผ่เป็นพืชชนิดแรกที่กลับมาอีกครั้งโดยนำความเขียวกลับมา
ขึ้นบันไดเหล่านี้แล้วคุณจะมาถึง 'Ocean of Bamboo', Huangshan, China นี่คือป่าไผ่ที่สวยงามและเขียวขจีมาก
นักกายกรรมการดวลล้อเลียนในป่าไผ่ในอินโดนีเซีย
ภาพถ่ายจากป่าไผ่ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี: Jungnokwon
มหาสมุทรไม้ไผ่สีเขียวในประเทศจีน
สิ่งที่ผ่อนคลายที่สุดอย่างหนึ่งในการเดินเล่นในป่าไผ่ก็คือก้านไผ่ที่แกว่งไปมาเบา ๆ ขณะที่ลมพัดเบา ๆ
ป่าไผ่มีสีเขียวเข้มจนดูเหมือนเต็มไปด้วยชีวิตชีวา
ไม้ไผ่มีประโยชน์หลายพันอย่างเช่นน้ำมันดีเซล ยาโป๊ เครื่องดนตรี อาหาร กระดาษ ยา และยังคงดำเนินต่อไป ...
มนุษย์ใช้ไม้ไผ่มานานแล้วบางคนคิดว่ามันอาจเป็นวัสดุก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ตัวอย่างเช่นในอเมริกาใต้พบหลักฐานว่าไม้ไผ่ถูกใช้เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยเมื่อ 9,500 ปีก่อน
ทางซ้ายมือคือป่าไผ่ Minuma ในอินเดีย ทางด้านขวาคือ Kodai-Ji ป่าไผ่ในเกียวโตประเทศญี่ปุ่น
หมีแพนด้ากินไม้ไผ่ซึ่งรวมถึงแพนด้ายักษ์แพนด้าแดงกอริลล่าภูเขาและแม้แต่ค่างไผ่สีทอง
ไผ่ทั้งหมดไม่ได้มีสีเขียว เนื่องจากไผ่เป็นหญ้าชนิดหนึ่งบางชนิดจึงเติบโตเร็วและดูเหมือนสนามหญ้าในฤดูหนาวอาจดูเหลืองและเหมือนตาย
ทุ่งไผ่อันสวยงามที่ปลูกนอกเกียวโต
ดวงอาทิตย์สัมผัสป่าไผ่ของเกียวโต
ที่มา: https://www.ba-bamail.com/content.aspx?emailid=13992
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
แฝดสยาม อิน-จัน จาก 'ตัวประหลาด' สู่ 'เศรษฐีที่ดิน' ในอเมริกา
เลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
เปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
สกัดทุจริตคาคูหาพะเยา! รวบ กปน. ฉีกบัตรสวมสิทธิ์รับเงินพรรคการเมือง ประธานหน่วยตาไวรวบตัวก่อนหย่อนลงหีบ
ฟ้าผ่าท้องถิ่นขอนแก่น! กกต. แจกใบแดง “สจ.ภู” พรรคประชาชน ปมแจกเสื้อ-จัดเลี้ยง สั่งเลือกตั้งใหม่เขต 1 เมือง
"เกลือ กิตติ" ส่งสารถึง "อนุทิน" และได้รับการตอบกลับทันที
"พชร์ อานนท์" ฟาดเดือด! "ไทย" มี 77 จังหวัดไม่ได้มีแค่กรุงเทพฯ..อย่ามาดราม่าปมผลเลือกตั้ง
วิบากกรรมพรรคประชาชน! ป.ป.ช. ชี้มูล 44 อดีต สส. ก้าวไกล ผิดจริยธรรมปมแก้ ม.112 สะเทือน "เท้ง-ศิริกัญญา" เสี่ยงหยุดปฏิบัติหน้าที่
เคล็ดไม่ลับกับการทำบุญเสริมดวงในช่วงเข้าพรรษาปี 2565 ทำนายโดย: อาจารย์ฮันนี่ไพ่ป๊อกจิตสื่อสัมผัส





