หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

A-Z ของสายพันธุ์สุนัขที่น่ารัก

ไม่เคยมีวิธีไหนที่น่าสนใจในการเรียนรู้ตัวอักษรของคุณมากไปกว่า Doggie ABC มาพบกับสุนัขทั้งสายพันธุ์ที่รู้จักกันดีและพันธุ์ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักโดยจัดเรียงตามตัวอักษรตามตัวอักษรตัวแรกของชื่อสายพันธุ์ เรียนรู้ชื่อของพวกเขาและรับข้อมูลเกี่ยวกับตัวอย่าง "เพื่อนที่ดีที่สุดของผู้ชาย" ที่น่ารักเหล่านี้ นี่จะไม่ใช่ทุกประเภทเพราะมีจำนวนมาก แต่นี่เป็นตัวอย่างที่ดีของความหลากหลายที่คุณสามารถหาได้จากที่นั่น

Akita

Akita (秋田犬) เป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่มีต้นกำเนิดมาจากพื้นที่ทางตอนเหนือของภูเขาของญี่ปุ่น Akita มีสองสายพันธุ์ที่แยกจากกัน: สายพันธุ์ญี่ปุ่นเรียกว่า "Akita Inu" ("inu" แปลว่า "สุนัข" ในภาษาญี่ปุ่น) หรือ "Japanese Akita"; และสายพันธุ์อเมริกันที่เรียกว่า "Akita" หรือ "American Akita"

Beagle

บีเกิลเป็นสุนัขพันธุ์ขนาดเล็กถึงขนาดกลาง Beagles เป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาด แต่มีใจรักเดียวและเป็นที่นิยมเนื่องจากขนาดของมันแม้กระทั่งอารมณ์และไม่มีปัญหาสุขภาพที่สืบทอดมา พวกเขามีความรู้สึกที่ดีในการดมกลิ่นและสัญชาตญาณในการติดตามที่เห็นว่าพวกมันถูกใช้เป็นสุนัขตรวจจับสำหรับการนำเข้าสินค้าเกษตรและอาหารที่ต้องห้ามในเขตกักกันทั่วโลก

Chihuahua

ชิวาวาเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่เล็กที่สุดและได้รับการตั้งชื่อตามรัฐชิวาวาในเม็กซิโก ชิวาวามีหลายขนาดรูปร่างหัวสีและความยาวของขน

Dalmatian

ดัลเมเชียนเป็นสุนัขสายพันธุ์ขนาดใหญ่ซึ่งสังเกตได้จากเสื้อคลุมสีดำหรือสีตับที่เป็นเอกลักษณ์และส่วนใหญ่ใช้เป็นสุนัขขนของในยุคแรก ๆ รากของมันย้อนกลับไปที่โครเอเชียและภูมิภาคประวัติศาสตร์ของ Dalmatia

English Bulldog

บูลด็อกเป็นสุนัขที่มีกล้ามเนื้อและมีน้ำหนักมากใบหน้าเหี่ยวย่นและจมูกที่ดันเข้าที่โดดเด่น Bulldogs เป็นพันธุ์แท้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับ 5 ในสหรัฐอเมริกาในปี 2013 จากข้อมูลของ American Kennel Club

French Bulldog

เฟรนช์บูลด็อกเป็นสุนัขบ้านพันธุ์เล็ก "Frenchies" เป็นผลมาจากการผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างลูกหลานบูลด็อกที่นำเข้าจากอังกฤษและแรตเตอร์ท้องถิ่นในปารีสฝรั่งเศสและปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1800 

Golden Retriever

โกลเด้นรีทรีฟเวอร์เป็นสุนัขสายพันธุ์ขนาดใหญ่ที่ได้รับการเลี้ยงดูมาเพื่อดึงนกน้ำที่ถูกยิงเช่นเป็ดและนกเกมบนบกในระหว่างการล่าสัตว์และการยิงปาร์ตี้ดังนั้นชื่อของพวกเขา พวกเขาเป็นที่รู้จักในเรื่องความสามารถในการดึงเกมยิงที่ไม่เสียหาย โกลเด้นรีทรีฟเวอร์มีความรักในน้ำโดยสัญชาตญาณและง่ายต่อการฝึกให้เชื่อฟังมาตรฐานขั้นพื้นฐานหรือขั้นสูง

Husky

ฮัสกี้ (Xаски) เป็นสุนัขทำงานขนาดกลางขนหนาแน่นมีถิ่นกำเนิดในไซบีเรียตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นที่จดจำได้จากขนสองชั้นขนหนาหูสามเหลี่ยมตั้งตรงและเครื่องหมายที่โดดเด่น Huskies เป็นสายพันธุ์ที่กระตือรือร้นกระตือรือร้นและมีความยืดหยุ่นซึ่งบรรพบุรุษมาจากสภาพแวดล้อมที่หนาวเย็นและรุนแรงของไซบีเรียนอาร์กติก

