หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สัตว์ที่สวยงามและใกล้สูญพันธุ์

มีสัตว์ที่น่าทึ่งและแปลกประหลาดอยู่ในโลกนี้ แต่น่าเสียดายที่พวกมันหลายตัวตกอยู่ในอันตรายร้ายแรงที่จะสูญหายไปตลอดกาล กว่า 33% ของสิ่งมีชีวิตทั้งหมดถูกมองว่าเสี่ยงหรือใกล้สูญพันธุ์โดยมีการปฏิบัติที่ผิด ๆ จากการปฏิบัติสมัยใหม่เช่นการล่าสัตว์การตัดไม้ทำลายป่าและมลพิษซึ่งนำไปสู่การสูญเสียที่อยู่อาศัยและจำนวนที่ลดลง โอกาสที่คุณจะไม่เคยเห็นสัตว์จำนวนมากในรายการนี้และมีอันตรายที่โอกาสที่จะได้เห็นพวกมันอาจไม่มีอยู่จริงในอนาคต ฉันแน่ใจว่าคุณจะเห็นด้วยว่าแต่ละคนจะต้องสูญเสียสัตว์โลกที่น่าเศร้าเหล่านี้

1. Markhor

คุณอาจได้รับการอภัยเพราะคิดว่าMarkhorเป็นสิ่งประดิษฐ์จากจินตนาการของ CS Lewis หรือ JRR Tolkien แต่เป็นของจริงและเป็นสัตว์ประจำชาติของปากีสถาน น่าเสียดายที่สถานะอันสูงส่งของพวกเขาไม่ได้ช่วยพวกเขาจากการใกล้สูญพันธุ์เนื่องจากรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์และแตรที่สวยงามของพวกมันทำให้พวกมันกลายเป็นเป้าหมายที่มีค่าสำหรับนักล่ารางวัล เชื่อกันว่าเหลืออยู่ไม่เกิน 2,500 ตัว

2. The Irrawaddy Dolphin

มนุษย์หวงแหนโลมาเพราะความฉลาดและมีลักษณะขี้เล่นและโลมาอิรวดีที่ได้รับการตั้งชื่ออย่างยอดเยี่ยมก็เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของสายพันธุ์ที่เป็นที่รักมาก พบได้ในมหาสมุทรรอบ ๆ เอเชียตอนใต้พวกเขามีหน้าผากและใบหน้าที่แบนเป็นรูปโดมซึ่งทำให้ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังยิ้มอย่างถาวร แต่สิ่งมีชีวิตประหลาดเหล่านี้หายไปอย่างรวดเร็วส่วนใหญ่เกิดจากการจับปลามากเกินไป จนถึงจุดหนึ่งเชื่อว่ามีอยู่ไม่ถึง 100 ตัวและขณะนี้มีความพยายามในการอนุรักษ์เพื่อพยายามให้แน่ใจว่าเราจะไม่สูญเสียสิ่งมีชีวิตที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ไปตลอดกาล

3. Langur Chato

ลิงตัวน้อยน่ารักเหล่านี้เรียกว่า langur chatos และพบได้ในที่ราบสูงของเอเชีย พวกเขามีใบหน้าเล็ก ๆ จมูกปุ่มและท่อนแขนสั้น - คุณสมบัติทั้งหมดที่สนับสนุนให้ David Attenborough นักธรรมชาติวิทยาชื่อดังอธิบายว่าพวกเขาเป็น 'เอลฟ์' อย่างไรก็ตามการตัดไม้ทำลายป่าได้ทำลายที่อยู่อาศัยของพวกมันและตอนนี้พวกมันถูกมองว่า 'ใกล้สูญพันธุ์อย่างยิ่ง'

4. Okapi

สัตว์ประหลาดตัวนี้ดูเหมือนกับการสร้างโลกแฟนตาซี แต่สามารถพบได้ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ด้วยขาที่เป็นลายคอที่ขยายออกและหูที่ใหญ่พวกมันมักถูกอธิบายว่าเป็นลูกผสมระหว่างม้าลายและยีราฟ อันที่จริงเมื่อนักสำรวจชาวอังกฤษค้นพบสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดนี้ในช่วงปี 1800 ไม่มีใครเชื่อพวกเขาเมื่อพวกเขาอธิบายถึงสิ่งมีชีวิตเมื่อพวกเขากลับบ้าน ภัยคุกคามจากการตัดไม้และการล่าสัตว์ทำให้ Okapis อยู่ในรายชื่อสัตว์ใกล้สูญพันธุ์แม้ว่าความพยายามในการปกป้องพวกมันในอุทยานแห่งชาติที่กำหนดจะพิสูจน์ได้ว่าประสบความสำเร็จในตอนนี้

