หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

10 อ่าวที่สวยที่สุดในโลก

คำจำกัดความแบบหลวม ๆ ของอ่าวคือแหล่งน้ำที่บางส่วนล้อมรอบด้วยที่ดิน พวกเขาให้ที่พักพิงแก่เรือและผู้คนจากสภาพอากาศเลวร้ายในทะเล ตลอดช่วงประวัติศาสตร์มีการใช้อ่าวขนาดใหญ่และลึกหลายแห่งทั่วโลกเป็นท่าเรือธรรมชาติซึ่งมีความสำคัญทางเศรษฐกิจและยุทธศาสตร์ในกระบวนการนี้ 10 อ่าวที่สวยที่สุดในโลกมีดังนี้

10. อ่าวฟันดี้

Bay of Fundy ตั้งอยู่บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของแคนาดามีชื่อเสียงในด้านช่วงน้ำขึ้นน้ำลงสูงซึ่งเกิดจากรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์ ความแตกต่างระหว่างน้ำลงและน้ำสูงอาจเกิน 50 ฟุต หากคุณเคยไปอย่าลืมชมกระแสน้ำขึ้นสูงจากโฮปเวลล์ร็อคส์ซึ่งเป็นหอคอยหินทรายที่มีต้นไม้ปกคลุม

9. อ่าวสวรรค์

อ่าวนี้เป็นเพียงหนึ่งในสองของทวีปแอนตาร์กติกาที่ต้อนรับเรือสำราญส่วนอีกอ่าวคือท่าเรือเนโกะ ล้อมรอบด้วยภูเขาน้ำแข็งและหน้าผาน้ำแข็ง หากคุณล่องเรือไปที่อ่าวคุณจะได้เห็นภูเขาน้ำแข็งขนาดยักษ์ใกล้ ๆ กับเรือจักรราศีเยี่ยมชมสถานีวิจัยของชิลีและถ่ายภาพที่อยู่อาศัยของนกเพนกวิน

8. อ่าวหมู่เกาะ

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของนิวซีแลนด์เป็นที่ตั้งของเกาะ 144 เกาะอ่าวเล็ก ๆ ที่เงียบสงบหลายแห่งและหาดทรายที่สวยงาม สิ่งมีชีวิตในทะเลมีมากมายใน Bay of Islands โดยมีปลาวาฬเพนกวินโลมาและมาร์ลินตัวใหญ่อยู่เป็นจำนวนมาก เรือยอทช์แล่นมารวมตัวกันในอ่าวเมื่อมีกองเรือของพวกเขาล่องเรือรอบโลกและชาวประมงกีฬานานาชาติก็ชื่นชอบเช่นกัน นอกจากนี้อ่าวยังเป็นส่วนแรกของนิวซีแลนด์ที่ชาวยุโรปตั้งถิ่นฐาน

7. อ่าว Kotor

แม้ว่ามันจะถูกเรียกว่าฟยอร์ด แต่อ่าว Montenegrin แห่ง Kotor เป็นหุบเขาแม่น้ำที่จมอยู่ใต้น้ำ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นหนึ่งในอ่าวที่สวยที่สุดในยุโรปถ้าไม่ใช่อ่าวที่สวยที่สุด ชายฝั่งเรียงรายไปด้วยชายหาดรีสอร์ทท่องเที่ยวและเมืองที่สวยงามมากมาย

6. อ่าวพังงา

ถ้ำที่สวยงามถ้ำสัตว์น้ำและเกาะหินปูนมากมายในอ่าวพังงาซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตเพียง 60 ไมล์ เกาะบางแห่งมีความสูงเกือบ 1,000 ฟุตเหนืออ่าวและเกาะพิงกันเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุด ในความเป็นจริงมันมักจะเรียกว่าเกาะเจมส์บอนด์เพราะมันถูกให้ความสำคัญในภาพยนตร์บอนด์ชายทองปืน การพายเรือคายัคเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในการชมอ่าวเนื่องจากเป็นวิธีเดียวที่จะเข้าไปในถ้ำ

