หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รักษาตกขาวให้หายขาดแบบถูกวิธี โดยไม่ต้องหาหมอ

เป็นตกขาวทั้งน่ารำคาญและน่าอาย ไม่อยากจะเป็นเลยคงต้องดูแลตัวเองดีๆ แล้วล่ะ

 

     ตกขาวเป็นสภาวะที่สามารถเกิดได้กับผู้หญิงทุกคน ความแตกต่างของตกขาวนั้นสามารถบ่งบอกถึงความผิดปกติของแต่ละโรคที่มีอยู่ในร่างกายได้ จากความแตกต่างของสีหรือกลิ่น เราต้องคอยหมั่นดูแลเช็คอยู่เสมอ ตกขาวมักเกิดได้กับผู้หญิงในทุกๆ วัน โดยเฉพาะในช่วงก่อนที่จะมีประจำเดือน หรือช่วงที่มีการตกไข่ และหลังจากการมีประจำเดือน หากเป็นตกขาวปกติก็ไม่มีอันตราย แต่ก็อาจสร้างความรำคาญได้ ถ้าหากมีมากและมีเยอะเกิดไป

 

 

สาเหตุที่เรามีตกขาว

     โดยส่วนใหญ่ก็มักจะเกิดจากการติดเชื้อ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ รวมไปถึงอาจจะมีความผิดปกติในช่องคลอด เช่น เนื้องอก หรือมะเร็ง รวมถึงอาจจะมีสิ่งแปลกปลอมติดค้างอยู่ข้างในนั้น

ดังนั้นแล้วเพื่อลดจากอาการเป็นตกขาว เราควรที่จะดูแลสุขภาพอนามัยให้ดี เพื่อที่จะได้ลดอาการเป็นตกขาวกันค่ะ สามารถดูตัวเองได้ดังนี้

 

1. รักษาความสะอาด

     ควรทำความสะอาดและดูแลเป็นอย่างดีโดยเฉพาะภายนอก ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำควรเช็ดทำความสะอาดให้แห้ง โดยเช็ดจากด้านหน้าไปด้านหลัง ไม่เช็ดจากด้านหลังมาด้านหน้า เพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อที่มาจากทางทวารหนัก ไม่ควรทำให้เกิดความอับชื้น เพราะว่าจะทำให้เกิดการเจริญเติบโตของเชื้อราได้ และไม่ควรสวมใส่กางเกงในหรือกางเกงที่คับแน่นจนเกินไป เพราะอาจสร้างความอึดอัดอับชื้นขึ้นบริเวณนั้นได้

 

2. ไม่ทำการฉีดน้ำสวนล้างช่องคลอด

     บางคนอยากให้ในช่องคลอดนั้นสะอาดแบบสุดๆ จึงคิดว่าการฉีดน้ำเข้าไปล้างในช่องคลอดนั้นจะทำให้สะอาดแบบสุดๆ แต่จริงๆ แล้ว การใช้น้ำฉีดเข้าไปเสี่ยงจะทำให้เชื้อโรคเข้าไปด้านในได้ รวมถึงจะล้างจุลินทรีย์ที่ดีออกไปจากช่องคลอดด้วย ซึ่งทำให้แบคทีเรียในช่องคลอดเสียสมดุลและเกิดเป็นตกขาวได้ค่ะ

 

3. ดูแลทำความสะอาดชุดชั้นใน

     กางเกงในของคนที่เป็นตกขาวนั้น มักจะเกิดคราบที่ติดฝังแน่น หากใช้เครื่องซักผ้าซักมักจะซักออกไม่หมดกางเกงในก็จะไม่สะอาด ทำให้ตกขาวที่เป็นอยู่ไม่หายไปสักที ดังนั้นแล้วควรที่จะซักทำความสะอาดด้วยมือ ใช้น้ำร้อนต้มฆ่าเชื้อ รวมถึงถ้ารู้สึกว่ากางเกงในนั้นสกปรกมากแล้ว ก็ทิ้งยกชุดแล้วซื้อใหม่ไปเลยดีกว่าค่ะ

 

 

4. หมั่นรับประทานโยเกิร์ต

     ในโยเกิร์ตนั้นจะมีแลคโตบาซิลลัสซึ่งช่วยเพิ่มจุลินทรีย์ที่ดีภายในช่องคลอด เพราะแลคโตบาซิลลัสที่ถูกทำลายไม่ว่าจะเป็นจากการฉีดน้ำสวนล้าง หรือจากการรับประทานยาปฏิชีวนะเป็นเวลานาน การกินนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตก็จะช่วยเพิ่มจุลินทรีย์ที่ดีเหล่านี้ ทำให้รักษาสมดุลภายในช่องคลอด และลดการเป็นตกขาวลงได้ด้วยค่ะ