5. Axolotl

สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำที่มีเสน่ห์แปลกตานี้มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า 'เม็กซิกันซาลาแมนเดอร์' และสร้างบ้านในทะเลสาบทั่วอเมริกากลางโดยเฉพาะทะเลสาบ Xochimilco ในเม็กซิโกซิตี้ น่าเศร้าในปี 2010 มลพิษทางน้ำและการปนเปื้อนได้กวาดล้าง Axolotls ป่าเกือบทั้งหมดและการศึกษาในปี 2013 ไม่พบหลักฐานของตัวอย่างที่ยังมีชีวิตอยู่ในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกมัน

6. The Coconut Crab

ปูมะพร้าว  ได้รับชื่อที่สนุกสนานจากแนวโน้มที่จะทุบมะพร้าวด้วยก้ามขนาดใหญ่ แม้ว่าพวกมันจะดูเหมือนภาพฝันร้ายที่น่ากลัว แต่สัตว์ขาปล้องขนาดมหึมาเหล่านี้ก็ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์เป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามมนุษย์ไม่เป็นอันตรายต่อพวกมันและถือว่าเป็นอาหารอันโอชะในบางวัฒนธรรมด้วยความพยายามในการปกป้องจำนวนที่ลดน้อยลงจากการคุกคามของการสูญพันธุ์

7. The Dugong

พะยูนเป็นเพียงตัวแทนของสิ่งมีชีวิตในวงศ์สัตว์ทะเลที่หลากหลายซึ่งครั้งหนึ่งเคยรู้จักกันในชื่อ dugongidae และวัวทะเลของสเตลเลอร์ญาติที่ใกล้เคียงที่สุดถูกล่าจนสูญพันธุ์ในศตวรรษที่ 18 มักจะถูกเปรียบเทียบกับวัวเนื่องจากความมีเสน่ห์ที่เป็นมิตรและเป็นไม้ของพวกมันพะยูนพบได้ในมหาสมุทรแปซิฟิกนอกชายฝั่งตะวันออกของแอฟริกา พวกเขาโลภเพราะเนื้อและน้ำมันและตอนนี้ถูกจัดอยู่ในประเภท 'เสี่ยง'

8. Tree Kangaroo

จิงโจ้ต้นไม้เป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่ในป่าฝนที่พบในนิวกินีและควีนส์แลนด์ออสเตรเลีย พวกมันเป็นเพียงสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ปีนป่ายและทำให้บ้านอยู่สูงในป่า สิ่งนี้ทำให้พวกเขาเสี่ยงต่อการถูกตัดไม้ทำลายป่า การล่าสัตว์ยังส่งผลกระทบต่อจำนวนของพวกมันซึ่งลดลงอย่างมากในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา

9. Bearded Vulture

แร้งเครามีถิ่นกำเนิดในเทือกเขาหิมาลัยและพื้นที่ภูเขาอื่น ๆ ในยุโรปแอฟริกาและเอเชีย พวกเขาเกือบถูกกำจัดในช่วงศตวรรษที่ผ่านมาเนื่องจากความกลัวเกี่ยวกับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงในฟาร์มและเด็ก ๆ ตัวเลขเริ่มฟื้นตัวขึ้นส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากความพยายามในการอนุรักษ์ซึ่งทำให้พวกเขาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับพื้นที่เช่นเทือกเขาพิเรนีสในสเปนแม้ว่าจะมีไม่เกิน 10,000 คู่เชื่อว่ามีอยู่ในป่าและยังคงถูกจัดอยู่ในประเภทที่ถูกคุกคามโดยกองทุนสัตว์ป่าโลก

10. Olm

โอล์มเป็นหนึ่งในสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำไม่กี่ชนิดในโลกที่อยู่ในน้ำได้อย่างสมบูรณ์ พวกมันกินผสมพันธุ์และนอนใต้น้ำอาศัยอยู่ในถ้ำของยุโรปกลางและตะวันออกเฉียงใต้และใช้ชีวิตทั้งชีวิตในความมืดมิด ความชอบที่อยู่อาศัยที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาหมายความว่าพวกเขาไม่เคยพัฒนาสายตาและอาศัยเพียงประสาทสัมผัสกลิ่นและการได้ยินที่เพิ่มขึ้น สิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะเฉพาะนี้ถูกจัดอยู่ในประเภทที่ถูกคุกคามเนื่องจากมลพิษทางน้ำ

