สูตรขนมจีนน้ำเงี้ยว ฉบับล้านนาผสมผสานคนดอย อร่อยมากกกกกกกกไม่มีขายนะเจ้า
สวัสดีเจ้า
วันนี้ส้มก็มาแจกสูตรขนมเส้นน้ำเงี้ยว
ฉบับผสมสานล้านนาและคนดอยมารวมตัวกัน
ได้แบบดีมากและอร่อยมากกกกกก
บอกได้คำเดียวสูตรนี้ไม่มีขายนะค่ะ
ลองทำตามคลิปนี้ดูได้เลยนะค่ะ
ส่วนประกอบและส่วนผสมอะไรบ้างตามมาดูเลยค่ะ
ส่วนประกอบ
-กระดูกหมู 1,000 g
-หมูสับ 10 g
-มะเขือเทส 500 g
-ดอกเงี้ยว 5 g
-ก้อนเหลือด 500 g
-ผงปรุงาส 4 g
ส่วนผสม
-พริกแห้ง 5 g
-กระเทียม 1 g
-ข่า 1 g
-ขมิ้น 1/2 g
-ตะไค้ง 2 g
-หอมแดง 3 g
-รากผักชี 1 g
-กะปิ 3 tbs
รับชมคลิปแล้วอย่าลืมกดกระดิ่งแจ้งเตือนด้วยนะค่ะ
เนื้อหาโดย: ส้มป่อย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปรี๊ดเลย! "ครูไพบูลย์" โดนแซวว่าเล็ก..โต้กลับทันที "ผมเล็กหรือคุณโบ๋" กันแน่เกิดเหตุคนงานไทย โดนหุ่นยนต์สังหาร ที่ชลบุรีของแทร่!!! เมื่อเหล่าฮีโร่ มางานบวชเพื่อน (คลิป)เมื่อท่านรมต.ลาว เม้นแซะไทย ลั่น ถึงลาวไม่หลุดพ้นจากประเทศด้อยพัฒนา..แต่ลาวไม่มีขอทานแบบไทย!?ดวงชะตา 1 - 15 เมษายน 2567 ตามลัคนาราศี โดย อ.กรณ์ (พยากรณ์ )แอนแทรกซ์ระบาดในลาว รัฐบาลไทยเตือนติดเชื้อเกิน 60 รายอาชีพ ที่คนไทยชอบทำ ในประเทศสวีเดนนักวิทย์สาวสุดร้อนแรง ผู้ถูกสัตว์ร้ายกัดนับ 1,000 ครั้งHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักดื่มกระทิงแดง กำลังมองหากระป๋อง ที่มีจุดสีน้ำเงินอยู่ข้างใต้ปรี๊ดเลย! "ครูไพบูลย์" โดนแซวว่าเล็ก..โต้กลับทันที "ผมเล็กหรือคุณโบ๋" กันแน่พบเด็กทารกหน้าตาน่ารักและยังมีชีวิตอยู่ถูกทิ้งในถังขยะเขตปลวกแดง!?ลุยสอบสร้างวิลล่าหรู 120 ไร่ รุกล้ำชายหาดยามู เกาะภูเก็ตสาธารณรัฐเช็ก : ดินแดนแห่งเสน่ห์และ ค่าครองชีพ ที่จับต้องได้