 

5. งดการมีเพศสัมพันธ์

     ระหว่างที่เป็นตกขาวควรจะงดการมีเพศสัมพันธ์และรอให้หายเสียก่อน เพราะอาจจะทำให้มีการติดเชื้อที่รุนแรงมากยิ่งขึ้นได้ ทุกครั้งก่อนมีเพศสัมพันธ์ควรที่จะล้างทำความสะอาดให้ดี เพราะการติดเชื้อจนทำให้เกิดตกขาวในผู้หญิงนั้น มักเกิดจากผู้ชายหรือว่าภายนอกของผู้หญิงเองที่มีความสะอาดไม่เพียงพอ จึงนำพาเชื้อเข้าไปสู่ด้านในได้ ทางที่ดีแล้วควรมีการป้องกันด้วยการใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ก็จะลดความเสี่ยงของการเป็นตกขาวลงได้ค่ะ

 

     แต่ถ้าเมื่อไหร่การตกขาวนั้นมีกลิ่นเหม็น มีอาการแสบคันร่วมด้วย ซึ่งเป็นการติดเชื้อโรค ควรที่จะไปหาหมอดีกว่าค่ะ เพราะจะหายเองได้ช้ามาหากไม่ได้รับยามาฆ่าเชื้อ พบแพทย์เพื่อทำการตรวจ เพื่อขอรับยาสวนช่องคลอด ใช้ยาช่วยรักษาเชื้อที่มีอยู่นั้นออกไป และลดอาการแสบคันได้ รวมถึงบางครั้งอาจจะมีไข้อ่อนๆ ด้วย ก็ให้กินยาแก้ไข้และนอนพักผ่อนให้ร่างกายแข็งแรง จนกว่าหายกลับมาเป็นปกติ ตกขาวก็จะหายไปได้ค่ะ

 

คุณเคยเป็นตกขาวแบบรุนแรงต้องต้องใช้ยาสอดหรือไม่?

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
 
รักษาตกขาวให้หายขาดแบบถูกวิธี โดยไม่ต้องหาหมอ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพียงแค่มีบัญชี ออมสินปล่อยกู้ฉุกเฉิน 50,000 ผ่อนนาน 3 ปีเดือด!! สาวพาคนข้ามฝั่งเข้าไทย หนีโควิด พูดชัด!!! "ไม่มีวันผิดค่ะ"สินเชื่อ ธ.กรุงศรี เปิดกู้ 20,000-300,000 เพียงอายุ 20-59 ปี ก็กู้ได้ทุกคนสินเชื่อ สำหรับผู้ถือบัตรคนจน กู้ยืมได้ 50,000 ผ่อนสบายนาน 5 ปีแค่มีบัญชีออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาท สนใจไหม?โอนเงินรอบใหม่ 12,000 บาท วันที่ 9 ธันวาคม 63 กลุ่มไหนบ้างรีบเช็กออมสินใจดี ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้ พักชำระหนี้ 3 เดือนทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 ไม่คิดดอก 1 ปีนักวิทยาศาสตร์ ค้นพบปลาหายาก อายุ 81 ปีเกิดอะไรขึ้น "ศรราม" ประกาศลาออกจากรายการฟ้าผ่า! หลัง "ติ๊ก" โผล่ขอโทษสาวด่ากราด! ใครแอบเอาไปโพสต์ หลังประกาศ รับพาคนข้ามชายแดน เข้าไทยเห็นแก่ตัว หรือเป็นที่สันดาน"โฟกัส" ไลฟ์ พาทัวร์รัฐสภาใหม่ สับเละ ขนาดลิฟต์ยังแบ่งแยก ให้ส.ส.เท่านั้น - อ้างเพื่อความสบายใจ"อาเล็ก ธีรเดช" ถอดเสื้อโชว์หุ่นแซ่บ รีวิวผลลัพธ์ 1 เดือนที่ตั้งใจลดน้ำหนัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประโยชน์ของกล้วยหอมNOS ไนตรัส อ็อกไซด์ คืออะไร มันมีจริงมั้ยหรือมีแค่ในหนัง Fast and the Furiousสถานที่ลึกลับในโลก EP. 14 ปริศนาวงแหวนนางฟ้า (Fairy Rings) แห่งทะเลทรายนามีบ ประเทศนามิเบียนาทีชีวิต : เจ้าเสือดาวตัวใหญ่เจออะไรที่ริมฝั่งน้ำ....(คลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่