หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ขาหมูพะโล้ สูตรหนังนุ่มละลายในปาก

เป็นการทำขาหมูพะโล้ให้น่าทานหนังนุ่มๆละมุนลิ้นซึ่งมีวิธีในการทำที่ไม่ยุ่งยากจะมีขั้นตอนในการทำแบบไหนรับชมกันได้เลยจ้า...

ส่วนประกอบ (อัตราส่วนตามชอบเลยจ้า)

ขาหมู ส่วนขาหลัง

ไข่ไก่

เห็ดหอม

รากผักชี

กระเทียม

เครื่องพะโล้

ผงพะโล้

ซีอิ๊วขาว

ซีอิ๊วดำ

เกลือป่น

น้ำตาลปี๊บ

คะน้า

น้ำสะอาด

ขั้นตอนการทำ

1.นำน้ำสะอาดใส่ลงภาชนะตั้งไฟโดยใช้ไฟแรงและตามด้วยขาหมู/รากผักชี/กระเทียม/เห็ดหอม/เครื่องพะโล้/ผงพะโล้/ซีอิ๊วขาว/ซีอิ๊วดำ/เกลือป่น ต้มโดยใช้เวลาประมาณ20นาที.

2.เมื่อครบ20นาทีก็ทำการเติมน้ำสะอาดลงอีกครั้งและใส่น้ำมันพืชลงเล็กน้อยเพื่อสีสันที่สวยงามต้มต่อด้วยไปปานกลางอีก1ชั่วโมงในระหว่างเคี่ยวถ้าน้ำงวดลงก็คอยเติมน้ำสะอาด

3.ครบ1ชั่วโมงก็นำน้ำตาลปี๊บ/คะน้าและไข่ไก่ต้มลงและปล่อยเคี่ยวด้วยไฟอ่อนอีกสักระยะเพื่อให้น้ำตาลปี๊บรัดขาหมูเราก็จะได้หนังหมูที่นุ่มละมุนลิ้น

4.เมื่อทุกอย่างได้ที่ก็ทำการปิดแก๊สตักจัดเตรียมใส่จานก็พร้อมเสิร์ฟแล้วจร้า...

เนื้อหาโดย: ครัวตาปี
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ครัวตาปี
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ครัวตาปี, บัวหิมะ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ร่วมมือร่วมใจ เพื่อคนไทยปลอดภัย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จวกยับ! หลังแม่ร้องไห้ไลฟ์ ลูกติดโควิด 5 รพ.ปฏิเสธรับรักษาอีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศเหลือเชื่อ!! น้องปอร์เช่ สาวนั่งดริ้งค์ในตำนาน 3 เดือน ค่าดริ้งค์ 11 ล้านไม่จ่ายค่าเช่าเงียบเคาะห้องไม่เปิด!!เจ้าของหอไขกุญแจสำรองเข้าห้อง งายหลังอยู่ไปได้ไง คุณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารอีสานแกงเห็ดเสม็ดกับยอดมะขามครัวซองทำเองได้ไม่ง้อร้านขนมหวานไทย
ตั้งกระทู้ใหม่