หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้มข่าเห็ดเจ เมนูเจง่ายๆ แต่อร่อย


เขียนโดย Chubby Mom

ต้มข่าเห็ดเจ เมนูง่ายๆ ที่อยากให้ทุกคนลองทำในช่วงเทศกาลกินเจนี้ ในส่วนของรสชาติจะมีความเค็มนำนิดๆ หวานตาม และมีความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวพอปะแล่มๆ  ตัดเลี่ยนจากกะทิเข้มข้น  และได้รสสัมผัส กรุบๆ หยุ่นๆ จากเห็ดทั้ง ความมันหอมหวานเปรี้ยวกลมกล่อม ละมุนลิ้นจากน้ำแกง สามารถทานกับข้าวสวยได้อร่อยดีทีเดียวค่ะ

ราดข้าวสวยร้อนๆ 

 

ทานกันนะคะ

 

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

1. เห็ดนางรม 200 กรัม 

2. เห็ดออรินจิ 200 กรัม 

3. ข่าอ่อน 12 แว่น หรือประมาณ 3 หัว 

4. ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น

5. ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ 

6. ผักชีฝรั่ง 2 ต้น หรือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ 

7. พริกจินดา 4 เม็ด 

8. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ 

9. เกลือ 1 ช้อนชา 

10. ซีอิ้วขาวเจ 1 ช้อนโต๊ะ 

11. ผงปรุงรสเจ 1/2 ช้อนโต๊ะ 

12. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 

13. หัวกะทิ 250 มิลลิลิตร 

14. น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร 

 

สูตรนี้สามารถรับประทานได้ 3-4 คน สำหรับเห็ดอาจเปลี่ยนเป็นชนิดอื่นก็ได้ ตามความชอบเลยนะคะ

 

วิธีทำโดยละเอียดสามารถรับชมได้จากคลิปเลยนะคะ

 

เจนี้อิ่มบุญกันเยอะๆนะคะทุกคน

เนื้อหาโดย: itsmenow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chubby Mom's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,106 ครั้ง
เขียนโดย Chubby Mom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย8 ดอกไม้ห้ามไหว้พระ5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวการครอบครองปรปักษ์คืออะไร? แย่งที่ดินกันได้จริงหรือ?10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้มหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย10 ที่เที่ยวลับในไทย สวยระดับโลก แต่คนยังไปไม่เยอะเปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชอบวิวตอนนี้เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นเปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5ผักที่นิยมรับประทานมากที่สุดมารู้จัก "คัตสึโอะบูชิ" ปลาแห้งที่ถือสถิติอาหารที่แข็งที่สุดในโลกปลามันเจ็บหรือเปล่า ตอนที่เราแล่มันเป็นๆHot Cake ความสุขเรียบง่ายที่ไม่เคยตกยุค
ตั้งกระทู้ใหม่