หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 อ่าวที่สวยที่สุดในโลก

คำจำกัดความแบบหลวม ๆ ของอ่าวคือแหล่งน้ำที่บางส่วนล้อมรอบด้วยที่ดิน พวกเขาให้ที่พักพิงแก่เรือและผู้คนจากสภาพอากาศเลวร้ายในทะเล ตลอดช่วงประวัติศาสตร์มีการใช้อ่าวขนาดใหญ่และลึกหลายแห่งทั่วโลกเป็นท่าเรือธรรมชาติซึ่งมีความสำคัญทางเศรษฐกิจและยุทธศาสตร์ในกระบวนการนี้ 10 อ่าวที่สวยที่สุดในโลกมีดังนี้

10. อ่าวฟันดี้

Bay of Fundy ตั้งอยู่บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของแคนาดามีชื่อเสียงในด้านช่วงน้ำขึ้นน้ำลงสูงซึ่งเกิดจากรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์ ความแตกต่างระหว่างน้ำลงและน้ำสูงอาจเกิน 50 ฟุต หากคุณเคยไปอย่าลืมชมกระแสน้ำขึ้นสูงจากโฮปเวลล์ร็อคส์ซึ่งเป็นหอคอยหินทรายที่มีต้นไม้ปกคลุม

9. อ่าวสวรรค์

อ่าวนี้เป็นเพียงหนึ่งในสองของทวีปแอนตาร์กติกาที่ต้อนรับเรือสำราญส่วนอีกอ่าวคือท่าเรือเนโกะ ล้อมรอบด้วยภูเขาน้ำแข็งและหน้าผาน้ำแข็ง หากคุณล่องเรือไปที่อ่าวคุณจะได้เห็นภูเขาน้ำแข็งขนาดยักษ์ใกล้ ๆ กับเรือจักรราศีเยี่ยมชมสถานีวิจัยของชิลีและถ่ายภาพที่อยู่อาศัยของนกเพนกวิน

8. อ่าวหมู่เกาะ

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของนิวซีแลนด์เป็นที่ตั้งของเกาะ 144 เกาะอ่าวเล็ก ๆ ที่เงียบสงบหลายแห่งและหาดทรายที่สวยงาม สิ่งมีชีวิตในทะเลมีมากมายใน Bay of Islands โดยมีปลาวาฬเพนกวินโลมาและมาร์ลินตัวใหญ่อยู่เป็นจำนวนมาก เรือยอทช์แล่นมารวมตัวกันในอ่าวเมื่อมีกองเรือของพวกเขาล่องเรือรอบโลกและชาวประมงกีฬานานาชาติก็ชื่นชอบเช่นกัน นอกจากนี้อ่าวยังเป็นส่วนแรกของนิวซีแลนด์ที่ชาวยุโรปตั้งถิ่นฐาน

7. อ่าว Kotor

แม้ว่ามันจะถูกเรียกว่าฟยอร์ด แต่อ่าว Montenegrin แห่ง Kotor เป็นหุบเขาแม่น้ำที่จมอยู่ใต้น้ำ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นหนึ่งในอ่าวที่สวยที่สุดในยุโรปถ้าไม่ใช่อ่าวที่สวยที่สุด ชายฝั่งเรียงรายไปด้วยชายหาดรีสอร์ทท่องเที่ยวและเมืองที่สวยงามมากมาย

6. อ่าวพังงา

ถ้ำที่สวยงามถ้ำสัตว์น้ำและเกาะหินปูนมากมายในอ่าวพังงาซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตเพียง 60 ไมล์ เกาะบางแห่งมีความสูงเกือบ 1,000 ฟุตเหนืออ่าวและเกาะพิงกันเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุด ในความเป็นจริงมันมักจะเรียกว่าเกาะเจมส์บอนด์เพราะมันถูกให้ความสำคัญในภาพยนตร์บอนด์ชายทองปืน การพายเรือคายัคเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในการชมอ่าวเนื่องจากเป็นวิธีเดียวที่จะเข้าไปในถ้ำ

