หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 Mindset ที่ควรมีเมื่ออายุเข้าใกล้เลขสาม

พออายุเข้าใกล้เลขสาม ก็เป็นวัยที่เราผ่านร้อนผ่านหนาวมาได้ระยะหนึ่งของชีวิตแล้วใช่ไหมล่ะคะ ความคิดของเราจะเริ่มตกผลึกมากขึ้น และนี่คือ Mindset ที่เราควรมีเมื่ออายุเข้าใกล้เลขสามค่ะ

1. คิดเรื่องการเกษียณ

เราต้องวางแผนได้แล้วว่าเราจะเกษียณเมื่อไหร่ และเราอยากมีชีวิตหลังเกษียณแบบไหน การวางแผนการเกษียณยิ่งเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการวางแผนการเงินหลังเกษียณโดยตรง ลองคำนวณดูว่าเราจะต้องใช้เงินเท่าไหร่หลังเกษียณ และต้องเก็บออมหรือลงทุนกับอะไรบ้างเพื่อให้ได้ผลตอบแทนตามที่ต้องการ

2. เปิดใจ เรียนรู้และรับฟัง

วัยสามสิบเป็นวัยกลาง ๆ ที่เราจะเริ่มเป็นรุ่นพี่ในที่ทำงานบ้างแล้ว แต่ก็ยังคงเป็นรุ่นน้องด้วย เพราะฉะนั้นเราจะต้องเรียนรู้การเปิดใจให้กว้าง รับฟังความคิดเห็นจากผู้คนต่างวัย ไม่ปิดกั้นความคิดเห็นจากผู้อื่น และรู้จักเลือกสรรความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์มาปรับใช้

3. หยุดเครียดแบบเวอร์ ๆ

วัยนี้สุขภาพเราก็เริ่มเสื่อมถอย ปัจจัยที่มีผลต่อร่างกายมาก ๆ หนึ่งปัจจัยคือความเครียด ดังนั้นหลีกเลี่ยงได้จะดีที่สุด อะไรที่เครียดไปแล้วไม่ได้อะไรก็หยุดเครียดดีกว่า มีสติเยอะ ๆ เพราะบางทีแค่หายเครียดก็หาทางออกได้แล้ว

4. ใส่ใจกับผู้คนที่เลือกอยู่ในชีวิตเรา

แน่นอนว่าเดินทางมาถึงจุดนี้ ผู้คนในชีวิตเราก็หล่นหายไปเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูง คยรัก หรือแม้กระทั่งญาติพี่น้อง ทุกคนมีสิทธิเลือกที่จะมีใครหรือไม่มีใครในชีวิตก็ได้ เพราะฉะนั้นใส่ใจกับคนที่ยังอยู่กับเรา เต็มที่กับทุกความสัมพันธ์

5. ให้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น

เพราะวัยนี้เป็นวัยแสวงหาความมั่นคงในชีวิต บางครั้งก็ทำงานหนักเสียจนลืมคนที่บ้านไป หันกลับไปให้เวลากับพวกเขาบ้าง 

วัยใกล้สามสิบเป็นวัยที่เราก้าวสู่ความเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว ภาระหน้าที่ก็หนักขึ้นตามวัย เพราะฉะนั้นดูแลความคิดและจิตใจของเราให้ดี Mindset ดีเราก็จะสามารถรับมือกับสิ่งต่าง ๆ ได้ดีค่ะ

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อกหัก มารักกะลิง
 
5 Mindset ที่ควรมีเมื่ออายุเข้าใกล้เลขสาม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!อยู่อย่างเหงาๆ! ตร.นอนเฝ้าเสาไฟ #ม็อบราษฎร ย้ายที่ชุมนุม ใจกลางกรุงเทพฯเงียบกริบ ถนนโล่งสนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?บิ๊กเซอร์ไพรส์! ค่ำคืนนี้ "ส.ศิวรักษ์" ประกาศถีบประยุทธ์ให้พ้นจากอำนาจประกาศ! ยุติการชุมนุม กลับบ้านโดยสวัสดิภาพทุกท่าน "แม้เขาพยายามขัดขวางเราทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่อาจขัดขวางพลังของราษฎรได้"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
คนขี้เหงาBell's palsy โรคใกล้ตัว ที่ใครๆก็เป็นได้แบบงงๆประโยคสุดท้าย {เรื่องสั้นชวนขบคิด}การบูลลี่ (Bully) ภัยร้ายในสังคมมนุษย์ เรื่องสำคัญในระดับสากล*
ตั้งกระทู้ใหม่