หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขาหมูพะโล้ สูตรหนังนุ่มละลายในปาก

เนื้อหาโดย ครัวตาปี

เป็นการทำขาหมูพะโล้ให้น่าทานหนังนุ่มๆละมุนลิ้นซึ่งมีวิธีในการทำที่ไม่ยุ่งยากจะมีขั้นตอนในการทำแบบไหนรับชมกันได้เลยจ้า...

ส่วนประกอบ (อัตราส่วนตามชอบเลยจ้า)

ขาหมู ส่วนขาหลัง

ไข่ไก่

เห็ดหอม

รากผักชี

กระเทียม

เครื่องพะโล้

ผงพะโล้

ซีอิ๊วขาว

ซีอิ๊วดำ

เกลือป่น

น้ำตาลปี๊บ

คะน้า

น้ำสะอาด

ขั้นตอนการทำ

1.นำน้ำสะอาดใส่ลงภาชนะตั้งไฟโดยใช้ไฟแรงและตามด้วยขาหมู/รากผักชี/กระเทียม/เห็ดหอม/เครื่องพะโล้/ผงพะโล้/ซีอิ๊วขาว/ซีอิ๊วดำ/เกลือป่น ต้มโดยใช้เวลาประมาณ20นาที.

2.เมื่อครบ20นาทีก็ทำการเติมน้ำสะอาดลงอีกครั้งและใส่น้ำมันพืชลงเล็กน้อยเพื่อสีสันที่สวยงามต้มต่อด้วยไปปานกลางอีก1ชั่วโมงในระหว่างเคี่ยวถ้าน้ำงวดลงก็คอยเติมน้ำสะอาด

3.ครบ1ชั่วโมงก็นำน้ำตาลปี๊บ/คะน้าและไข่ไก่ต้มลงและปล่อยเคี่ยวด้วยไฟอ่อนอีกสักระยะเพื่อให้น้ำตาลปี๊บรัดขาหมูเราก็จะได้หนังหมูที่นุ่มละมุนลิ้น

4.เมื่อทุกอย่างได้ที่ก็ทำการปิดแก๊สตักจัดเตรียมใส่จานก็พร้อมเสิร์ฟแล้วจร้า...

เนื้อหาโดย: ครัวตาปี
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ครัวตาปี's profile


โพสท์โดย: ครัวตาปี
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ครัวตาปี, บัวหิมะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67มังกรหยก 2024 แป้กหนัก ดราม่าภาคต่อโดนดองยาวคุณก็เป็นสถาปนิกชื่อดังได้ กับ 5 Prompt จาก Midjourney
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานที่สำคัญ 7 แห่ง ในประเทศไทย ที่ถูกยกให้เป็นแหล่งมรดกโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เทคนิคดีๆ"โรตีแผ่นแช่แข็ง" ทอดกรอบๆไม่เกิน 5 นาทีค้นหาด้วยรูปอย่างฮา หรือนี่จะเป็นไอติมสำหรับทาสแมวกันนะ?เทคนิค "ขอดเกล็ดปลาง่ายๆเพียง 2 นาที"การทำพริกป่นเพื่อนำไปต่อยอดเป็นน้ำพริก แจ่วบอง น้ำพริกตาแดง พริกป่น
ตั้งกระทู้ใหม่