หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทักษะอะไรที่ควรเรียนรู้เพิ่มเติมในยุคนี้

อยากเพิ่มโอกาส กลายเป็นคนเก่งในสายอาชีพของตัวเอง ต้องหัดพัฒนาตัวเองเข้าไว้

 

     ถ้าอยากเป็นคนเก่งเป็นที่ยอมรับของทั้งเพื่อนร่วมงาน หัวหน้า เป็นคนสำคัญขององค์กรที่ขาดไปไม่ได้แล้ว การที่มีความรู้แค่พอทำงานให้จบไปในแต่ละวันนั้น ก็อาจจะยังไม่เพียงพอ คนเรามีความสามารถที่จะพัฒนาให้งานที่ทำอยู่ก้าวหน้าไปยิ่งกว่านี้ หรือก้าวขึ้นไปในระดับสูงกว่านี้ได้ แค่เพียงต้องพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น มีความสามารถด้านอื่นเพิ่มเติมขึ้นกว่าเดิมด้วย มีอะไรที่เราควรจะเร่งพัฒนาตัวเองบ้างนั้นลองมาดูกันเลย

 

 

1. ทักษะด้านเทคโนโลยี

     โลกเราเทคโนโลยีมีแต่จะก้าวหน้าเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ทุกวันนี้มีแต่จะยิ่งมีของที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีใช้รอบตัวไปทุกๆ สิ่งทุกๆ อย่าง และหลายๆ เรื่องเราก็สามารถนำมาเสริมในการทำงานให้มีความสะดวกรวดเร็วด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นการจัดตารางใน Google Calendar การแชร์ไฟล์งานบน Cloud โปรแกรมทำรูปนำเสนองาน ทำวิดีโอพรีเซนต์งาน ลองเปลี่ยนระบบการให้ข้อมูลและการช่วยเหลือ มาเป็นในรูปแบบแอพพลิเคชั่นเป็นต้น แม้ว่าจะได้ใช้งานจริงหรือว่าไม่ได้ใช้ เราก็ยังมีความรู้ไว้พูดคุยสนทนากับคนอื่นๆ ได้อยู่ดีนะ

 

2. ทักษะด้านภาษา

    ทุกวันนี้ได้แค่ภาษาอังกฤษนั้นไม่เพียงพอแล้ว บางคนอาจจะไม่ชอบหรือใช้ภาษาอังกฤษได้ไม่ดี แต่อาจจะไปได้ดีกับภาษาที่สามมากกว่าก็ได้ ไม่จำเป็นต้องยึดติดแค่ภาษาเดียวอีกต่อไปเราสามารถหาช่องทางการทำงาน การหารายได้เพิ่มเติมได้ หากว่าเรามีความสามารถทางด้านภาษานะ อย่างเช่น ภาษาจีน ภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น ถือเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะทำให้ชีวิตตัวเองก้าวหน้ายิ่งกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ ได้ทั้งรายได้ทั้งโอกาสแบบนี้ มีโอกาสเรียนเพิ่มเติมก็ทำไปเถอะนะ

 

3. ทักษะการพูด

     ใครๆ ก็พูดกันทั้งนั้น แต่ถ้าเป็นในเรื่องของงานแล้วจะหมายถึง การการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ งานหลายๆ อย่างต้องใช้การพูดเป็นหลัก อย่างเช่น อาชีพเซลล์ การพรีเซนต์งาน การเป็นพิธีกร ไม่ใช่ว่าทุกๆ คนจะทำออกมาได้ดี การจะทำออกมาให้ดีได้นั้น จะต้องมีทักษะจะต้องทำการฝึกฝนมาไม่ใช่น้อย ทั้งวิธีพูดให้น่าฟัง พูดเพื่อจูงใจคน ถือว่าเป็นความสามารถที่มีติดตัวไว้ยังไงก็มีประโยชน์กับการทำงานจริงๆ นะ ไม่ว่าคุณจะไปทำงานอยู่ที่ไหนก็ตาม

 

4. ทักษะด้านบริหารและจัดการ

     ยิ่งมีหน้าที่การงานเยอะขึ้น ตำแหน่งสูงขึ้น เวลาคุณจะน้อยลงไปเรื่อยๆ และคุณก็ต้องใช้เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดนี้ให้คุ้มค่าที่สุดด้วย ดังนั้นคุณจะเหลวไหลปล่อยเวลาไปเรื่อยไม่ได้เลยเด็ดขาด ดังนั้นการบริหารจัดการเวลาจึงสำคัญมากๆ เพราะถ้าจัดสรรเวลาไม่ลงตัว เวลาชีวิตก็จะปั่นป่วนไปหมดแน่นอน นับว่าเศิลปะการใช้ชีวิตอย่างหนึ่งเลยเชียวล่ะ

 