5. อ่าววิคตอเรีย

อ่าววิคตอเรียเป็นอ่าวที่มีตึกระฟ้าเรียงรายและเป็นที่รู้จักในทันทีซึ่งเป็นคำจำกัดความของฮ่องกง เป็นท่าเรือคอนเทนเนอร์ที่ลึกที่สุดแห่งหนึ่งในโลกรวมทั้งท่าเรือที่พลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งโดยมีเรือเฟอร์รี่เรือสำเภาและเรือเร็วหลายร้อยลำแล่นขึ้นและลงฝั่ง เดินทางด้วยเรือ Star Ferry เพื่อชมทิวทัศน์ที่ดีที่สุดของท่าเรือ

4. พอร์ตแจ็คสัน

ท่าเรือธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจของซิดนีย์เป็นหนึ่งในลักษณะเด่นของเมืองที่ช่วยเพิ่มความสวยงามของทิวทัศน์ พอร์ตแจ็คสันมีอ่าวหลายร้อยอ่าวอ่าวชายหาดและทางน้ำและยังเป็นที่ตั้งของซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์และสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์

3. อ่าวซานฟรานซิสโก

ซานฟรานซิสโกเบย์ซึ่งตั้งอยู่ริมชายฝั่งแคลิฟอร์เนียของอเมริกาหรือที่เรียกว่า Bay Area เป็นที่อยู่อาศัยของผู้อยู่อาศัย 8 ล้านคน ซานฟรานซิสโกเป็นศูนย์กลางทางการเงินของอ่าวและซานโฮเซเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุด หนึ่งในไฮไลท์ของอ่าวคือ Alcatraz ซึ่งเป็นเรือนจำที่แทบจะไม่มีใครยอมรับได้ซึ่งถูกใช้จนถึงปีพ. ศ. 2506 และอีกแห่งหนึ่งคือสะพานโกลเดนเกตซึ่งเลาะเลียบอ่าวและต้อนรับผู้คนเข้าสู่ซานฟรานซิสโก

2. อ่าว Guanabara

อ่าวอันเป็นสัญลักษณ์ของริโอเดจาเนโรล้อมรอบด้วยป่าเขตร้อนชายหาดหินรูปร่างแปลกตาและเทือกเขา Serro do Marl ที่สูงตระหง่าน ค้นพบในวันปีใหม่ในปี พ.ศ. 1502 โดยกาสปาร์เดอเลมอสนักสำรวจชาวโปรตุเกส ชื่อ Guanabara มาจากภาษา Tupi-Guarani

1. ฮาลองเบย์

ฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) หรือ“ Bay of Descending Dragons” ในภาษาเวียดนามเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในเวียดนาม มีลักษณะเป็นเกาะหลายพันเกาะที่ปกคลุมไปด้วยพันธุ์ไม้ป่าหนาทึบ ท้องทะเลที่สร้างขึ้นเหล่านี้ไม่น้อยไปกว่าความงดงามและบางแห่งก็กลวงโบ๋ คนอื่น ๆ ยังคงมีทะเลสาบของตัวเองและรองรับหมู่บ้านลอยน้ำของชาวประมง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
 
10 อ่าวที่สวยที่สุดในโลก
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
วัด Meenakshi แห่ง Madurai ประเทศอินเดีย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกค้าเอือม! ป้าขายคอหมูย่าง ชอบบ่นขายถูกที่สุด จะขายแพงยังได้เลยใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาทีสนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทหนุ่มโวย!!แต่งตัวแบบนี้ก็ผิดด้วยเหรอ? Don’t tell me how to dress!ยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลูกนอนกรน…ภัยร้ายที่พ่อแม่ต้องรู้ทัน!แอปเปิ้ล Black Diamond หรือ แอปเปิ้ลสีดำชายหาดไนน์ตี้ไมล์ออสเตรเลียสะพานดอกไม้ในน้ำตกเชลเบิร์น
ตั้งกระทู้ใหม่