Irish Setter

ไอริชเซ็ตเตอร์ (ไอริช: sotar rua ตามตัวอักษร "red setter") เป็น setter สายพันธุ์ของ gundog และสุนัขครอบครัว คำว่าไอริชเซ็ตเตอร์มักใช้เพื่อรวมสุนัขพันธุ์โชว์ที่ได้รับการยอมรับจาก American Kennel Club รวมถึงสุนัขพันธุ์ขนสีแดงที่ได้รับการยอมรับจาก Field Dog Stud Book

Jack Russell Terrier

แจ็ครัสเซลเป็นเทอร์เรียขนาดเล็กที่ได้รับการเลี้ยงดูมาเพื่อล่าสุนัขจิ้งจอก มันเป็นสีขาวและขนเรียบหยาบ

Keeshond

Keeshond เป็นสุนัขขนาดกลางที่มีขนสีเงินและสีดำสองชั้นหรูหรามีขนและหางที่โค้งงอ มีต้นกำเนิดในประเทศเยอรมนีและญาติที่ใกล้ชิดที่สุดคือ Großspitz, Mittelspitz และ Kleinspitz หรือ Pomeranian เดิมเรียกว่า German Spitz โดยเฉพาะ Wolfspitz ชื่อนี้เปลี่ยนเป็น Keeshond อย่างเป็นทางการในปีพ. ศ. 2469 ในอังกฤษซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ Dutch Barge Dog

Labrador Retriever

ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์หรือที่เรียกกันง่ายๆว่าลาบราดอร์เป็นหนึ่งในตัวดึงข้อมูลหลายชนิดซึ่ง ลาบราดอร์เป็นสุนัขที่แข็งแรงขี้เล่นและเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดโดยจดทะเบียนเป็นเจ้าของในออสเตรเลียแคนาดานิวซีแลนด์สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา

Malinois

Malinois เป็นสุนัขสายพันธุ์กลางและพันธุ์เบลเยี่ยมเชพเพิร์ดขนสั้น ชื่อนี้เป็นคำในภาษาฝรั่งเศสสำหรับ Mechlinian ซึ่งในภาษาดัตช์อาจเป็น Mechelse herder หรือ Mechelaar (คำหนึ่งจาก Mechelen) สายพันธุ์นี้ใช้เป็นสุนัขทำงานสำหรับงานต่างๆรวมถึงการตรวจจับกลิ่นเช่นวัตถุระเบิดสารเร่ง (สำหรับการสอบสวนการลอบวางเพลิง) และยาเสพติด การติดตามมนุษย์เพื่อสงสัยว่ามีความหวาดกลัวในงานตำรวจ และภารกิจค้นหาและช่วยเหลือ หน่วยสืบราชการลับของสหรัฐฯใช้สุนัขพันธุ์มาลินอยส์เพื่อปกป้องพื้นที่ของทำเนียบขาว

Newfoundland

 

Newfoundland เป็นสุนัขทำงานขนาดใหญ่ Newfoundlands อาจเป็นสีดำสีน้ำตาลสีขาวและสีดำ (เรียกว่า Landseer) หรือสีเทา เดิมทีพวกมันได้รับการผสมพันธุ์และใช้เป็นสุนัขทำงานสำหรับชาวประมงใน Dominion of Newfoundland (ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของแคนาดา) สุนัขพันธุ์นิวฟันด์แลนด์เป็นที่รู้จักในเรื่องขนาดที่ใหญ่โตความฉลาดความแข็งแกร่งอันยิ่งใหญ่ความสงบนิ่งและความภักดีสุนัขของนิวฟันด์แลนด์มีความสามารถในการกู้ภัยทางน้ำได้ดีเนื่องจากมีกล้ามเนื้อขนหนาสองชั้นเท้าเป็นพังผืดและความสามารถในการว่ายน้ำ

Old English Sheepdog

สุนัขพันธุ์เก่าของอังกฤษเป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่พัฒนาขึ้นในอังกฤษจากสุนัขต้อนฝูงแกะในยุคแรก ๆ สุนัขพันธุ์เก่าของอังกฤษสามารถมีขนที่ยาวมากโดยมีขนปกคลุมใบหน้าและดวงตา