11. Quokka

ควอกคัสมักถูกมองว่าเป็นสัตว์ที่เป็นมิตรที่สุดในโลกและปากที่หงายเล็ก ๆ ของพวกมันให้ความรู้สึกว่าพวกมันยิ้มอยู่เสมอ สัตว์ขนาดเล็กเหล่านี้พบได้เฉพาะในออสเตรเลียมีลักษณะที่อยากรู้อยากเห็นและไม่กลัวมนุษย์ พวกเขามักจะเข้าหาใคร ๆ หรืออะไรก็ได้เพื่อพยายามหาเพื่อนใหม่และเป็นบุคลิกที่ไม่ถ่อมตัวนี้เองซึ่งนำไปสู่การลดจำนวนลงบนแผ่นดินใหญ่ซึ่งพวกเขามักจะตกหลุมรักสัตว์นักล่าเช่นดิงโกสุนัขจิ้งจอกและแม้แต่แมวและสุนัขในบ้าน . ตอนนี้พวกเขาถูกจัดให้เป็น 'เสี่ยง' แม้ว่าจะมีตัวเลขที่ดีกว่าบนเกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ก็ตาม

12. Proboscis Monkey

ลิงงวงประหลาดมีจมูกห้อยขนาดใหญ่และพบได้เฉพาะบนเกาะบอร์เนียวทางตอนใต้ของเอเชีย เช่นเดียวกับจมูกที่โดดเด่นพวกมันมีท้องขนาดใหญ่ซึ่งนำไปสู่ชื่อเล่นของพวกเขาว่า 'ดัตช์ลิง' เนื่องจากชนเผ่าท้องถิ่นกล่าวว่าชาวดัตช์ที่อพยพมาจากยุโรปในหลายศตวรรษที่ผ่านมามีลำไส้ยื่นออกมาเหมือนกัน! การตัดไม้ทำลายป่าเป็นภัยคุกคามที่พบได้บ่อยสำหรับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่แปลกประหลาดเหล่านี้และจำนวนลดลงมากกว่า 50% ในเวลาไม่ถึงครึ่งศตวรรษ

13. Saiga Antelope

แอนทิโลปไซกาหน้าตาแปลกประหลาดพบได้ทางตะวันตกของจีนและบางส่วนของมองโกเลียและเป็นอีกหนึ่งสิ่งมีชีวิตที่มีจมูกไม่ผิดเพี้ยนซึ่งโค้งงอและหดตัวเพื่อช่วยกรองฝุ่นจากที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกมัน น่าเสียดายที่ขณะนี้สัตว์ใกล้สูญพันธุ์อย่างยิ่งเนื่องจากการล่าสัตว์และการสูญเสียที่อยู่อาศัยโดยมีเพียงไม่กี่พันตัวอย่างที่เชื่อว่ายังคงอยู่ในป่า

14. Kakapo

สถานที่ตั้งของนิวซีแลนด์ทำให้เกิดนกที่บินไม่ได้หลายชนิดรวมถึงนกกีวีที่เป็นสัญลักษณ์และโมอายักษ์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว การเข้าร่วมความแปลกประหลาดของนกเหล่านี้คือคาคาโปนกแก้วที่บินไม่ได้เพียงตัวเดียวของโลก เมื่อผู้คนเริ่มเข้ามาในภูมิภาคนี้พวกเขาก็นำสัตว์มาด้วยส่วนแมวสุนัขและสุนัขจิ้งจอกก็พบว่าเป็นเป้าหมายที่ง่ายในนกที่มีรูปร่างแปลกประหลาดซึ่งทำให้พวกมันใกล้สูญพันธุ์ ไม่พบพวกมันอีกต่อไปบนแผ่นดินใหญ่โดยมีจำนวนน้อยกว่า 130 ตัวที่เชื่อว่ามีอยู่บนเกาะที่ไม่มีคนอยู่อาศัย

15. Gooty Spider 

แมงมุมกูตี้พบได้เฉพาะในป่าบางแห่งของอินเดียและที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกมันครอบคลุมพื้นที่เพียง 60 ตารางไมล์เท่านั้น สีที่สวยงามของพวกมันทำให้พวกมันกลายเป็นเป้าหมายที่ชื่นชอบสำหรับการค้าสัตว์เลี้ยงซึ่งนำไปสู่การลดจำนวนคู่ผสมพันธุ์ในป่าปัญหาที่รุนแรงขึ้นจากการตัดไม้และการตัดไม้ทำลายป่า แมงที่มีลักษณะเฉพาะเหล่านี้อยู่ในรายชื่อสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ขั้นวิกฤต

