สูตรขนมจีนน้ำเงี้ยว ฉบับล้านนาผสมผสานคนดอย อร่อยมากกกกกกกกไม่มีขายนะเจ้า
เนื้อหาโดย ส้มป่อย
สวัสดีเจ้า
วันนี้ส้มก็มาแจกสูตรขนมเส้นน้ำเงี้ยว
ฉบับผสมสานล้านนาและคนดอยมารวมตัวกัน
ได้แบบดีมากและอร่อยมากกกกกก
บอกได้คำเดียวสูตรนี้ไม่มีขายนะค่ะ
ลองทำตามคลิปนี้ดูได้เลยนะค่ะ
ส่วนประกอบและส่วนผสมอะไรบ้างตามมาดูเลยค่ะ
ส่วนประกอบ
-กระดูกหมู 1,000 g
-หมูสับ 10 g
-มะเขือเทส 500 g
-ดอกเงี้ยว 5 g
-ก้อนเหลือด 500 g
-ผงปรุงาส 4 g
ส่วนผสม
-พริกแห้ง 5 g
-กระเทียม 1 g
-ข่า 1 g
-ขมิ้น 1/2 g
-ตะไค้ง 2 g
-หอมแดง 3 g
-รากผักชี 1 g
-กะปิ 3 tbs
รับชมคลิปแล้วอย่าลืมกดกระดิ่งแจ้งเตือนด้วยนะค่ะ
เนื้อหาโดย: ส้มป่อย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขาไกรลาส : ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่สูงส่งเหนือโลกครูสาวกรี้ดลั่น!จงอางซุกศูนย์เด็กเล็ก แจ้งกู้ภัยท่องคาถาตาพรานบุญจับจริงหรือ? "นมเปรี้ยว" มีคุณค่าเทียบเท่า "นมสด"รวบหนุ่มหลอกเหยื่อทำงาน'กดไลค์'สูญเงินนับแสน!อาหารแก้ท้องอืด กลุ่มอาหารลดอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย ช่วยขับลมในกระเพาะอาหาร เพิ่มประสิทธิภาพลำไส้ให้สมดุลแรงงานต่างด้าวในเกาหลี'หนาวตาย'!สังคมกังขาในมนุษยธรรม!Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมน้ำแข็งชุบแกลบถึงละลายช้ากว่าปกติ?ครูสาวกรี้ดลั่น!จงอางซุกศูนย์เด็กเล็ก แจ้งกู้ภัยท่องคาถาตาพรานบุญจับ