Pug

ปั๊กเป็นสุนัขพันธุ์หนึ่งที่มีใบหน้าย่นสั้นงอและหางม้วนงอ สายพันธุ์นี้มีขนที่ละเอียดและมันวาวซึ่งมีหลายสีส่วนใหญ่มักเป็นสีน้ำตาลอมเหลืองหรือสีดำและมีลำตัวสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัดพร้อมกล้ามเนื้อที่ได้รับการพัฒนาอย่างดี Pugs เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสุนัขที่เข้ากับคนง่ายและอ่อนโยน

Queensland Heeler

Queensland heeler สุนัขพันธุ์ AKA ของออสเตรเลียเป็นสุนัขพันธุ์หนึ่งที่พัฒนาขึ้นในออสเตรเลียสำหรับการลากรถในระยะทางไกลบนพื้นที่ขรุขระ สุนัขพันธุ์ออสเตรเลียเป็นสุนัขขนาดกลางและขนสั้นที่เกิดขึ้นในสองรูปแบบสีหลัก มันมีทั้งขนสีน้ำตาลหรือสีดำกระจายอย่างเท่าเทียมกันผ่านเสื้อคลุมสีขาวซึ่งทำให้มีลักษณะเหมือนสุนัข "สีแดง" หรือ "สีน้ำเงิน"

Rottweiler

สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์เป็นสุนัขเลี้ยงในบ้านขนาดกลาง / ใหญ่สุนัขเหล่านี้รู้จักกันในชื่อ "สุนัขล่าเนื้อร็อตไวเลอร์" (เยอรมัน: Rottweiler Metzgerhund) เนื่องจากเคยเลี้ยงปศุสัตว์และลากเกวียนที่บรรทุกเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ออกสู่ตลาด ในขณะที่ยังคงใช้ในการเลี้ยงสัตว์ปัจจุบัน Rottweilers ถูกใช้เป็นสุนัขค้นหาและช่วยเหลือเป็นสุนัขนำทางสำหรับคนตาบอดเป็นสุนัขเฝ้ายามหรือสุนัขตำรวจและในบทบาทอื่น ๆ

Saint Bernard

เซนต์เบอร์นาร์ดเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ใช้งานได้ขนาดใหญ่มากจากเทือกเขาสวิสแอลป์และทางตอนเหนือของอิตาลีซึ่งเดิมเลี้ยงมาเพื่อช่วยเหลือ เซนต์เบอร์นาร์ดมีชื่อเสียงจากเรื่องราวเกี่ยวกับการช่วยชีวิตบนเทือกเขาแอลป์รวมถึงขนาดที่ใหญ่โต

Tibetan Terrier

ธิเบตเทอร์เรียเป็นสุนัขสายพันธุ์ขนาดกลางที่มีต้นกำเนิดในทิเบต แม้จะมีชื่อ แต่ก็ไม่ได้เป็นสมาชิกของกลุ่มเทอร์เรีย สายพันธุ์นี้ได้รับการตั้งชื่อโดยนักเดินทางชาวยุโรปที่พบมันเป็นครั้งแรกเนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับสายพันธุ์เทอร์เรียที่รู้จักกันดี [2] ชื่อภาษาทิเบตสำหรับสายพันธุ์ Tsang Apso แปลได้คร่าวๆว่า "สุนัขขนดกหรือมีเครา (apso) จากจังหวัด Tsang"

Utonagan

Utonagan, AKA“ Northern Inuit Dog” เป็นสุนัขลูกผสมที่มีต้นกำเนิดในช่วงปลายทศวรรษ 1980 ซึ่งเป็นความพยายามที่น่าพอใจในการสร้างสายพันธุ์สุนัขในบ้านให้มีลักษณะใกล้เคียงกับหมาป่ามากขึ้น ปัจจุบันได้รับการยอมรับจากสโมสรสายพันธุ์อิสระของตัวเองเท่านั้น แต่ไม่มีสโมสรสุนัขหลักอื่น ๆ สุนัขมีต้นกำเนิดมาจากการผสมข้ามระหว่างสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดไซบีเรียนฮัสกี้และสายพันธุ์เอสกิโมหลากหลายสายพันธุ์ แม้ว่าสต็อกดั้งเดิมจะเป็นของแคนาดา แต่สายพันธุ์นี้ได้รับการพัฒนาในสหราชอาณาจักร

Vizsla

Vizsla เป็นสายพันธุ์สุนัขที่มีต้นกำเนิดในฮังการีซึ่งอยู่ในกลุ่ม Pointer ฮังการีหรือ Magyar Vizslas เป็นสุนัขที่เล่นกีฬาและเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์นอกจากจะเป็นสายพันธุ์พอยน์เตอร์รีทรีฟเวอร์ที่เล็กที่สุดแล้ว ขนาดกลางของ Vizsla เป็นหนึ่งในลักษณะที่น่าสนใจที่สุดของสายพันธุ์นี้เนื่องจากทำให้พวกมันเป็นนักล่าไก่และเกมบนบกที่ว่องไวและตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา Vizsla ได้ดำรงตำแหน่งที่หายากในหมู่สายพันธุ์กีฬา - ในฐานะเพื่อนในบ้านและสุนัขในครอบครัว