16. Gharial

จระเข้ Gharial ที่แปลกประหลาดอย่างที่สุดพบได้ในชมพูทวีปซึ่งใช้จมูกที่ยาวและแคบทนน้ำในการล่าปลา ขากรรไกรของพวกมันบอบบางเกินกว่าจะเป็นภัยคุกคามต่อสัตว์ขนาดใหญ่รวมถึงมนุษย์ แต่การจับปลามากเกินไปและมลพิษทางน้ำส่งผลกระทบต่อจำนวนประชากรที่อาศัยอยู่ซึ่งลดลงจาก 10,000 ในปี 2489 เหลือน้อยกว่า 235 ในปี 2549 ลดลง 95% ในช่วงเวลาเพียงสามชั่วอายุคน

17. Horton Plains Slender Loris 

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กเหล่านี้พบได้เฉพาะในพื้นที่สูงของศรีลังกา (ตั้งชื่อตามอุทยานแห่งชาติ Horton Plains ในประเทศเดียวกัน) และเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องลักษณะขี้อายและดวงตาขนาดใหญ่ซึ่งทำให้มองเห็นกลางคืนได้ดีเยี่ยมซึ่งเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากสำหรับ สิ่งมีชีวิตที่ออกหากินเวลากลางคืน บางวัฒนธรรมเชื่อว่าเนื้อของมันสามารถรักษาโรคเรื้อนได้ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ ของร่างกายสามารถปกป้องผู้คนจากเวทมนตร์ซึ่งมีผลต่อจำนวนของมันเมื่อสูญเสียที่อยู่อาศัย สัตว์ที่สวยงามเหล่านี้ไม่ได้เห็นเลยระหว่างปีพ. ศ. 2482 ถึง พ.ศ. 2545 และการพบเห็นยังคงมีอยู่ น่าเศร้าที่พวกมันยังคงใกล้จะสูญพันธุ์

18. The Hooded Seal

แมวน้ำมีฮู้ดแสดงเสื้อโค้ทพิมพ์ลายที่สวยงามและโพรงจมูกที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งตั้งอยู่บนศีรษะของพวกเขายวบและพองตัวขณะว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังใช้โพรงเพื่อดึงดูดเพื่อนโดยมีการจัดแสดงที่น่าประทับใจเป็นพิเศษซึ่งถือเป็นสัญญาณของสุขภาพที่ดีและความมีชีวิตชีวา พวกมันเป็นแมวน้ำที่ใหญ่ที่สุดชนิดหนึ่งและมีความยาวได้ถึง 8 ฟุต พวกมันยังเป็นที่ต้องการของนักล่าอย่างมากซึ่งนำไปสู่การลดจำนวนลงในป่าและตอนนี้ถือว่าพวกมันเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์

แปลโดย: UmiNami
ที่มา: https://www.ba-bamail.com/content.aspx?emailid=17019
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: STUBBORNLY
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: พีท ครับ, ก็ไม่เล็กนะ, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในโลกสำหรับชาวต่างชาติ5อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนที่กำลังศึกษามากที่สุดรู้หรือไม่อาชีพข้าราชการครูไทยเป็นอาชีพที่น่าสงสารที่สุด?ผัก 4 อย่าง กิน "ดิบ" ชีวิตเปลี่ยนจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุดจังหวัดของประเทศไทยที่มีพื้นที่ไม่ถึง1000ตารางกิโลเมตร5 ราศีที่มักดึงดูดโชคลาภด้านการเงิน ความมั่งคั่ง ได้แก่น้ำเปล่าแพงกว่าน้ำมัน! ไปดูกันว่าประเทศไหนมีน้ำเปล่าราคาแพงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในโลกสำหรับชาวต่างชาติเขื่อนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยไม่สนคำเตือน! ขับรถยนต์ลงหาดกมลา ติดหล่มล้อจมขึ้นไม่ได้ชนเผ่าชาวเกาะที่โดดเดี่ยวที่สุด ที่อาศัยอยู่ในน่านน้ำมหาสมุทรอินเดีย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไม่สนคำเตือน! ขับรถยนต์ลงหาดกมลา ติดหล่มล้อจมขึ้นไม่ได้นอนหลบแดดกลางไร่ รถพ่วงเร่งขนอ้อยมองไม่เห็นขับเหยียบดับสิ่งที่ควรทำเมื่อใช้ห้องน้ำบนเครื่องบิน5 ประเทศที่ค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่