หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 สัตว์ที่อาศัยอยู่ในที่เดียวในโลก

สัตว์ทุกชนิดมีที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติที่เหมาะสมกับสภาพที่มันเชี่ยวชาญในการดำรงชีวิตบางชนิดมีความเชี่ยวชาญมากจนที่อยู่อาศัยของพวกมันถูก จำกัด ไว้ที่แห่งเดียวในโลกทำให้พวกมันหายากมากและเป็นพันธุ์เฉพาะถิ่นที่มีค่า หากคุณพบเห็นหนึ่งในสายพันธุ์เหล่านี้คุณต้องคิดว่าตัวเองโชคดีอย่างแน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากบางชนิดมีลักษณะที่แปลกประหลาดที่สุดที่คุณเคยเห็นหรือเคยได้ยินมา

1. Thorny Devil Lizard - ออสเตรเลีย

กิ้งก่าปีศาจที่มีหนาม  Moloch horridus  ดูอันตรายเนื่องจากมีหนามแหลมที่น่ากลัวบนผิวหนังของมัน แต่ในความเป็นจริงโดยทั่วไปแล้วมันไม่เป็นอันตราย สายพันธุ์นี้มีความเชี่ยวชาญพิเศษอย่างหนึ่งที่ช่วยให้สามารถดื่มน้ำทางผิวหนังได้ไม่ใช่โดยการดูดซึม แต่เป็นการกระทำของเส้นเลือดฝอย ดังนั้นหากสัตว์ชนิดนี้วางเท้าลงในแอ่งน้ำเครือข่ายของช่องในเกล็ดจะทำหน้าที่เป็นหลอดเล็ก ๆ และนำน้ำไปที่ปากของมัน

2. นกแห่งสวรรค์ของวิลสัน - อินโดนีเซีย

นกในสวรรค์ของวิลสัน  Cicinnurus respublicaพบบนเกาะเล็ก ๆ เพียงสองเกาะคือ Waigeo และ Batanta ในกลุ่มเกาะห่างไกลที่เรียกว่า Raja Ampat นอกปาปัวตะวันตกซึ่งเป็นจังหวัดนิวกินีของอินโดนีเซีย แม้ว่าจะหายาก แต่ก็ง่ายต่อการรับรู้ด้วยขนนกที่มีสีสันสดใส: มงกุฎสีฟ้าครามอกสีเขียวมรกตและขนหางโค้งงอกลมเหมือนหนวดของกัปตันฮุก สัตว์ชนิดนี้มีวิธีการเฉพาะอย่างยิ่งในการเตรียมการแสดงการผสมพันธุ์ - มันสร้างเวทีโดยการกวาดล้างใบไม้และกิ่งไม้ที่หลวม ๆ

3. Brookesia micra - มาดากัสการ์

Brookesia micraเป็นกิ้งก่าที่เล็กที่สุดในโลกมีความยาวเพียง 1.2 นิ้วเมื่อโตเต็มที่ พบได้เฉพาะบนเกาะเล็ก ๆ ที่เรียกว่า Nosy ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือสุดของมาดากัสการ์ซึ่งเพิ่งค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ ที่นี่พวกมันอาศัยอยู่ตามรอยแตกของภูมิประเทศที่เป็นหินของเกาะ พวกมันมีช่วงการเคลื่อนไหวที่ จำกัด ซึ่งอธิบายได้จากความแคระแกร็นสุดขีดของพวกมัน

4. Texas blind salamander - เท็กซัส

ตามชื่อที่แนะนำคือซาลาแมนเดอร์ตาบอดเท็กซัสEurycea rathbuni  ขาดการมองเห็นเนื่องจากไม่มีดวงตาผิดปกติ นอกจากนี้ยังไม่มีเม็ดสีผิวและมีเหงือกภายนอกคล้ายเฟินออกมาจากคอ โดยส่วนใหญ่แล้วคุณจะพบว่ามันกำลังสัญจรอยู่ในถ้ำที่เต็มไปด้วยน้ำซึ่งเชื่อมต่อกับ Edwards Aquifer ใน Hays County รัฐเท็กซัสซึ่งอาศัยอยู่ในความมืดมิด แม้จะมีวิสัยทัศน์ที่ จำกัด แต่สัตว์ชนิดนี้ก็เป็นนักล่าหอยทากและกุ้งที่มีทักษะสูงซึ่งจับได้โดยการตรวจจับคลื่นแรงดันในน้ำ

