หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมู่บ้านที่หนาวที่สุดในโลก

แปลโดย สายหมอก ยามเช้า

หากคุณคิดว่าฤดูหนาวที่คุณอาศัยอยู่นั้นหนาวผู้คนในหมู่บ้าน Oymyakon ประเทศรัสเซียจะหัวเราะเบา ๆ ตามค่าใช้จ่ายของคุณ Oymyakon ตั้งอยู่ใจกลางไซบีเรียซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดในโลก ด้วยการบันทึกอุณหภูมิที่ −90 ° F (−67 ° C) ย้อนหลังไปในปี 1933 และค่าเฉลี่ยที่ −60 ° F (−50 ° C) ในเดือนมกราคมจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะดูว่าทำไม

เมื่อ Amos Chappel ช่างภาพจากนิวซีแลนด์เดินทางไปยังสถานที่เยือกแข็งแห่งนี้เขาได้นำภาพที่น่าทึ่งซึ่งแสดงถึงชีวิตประจำวันของผู้อยู่อาศัย 500 คนในหมู่บ้านที่ไม่ธรรมดาแห่งนี้

ถนนสายเดียวสู่ Oymyakon หรือที่เรียกว่า "The Road of Bones"

เมฆเย็นพัดเข้าสู่อาคารในท้องถิ่น

ตลาดท้องถิ่นใน Yakutsk

โรงเผาถ่านหินให้ความร้อนแก่ชาวบ้าน

คุณไม่สามารถทิ้งรองเท้าไว้ข้างนอกได้

ร้านเดียวในหมู่บ้านเป็นร้านขายของทั่วไป

คนเลี้ยงวัว

เพื่อให้วัวของเขาอบอุ่นชาวนาในท้องถิ่นจึงสร้างโรงนาพิเศษขึ้นมา

ป้ายหมู่บ้าน: Oymyakon - "Pole of Cold"

รถยนต์จะต้องวิ่งต่อไปไม่เช่นนั้นจะหยุดแลสตาร์ทะไม่ติด

เป็นไปไม่ได้ที่จะมีท่อประปาภายในอาคารเพราะมันแข็ง

ความงามในท้องถิ่น

สุนัขเหล่านี้มีขนหนาเป็นพิเศษเพื่อให้มันอบอุ่น

บางภาพถูกถ่ายในเมือง Yakutsk ซึ่งอยู่ใกล้เคียงซึ่งเป็นเมืองที่หนาวที่สุดในโลก หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลงานของ Amos โปรดไปที่เว็บไซต์ของเขา: amoschapplephoto.com

แปลโดย: UmiNami
ที่มา: https://www.ba-bamail.com/content.aspx?emailid=16625
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
33 VOTES (4.7/5 จาก 7 คน)
VOTED: iprince, เยี่ยหัว, Fruit Ball, ก็ไม่เล็กนะ, JGai, อ้ายเติ่ง, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้วไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมายไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้าเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หากไม่ลงทะเบียน ใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ได้ เริ่ม 20 ธ.ค.- 5 ม.ค. 69สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดวอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หุ้น Facebook ลงเกือบ 30% ในคืนเดียวอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูมารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
ตั้งกระทู้ใหม่