Whippet

Whippet (เช่น English Whippet หรือ Snap dog) เป็นสุนัขพันธุ์ขนาดกลาง พวกมันเป็นสายพันธุ์ Sighthound ที่มีต้นกำเนิดในอังกฤษซึ่งพวกมันสืบเชื้อสายมาจากสุนัขล่าเนื้อ Whippets ในปัจจุบันยังคงมีลักษณะคล้ายกับสุนัขล่าเนื้อขนาดเล็ก Whippets เป็นของกลุ่ม Hound มีปัญหาสุขภาพค่อนข้างน้อยนอกเหนือจากภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ Whippets ยังมีส่วนร่วมในกีฬาสุนัขเช่นการประลองความว่องไวและฟลายบอล

Xoloitzcuintli

Xoloitzcuintle หรือ Xolo เรียกสั้น ๆ ว่าเป็นสุนัขพันธุ์ไม่มีขนพบได้ในของเล่นขนาดเล็กและขนาดมาตรฐาน Xolo ยังมีแบบเคลือบและทั้งสามขนาดสามารถเกิดในครอกเดียวได้ เป็นที่รู้จักกันว่าสุนัขไม่มีขนเม็กซิกันในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษและเป็นหนึ่งในสุนัขไม่มีขนหลายสายพันธุ์

Yorkshire Terrier

Yorkshire Terrier เป็นสุนัขสายพันธุ์เทอร์เรียขนาดเล็กที่พัฒนาขึ้นในศตวรรษที่ 19 ในเขต Yorkshire ประเทศอังกฤษเพื่อจับหนูในโรงงานเสื้อผ้าและใช้สำหรับล่อหนูด้วย คุณสมบัติที่กำหนดของสายพันธุ์คือขนาดสูงสุด 7 ปอนด์ (3.2 กก.) แต่ Yorkies บางตัวอาจเกิน 7 ปอนด์และเติบโตได้ถึง 15 ปอนด์ มีขนสีเทาดำและสีน้ำตาล

Zuchon

Zuchon หรือ shichon เป็นสุนัขพันธุ์ลูกผสม มันเป็นลูกผสมระหว่าง Bichon Friséและ Shih Tzu Zuchon เป็นสุนัขขนาดเล็กที่มีความสูงประมาณ 12 นิ้วและน้ำหนัก 12 ถึง 14 ปอนด์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Truth, UmiNami
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ตาลีบันแขวงศพคนตายกลางเมืองอัฟกัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ล่าแม่มดแม่ค้าออนไลน์!!เบื้องหลังใช้ชีวิตหรูจากคราบน้ำตาเหยื่อภาพที่แตกต่างในการทำงานลงพื้นที่น้ำท่วม ของนายกฯ และสส.ฝั่งตรงข้าม"น้ำพริกผักลวก" อาหารสวรรค์บนดินสมุนไพรง่ายๆรักษาแมลงสัตว์กัดต่อย!!มีติดบ้านไว้ยามฉุกเฉินคุณรู้หรือไม่? Full Moon Festival ในประเทศต่างๆเป็นอย่างไร!ช็อตเด็ดสัตว์โลก : งูหลามยาวเก้าเมตร แห่ง ป่าอินโดนีเซีย ใหญ่ขนาดนี้ น้อนเขากินอะไรเป็นอาหารกันน๊าาา...."น้ำมาจากธรรมชาติ มาแล้วเดี๋ยวก็ไป" แล้วนายกใช้แผนที่อะไรจัดการน้ำท่วม??? #น้ำท่วมลพบุรีอาทิตย์...ครบเครื่องเรื่อง กีฬา ขำ ๆ.....(26/09/2021)เหล่าบรรดาลูกๆคนดัง ที่หน้าตาเหมือนพ่อแม่นิดาโพล เผยผลสำรวจ ประยุทธ์ ความนิยมลดลง ด้าน พิธา พุ่งเทียบเท่า สุดารัตน์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ป้ายรถเมล์ในยุคโซเวียตมีทุกอย่างจริงๆคุณรู้หรือไม่? Full Moon Festival ในประเทศต่างๆเป็นอย่างไร!มะเขือคัน ใครรู้จักบ้างความแตกต่างระหว่างสิงโตเอเชียกับสิงโตแอฟริกา
ตั้งกระทู้ใหม่