5. แมงกะพรุนปาปัว - ปาเลา

ในทะเลสาบทางทะเลที่พบบนเกาะแห่งหนึ่งในเครือเกาะแปซิฟิกของปาเลา Eil Malk มีแมงกะพรุนสีทองจำนวนมาก Mastigias papua etpisoniเยลลี่สีทองเหล่านี้  ถูกตัดขาดจากญาติทางทะเลเป็นเวลาหลายล้านปีและส่งผลให้พวกมันสูญเสียความเจ็บปวดไปมาก พวกมันได้พัฒนาความสัมพันธ์ทางชีวภาพกับสาหร่ายที่อาศัยอยู่ในเนื้อเยื่อทำให้พวกมันมีสีทองที่โดดเด่น เพื่อที่จะอาศัยอยู่บนสาหร่ายเหล่านี้แมงกะพรุนจะต้องอพยพข้ามทะเลสาบทุกวันตามส่วนโค้งของดวงอาทิตย์

6. จิงโจ้ต้นไม้ของ Matschie - ปาปัวนิวกินี

จิงโจ้ต้นไม้ของ Matschie ชื่อ  Dendrolagus matshieiอาจพบเห็นใบไม้แทะเล็มบนยอดไม้ในป่าเมฆในคาบสมุทร Huon ประเทศปาปัวนิวกินี สัตว์ที่งดงามตัวนี้ใช้เวลาเกือบทั้งชีวิตเพื่อทำสิ่งนี้ มันมี  ขนสีน้ำตาลอุ้งเท้าสีทองท้องและหางและเช่นเดียวกับจิงโจ้อื่น ๆ กระเป๋าสำหรับพกพาและดูแลความสุขของมัน

7. Golfo Dulce Poison Dart Frog - คอสตาริกา

คาบสมุทร Osa ของคอสตาริกาต้องเป็นจุดที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดในประเทศซึ่งเป็นที่ตั้งของพืชและสัตว์เกือบครึ่งหนึ่งของประเทศ ในบรรดาสิ่งมีชีวิตทั้งหมดคือกบลูกดอกพิษ Golfo Dulce ที่โดดเด่น  Phyllobates vittatusซึ่งโดดเด่นด้วยแถบสีแดงที่เป็นเอกลักษณ์ตามด้านข้างของลำตัวตัดกับสีดำด้านหลังอย่างมาก ผิวหนังของกบนี้มีสารพิษต่อระบบประสาทที่มีฤทธิ์รุนแรงซึ่งอาจเป็นพิษร้ายแรงอาจถึงขั้นชักและอัมพาตได้

8. Gelada - เอธิโอเปีย

ลิงชนิดนี้โดยเฉพาะ Gelada, Theropithecus geladaเป็นสัตว์เฉพาะถิ่นในพื้นที่สูงของเอธิโอเปียซึ่งสามารถพบได้นั่งอยู่ในทุ่งหญ้าเคี้ยวหญ้า ลักษณะคล้ายลิงบาบูนและสามเหลี่ยมผิวเปลือยสีแดงที่พบบนหน้าอกของทั้งตัวผู้และตัวเมียทำให้สายพันธุ์ที่สวยงามนี้มีเอกลักษณ์ ในเวลากลางคืน Geladas จะปีนหน้าผาโดยหันหน้าไปทางขวาเพื่อหาทางเข้านอน