5. ทักษะการควบคุมอารมณ์และจิตใจ

     เราได้เรียนรู้แล้วว่ายิ่งเติบโตมากเท่าไหร่ การควบคุมจิตใจก็ยิ่งสำคัญมากเท่านั้น นอกเหนือจากความเก่งกาจ และความสามารถแล้ว คนที่มีมารยาทจิตใจดีนี่แหละที่ได้รับการยอมรับและยกย่องจากคนอื่น ไม่มีใครอยากอยู่ใครคนอารมณ์ร้าย ไร้เหตุผล เอาแต่ใจ และยิ่งถ้าได้รับหน้าที่ หรือตำแหน่งสำคัญๆ มากเท่าไหร่ การที่จะมีบารมี เป็นที่ยอมรับของคนอื่นได้ ก็อยู่ที่การวางตัวทั้งนั้น ทักษะการเข้าสังคมนับว่าสำคัญมากเลยจริงๆ

 

     คนเราในวัยทำงานจะมัวหยุดนิ่งอยู่ที่เดิมๆ ตลอดไปไม่ได้หรอกนะ ถึงแม้ว่ามันจะมั่นคงและสุขสบายก็ตาม แต่พอเวลาผ่านไปเมื่อได้ลองมาย้อนมองดูตัวเองอีกทีแล้ว เราอาจจะเสียดายเอาทีหลังก็ได้ที่ไม่แบ่งเวลามาพัฒนาตัวเอง ในขณะที่เพื่อนรุ่นเดียวกันนั้น มีโอกาสก้าวหน้าไปไกลกว่ากันมากแล้ว ดังนั้นลองหาทางพัฒนาตัวเองกันดูนะคะ อย่างน้อยสุดเราก็จะเป็นคนที่เก่งกว่าเดิมเชี่ยวชาญในสายงานมากกว่าเดิมนะ

 

คิดว่าทักษะอะไรสำคัญมากที่อยากจะพัฒนา

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: อกหัก มารักกะลิง, ไทยเฉย, Noxx
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สุดปังร้านเสริมสวย ริมทะเล เริ่มต้นที่ 20
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปะทะเดือดราวกับในหนังสงครามกลางเมือง‼️ ชาวบ้านหนีตาย ที่ อ.พบพระ ตาก (คลิป)ดวงชะตาปี 2565 หลัง "ดาวพระมฤตยู" ย้ายราศีสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 กับ "หมอจิณณะ (โหรกบ)"15 การตัดขนสัตว์เลี้ยงที่ผิดพลาดจนความฮาบังเกิดงานภาพถ่าย ที่จังหวะลงตัวดีเป๊ะๆ ทำให้เกิดภาพในมุมมองที่สวยงาม และ น่ารัก น่าทึ่งไปอีกแบบวัฒนธรรมของ สัตว์เลื้อยคลาน ที่มันคือกิ้งก่าขนาดใหญ่สลดใจ! พยาบาลสาว "วัยเบญจเพส" เจ้าอาวาสทัก “ดวงถึงฆาต” พอเลี้ยวรถออกหน้าวัด เสียหลักข้ามเลนชนปิกอัพดับคาที่รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันหยุดที่แดดร้อนๆตอนเช้า ตอนเย็นๆจะฝนตกไหมเนี่ย...ประเทศญี่ปุ่น :: อากาศร้อน "กุ้ง" ในนาตายเหมือน "กุ้งต้มสุก"เปิด 7 อันดับดาราชาย ค่าตัวแพงที่สุดในไทยปี 2565ชาวเน็ตตอบชัด!! จ้างเทรนเนอร์ออกกำลังกาย หรือ ออกกำลังกายตามเบเบ้ดีคะสุดปังร้านเสริมสวย ริมทะเล เริ่มต้นที่ 20ขนมที่ไหนๆ ก็ไม่สู้ขนมพื้นบ้านแบบของเราได้หรอก บอกได้เลยว่าเป็นขนมพื้นบ้านแท้ๆเด้อเป็นเรื่อง!! กทม.รื้อถอนป้าย หาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด จ่อดำเนินคดีคนเปลี่้ยนชื่อสะพานมนต์รักวัวชน หนังตลกไทยของเอกชัย เปิดตัวคว้ารายได้หลักแสนทั่วกรุงเทพฯ ในวันแรก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
วิวธรรมชาติสวย ๆยุทธพล ผนึกกำลัง ชุมชนชายฝั่งและ อส.ทล.สร้างแนวร่วมอนุรักษ์ทะเลไทย ไว้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยั่งยืนมนต์รักวัวชน หนังตลกไทยของเอกชัย เปิดตัวคว้ารายได้หลักแสนทั่วกรุงเทพฯ ในวันแรกโง่มาตั้งนาน! ฝาขวดน้ำปลา มี 2 สเต็ปเพราะเหตุนี้
ตั้งกระทู้ใหม่