5. อ่าววิคตอเรีย

อ่าววิคตอเรียเป็นอ่าวที่มีตึกระฟ้าเรียงรายและเป็นที่รู้จักในทันทีซึ่งเป็นคำจำกัดความของฮ่องกง เป็นท่าเรือคอนเทนเนอร์ที่ลึกที่สุดแห่งหนึ่งในโลกรวมทั้งท่าเรือที่พลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งโดยมีเรือเฟอร์รี่เรือสำเภาและเรือเร็วหลายร้อยลำแล่นขึ้นและลงฝั่ง เดินทางด้วยเรือ Star Ferry เพื่อชมทิวทัศน์ที่ดีที่สุดของท่าเรือ

4. พอร์ตแจ็คสัน

ท่าเรือธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจของซิดนีย์เป็นหนึ่งในลักษณะเด่นของเมืองที่ช่วยเพิ่มความสวยงามของทิวทัศน์ พอร์ตแจ็คสันมีอ่าวหลายร้อยอ่าวอ่าวชายหาดและทางน้ำและยังเป็นที่ตั้งของซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์และสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์

3. อ่าวซานฟรานซิสโก

ซานฟรานซิสโกเบย์ซึ่งตั้งอยู่ริมชายฝั่งแคลิฟอร์เนียของอเมริกาหรือที่เรียกว่า Bay Area เป็นที่อยู่อาศัยของผู้อยู่อาศัย 8 ล้านคน ซานฟรานซิสโกเป็นศูนย์กลางทางการเงินของอ่าวและซานโฮเซเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุด หนึ่งในไฮไลท์ของอ่าวคือ Alcatraz ซึ่งเป็นเรือนจำที่แทบจะไม่มีใครยอมรับได้ซึ่งถูกใช้จนถึงปีพ. ศ. 2506 และอีกแห่งหนึ่งคือสะพานโกลเดนเกตซึ่งเลาะเลียบอ่าวและต้อนรับผู้คนเข้าสู่ซานฟรานซิสโก

2. อ่าว Guanabara

อ่าวอันเป็นสัญลักษณ์ของริโอเดจาเนโรล้อมรอบด้วยป่าเขตร้อนชายหาดหินรูปร่างแปลกตาและเทือกเขา Serro do Marl ที่สูงตระหง่าน ค้นพบในวันปีใหม่ในปี พ.ศ. 1502 โดยกาสปาร์เดอเลมอสนักสำรวจชาวโปรตุเกส ชื่อ Guanabara มาจากภาษา Tupi-Guarani

1. ฮาลองเบย์

ฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) หรือ“ Bay of Descending Dragons” ในภาษาเวียดนามเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในเวียดนาม มีลักษณะเป็นเกาะหลายพันเกาะที่ปกคลุมไปด้วยพันธุ์ไม้ป่าหนาทึบ ท้องทะเลที่สร้างขึ้นเหล่านี้ไม่น้อยไปกว่าความงดงามและบางแห่งก็กลวงโบ๋ คนอื่น ๆ ยังคงมีทะเลสาบของตัวเองและรองรับหมู่บ้านลอยน้ำของชาวประมง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แขก คำผกา โดนเจ้าของร้านน้ำพริกไล่ เหตุเพราะเป็นคนเสื้อแดง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปั๊กปั๊ก (Pagpag) อาหารที่ปรุงจากเศษขยะ อิ่มได้ในราคา 7 บาทแขก คำผกา โดนเจ้าของร้านน้ำพริกไล่ เหตุเพราะเป็นคนเสื้อแดงตำนาน "ขนมไหว้พระจันทร์" จาก "ความรัก" ที่ต่างถูกพลัดพรากจากกันจัดจ้านทุกย่านสี!!! หุ่นยนต์คาเมเลียนเปลี่ยนสีตามสภาพแวดล้อมแบบ Real-time
ตั้งกระทู้ใหม่