9. Pink Land Iguana - หมู่เกาะกาลาปากอส

หนึ่งในสายพันธุ์ที่หายากที่สุดบนหมู่เกาะกาลาปากอสคืออีกัวน่าดินแดนสีชมพู  Conolophus marthaeซึ่งอาศัยอยู่บนยอดภูเขาไฟ Wolf Volcano บนเกาะ Isabela กล่าวกันว่าสิ่งมีชีวิตชนิดนี้แยกตัวออกจากอิกัวนาดินแดนอื่นมานานกว่า 6 ล้านปี น่าเสียดายที่นักวิจัยอ้างว่าอีกัวน่าที่มีลักษณะเฉพาะนี้จำนวนเล็กน้อยทำให้พวกมันถูกคุกคามอย่างร้ายแรง

10. Pebble Toad - เวเนซุเอลา

ที่ราบสูงของประเทศเวเนซุเอลาที่ที่ราบภูเขา (ที่ลุ่มมี) รูปแบบที่แยกเกาะในเมฆเป็นบ้านเล็ก ๆ ขรุขระพื้นผิว Pebble คางคก  Oreophrynella นิโกร คางคกสายพันธุ์นี้มีกลไกการป้องกันที่แปลกประหลาดอย่างหนึ่งที่ใช้เมื่อถูกโจมตีโดยนักล่า (เช่นทารันทูล่า) -  มันสร้างรูปร่างให้เป็นลูกบอลและกลิ้งลงเนินกระโดดหนีจากอันตรายเหมือนก้อนหินหลวม ๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
27 VOTES (4.5/5 จาก 6 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, อกหัก มารักกะลิง, TomNk, หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ, อ้ายเติ่ง, UmiNami
 
10 สัตว์ที่อาศัยอยู่ในที่เดียวในโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผู้ประกอบการ เมินจ้างงาน ป.ตรีจบใหม่"เต๋า ทีวีพูล" แฉต่อ เปิดตัว 3 หนุ่มหล่อ พรสตาร์ ณ เชียงใหม่ พร้อมติดแฮชแท๊ก #โควิด 19ชาวเน็ตเดือด!! แฉภาพดารา จัดปาตี้ เต้นสนุกสนาน ไม่กลัวโควิดสาวรับเงินทอนมาจากร้านค้า ได้ธนบัตรใบละ 20 กลับมา เห็นแล้ว แทบไม่กล้าใช้ตะลึง!! ชาวบ้านเห็นสัตว์ คล้ายพญานาค โผล่เล่นน้ำให้เห็นชัดๆ (มีคลิป)"มาโนช พุฒตาล": ชีวิตใน 1 วัน มีแค่ "กิน ขี้ ปี้ นอน" หรือ?ใครจะรับผิดชอบ!? หนุ่มขับมอเตอร์ไซค์เกี่ยวสายไฟ? ล้มคว่ำ หัวฟาดพื้น เจ็บองครักษ์พิทักษ์ "ดีเจมะตูม" ลั่น! "ดาราเขาไม่นอนกระดิกตีนนะคะ เค้าทำงาน"ถ้าได้ผัวแบบนี้ดิฉันจะกราบเช้ากราบเย็น เลยค่ะเมื่อสาวมาทำงานแทนพ่อ พอเปิดดูรายชื่อในมือถือเท่านั้นแหละคุณยายใจเด็ด!! ยืนยัน ไม่เปิดบัญชีขอบริจาค ลั่น! "ผิดเองไม่โทษใคร"รวมภาพถ่ายโบราณวัตถุแปลกๆที่มีอยู่จริง และมีเพียงชิ้นเดียวในโลกใบนี้เด็กชายอายุ 7 ขวบ จังหวัดเชียงราย ถูกเพื่อนบ้านอายุ 30 ใช้จอบทุบจนตๅย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นางฟ้าซาลอนChinese Skywalk: สะพานกระจกที่ยาวที่สุดในโลกครอบคลุมสองหน้าผาสะพานแขวนคนเดินเท้าที่ยาวที่สุดในโลกทอดยาวกว่า 1,000 ฟุตรถตู้เหลามีดสไตล์ย้อนยุค 11 คัน
ตั้งกระทู้ใหม่