หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ส่องกฐินสามัคคี'63 วัดท่าไม้จัดยิ่งใหญ่อลังการ

จัดไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่อลังการ สำหรับงานกฐินสามัคคีสำเร็จพระนิพพาน ถวายโบสถ์ของ วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4ตุลาคม พศ.2563 ทอด ณ เวลา 13:09 น. ซึ่งนอกจากจะมีลูกศิษย์ลูกหา เหล่าผู้มีจิตศรัทธาไปร่วมงานแล้ว ยังมีเหล่าคุณหญิง คุณนาย คนดัง ดารานักแสดงเกทับร่วมงานบุญในปีนี้อย่างคับคั่ง

โดยทางวัดจัดขบวนแห่พระบรมสารีริกธาตุ ผ้ากฐินอย่างยิ่งใหญ่ ใช้เสลี่ยงทองคำ ผีตาโขน ต้นไม้เงิน ต้นไม้ทอง นางรำร่วมขบวน ซึ่งในงานนี้มีประชาชนแห่ไปร่วมงานกันอย่างล้นหลาม

การปกครองและการบริหารของสมัยอยุธยาจะแบ่งออกเป็นสามระยะคือ สมัยอยุธยาตอนต้น สมัยอยุธยากลาง และสมัยอยุธยาตอนปลาย

อาณาจักรอยุธยาปกครองด้วยระบอบราชธิปไตยหรือสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ตลอดสมัยของอาณาจักรสุโขทัยมีกษัตริย์ปกครองรวม 33 พระองค์ลักษณะการใช้อำนาจของพระมหากษัตริย์คือต้องการรวมศูนย์อำนาจไว้ที่สถานบันพระมหากษัตริย์ จึงได้นำลัทธิสมมติเทพ ซึ่งเป็นหลักศาสนาพราหมณ์-ฮินดู มาเสริมสร้างสถาบันพระมหากษัตริย์ให้มีความศักดิ์สิทธิและมั่งคง และมีพระราชอำนาจส่งขึ้น

ในระยะแรกก่อตั้งอาณาจักร สถาบันพระมหากษัตริย์ของอยุธยาผูกพันกับคติความเชื่อทางพระพุทธศาสนาตามแบบที่เคยเป็นมา โดยเรียกผู้ปกครองว่ามหาสมมติราช หมายถึงผู้ได้รับมอบหมายจากคนทั้งปวงให้เป็นผู้ปกครองสังคม นอกจากนี้ยังเป็น พระจักรพรรดิราช หรือพระราชาผู้ยิ่งใหญ่เปรียบเสมือนเทพเจ้า เป็นองค์สมมติเทพ จึงต้องมีระเบียบประเพณีและพิธีการ ต่างๆ โดยมีพราหมณ์เป็นผู้ประกอบพิธีถวาย คำสั่งพระมหากษัตริย์เรียกว่าโองการ มีภาษาที่ใช้กับพระมหากษัตริย์เรียกว่า ราชาศัพท์ ที่อยู่ของพระมหากษัตริย์เรียกว่าพระราชวัง ผู้ใดที่ละเมิดจะถูกลงโทษ

 

#วันนี้แล้ว ขอเชิญทุกท่านมาร่วมบุญอนุโมทนาสาธุด้วยกันนะลูก มาต้อนรับท่านเจ้าภาพต้นบุญ...

Posted by วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร on Saturday, 3 October 2020
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: สัปเหร่อนอกโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุด5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดสพฐ.ประกาศหยุดเรียนห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยธกส. เตรียมโอนเงิน 1,000 บาทพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมู่บ้านมรดกโลกชิราคาว่าโกะ (Shirakawago) สวย คลาสสิค แบบญี่ปุ่นแท้ๆเลยนะเนี่ยชาวเขมรแห่ชื่นชม นักสู้ "กุน ขแมร์" ระดับตำนาน อ้างชกชนะ 1,600 ครั้ง แพ้ 9 ครั้ง!?สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่จังหวัดพะเยา "พระพุทธรูป 108 องค์"แนะนำ วิธีรีดผ้าแต่ละประเภท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายเหลือง
โซเชียลแห่ถวายความอาลัย สิ้นหลวงปู่ไดโนเสาร์ สิริอายุ 99 ปีว้าว ว้าว ว้าว !!!! อัพเดทหน้าใหม่ "แม่สิตางศุ์" ตะลึง ต้องร้องร้อง ว้าว สวยมากสิ้นแล้ว "หลวงพ่อพัฒน์" เกจิวัดห้วยด้วน สิริอายุ 101 ปีส่อง พระแม่กาลีในร่างพิเศษ! กับ 10 ปางสุดเหวียง
ตั้งกระทู้ใหม่